SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

Seo Facebook là gì? 5 mẹo Seo Facebook lên top nhanh nhất

Seo Facebook là gì? Seo Facebook có giống với Seo website hay không? Đây là câu hỏi Nam nhận rất nhiều từ các học viên trong các buổi đào tạo của mình. Vì thế, trong bài viết này, Nguyễn Hải Nam sẽ chia sẻ và giải đáp thắc mắc của các bạn. Ngoài ra, mình sẽ đồng hành cùng các bạn tìm hiểu về 5 mẹo Seo Facebook lên top nhanh nhất.

Seo Facebook là gì?

Nếu như Seo website là Search engine optimization Website thì tương tự Seo Facebook là viết tắt của Search engine optimization Facebook. Đây là giải pháp giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Facebook cũng như google để truy vấn mà người dùng tìm kiếm có những kết quả chính xác và hữu ích nhất được hiển thị lên Top tìm kiếm.

Seo Facebook là gì?
Seo Facebook là gì?

Facebook thay đổi thuật toán tìm kiếm

Công nghệ ngày càng phát triển và thay đổi, nếu không tiếp tục đổi mới thì chắc chắn sẽ dễ dàng bị bài trừ. Bởi vậy mà Facebook luôn chú trọng đầu tư và phát triển chức năng tìm kiếm của mình để trụ vững trên thị trường công nghệ số, nơi mà bấy lâu nay Google đang làm rất tốt.

Những thay đổi thuật toán tìm kiếm ảnh hưởng Seo Facebook là gì?
Những thay đổi thuật toán tìm kiếm ảnh hưởng Seo Facebook là gì?

Tham vọng của Facebook ngày càng lộ rõ hơn, khi những thuật toán tìm kiếm của mình đa dạng hơn trước. Nếu như trước đây chỉ cần tìm một từ khóa nào đó, bạn sẽ thấy được những kết quả về các trang, nhóm và bạn bè liên quan đến từ khóa mà bạn tìm kiếm, còn hiện tại bây giờ thì mọi việc đã hoàn toàn khác, bởi một số tính năng hấp dẫn như:

Tìm kiếm: khá giống với Google Suggest, mục này sẽ xuất hiện thêm các cụm từ khóa dự đoán dành cho bạn.
Kết quả tìm kiếm: Bạn sẽ tận mắt trông thấy bảng kết quả tìm kiếm y chang trang đầu của Google Result, trong đó gồm có:

  • Trang (Page) liên quan
  • Hình ảnh liên quan
  • Những Status của bạn bè từ khóa liên quan
  • Tin tức liên quan
  • Nhóm (Group) liên quan
  • Video liên quan
  • Các bài viết công khai từ các Trang và người dùng khác sử dụng Facebook

Như vậy, không khó để thấy được những nỗ lực của Facebook chứng minh cho tất cả mọi người thấy rằng, họ sẽ không thua kém Google. Mark Zuckerberg đang biến đứa con tinh thần của mình thành một thanh công cụ tìm kiếm giống với Google.

Và tất nhiên, để SEO Facebook hiệu quả cũng như ngăn sự lạc hậu trước xu hướng mới này, ta cần phải đổi mới cách đầu tư content tốt nhất, để tối ưu hóa các Trang/Nhóm/Tài khoản của bản thân trên thanh công cụ tìm kiếm mới. Vậy chính xác ta cần làm gì để không phải tụt hậu lại phía sau?

>>> Xem thêm: khoá học quảng cáo Facebook

5 điều cần làm khi Seo Facebook là gì?

Có rất nhiều việc bạn phải bắt tay vào làm, nhưng ở vị trí là người xây dựng content lâu năm, có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn content marketing tổng thể dành cho các thương hiệu, tôi sẽ đưa ra vài ý kiến cá nhân để giúp bạn hiểu rõ hơn việc bạn cần làm lúc này là gì.

Chú ý đến từ khóa ( Keyword) khi viết bài

Ngay từ giây phút này, nếu muốn SEO Facebook hiệu quả nhất, chắc chắn rằng khi viết bài liên quan bạn không chỉ chú tâm vào “TIT” & “CALL TO ACTION”, mà Keyword cũng chính là một trong những yếu tố quyết định bạn có thành công hay không, đây là từ khóa để mọi người dễ dàng tìm được bạn khi bắt đầu tìm kiếm bằng Facebook.

Chú ý đến từ khóa ( Keyword) khi viết bài trong khi Seo Facebook là gì?
Chú ý đến từ khóa ( Keyword) khi viết bài trong khi Seo Facebook là gì?

Bạn cần phải ghi nhớ rằng:
– Keyword phải luôn được đặt ở ngay dòng đầu của content
– Keyword không cần phải quá dài
– Phân bổ vị trí xuất hiện của Keyword một cách hợp lý
– Hình ảnh liên quan phải chuẩn xác, dù là sản phẩm nào đi chăng nữa

Không bao giờ được quên thẻ Hashtag

Ảnh hưởng khi quên thẻ Hashtag đến Seo Facebook là gì?
Ảnh hưởng khi quên thẻ Hashtag đến Seo Facebook là gì?

Vốn là chức năng khá hữu hiệu trên mạng xã hội, nhờ vào những dòng hashtag mà việc tìm kiếm hoạt động tối ưu hơn, với những cập nhật mới của Facebook, hashtag ngày càng chứng minh được sức mạnh của mình khi xuất hiện ở mỗi dòng trạng thái, quảng cáo sản phẩm.

Nếu bạn muốn giới thiệu điều gì đó, tuyệt đối không được quên hashtag từ khóa liên quan trong hoặc cuối bài viết.

Hiệu quả của tối ưu Page và URL trong Seo Facebook là gì?

Tối ưu page và url
Tối ưu Page và URL

Cần phải một cái đầu thật nhạy bén và sắc sảo để đặt tên cho Trang của mình sao cho hợp lý, hãy lựa chọn những từ khóa chính phù hợp với mục đích SEO và Trang của mình. Với những Trang chuyên về thương hiệu/doanh nghiệp, bước này có thể có hoặc không vẫn không sao.

Nhưng đối với những Trang bạn dùng trong việc giới thiệu và buôn bán các mặt hàng thì việc cung cấp đầy đủ tên sản phẩm vào tên Trang là một trong những việc làm khá hiệu quả. Song song với đó, cần phải thật thận trọng với URL của Trang để thống nhất với tên Trang và từ khóa mà bạn mua SEO.

Ảnh hưởng khi sử dụng Backlink trong Seo Facebook là gì?

Sử dụng Backlink
Sử dụng Backlink

Để SEO Facebook hiệu quả thì hiển nhiên không thể nào thiếu đi Backlink. Nó có nhiệm vụ là liên kết Trang các content với những đường dẫn mặt hàng trên website, Facebook khuyến khích sự liên kết, kết nối từ các website, blog, forum bên ngoài để giúp cho phần tin tức trong mục tìm kiếm đa dạng và phong phú hơn.

Công khai thông tin liên hệ sẽ thay đổi Seo Facebook như thế nào?

Công khai thông tin liên hệ giúp tăng độ tin tưởng với khách hàng
Công khai thông tin liên hệ giúp tăng độ tin tưởng với khách hàng

Đây là việc cần thiết phải làm, khi khách hàng tìm đến bạn mà khó khăn trong việc tìm ra thông tin liên hệ điều đó sẽ khiến họ không tin tưởng bạn cũng như giảm tỷ lệ trốt đơn hàng.

Việc công khai đầy đủ thông tin liên hệ cũng là một yếu tố đánh giá của Facebook về độ tin tưởng của Trang của bạn.

Kết luận

Qua bài viết trên đây, Nguyễn Hải Nam đã chia sẻ với bạn những kiến thức tổng quan về Seo Facebook là gì? và 5 mẹo giúp Seo Facebook một cách hiệu quả mà nhanh nhất. Mong rằng những kiến thức trên đây sẽ hữu ích và đóng góp vào sự thành công trong quá trình kinh doanh của bạn. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì thắc mắc liên quan đến Facebook, chạy quảng cáo Facebook hay khóa học chạy quảng cáo Facebook. Hãy liên hệ với chúng tôi bằng các hình thức dưới đây

Nguyễn Hải Nam – Khóa học quảng cáo Facebook Coaching

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay