SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

10+ kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook giúp bạn tăng lợi nhuận

Sau đây Nguyễn Hải Nam sẽ chia sẻ đến các bạn 10 kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook giúp bạn tăng doanh số bán hàng. Bạn chỉ cần áp dụng tôi đảm bảo mức độ doanh sô của bạn sẽ cải thiện một cách rõ rệt.

Xác định khách hàng mục tiêu trên Facebook

Bạn hãy luôn ghi nhớ trong đầu mình rằng, cung cấp cái mà họ cần chứ không bán cái mình sở hữu. Hiện nay người dùng Facebook rất nhiều, vì thế để đánh vào đúng tối tượng sản phẩm mà mình muốn bán bạn cần lọc ra những khách hàng tiềm năng.

Hiện nay đã có rất nhiều mẹo để chạy quảng cáo Facebook , tuy nhiên trong đó bạn cần chú ý 3 tips sau:

Xác định khách hàng mục tiêu trên Facebook
Xác định khách hàng mục tiêu trên Facebook
 • Độ tuổi: Để dễ quản lý, ta cần chia thành nhiều độ tuổi khác nhau để nắm bắt được kết quả quảng cáo. Hãy chú ý những điểm riêng biệt của từng độ tuổi, nên nhớ rằng Facebook Pixel làm rất tốt điều này.
 • Customer Insights: Phải thật sự biết được khách hàng cần điều gì là một trong những yếu tố quan trọng nhất, điều này ảnh hưởng đến khá nhiều việc thành bại của quảng cáo Facebook.
 • Hành vi: Nếu như mạng xã hội Facebook là một ngôi nhà, thì chắc chắn Facebook Pixel sẽ là một chiếc camera cho ta biết về lượng tương tác, mọi người đang quan tâm điều gì… Đây đều là những liệt kê giúp bạn tiếp cận khách hàng đang có nhu cầu, hay phù hợp với sản phẩm bạn đang kinh doanh.

Nội dung quảng cáo hấp dẫn với người đọc

Nội dung quảng cáo hấp dẫn với người đọc
Nội dung quảng cáo hấp dẫn với người đọc

Theo kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook của tôi việc content tốt sẽ khiến người xem “dán mắt” vào màn hình nhiều hơn. Không cần phải là những lời hoa mỹ, dài hay ngắn những phải có 2 điều cơ bản sau:

 • Nội dung phải đạt độ tươi mới hoặc Unique, ảnh cũng như nội dung phải là tự mình nghĩ ra hoặc ít xuất hiện trên Facebook, nơi mà có hàng ngàn người cạnh tranh và giữ bản quyền nội dung.

Nếu muốn gây ấn tượng tốt với người đọc, hãy có trong tay đội ngũ chụp hình đỉnh nhất để hình ảnh quảng cáo thêm phần sinh động.

 • Bạn phải chắc chắn rằng nội dung bạn truyền đạt phải đánh trúng tâm lý của người xem. Bạn phải có tính cảm nhận cũng như khả năng viết lách tốt trong phần nội dung, hiểu rõ sản phẩm mà mình đang giới thiệu để tư vấn cho khách hàng tốt hơn.

>> Xem ngay dịch vụ quảng cáo Facebook uy tín tận tâm

Theo dõi liên tục trong quá trình chạy quảng cáo Facebook

Theo dõi liên tục trong quá trình chạy quảng cáo Facebook
Theo dõi liên tục trong quá trình chạy quảng cáo Facebook

Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên kiểm tra các Report Facebook Ads trong khoảng thời gian 1 tiếng nếu được, hãy nắm rõ các chỉ sổ tường tận nhất. Phải thật sự tự tin rằng, bản thân chưa bỏ sót một thông số nào. Một chi tiết nhỏ, cũng có thể thay đổi cả một cục diện lớn.

Nói không với thủ thuật và vi phạm chính sách Facebook

Nói không với thủ thuật và vi phạm chính sách Facebook
Nói không với thủ thuật và vi phạm chính sách Facebook

Nghe có vẻ đơn giản nhưng để tuân thủ mọi thứ thì khó khăn hơn rất nhiều, sẽ rất khó phân định được đâu là việc làm đúng là sai, nhưng nên nhớ rằng ta không thể qua mặt Facebook mãi được, dù sẽ có lợi thế ngay lúc đó, nhưng hậu quả về sau sẽ rất khó lường.

Có một số đơn vị “quỵt” tiền chạy quảng cáo của Facebook nhằm trục lợi cho bản thân, cũng bởi hệ lụy này khiến nhiều chính sách của Facebook thắt chặt hơn trước, điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường online của Việt Nam.

Đa dạng mẫu quảng cáo Facebook

Đa dạng mẫu quảng cáo Facebook
Đa dạng mẫu quảng cáo Facebook

Không bao giờ đầu tư quá nhiều tiền vào một mẫu chạy quảng cáo để phải hối hận. Với kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook của mình, bạn hãy luôn mang đến khách những mẫu quảng cáo hấp dẫn nhất hiện nay.

Từ đó sẽ có nhiều lựa chọn từ chi phấp thấp đến cao, đảm bảo mọi thứ luôn hiệu quả và tăng lượng tìm kiếm sản phẩm của bạn một cách tốt nhất.

Hãy thử nhiều hình thức chạy Ads khác nhau, cùng với đó phối hợp Facebook Pixel một cách chuẩn xác nhất để tối ưu quảng cáo của mình, mang đến hiệu quả tốt nhất và tránh việc chi phí phát sinh quá mức ngoài ý muốn.

Nên chạy quảng cáo bằng điện thoại hay máy tính?

Theo bạn hình thức nào sẽ mang đến nhiều hiệu quả hơn? Giữa hai hình thức chạy quảng cáo Facebook bằng điện thoại và máy tính thì liệu có khác nhau hay không?

Nên chạy quảng cáo bằng điện thoại hay máy tính?
Nên chạy quảng cáo bằng điện thoại hay máy tính?

Chắc chắn rằng, dựa trên kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook của mình thì về hiệu quả, hai loại hình chạy quảng cáo đều không khác nhau là bao. Khi đã có kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook cho bản thân và bắt đầu tự tạo chiến dịch quảng cáo cho riêng mình, dù bằng điện thoại hay máy tính đi chăng nữa cũng đều giống nhau.

Hơn nữa, cách phân phối quảng cáo, cho đến target người dùng đều vận hành tương tự nhau.

Lời khuyên chân thành dành cho bạn chính là chỉ thực hiện quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại thông minh, còn việc tạo ra những chiến lược quảng cáo mới bạn nên thực hiện trên máy tính cá nhân của mình để tạo được nhiều hiệu ứng tốt hơn.

Trên điện thoại thông minh, vào cửa hàng ứng dụng và tải về ngay App có tên “Trình quản lý quảng cáo Facebook” là ổn.

 • Nếu hệ điều hành của bạn là IOS thì vào App Store để tải ứng dụng.
 • Nếu hệ điều hành của bạn là Android thì vào ngay CH Play để tải.
Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook để đem lại doanh thu cao
Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook để đem lại doanh thu cao

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook ở khung giờ nào?

Làm thế nào để quảng cáo của mình xuất hiện đúng thời điểm mà bạn mong muốn? Bạn không muốn quảng cáo của mình hiển thị ở những khung giờ không cần thiết để tiết kiệm một khoản chi phí nho nhỏ? Tất cả những thắc mắc trên mình làm sáng tỏ mọi thứ giúp các bạn.

Cách tạo quảng cáo theo khung giờ:

 • Trước tiên, bạn vẫn tạo ra những chiến lược quảng cáo như bình thường, lựa chọn chiến lược sao cho thích hợp với từng ngành nghề, lĩnh vực mà bạn đang tham gia.
 • Ngay tại mục nhóm quảng cáo, đừng quên chọn mục “Ngân sách trọn đời”, còn ngân sách bao nhiêu thì bạn tùy ý lựa chọn.
Nên chạy quảng cáo Facebook ở khung giờ nào?
Nên chạy quảng cáo Facebook ở khung giờ nào?
 • Kế đến hãy di chuyển con chuột xuống phía dưới một tí, hãy chọn vào phần chạy quảng cáo dựa trên lịch trình và chọn múi giờ bạn cho rằng quảng cáo của mình xuất hiện hiệu quả nhất.
Chọn vào phần chạy quảng cáo dựa trên lịch trình
Chọn vào phần chạy quảng cáo dựa trên lịch trình
 • Phần đặt lịch theo khung giờ, bạn bắt đầu chiến dịch chạy quảng cáo theo khung giờ nào, thì hãy chọn theo khung giờ đó.

Ví dụ cho bạn dễ hình dung như sau:

 • Thông qua bức mình trên, trong ô mình đã khoanh màu đỏ thứ nhất, mình bắt đầu chạy chiến lược của mình bắt đầu từ thứ 2 đến chủ nhật với khung giờ là 9 giờ đến 12 giờ.
 • Trong ô mình đã khoanh màu đỏ thứ hai, quảng cáo của mình sẽ hiển thị trong 2 ngày là thứ bảy và chủ nhật, trong khoảng thời điểm từ 15 giờ đến 18 giờ.
 • Còn lại ở ô khoanh màu đỏ thứ ba, mình vẫn tiếp tục chạy quảng cáo từ thứ 2 đến thứ 3 trong khung giờ từ 18 giờ đến 21 giờ.

Vậy theo suy nghĩ của bạn, chạy quảng cáo Facebook theo giờ có thực sự hiệu quả hay không. Để biết được câu trả lời chính xác, chắc chắn bạn phải tự mình trải nghiệm thử cách chạy quảng cáo theo khung giờ để đưa ra đáp án cho riêng mình.

Còn với mình, mình rất ít khi chạy quảng cáo Facebook dựa theo khung giờ. Mình xin nhấn mạnh rằng, lời nói khẳng định trên là dựa vào kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook thực tế của cá nhân mình, chứ không hẳn là mình đang ra sức ngăn cản không cho bạn thực hiện thử kỹ thuật này.

Bởi vì ai cũng biết được rằng, thuật toán quảng cáo của Facebook cần phải có khoảng thời gian nhất định để tối ưu tốt quảng cáo. Mà để làm được điều đó, bắt buộc ta cần phải cho nó thời gian hoạt động, ít nhất phải là 24 tiếng.

Thực hiện target đúng chuẩn giúp đạt hiệu quả quảng cáo cao nhất

1. Độ lớn của tệp đối tượng

Nguyễn Hải nam nghĩ rằng độ lớn của tệp khách hàng tuyệt vời nhất là từ 2M-3M. Khi bạn có tệp khách hàng lớn Facebook sẽ ưu ái hơn. Khi bạn target càng chi càng cụ thể nó sẽ khiến cho bài quảng cáo của bạn giảm lượng tiếp cận và khiến cho kết quả quảng cáo giảm xuống. Một quảng cáo có tệp đối tượng đủ lớn sẽ giúp cho con AI của Facebook có đủ tệp để phân loại và đưa tới cho bạn khách hàng phù hợp nhất.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook
kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook

2. Thiết lập quảng cáo trên thiết bị di động

Thiết bị di động thông minh đang trở thành một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống, công việc của mỗi người. Trung bình mỗi ngày một người dành 3h đồng hồ để lướt facebook. Và họ thường xuyên sử dụng điện thoại vào các thời gian rảnh. Vì vậy, lựa chọn thiết bị là di động khả năng tiếp cận khách hàng của bài quảng cáo sẽ được tăng lên rất nhiều.

Động thời bạn sẽ không cần lựa chọn hiển thị quảng cáo trên máy tính tránh lãng phí ngân sách chạy quảng cáo. Tuy nhiên, với đối tượng khách hàng trên 55 tuổi thì bạn nên có sự cân nhắc. Cách quảng cáo hiệu quả nhất chính là thiết lập hiển thị quảng cáo tại thiết bị có thể giúp quảng cáo tiếp nhận được khách hàng mục tiêu lớn nhất.

3. Sử dụng tính năng Lookalike Audiences

Sử dụng tính năng Lookalike Audiences giúp bạn tăng tiếp cận đối tượng khách hàng. Đây là cách mở rộng đối tượng khách hàng tương tự đang được quảng cáo phân phối hiệu quả. Tuy nhiên khi lựa chọn sử dụng Lookalike Audiences bạn cần có nhóm đối tượng đủ lớn. Như vậy khi sử dụng Lookalike Audiences mới đạt được hiệu quả.

Nên thực hiện Test quảng cáo

Chạy quảng cáo không thể thiếu bước test quảng cáo. Đây là một bước làm nhằm giúp cho quảng cáo đạt được hiệu quả cáo nhất. Test quảng cáo là một bước cần thiết trong chạy quảng cáo, nhưng nếu bạn là một nhà quảng cáo mới thì bạn chỉ nên test quảng cáo với những tệp khách hàng cơ bản. Đây là một cách giúp bạn tránh trình trạng mất tiền oan.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook
kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook

Và tất nhiên, khi tiến hành test quảng cáo bạn cần phải biết mình phải test cái gì, mục đích mình test. Từ đó kết quả việc test quảng cáo mới mang lại hiệu quả.

Cần tối ưu các chỉ số chạy quảng cáo

Chạy quảng cáo không chỉ là chạy quảng cáo. Nó còn là quá trình tối ưu quảng cáo để mang lại hiệu quả cáo nhất cho cả một chiến dịch marketing. Để làm được việc đó thì bạn cần biết cách đọc các chỉ số quảng cáo. Từ những chỉ số đó bạn sẽ đưa ra nhận định, đánh giá và đưa ra các điều chỉnh để tăng hiệu quả quảng cáo. Và không phải ai cũng nắm rõ các chỉ số quảng cáo, với mỗi chỉ số sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Mỗi chỉ số được đúc kết từ quá trình trải nghiệm của người dùng khi họ tiếp xúc với quảng cáo.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook
kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook

Trong báo cáo quảng cáo sẽ có rất nhiều chỉ sốp khác nhau cho bạn xem và quản lý. Nhưng sẽ có những chỉ số quan trọng, những chỉ số bạn nhất định phải nắm là:

 • CPM
 • CTR
 • Điểm chất lượng
 • Số lượt kết nối mới qua tin nhắn
 • Chi phí trên mỗi tin nhắn mới
 • Số chuyển đổi
 • Chi phí trên chuyển đổi

Kết luận

Trên đây là 10+ kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook hiệu quả giúp tối ưu ngân sách tăng tỉ lệ chuyển đổi. Tôi hy vọng qua bài viết này giúp các bạn có một cái nhìn khác về chạy quảng cáo Facebook. Chúc các bạn thành công.

Nguyễn Hải Nam – Khóa học quảng cáo Facebook Coaching

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay