SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

5 bí quyết để bán hàng trên mạng đạt hiệu quả cao

Học bán hàng trên mạng đạt hiệu quả cao có khó không? Bán gì để mang đến lợi nhuận cao nhưng ít cạnh tranh?… Đó là những câu hỏi mà hầu hết những người đang có ý định kinh doanh đặt ra trong đầu.

Thật chất, muốn bán hàng trên mạng đạt hiệu quả cao, công việc bạn cần làm chính là nghiên cứu thị trường ở thời điểm hiện tại. vậy nghiên cứu ra sao, các bước chuẩn bị cần làm gì? mọi thứ sẽ được mình chia sẻ kỹ càng thông qua những hướng dẫn sau đây.

Nghiên cứu sản phẩm muốn bán

Nếu đã thử học bán hàng trên mạng qua nhiều kênh, nhưng vẫn chưa thể đưa ra ý tưởng nên bán mặt hàng nào, thì hãy tham khảo cách này xem sao. Còn nếu đã biết chính xác món hàng mà mình sẽ kinh doanh, thì bạn không cần phải để ý đến cách này.

Nghiên cứu sản phẩm muốn bán để bán hàng trên mạng đạt hiệu quả cao
Nghiên cứu sản phẩm muốn bán để bán hàng trên mạng đạt hiệu quả cao

Các trang thương mại điện tử không còn xa lạ gì với mọi người, hằng ngày lướt mạng đọc thông tin ta đều thấy các quảng cáo những mặt hàng được bán trực tiếp thông qua các website như Tiki, Lazada, Adayroi… Vậy hãy vào một trong những website mà bạn muốn, tìm đến các sản phẩm mà họ đang bán, chọn bất kỳ một mục sản phẩm nào đó mà bạn cảm thấy thích thú và chuyên môn về lĩnh vực này.

Ví dụ bạn là người thích chăm sóc sắc đẹp, vậy tại sao không tìm đến mục làm đẹp với những dòng sản phẩm chăm sóc da, dưỡng thể, trang điểm… Hãy chọn các mục tương tự và quan sát sơ qua các mặt hàng họ đang bán cũng với mức giá ra sao. Vậy là ta đã xác định được mục tiêu sắp tới mình sẽ bán gì, bước tiếp theo chính là nghiên cứu nhu cầu của mọi người.

>>> Xem thêm: học chạy quảng cáo facebook

Nghiên cứu thị trường

Sau khi đã có thể lựa chọn được cho mình một sản phẩm để bán. Thì tiếp theo bạn cần làm đó chính là nghiên cứu thị trường. Trước khi tiến hành triển khai hoạt động kinh doanh thì bạn cần nghiên cứu chi tiết, cẩn thận về nhu cầu và tiềm năng thị trường với sản phẩm đó.

Nghiên cứu thị trường bán hàng trên mạng đạt hiệu quả cao
bán hàng trên mạng đạt hiệu quả cao

Bạn phải biết được thị trường sản phẩm đó như thế nào thì bạn mới có thể đưa ra được những chính sách, hướng đi cho sản phẩm của mình. Quá trình nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn biết được thị trường đang cần gì, sản phẩm đó trên thị trường như thế nào,… Từ đó mới chuyển sang bước tiếp theo là đi tìm sản phẩm đó nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường. Bí quyết bán hàng trên mạng đạt hiệu quả cao, thành công chính là cung cấp đúng sản phẩm thị trường cần. Chắc chắn bạn sẽ thành công và thu được nguồn lợi nhuận cao.

Nghiên cứu nhu cầu người dùng

Cần phải làm rõ vấn đề này, đối tượng cần nghiên cứu đầu tiên chính là bạn bè và người thân của bạn, dò xét xem thử họ có nhu cầu với những món hàng mà bạn đang chuẩn bị bán hay không. Hãy tìm hiểu những người xung quanh bạn trước, rồi hãy nghiên cứu nhu cầu của những người khác.

Nghiên cứu nhu cầu người dùng giúp bán hàng trên mạng đạt hiệu quả cao
Nghiên cứu nhu cầu người dùng giúp bán hàng trên mạng đạt hiệu quả cao

Nếu như đã từng học bán hàng trên mạng thông qua một số trang website nổi tiếng, chắc có đôi lần bạn đã được nghe đến công cụ nghiên cứu thị trường mang tên Google Keyword Planner, đây là công cụ mà hầu hết những ai làm SEO đều quan tâm.

Ta lấy ví dụ về từ khóa kem dưỡng da, chỉ cần nhập từ khóa và bắt đầu tìm hiểu, công cụ này sẽ cung cấp những lượt kiếm gần đây nhất về từ khóa trên, điều đó cho ta thấy mức độ quan tâm của mọi người đến sản phẩm này. Lưu ý rằng, nếu họ thật sự có nhu cầu mua sắm, thì tất nhiên sẽ có từ “mua” ở phía trước những mặt hàng họ tìm kiếm, đây chính là kết quả bạn cần phải để ý đến nhất.

Tuy nhiên, Google không dại gì cho bạn sử dụng miễn phí công cụ của họ cả, bạn phải bỏ ra chi phí ở một mức nào đó để thấy được toàn bộ các thông số.  Nếu không phải là Google Keyword Planner, bạn vẫn có thể tìm kiếm những công cụ khác như Kwfinder, Ubersugges, Soovle.com…

Nghiên cứu đánh giá sự cạnh tranh của sản phẩm

Bán hàng trên mạng không chỉ dừng lại ở việc bán hàng gì, nghiên cứu mọi thứ ra sao mà còn phải đánh giá được sự cạnh tranh khi bán sản phẩm đó trên mạng. Trước khi giới thiệu sản phẩm đầu tiên của mình đến với mọi người, trước hết hãy xem đối thủ của bạn đang kinh doanh mặt hàng này lớn mạnh đến đâu, họ đang làm những gì trong chiến lược thu hút khách hàng đến với sản phẩm của họ.

Nghiên cứu đánh giá sự cạnh tranh của sản phẩm
Nghiên cứu đánh giá sự cạnh tranh của sản phẩm

Thông qua đó ta sẽ biết được những gì họ đang làm đối với sản phẩm đó, để chúng ta rút ra được bài học cũng như những chiến lược mới hấp dẫn hơn dành cho món hàng của mình. Ông bà xưa có câu “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng” đừng bao giờ nghĩ mình “trên cơ” họ mà cầm đèn chạy trước ô tô, dù làm gì đi chăng nữa, bạn đều là người đến sau.

Lựa chọn kênh bán hàng

Với thời đại công nghệ số và cuộc cách mạng công nghệ 4.0 phát triển. Bạn có rất nhiều kênh bán hàng khác nhau để bạn có thể lựa cọn. Bạn có thể lựa chọn bàng hàng theo lối truyền thống, hoặc bán hàng theo xu thế hiện nay là bán hàng online. Mỗi một cách thức bán hàng đều sẽ mang tới hiệu quả cho sản phẩm của bạn.

Lựa chọn kênh bán hàng trên mạng đạt hiệu quả cao
bán hàng trên mạng đạt hiệu quả cao

Xu thể bán hàng online đã và đang cho thấy bước tiến và sự phát triển vượt bậc của nó trên thị trường. Với hình thức bán hàng online sẽ có rất nhiều các kênh khác nhau cho bạn lựa chọn như Facebook, tiki, lazada,… Để có thể mang lại hiệu quả bán hàng cao nhất, bạn có thể lựa chọn nhiều kênh thay vì một kênh. Khi có nhiều kênh bạn sẽ mở rộng được lượng khách hàng của mình và đưa sản phẩm của mình tới nhiều khách hàng hơn. Nhưng các bạn nên nhớ, khi mình xây dựng và bán hàng trên nhiều kênh khác nhau, thì chúng ta cần có sự tâm huyết và đầu tư vào các kênh phải có độ chất lượng như nhau.

Kết luận

Như vậy, Thông qua 3 bước nghiên cứu về việc bán hàng trên mạng đạt hiệu quả cao, bạn đã có đáp án về mặt hàng mình muốn kinh doanh, cũng như một số mẹo để cạnh trạnh tốt hơn với những đối thủ khác trên thị trường chưa? Nên nhớ rằng, hãy làm theo 3 bước trên để có bí quyết bán hàng nhé.

Nguyễn Hải Nam – Khóa học quảng cáo Facebook Coaching

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay