SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

10 Phút Học Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn đã từng thấy rất nhiều người tự chạy quảng cáo facebook để bán hàng, kinh doanh và đạt hiệu quả doanh số cao. Và bạn muốn mình trở thành người chạy Facebook Ads, tối ưu được ngân sách, ra thật nhiều đơn hàng? Hãy dành chút thời gian đọc bài viết này để biết cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả nhất nhé!

Bài viết này không hướng dẫn cách bạn lên Campaign và xét duyệt Ads. Mục đích của bài viết chỉ đưa ra các giải pháp, những cách giúp bạn chạy quảng cáo Facebook hiệu quả.

cách chạy quảng cáo facebook

Một số điều cần biết trước khi chạy quảng cáo Facebook

Mục đích của chạy quảng cáo Facebook

Facebook Ads chỉ đơn giản là công cụ quảng cáo sản phẩm/dịch vụ theo hình thức trực tuyến. Và hiển nhiên, mục đích cuối cùng của nhà quảng cáo tìm đến Facebook Ads là đem lại tăng trưởng trong doanh số bán hàng, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp được nhiều người biết đến.

Tất cả các công việc:

 • Theo dõi chỉ số kết quả, đạt tỷ lệ ROI cao.
 • Tìm kiếm và tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng.
 • Xây dựng được nhiều ý tưởng dựa trên các hình thức quảng cáo.

… đều sẽ phục vụ mục đích duy nhất là ra đơn hàng nhanh chóng, tăng trưởng doanh thu bền vững.

mục đích chạy quảng cáo facebook
Mục đích chạy quảng cáo Facebook là gì?

Chạy quảng cáo Facebook chắc chắn bán được hàng?

Đây là tư tưởng sai lầm của nhiều người. Cứ nghĩ rằng sản phẩm nào cũng có thể chạy quảng cáo facebook và bán được tức thì trên nền tảng số này. 

Nói trắng ra thì Facebook Ads chỉ là công cụ quảng cáo, mang sản phẩm đến trước mắt khách hàng. Nó chỉ là kênh tiếp thị online và hoàn toàn không phải “thần thánh” cao siêu mà cam kết bán được nhiều đơn hàng nhất cho bạn.

Bạn vẫn cần phải có một sản phẩm chất lượng; thương hiệu, cửa hàng phải có sự uy tín; phải có sự đầu tư cho nội dung và hình ảnh của sản phẩm,… Vậy mới có thể bán hàng tốt trên facebook được.

Không thể một sản phẩm kém chất lượng, mẫu mã kém rồi cứ mang lên facebook là bán được hàng. Kể cả bán được, liệu có bao nhiêu khách hàng sẽ quay lại shop? Việc kinh doanh của bạn có bền vững không?

Tóm lại, chạy quảng cáo Facebook vẫn cần đầu tư sản phẩm tốt nhé!

Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả 2021

Tôi sẽ hướng dẫn bạn có một vài kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook mà bạn không thể bỏ qua. Những mẹo, thủ thuật hữu ích này được xây dựng trên chỉ số thực tế. Nó đặc biệt hữu ích với người đã chạy quảng cáo chuyên nghiệp và kể cả những người mới vào nghề. Cùng tham khảo thôi!

Đầu tư ngân sách quảng cáo

ngân sách chạy quảng cáo
Ngân sách chạy quảng cáo là bao nhiêu?

Để tăng lượt hiển thị quảng cáo đến với nhiều khách hàng tiềm năng, bạn cần thực hiện một trong 2 công việc sau:

 • Thứ nhất là tăng ngân sách quảng cáo.
 • Thứ hai là đa dạng các kênh quảng cáo với nhiều hình thức.

Trong đó đầu tư ngân sách là cách chạy quảng cáo Facebook được nhiều chủ shop kinh doanh và doanh nghiệp áp dụng. Số tiền bạn dành cho quảng cáo càng nhiều thì càng có nhiều người tiếp cận với quảng cáo.

>> Xem thêm: Khóa học quảng cáo facebook

Để bắt đầu chiến dịch quảng cáo Facebook, bạn cần xác định và ngân sách chạy quảng cáo hàng ngày hoặc hàng tháng. Lúc này, hiệu quả quảng cáo phụ thuộc vào khả năng và chất lượng nội dung.

Rất khó để nói số tiền trung bình chi cho quảng cáo Facebook là bao nhiêu. Bởi mức giá bạn phải trả phụ thuộc vào:

 • Quy mô công ty
 • Giá sản phẩm
 • Phạm vi, đối tượng khách hàng tiềm năng
 • Mục tiêu ROI (tỷ lệ lợi nhuận ròng trên tổng chi phí đầu tư)
 • ….

Ví dụ: Công ty bán đồ nội thất không thể kỳ vọng chi phí quảng cáo cho một đơn hàng nhỏ như shop bán quần áo hay giày dép được.

Xác định rõ mục tiêu quảng cáo

Cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả là xác định rõ ràng: “Bạn chạy quảng cáo để làm gì?

Bạn muốn tăng doanh số? Muốn tăng số lượng người theo dõi? Muốn tăng tỷ lệ tương tác?… Cho dù với mục đích nào, hệ thống Facebook Ads đều có thể đáp ứng được.

Facebook đưa ra nhiều mục tiêu quảng cáo để bạn chọn lựa. Mỗi mục tiêu này sẽ tương ứng với hành động khác nhau của người dùng. Nếu bạn muốn tăng lượt click vào trang web, bạn hãy chọn mục tiêu “Traffic”. Hay nếu muốn tăng lượng bán hàng, hãy chọn mục tiêu “Chuyển đổi”. Nếu muốn nhiều người inbox về fanpage để tìm hiểu thông tin, bạn có thể chạy quảng cáo “Tin nhắn”.

Có mục tiêu cụ thể giúp bạn xác định sự thành công của quảng cáo. Thiết lập được mục tiêu phù hợp, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về thị trường, đối thủ cạnh tranh, những yếu tố tác động đến mục tiêu,…

Nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Theo thống kê của Facebook, tính đến tháng 6/2020, gã khổng lồ công nghệ này đang sở hữu gần 2.6 tỷ người dùng trên toàn cầu. Tính riêng tại Việt Nam, có gần 70 triệu người dùng facebook. Mỗi người đều sở hữu ít nhất 1 tài khoản Facebook. Nó bao gồm cả những người lớn tuổi, những người làm kinh doanh cho tới học sinh, sinh viên,… Vậy có thể đảm bảo rằng, dù khách hàng của bạn là ai đi chăng nữa, chắc chắn họ đều sử dụng Facebook.

Nhắm đúng khách hàng mục tiêu
Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả là nhắm trúng khách hàng mục tiêu

Có nhiều cách để bạn xác định đối tượng trong Facebook Ads. Nhưng những tiêu chí cơ bản nhất bạn có thể target là:

 • Độ tuổi: Bạn nên chia nhỏ đối tượng thành các nhóm độ tuổi khác nhau (giới trẻ, trung niên, người già,…) để đo lường hiệu quả quảng cáo. Nên chú ý đến đặc điểm riêng của từng nhóm độ tuổi.
 • Customer Insights: Hiểu được khách hàng muốn gì, đặc điểm của họ chính là yếu tố quan trọng nhất, quyết định bạn có thành công hay không.
 • Hành vi: Thuật toán của Facebook có khả năng ghi lại những hành vi, tương tác của người dùng. Hãy tận dụng điều này để tiếp cận với đối tượng có hành vi tương tác với các sản phẩm gần nhất với sản phẩm bạn đang bán.

Nhắm đúng đối tượng khách hàng là một yếu tố quan trọng để tối ưu hóa, giảm chi phí quảng cáo cho chủ shop, doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Cách Quảng Cáo Fanpage Miễn Phí Hiệu Quả Nhất 2021

Đầu tư nội dung hấp dẫn

Chạy quảng cáo với ngân sách cao mà không đầu tư về nội dung, hình ảnh thì rất khó để khách hàng ra quyết định mua nhanh chóng. Vì thế, đầu tư nội dung thật tốt chính là cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả tiếp theo mà chúng tôi muốn bạn ghi nhớ. Đừng nghĩ đơn giản nội dung là những từ ngữ, câu văn nằm trong đoạn text. Nội dung còn bao gồm cả hình ảnh, video, link liên kết, ebook, lời kêu gọi hành động (CTA)…

Trong một chiến dịch quảng cáo, nội dung chất lượng sẽ đảm bảo đầy đủ các yêu cầu và tiêu chí sau:

 • Tính độc nhất: Muốn nội dung được tương tác cao thì đó phải là nội dung mới mẻ, ít người từng làm. Hệ thống Facebook sẽ ưu ái với những dạng content sáng tạo, mới mẻ. Đó là lý do vì sao nhiều công ty, nhiều cửa hàng hay đơn vị luôn cập nhật những nội dung, hình ảnh đặc sắc mới mẻ nhất để đưa đến khách hàng.
 • Đánh vào tâm lý, thông điệp giàu cảm xúc: Content càng đánh vào tâm lý, cảm xúc của khách hàng sẽ càng dễ dàng được lan toả, được chia sẻ và dễ dàng trở thành xu hướng.
 • Media quảng cáo đẹp: Nếu hình ảnh đẹp, bố cục màu sắc thu hút chắc chắn sẽ gây sự chú ý và khiến khách hàng tò mò về sản phẩm. Hay một đoạn video đầu tư về kịch bản, chất lượng hình ảnh, thông điệp ý nghĩa cũng sẽ là công cụ đắc lực, thúc đẩy khách hàng tìm hiểu website, fanpage và sản phẩm của bạn.

Chạy nhiều mẫu quảng cáo khác nhau

Nếu là người chạy quảng cáo chuyên nghiệp và nhạy bén, chắc chắn bạn sẽ không dồn tiền để chạy riêng 1 mẫu quảng cáo. Hãy chia nhỏ số tiền của bạn để thử nghiệm chạy nhiều mẫu quảng cáo khác nhau. 

Sử dụng công cụ A/B testing để đo lường chính xác xem nên chạy mẫu quảng cáo nào, nên tắt mẫu nào. Bạn cũng sẽ biết được nên dồn ngân sách nhiều hơn vào mẫu quảng cáo nào để tối ưu một cách hiệu quả, tăng lượt tiếp cận nhanh nhất với giá tốt nhất.

Nói không với thủ thuật và hành vi sai phạm

Facebook đủ thông minh để biết bạn “dở trò” qua mặt hệ thống. Có thể bạn sẽ được lợi trước mắt nhưng về lâu dài, tài khoản bị vô hiệu hóa hoặc page bị hạn chế. Bạn không nên lựa chọn thủ thuật lách luật như vậy để không trả tiền quảng cáo hay quảng cáo những sản phẩm facebook cấm hoặc không khuyến khích bán,…

Hãy tham khảo những từ ngữ bị cấm khi chạy quảng cáo Facebook tại đây.

Theo dõi và tối ưu hóa hiệu suất

Theo dõi chặt chẽ chiến dịch quảng cáo là điều cần thiết để bạn biết được đâu là chiến dịch nên đầu tư, đâu là chiến dịch không tốt. Khi mới bắt đầu, bạn có thể chạy quảng cáo với lượng tiếp cận khách hàng và ngân sách nhỏ. Sau khi thử nghiệm và theo dõi, hãy sử dụng quảng cáo có hiệu quả tốt làm chiến dịch chính.

Theo dõi và tối ưu hóa hiệu suất
Theo dõi và tối ưu hóa hiệu suất

Bạn cũng có thể phân bổ lại tiền từ các quảng cáo hoạt động kém hiệu quả của mình để:

 • Chạy cho những chiến dịch có hiệu quả hàng đầu. 
 • Tự động tăng/giảm ngân sách hoặc bắt đầu các chiến dịch mới; dựa trên các kích hoạt hiệu suất được cài đặt sẵn. 

TOP 3 công cụ hỗ trợ chạy quảng cáo Facebook

Facebook tất nhiên muốn bạn chi tiền cho quảng cáo và các chiến dịch truyền thông. Và chắc chắn rằng, Facebook chỉ kiếm tiền được từ bạn, nếu bạn kinh doanh online và chạy quảng cáo một cách hiệu quả. Dưới đây là 3 công cụ hỗ trợ bạn chạy Facebook Ads tốt nhất.

Facebook Ads Manager/ Facebook Ads Manager App

Trình quản lý quảng cáo là công cụ cơ bản nhất và bạn phải hiểu rõ nhất công cụ này để quảng cáo hình ảnh của mình trên Facebook. Bạn dễ dàng bắt đầu ngay bây giờ với Trình quản lý quảng cáo với 5 bước sau:

 • Tạo một trang fanpage Facebook mới, hoặc sử dụng trang sẵn có.
 • Cung cấp các nội dung bạn muốn quảng bá.
 • Chọn lựa tệp đối tượng khách hàng mục tiêu nhắm tới cho quảng cáo.
 • Đặt ngân sách
 • Theo dõi kết quả.
Facebook Ads Manager/ Facebook Ads Manager App
Facebook Ads Manager/ Facebook Ads Manager App

Sapo GO

Bạn có hình dung được mình sẽ xử lý như nào khi chạy quảng cáo có hiệu quả, tin nhắn và bình luận đổ về liên tục? Tình trạng xảy ra có thể là khó cập nhật tồn kho chuẩn; trả lời sót comment, inbox của khách hàng; quản lý đơn hàng theo cách thủ công mất thời gian, rối rắm, thiếu đơn; khó xem báo cáo chi tiết,…

Sapo GO là  phần mềm hữu ích giúp quản lý bán hàng online dành riêng cho nhà bán hàng trên Sàn và Facebook.

Sapo GO là  phần mềm hữu ích giúp quản lý bán hàng online
Sapo GO là  phần mềm hữu ích giúp quản lý bán hàng online

Qwaya

Công cụ này phục vụ cho quảng cáo chuyên sâu với nhiều tiện ích hay ho như:

 • A/B testing quảng cáo: công cụ Qwaya cho biết mẫu quảng cáo nào đang hoạt động tốt. Từ đó bạn sẽ biết nên chi tiền cho mẫu nào là hợp lý.
 • Khả năng đặt lịch cho chiến dịch quảng cáo để đảm bảo tỷ lệ ROI đạt mức cao nhất có thể.
Công cụ Qwaya cho biết mẫu quảng cáo nào đang hoạt động tốt
Công cụ Qwaya cho biết mẫu quảng cáo nào đang hoạt động tốt

Nên tự chạy hay thuê chạy quảng cáo Facebook?

Facebook đã chứng tỏ mình là kênh tiếp thị online hiệu quả và thu hút khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, có người thành công thì cũng có không ít doanh nghiệp, cửa hàng đầu tư lớn cho quảng cáo mà không đem lại hiệu quả như mong muốn, chi phí bỏ ra rất cao mà lượng khách mua hàng khiêm tốn. 

Không phải ai cũng rành về quảng cáo Facebook. Hoặc đơn giản là bạn không có đủ thời gian và nguồn lực chuyên môn để chạy các chiến dịch quảng cáo. Lúc này, bạn cần tìm và thuê đơn vị quảng cáo đủ uy tín, kinh nghiệm và chuyên nghiệp để hợp tác.

Nên tự chạy hay thuê chạy quảng cáo Facebook?
Nên tự chạy hay thuê chạy quảng cáo Facebook?

Bạn đang tìm kiếm người cộng sự kinh nghiệm, giúp bạn lên những chiến dịch quảng cáo “bách phát bách trúng” và đem về doanh thu cao? Hãy tham khảo dịch vụ chạy quảng cáo Facebook của Nguyễn Hải Nam nhé! 

Kết luận

Trên đây là một số cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất năm 2021 mà tôi đã tổng hợp qua kinh nghiệm thực chiến của mình. Trong quá trình thực hiện chiến dịch của mình, nếu bạn những vướng mắc nào, hoặc muốn liên hệ tư vấn quảng cáo Facebook. Hãy gọi ngay theo số 0986.76.35.34 để được trợ lý của tôi hỗ trợ nhanh chóng và miễn phí.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay