SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

3 bước để bán hàng trên mạng đạt hiệu quả cao mang lại nhiều lợi nhuận

5/5

Học bán hàng trên mạng có khó không? Bán gì để mang đến lợi nhuận cao nhưng ít cạnh tranh?… Đó luôn là những câu hỏi mà hầu hết những người đang có ý định kinh doanh đặt ra trong đầu. 

Thật chất, muốn bán hàng trên mạng hiệu quả nhất, công việc bạn cần làm chính là Nghiên cứu thị trường ở thời điểm hiện tại. vậy nghiên cứu ra sao, các bước chuẩn bị cần làm gì? mọi thứ sẽ được mình chia sẻ kỹ càng thông qua những hướng dẫn sau đây.

1. Nghiên cứu sản phẩm muốn bán

Nếu đã thử học bán hàng trên mạng qua nhiều bài viết, nhưng vẫn chưa thể đưa ra ý tưởng nên bán mặt hàng nào, thì hãy tham khảo cách này xem sao. Còn nếu đã biết chính xác món hàng mà mình sẽ kinh doanh, thì bạn không cần phải để ý đến cách này.

Học bán hàng trên mạng như thế nào

Các trang thương mại điện tử không còn xa lạ gì với mọi người, hằng ngày lướt mạng đọc thông tin ta đều thấy các quảng cáo những mặt hàng được bán trực tiếp thông qua các website như Tiki, Lazada, Adayroi… Vậy hãy vào một trong những website mà bạn muốn, tìm đến các sản phẩm mà họ đang bán, chọn bất kỳ một mục sản phẩm nào đó mà bạn cảm thấy thích thú và chuyên môn về lĩnh vực này.

Ví dụ bạn là người thích chăm sóc sắc đẹp, vậy tại sao không tìm đến mục làm đẹp với những dòng sản phẩm chăm sóc da, dưỡng thể, trang điểm… Hãy chọn các mục tương tự và quan sát sơ qua các mặt hàng họ đang bán cũng với mức giá ra sao. Vậy là ta đã xác định được mục tiêu sắp tới mình sẽ bán gì, bước tiếp theo chính là nghiên cứu nhu cầu của mọi người.

>>> Xem thêm: học chạy quảng cáo facebook

2. Nghiên cứu nhu cầu người dùng

Cần phải làm rõ vấn đề này, đối tượng cần nghiên cứu đầu tiên chính là bạn bè và người thân của bạn, dò xét xem thử họ có nhu cầu với những món hàng mà bạn đang chuẩn bị bán hay không. Hãy tìm hiểu những người xung quanh bạn trước, rồi hãy nghiên cứu nhu cầu của những người khác.

Học bán hàng trên mạng như thế nào

Nếu như đã từng học bán hàng trên mạng thông qua một số trang website nổi tiếng, chắc có đôi lần bạn đã được nghe đến công cụ nghiên cứu thị trường mang tên Google Keyword Planner, đây là công cụ mà hầu hết những ai làm SEO đều quan tâm.

Ta lấy ví dụ về từ khóa kem dưỡng da, chỉ cần nhập từ khóa và bắt đầu tìm hiểu, công cụ này sẽ cung cấp những lượt kiếm gần đây nhất về từ khóa trên, điều đó cho ta thấy mức độ quan tâm của mọi người đến sản phẩm này. Lưu ý rằng, nếu họ thật sự có nhu cầu mua sắm, thì tất nhiên sẽ có từ “mua” ở phía trước những mặt hàng họ tìm kiếm, đây chính là kết quả bạn cần phải để ý đến nhất.

Tuy nhiên, Google không dại gì cho bạn sử dụng miễn phí công cụ của họ cả, bạn phải bỏ ra chi phí ở một mức nào đó để thấy được toàn bộ các thông số.  Nếu không phải là Google Keyword Planner, bạn vẫn có thể tìm kiếm những công cụ khác như Kwfinder, Ubersugges, Soovle.com…

3. Nghiên cứu đánh giá sự cạnh tranh của sản phẩm

Bán hàng trên mạng không chỉ dừng lại ở việc bán hàng gì, nghiên cứu mọi thứ ra sao mà còn phải đánh giá được sự cạnh tranh khi bán sản phẩm đó trên mạng. Trước khi giới thiệu sản phẩm đầu tiên của mình đến với mọi người, trước hết hãy xem đối thủ của bạn đang kinh doanh mặt hàng này lớn mạnh đến đâu, họ đang làm những gì trong chiến lược thu hút khách hàng đến với sản phẩm của họ.

Học bán hàng trên mạng như thế nào

Thông qua đó ta sẽ biết được những gì họ đang làm đối với sản phẩm đó, để chúng ta rút ra được bài học cũng như những chiến lược mới hấp dẫn hơn dành cho món hàng của mình. Ông bà xưa có câu “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng” đừng bao giờ nghĩ mình “trên cơ” họ mà cầm đèn chạy trước ô tô, dù làm gì đi chăng nữa, bạn đều là người đến sau.

Thông qua 3 bước nghiên cứu về việc bán hàng trên mạng trên, bạn đã có đáp án về mặt hàng mình muốn kinh doanh cũng như một số mẹo để cạnh trạnh tốt hơn với những đối thủ khác trên thị trường chưa? Nên nhớ rằng, hãy làm theo 3 bước trên mà mình đã hướng dẫn, để biết được mức độ hấp dẫn của món hàng đó với mọi người, làm việc gì cũng cần phải có sự đầu tư và tìm hiểu một cách thận trọng nhất.

Nguyến Hải Nam – Khóa học quảng cáo Facebook online

Hotline: 0868931691

Website: https://nguyenhainam.net/

Email: [email protected]

Địa chỉ: 62 Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay