SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

5 lý do bạn nên chạy quảng cáo Facebook

Thuận ngữ chạy quảng cáo Facebook đã không còn xa lạ gì với những ai đang tập tành làm SEO trên Facebook. Tuy nhiên, mình dám cá rằng có nhiều bạn chưa thật sự nắm rõ, việc chạy quảng cáo Facebook mang lại lợi ích gì cho cả người chạy quảng cáo Facebook lẫn người thuê.

Vậy chạy quảng cáo Facebook mang đến thế mạnh gì trong việc kinh doanh online, hãy cùng mình tìm hiểu 5 lý do sau đây nhé.

1. Việc chạy quảng cáo Facebook mang đến hiệu quả rất cao

Dựa trên một số nghiên cứu mới đây nhất của eMarketer Study cho biết được rằng, có đến 96% người tham gia vào làm marketing trên Social đều xem Facebook là một trong những nền tảng quảng cáo hiệu nhất hiện nay.

Trong những năm trở lại đây, việc chạy quảng cáo trên Social Media luôn được mọi người chú ý và phát triển vượt bậc, nó vươn lên mạnh mẽ đến mức trở thành kênh tiếp thị phổ biến nhất hiện nay.

Chính vì bởi lẽ đó, nhiều bạn trẻ đã không ngừng tìm tòi và nhận ra rằng đây đích thị là kênh quảng cáo trả tiền hiệu quả nhất, giúp họ tìm được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn nữa và biến những người dùng đó thành những khách hàng trả tiền.

Quả thật, chạy quảng cáo Facebook rất thích hợp cho những công ty B2C – Business to consumer và B2B – Business to Business, trên thị trường số hiện nay đã tồn tại rất nhiều câu chuyện thành công nhờ vào việc chạy quảng cáo Facebook, mang đến kết quả tiếp thị tăng hơn gấp 5 lần sau khi quảng cáo dựa trên nền tảng có sẵn của Facebook.

Vì sao phải chạy quảng cáo facebook

Đừng vội bi quan cho rằng, đã quá muộn để có thể dấn thân vào thị trường chạy quảng cáo Facebook, không nên lo bò trắng răng như vậy. Bởi nền tảng của Facebook liên tục tăng trưởng về số lượng người sử dụng hằng ngày, nhờ đó mà cơ hội quảng cáo cũng tăng theo, nên hiệu quả quảng cáo của bạn khi mới vào nghề với những nhà quảng cáo khác lâu năm đi chăng nữa đều rất khác nhau hoặc có thể là như nhau.

Theo ước tính từ các chuyên gia cho hay, ngân sách quảng cáo trên Social Media đã tăng gấp 2 gấp 3 lần trên thế giới. Khi chỉ mới bước sang những ngày đầu tiên của năm 2019, nhiều nhà phân tích đã dự đoán mức chi tiêu quảng cáo trên Social Media sẽ tiếp tục tăng cao trên toàn cầu.

Dựa vào một số báo cáo của TechCrunch cho hay, số người dùng sử dụng Facebook hàng ngày đã tăng lên rất nhiều, đã có trên 2 tỷ người hoạt động thường xuyên trên Facebook kể từ năm 2017. Và hơn nữa thế, dù vấp phải vụ kiện tụng về dữ liệu người dùng, nhưng Facebook vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh lên 15%, đạt gần 2.17 tỷ vào đầu năm 2018 so với cùng kỳ năm ngoái.

Facebook liên tục tăng trưởng, vậy tại sao bạn lại ngại ngùng không thử chạy quảng cáo Facebook ngây từ bây giờ. Social Media là thị trường luôn có nhiều biến động và thay đổi không ngờ tới, vậy nên bạn không phải lo lắng bất cứ điều gì khi chưa kinh nghiệm nhiều trong lĩnh vực này.

2. Setup đơn giản – Kết quả nhanh gọn khi chạy quảng cáo facebook

Không nhất thiết bạn phải nằm trong đội ngũ thành viên của Fortune500 hay được tài trợ từng chút một để chạy quảng cáo Facebook. Theo kinh nghiệm lâu năm của mình, chỉ cần có trong tay từ vài trăm đến vài triệu đồng làm vốn, bạn đã có thể bắt đầu những bước đầu tiên rồi đấy.

Điều mình thấy điều kỳ diệu nhất trong việc quảng cáo facebook chính là chỉ cần chi số tiền khoảng 10 đô la, bạn đã có thể biết được ngay lập tức kết quả đầu tiên mà không cần phải chờ đợi quá lâu.

Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể điều hướng các đối tượng bạn đang để ý đến Landing Page của bạn với chi phí cực kỳ thấp, chỉ từ 0.10$ đến 0.30$ cho mỗi cú nhấp chuột, tùy vào từng vị trí bạn chọn đặt quảng cáo.

Vì sao phải chạy quảng cáo facebook

Theo suy nghĩ từ chính bản thân của mình, đây chính là lý do vì sao có hơn 65 triệu doanh nghiệp đang tận dụng tối đa Facebook Pages và khoảng 5 triệu doanh nghiệp Instagram bắt đầu tham gia. Vậy tại sao bạn không ghi tên của mình vào thế giới sôi động này và tham gia ngay từ bây giờ.

Nếu đã từng có thời gian trải nghiệm với Google AdWords, thì chắc chắn bạn sẽ nhận ra rằng việc quản lý quảng cáo Facebook sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều. Song song với đó, bạn không phải bỏ ra quá nhiều thời gian để tìm hiểu và học chạy quảng cáo Facebook, đó là bởi bạn có đủ khả năng để tự vạch ra chiến lược quảng cáo cho riêng mình.

Vì sao phải chạy quảng cáo facebook

3. Tiếp cận người dùng tiềm năng nhờ chạy quảng cáo Facebook

Quay ngược lại thời gian, 1/2017 trên thế giới đã có hơn 1 tỷ người xem một quảng cáo thông qua Audience Network mỗi tháng, vậy bạn nghĩ mà xem sẽ có bao nhiêu người xem quảng cáo thông qua Audience Network trong năm 2018?

Trong số 2 tỷ người dùng sử dụng Facebook hàng tháng, trung bình mỗi ngày một người dùng bỏ ra ít nhất 50 phút cho việc lướt Instagram và Messenger, chắc chắn khi chạy quảng cáo Facebook bạn sẽ có rất nhiều cơ hội quý báu để tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn nữa để tiếp thị cho mặt hàng bạn đang kinh doanh, hay những loại hình dịch vụ bạn đang cung cấp.

Đối tượng mục tiêu mà bạn đang nhắm đến rất đa dạng và phong phú, có khá nhiều thể loại để bạn lựa chọn hay chọn chiến dịch quảng cáo Facebook phù hợp với lượng người nhất định thông qua sở thích, nhân khẩu học, vị trí, mọi hành động của họ thực hiện trên Website của bạn, lượng tương tác trong ứng dụng và ti tỉ nhiều thứ nhiều hơn thế nữa.

Đây cũng chính là lý do giải thích được vì sao Facebook trở thành mạng quảng cáo tốt nhất hiện nay để tạo ra các đối tượng mục tiêu chi tiết với tỷ lệ ROI rất cao.

4. Dễ dàng tùy chỉnh được các chiến dịch quảng cáo Facebook

Facebook luôn cập nhật và liên tục bổ sung các vị trí đặt quảng cáo mới, trong đó gồm có những quảng cáo hấp dẫn về video và quảng cáo bài viết thức thì (Instant Article), điều này cũng sẽ mang đến rất nhiều cơ hội tốt để bạn tự tạo ra cho mình nhiều mẫu quảng cáo đẹp mắt và mang đến hiệu quả tức thì.

Mình đang có kế hoạch thực hiện một bài viết về các hình thức quảng cáo trên Facebook, chắc chắn trong thời gian tới sẽ sớm giới thiệu đến các bạn để hiểu rõ hơn.

Vì sao phải chạy quảng cáo facebook

Không chỉ dừng lại ở việc tùy chỉnh những mẫu quảng cáo mới, bạn còn tự do tùy chỉnh các đặc điểm khác của chiến lược quảng cáo Facebook, trong đó gồm có những lữa chọn hấp dẫn như:

  • Mục tiêu của chiến dịch (Campaign objective).
  • Đối tượng mục tiêu (Target audience).
  • Đấu thầu (Bidding).
  • Tối ưu hóa phân phối (Delivery optimization).

Các tùy chọn trên là yếu tố giúp cho mạng xã hội Facebook trở thành mạng lưới quảng cáo có nhiều tùy biến nhất hiện nay, điều đó cho phép bạn thoải mái sản xuất ra các chiến lược quảng cáo hấp dẫn, chính xác như những gì bạn đã tự vạch ra kế hoạch.

5. Facebook luôn làm mới và tích hợp nhiều tính năng quảng cáo mới

Khi nhắc đến vị vương giả mạng xã hội Facebook, chắc chắn không thể nào không đề cập đến sự đổi mới, mỗi năm Facebook đều liên tục cập nhật và cho ra mắt nhiều tính năng mới. Các cập nhật của Facebook là điều người sử dụng dễ dàng nhận biết, tuy nhiên có nhiều tính năng mới chưa được mọi người đón nhận cho lắm.

Vì sao phải chạy quảng cáo facebook

Nhưng điều đó vẫn không thể phủ nhận rằng, Facebook đang ngày càng phát triển và “tiến hóa” một cách không ngừng nghỉ theo thời gian. Nếu như trong năm 2017, Facebook tích hợp thêm nhiều tính năng mới như Messenger Day, Instagram Stories, cập nhật Live Video, báo cáo quảng cáo được cải thiện.

Thì trong năm 2018, Mark Zuckerberg lại mang đến nhiều bất ngờ lớn khi đổi mới các tính năng về hình ảnh hiển thị, tính bảo mật an toàn cho tài khoản, các chức năng hỗ trợ cho nhiều ngành nghề cụ thể…

Đi cùng với những cập nhật mới toanh ấy trên Facebook, các nhà quảng cáo Facebook càng có nhiều công cụ lẫn phương án mới để làm cơ sở tiếp cận được nhiều khách hàng đối tượng mục tiêu hơn nữa.

Hiện tại có mấy ai suy nghĩ được rằng quảng cáo video rất dễ setup, ai cũng có thể bắt tay vào làm ngay từ bây giờ. Cho đến tận bây giờ, mình đã chứng kiến sự thay đổi của Facebook.

Khi thực hiện trung bình sáu lần cập nhật sản phẩm hàng tháng, như vậy trung bình mỗi năm Facebook sẽ cho ra đời 70 chức năng mới và được cải tiến thông minh hơn, liệu rằng trên không gian mạng bây giờ có mạng lưới quảng cáo nào có thể vượt mặt được Facebook nữa hay không.

Ngay từ bây giờ, bạn càng học cách chạy quảng cáo Facebook sớm bao nhiêu, thì cơ hội để bạn khám phá và cách tiếp cận được nhiều đối tượng người dùng tiềm năng trên quảng cáo Facebook sẽ càng nhanh hơn bấy nhiêu. Đó cũng chính là lý do mình ở đây, để hỗ trợ cho bạn những bước quảng cáo facebook đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay.

==> Đăng ký ngay khóa học Facebook Coaching tại Hà Nội

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay