SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

Seo Fanpage là gì? 5 cách Seo Fanpage lên Top Google

Seo Fanpage là gì? Seo Fanpage có khó không? Đó là câu hỏi mà Nguyễn Hải Nam nhận được rất nhiều trong quá trình tham gia đứng lớp các buổi đào tạo. Để giải quyết vấn đề này, Nguyễn Hải Nam sẽ cùng các bạn thảo luận về chủ đề này trong bài viết này. Mong rằng những chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn có được cách seo Fanpage hiệu quả, đẩy được thương hiệu tiếp cận với nhiều khách hàng để đem lại doanh thu cho chính mình.

Seo Fanpage là gì?

Seo Fanpage là gì?
Seo Fanpage là gì?

Seo Fanpage là gì? Seo Fanpage với seo Fanpage Facebook có khác nhau không? Câu trả lời là hai khái niệm này là hoàn toàn giống nhau. Nó đều là công việc giúp cho Fanpage của bạn tiếp cận với bộ máy tìm kiếm của Google tốt hơn trong từ khóa mà bạn đang hướng đến.

Thông thường, khi cần tìm kiếm một thông tin nào đó ta đều tìm đến sự trợ giúp từ Google, ví dụ như ta cần tìm “ốp điện thoại giá rẻ”, thì hầu hết các kết quả tìm kiếm trả về đều hiện Fanpage Facebook chứ không phải website.

Vậy tại sao các Fanpage Facebook lại đủ sức để nhảy lên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm như thế, đó là nhờ một phần giúp sức không hề nhỏ đến từ việc SEO Fanpage hiệu quả.

Sau đây tôi xin chia sẻ đến các bạn 5 cách SEO Fanpage lên top Google nhanh nhất mang đến một khởi đầu thuận lợi cho bạn.

Những yếu tố quyết định vị trí xếp hạng Fanpage trên Google

Để có thể xếp hạng vị trí của các fanpage Facebook trên google, nó sẽ được dựa vào các dữ liệu được lưu trữ ở lịch sử hành vì mà người dùng thao tác trên trang. Và chính những thao tác tìm kiếm, xem của người dùng, những fanpage, hình ảnh, video, bài viết ,.. sẽ được đề xuất cho người dùng facebook.

Để có thể đưa ra những xếp hạng chính xác nhất cho fanpage. Google sẽ dựa vào các yếu tố sau đây để làm căn cứ đưa ra các xếp hạng cho fanpage. Cụ thể là:

  • Tiêu đề của fanpage có chứa từ khóa chính
  • Những bài viết, nội dung trên Fanpage.
  • Tài khoản Fanpage có lượng người like, tương tác cao
  • Chất lượng của những tương tác trên trang
  • Người dùng facebook like, theo dõi, check in, share tài khoản trang

Đặt tên Fanpage chuẩn SEO

Đặt tên phù hợp để seo Fanpage là gì?
Đặt tên phù hợp để seo Fanpage là gì?

Đừng nghĩ tên cho Fanpage của bạn đặt như thế nào cũng được, phải làm sao tên Fanpage của bạn được đặt ra chứa càng nhiều từ khóa liên quan bạn cần SEO càng tốt.

Thông thường có 2 dạng từ khóa chính mà bạn có thể áp dụng lên SEO Fanpage:

  • Từ khóa sản phẩm, dịch vụ
  • Từ khóa thương hiệu

Ví dụ để bạn hiểu rõ hơn

Ví dụ 1: nguyenhainam.net chính là từ khóa của thương hiệu (Fanpage sẽ là Nguyenhainam.net – Khóa học quảng cáo Facebook Coaching tại Hà Nội). Dịch vụ quảng cáo Facebook sẽ là từ khóa sản phẩm

Ví dụ 2: Trung tâm đào tạo lái xe Hua, trong đó “Trung tâm đào tạo lái xe” là từ khóa về sản phẩm dịch vụ còn “Hua” là tên thương hiệu.

Bạn đang muốn SEO từ khóa nào, thì hãy để từ khóa đó xuất hiện trong tên của Fanpage Facebook, càng gần tiêu dề càng tăng hiệu quả hơn.

>>> Đăng ký ngay tại khóa học facebook ads của Nguyễn Hải Nam

Tên người dùng của Fanpage

Thông thường, tên người dùng còn được gọi là Username của Fanpage sẽ là vị trí để khách hàng tìm đến đường Fanpage Facebook của bạn. Và tên của người dùng Username chính là phần tên hiển thị được nằm ngay bên dưới tên của Fanpage.

Tên người dùng để seo Fanpage là gì?
Tên người dùng để seo Fanpage là gì?

Vậy tại sao tên người dùng của Fanpage lại là thứ quan trọng quyết định sự thành bại của SEO Fanpage? Bạn phải hiểu rằng, nếu như tên người dùng càng ngắn gọn và dễ hiểu, dễ nhớ thì đường dẫn link đến Fanpage của bạn cũng sẽ tương tự như vậy. Sẽ chẳng ai thích ghim vào trong tâm trí một cái tên, một đoạn link dài loằng ngoằng cả.

Nếu đường dẫn của bạn là thứ dễ nhớ, thì việc những khách hàng khác chia sẻ với người thân hay bạn bè của họ cũng dễ dàng hơn hẳn. Mặc dù là công việc khá đơn giản, nhưng đây sẽ là yếu tố giúp tăng điểm SEO Fanpage tối ưu hơn.

Thông tin đầy đủ sẽ giúp seo Fanpage lên top Google

Thông tin Fanpage phải đầy đủ
Thông tin Fanpage phải đầy đủ

Nếu đã tạo thành công Fanpage cho mình mà không cập nhật điền đầy đủ các thông tin cơ bản, thì quả thật quá sai lầm trong việc tiếp cận người tiêu dùng. Thông tin cần thiết của một Fanpage sẽ giúp cho bạn SEO Fanpage tốt hơn, tạo được sự tin tưởng đối với những Fanpage khác trong mắt Google và khách hàng.

Những thông tin cơ bản mà bạn cần phải thêm vào Fanpage như Email, số điện thoại, mô tả chi tiết về Fanpage như sản phẩm bạn mang đến là gì, website bán hàng riêng nếu như có, địa chỉ đi đến cửa hàng của bạn… Những thông tin cơ bản bạn cần bổ sung cho Fanpage, sẽ là những chi tiết giúp khách hàng hiểu rõ hơn bạn đang làm gì, bạn là ai, họ có thể tìm thấy gì ở bạn.

Xây dựng backlink trỏ về Fanpage

Xây dựng backlink để seo Fanpage là gì?
Xây dựng backlink để seo Fanpage là gì?

Backlink là đường dẫn từ các website khác, mạng xã hội, Fanpage khác trỏ về Fanpage Facebook chính thức của bạn. Hãy cố gắng tận dụng tối đa thời gian rảnh để đặt link về Fanpage của bạn xuất hiện ở nhiều nơi, càng nhiều Fanpage khác hay website khác có backlink của bạn càng nhiều, tỷ lệ SEO Fanpage càng tăng cao.

Nếu đã từng tiếp xúc với SEO website, thì chắc chắn backlink không mấy lạ lẫm, vì cách backlink dành cho SEO website không khác với SEO Fanpage Facebook.

Chọn ảnh Avatar và ảnh Banner

Chọn ảnh Avatar và ảnh Banner để seo Fanpage là gì?
Chọn ảnh Avatar và ảnh Banner để seo Fanpage là gì?

Ảnh Avatar bạn nên để ảnh thương hiệu hoặc ảnh sản phẩm để tạo ấn tượng trong mắt khách hàng khi tìm kiếm đến Fanpage của bạn.

Đối với Banner – nơi để trình bày sản phẩm cũng như cung cấp thông tin cho người dùng. Vậy trên Banner bạn nên để nhưng chương trình khuyến mại hay ngày lễ vàng để tạo sự chú ý cho khách hàng và đừng quên để lại số hotline cho khách hàng dễ liên hệ với bạn khi cần tư vấn ngay.

Cách tạo dựng trang fanpage chuẩn SEO

Chỉ cần có tài khoản Facebook chúng ta ai cũng có thể tạo lập được fanpage rất dễ dàng và đơn giản. Tuy nhiên, để hỗ trợ quà trình seo fanpage bạn cần lưu ý một vài tiêu chi trong việc tạo page. Cụ thể các bước tạo page là:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào tài khoản facebook mà bạn sẽ dùng để tạo trang. Sau đó nhấn chọn mục Trang nằm ở phía bên trái mà hình. Sau đó bạn sẽ được chuyển sang một giao diện mới, tại dây bạn chọn Tạo trang mới

Seo Fanpage là gì
Seo Fanpage là gì

Bước 2: bây giờ bạn cần thiết lập các thông tin cơ bạn cho trang fanpage gồm:

  • Tên Fanpage
  • Hạng mục chính / phụ
  • Mô tả

Sau khi hoàn thành các thông tin trên, bạn nhấn chọn Tạo trang rồi tiếp tục nhấn lưu để hoàn thành quá trình tạo trang fanpage.

Seo Fanpage là gì
Seo Fanpage là gì

Bước 3: Giờ đây trang fanpage đã có và việc bạn cần làm là hoàn thiện các thông tin cần thiết cho fanpage của mình như: Avt, cover, sđt, địa chỉ,…

Tạo fanpage thôi là chưa được để có thể sử dụng hiệu quả và phát triển được fanpage. bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết ban đầu nhằm thúc đẩy quá trình seo fanpage. Đồng thời các thông tin này sẽ những thông tin làm nền cơ bản cho quá trình phát triển trang.

Kết luận

Như vậy mình qua bài viết trên đây, Nguyễn Hải Nam đã chia sẻ với bạn 5 cách để seo Fanpage lên top Google nhanh nhất. Đồng thời giúp bạn có cái nhìn khái quát về “Seo Fanpage là gì?”. Nếu như vẫn còn những những thắc mắc, đừng ngại liên hệ với mình để được tháo gỡ những vướng mắc đó.

Nguyễn Hải Nam – Khóa học quảng cáo Facebook Coaching

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay