SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

6 bước chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Chạy quảng cáo Facebook hiệu quả như thế nào để ra được nhiều đơn, chạy quảng cáo Facebook như thế nào là tối ưu, hiệu quả và tiết kiệm chi phí? đó là những câu hỏi được rất nhiều người đặt ra trong thời gian này. Ở bài viết này, Chúng tôi sẽ giúp trở thành một “ Thánh nghìn đơn” với phương pháp chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất.

6 bước chạy quảng cáo Facebook hiệu quả
6 bước chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Các dạng quảng cáo facebook.

 Để có thể chạy được quảng cáo facebook một cách hiệu quả, trước tiên chúng ta cần phải biết những dạng quảng cáo facebook đang phổ biến hiện nay. Trên thị trường hiện có 3 dạng quảng cáo phổ biến mà bạn có thể tìm hiểu như: 

Quảng cáo Facebook ADS – Dạng quảng cáo cơ bản

Đây là dạng quảng cáo phổ biến và dễ thấy nhất hiện nay. Dạng quảng cáo cơ bản này sẽ được hiển thị ở một góc bên phải của trang Newsfeed, bao gồm tối đa 25 ký tự tiêu đề, 90 ký tự mô tả ngắn và một hình ảnh hấp dẫn có kích thước 100×72 pixel.

Đích đến của quảng cáo Facebook Ads có thể là fanpage của bạn, trang web của bạn hoặc một địa chỉ bất kỳ mà bạn đã chọn từ trước. Khi tạo những quảng cáo này, bạn cần đặt ra mục tiêu là những lượt click của khách hàng chỉ qua 1 hình ảnh minh họa nhỏ và vài dòng giới thiệu ngắn gọn.

Sponsored Stories – Quảng cáo được tài trợ

Mẫu quảng cáo được tài trợ này có thể hiển thị ở bên phải hoặc ở chính giữa Newsfeed, bao gồm 1 hình ảnh và dòng mô tả được lấy tự động từ Fanpage hoặc 1 bài đăng trên Fanpage. Người dùng hoàn toàn có thể trực tiếp like Fanpage, bình luận hoặc chia sẻ ngay trên mẫu quảng cáo. Và khi họ click vào bài quảng cáo, họ sẽ được đưa đến Fanpage hoặc bài đăng trên Fanpage đó.

Sponsored Stories – Quảng cáo được tài trợ
Sponsored Stories – Quảng cáo được tài trợ

Với mức giá phù hợp lý, đây là cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả và sẽ  giúp bạn tiếp cận người dùng và bạn bè của họ.

Quảng cáo đề xuất bài đăng

Hình thức quảng cáo bài viết trên Facebook này chỉ hiển thị trên Newsfeed, bao gồm 1 hình ảnh và text được lấy tự động từ 1 bài đăng trên Fanpage.

Bên trên là những dạng chạy quảng cáo Facebook đang được phổ biến và sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Vậy làm sao để có thể chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất? chúng ta cùng tìm hiểu qua về 6 bước sau nhé.

>>> XEM NGAY KHÓA HỌC QUẢNG CÁO FACEBOOK TẠI HÀ NỘI

6 bước để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả.

Việc tự chạy quảng cáo Facebook hiện nay không còn là một ẩn số với nhiều người nữa. Chỉ cần có tài khoản trên Facebook và 1 thẻ VISA thanh toán quốc tế là bạn có thể dễ dàng tự chạy quảng cáo Facebook cho thương hiệu của mình.

Nếu bạn làm tốt, không những tiết kiệm được chi phí quảng cáo trên Facebook mà còn chủ động hơn trong việc kiểm soát mục tiêu giúp quảng cáo Facebook hiệu quả hơn.

Bước 1: Lên kế hoạch quảng cáo

Để chạy quảng cáo Facebook được thì việc đầu tiên bạn phải lên một kế hoạch rõ ràng và chuẩn bị những công cụ cụ cần thiết để việc chạy quảng cáo hiệu quả nhất.

Đầu tiên bạn cần có cho mình thẻ có chức năng thanh toán quốc tế, cụ thể là Visa hoặc Mastercard. Mình khuyên bạn nên làm loại thẻ này ở Ngân hàng Vietcombank, ACB, Techcombank, BIDV. Vì theo kinh nghiệm của mình, các ngân hàng này có tính ổn định cao khi thanh toán quốc tế. Nhưng vì Visa sẽ có hai loại đó là Visa Debit và Visa Credit. Để thuận tiện và không mất thời gian làm giấy tờ thủ tục thì bạn nên chọn Visa Debit để thanh toán. 

Tiếp theo là cần tạo một tài khoản để chạy quảng cáo. Có 2 loại tài khoản mà bạn cần có để bắt đầu chạy quảng cáo Facebook.

 • Tài khoản Facebook cá nhân. Đây là loại tài khoản phổ thông mà hầu như ai cũng có. Việc tạo lập nó cũng vô cùng dễ dàng.
 • Tài khoản Facebook Business. Đây là loại tài khoản Facebook dành cho các doanh nghiệp, tổ chức. Tuy nhiên, các cá nhân như chúng ta vẫn có thể thiết lập cho mình một tài khoản Business.
Lên kế hoạch quảng cáo
Lên kế hoạch quảng cáo

Nhưng, người mới sẽ gặp phải một vấn đề nhức não: Tài khoản quảng cáo Facebook bị khoá. Trong quá trình chạy quảng cáo Facebook, ai cũng sẽ gặp phải tình trạng đau thương này, người mới chưa kinh nghiệm lại càng khó giải quyết hơn.

Chúng tôi khuyên bạn nên dùng tài khoản Business để chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả hơn vì 3 lý do chính sau đây: 

 • Ưu tiên cập nhật tính năng mới trên quảng cáo Facebook.
 • Được Facebook hỗ trợ với tốc độ nhanh nhất.
 • Giao diện quản trị tiện lợi, dễ dàng thao tác.
  Quản lý được nhiều tk quảng cáo, share được pixel khi chạy chuyển đổi

Và công đoạn cuối cùng của bước 1 sẽ là sở hữu một FanPage. Facebook không cho phép bạn quảng cáo ngay trên chính Facebook cá nhân của mình. Mọi bài viết, hình ảnh, video bạn muốn quảng cáo đều phải đặt nó trên Fanpage hết.Cách tạo lập Fanpage thì đòi hỏi bạn đã phải có tài khoản Facebook cá nhân hoặc Business trước đó rồi. Chính tài khoản đó sẽ sở hữu Fanpage của bạn, có đầy đủ quyền quản trị trang cho Fanpage.Chất lượng của Fanpage cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả quảng cáo trên Facebook. Khi có trong tay một Fanpage chất lượng, bạn có thể bán hàng dễ dàng, thậm chí kiếm tiền từ nó.

Bước 2: Chuẩn bị công cụ quảng cáo

 • Tư duy đúng đắn khi quảng cáo trên Facebook: Có thể nói, tư duy để chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả là vô cùng cần thiết, vì có tư duy đúng, thì bạn mới thực hành đúng. Quan trọng hơn, bạn sẽ hiểu bản chất của quảng cáo trên Facebook, nó không hề đơn giản nếu bạn không có kiến thức. 
 • Hiểu các thuật ngữ quảng cáo trên Facebook: Khi bạn là người mới chạy quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ cần trau dồi rất nhiều kiến thức cơ bản. Khái niệm về các thuật ngữ khi quảng cáo trên Facebook là thứ bạn cần nắm rõ cho mình. Vì khi bạn nắm rõ, bạn mới đọc được các chỉ số trong quảng cáo Facebook.
Chuẩn bị công cụ quảng cáo
Chuẩn bị công cụ quảng cáo
 • Giá cả khi quảng cáo trên Facebook: Facebook luôn hướng về người dùng, vì thế giá quảng cáo cũng sẽ bị ảnh hưởng. Người dùng càng tương tác với quảng cáo của bạn, giá quảng cáo Facebook càng giảm.

Vì vậy, cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất vẫn luôn là hướng về người dùng, khách hàng. Chưa hết, giá quảng cáo Facebook còn phụ thuộc vào ngành hàng, tệp khách hàng tiềm năng mà bạn nhắm đến. Ví dụ: Bạn chạy quảng cáo Facebook tới khách hàng “thích mỹ phẩm” thì sẽ cực kỳ cạnh tranh. Thay vào đó, hãy bán cho thị trường ngách “thích mỹ phẩm hàn quốc”. Bạn sẽ đỡ cạnh tranh hơn, giá quảng cáo sẽ giảm cho bạn. Hãy luôn tạo ra những mẫu quảng cáo giá trị cho khách hàng, bạn sẽ vừa bán được hàng, vừa được giảm giá quảng cáo.

Bước 3: Nghiên cứu khách hàng

Quảng cáo trên Facebook cũng giống với các hình thức quảng cáo khác. Bạn phải hiểu thật rõ về khách hàng của mình. Bạn phải biết khách hàng thích gì, dùng điện thoại gì, thu nhập bao nhiêu, thường lui tới đâu. Chỉ có như vậy, bạn mới target vào họ thật chuẩn xác.

Bước này bạn phải nghiên cứu thật kỹ về khách hàng, hành vi và sở thích của họ thì chạy quảng cáo mới chuẩn được. Facebook cung cấp cho chúng ta một công cụ miễn phí để nghiên cứu hành vi của khách hàng tiềm năng, có tên là Audience Insights.

Nghiên cứu khách hàng
Nghiên cứu khách hàng

Trong khi người dùng online, Facebook sẽ lưu lại tất cả hành vi sở thích mà người đó thể hiện. Ví dụ như họ like trang nào, hay share thông tin gì,…Facebook đều lưu lại để hỗ trợ nhà quảng cáo. Audience Insights sẽ là công cụ giúp chúng ta nghiên cứu hành vi của khách hàng, giúp bạn quảng cáo chính xác đến người đang cần sản phẩm của bạn. 

Bạn sẽ biết tất cả mọi thứ về khách hàng tiềm năng như độ tuổi, giới tính, sở thích, thu nhập,…mọi thứ luôn.

Bước 4: Nghiên cứu đối thủ

Ngoài việc nghiên cứu khách hàng mà bạn nhắm tới, bạn cũng cần tìm hiểu về những đối thủ cùng lĩnh vực với bạn, xem họ đã làm được gì, điểm mạnh và điểm yếu của họ là gì. Từ đó rút ra cho bản thân những kinh nghiệm, những điều cần chú ý khi tiếp cận với khách hàng. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều những công cụ giúp bạn nghiên cứu nắm bắt đối thủ. Nhưng ở bài viết này, chúng tôi giới thiệu đến bạn Poweradsy và Bigspy, đây là hai công cụ phổ biến và dễ dàng giúp bạn nghiên cứu được đối thủ của mình. 

Bước 5: Test quảng cáo

Người mới chưa có kinh nghiệm thường chỉ chạy một chiến dịch quảng cáo Facebook duy nhất, và mong chờ thật nhiều đơn hàng. Chuyện đó không xảy ra đâu bạn ạ.

Ban đầu, bạn có thể chỉ cần chạy 1 chiến dịch duy nhất để kiểm tra xem tệp khách hàng này có ưa thích sản phẩm, nội dung của mình không. Có 4 trường hợp xảy ra:

 • Kết quả tệ, cost cao => Dừng chiến dịch, kiểm tra lại nội dung hình ảnh chiến dịch.
 • Kết quả tốt, cost thấp => Triển khai test tiếp cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau.

Với trường hợp thứ 2, bạn sẽ chạy test nhiều chiến dịch khác nhau, từng đối tượng phải có nội dung riêng.  ta có thể gọi phương pháp này là Split Test. Split có nghĩa là chia nhỏ ra. Bạn chia nhiều ads để test, cái nào cho kết quả tốt nhất thì bạn giữ lại để chạy tiếp.

Kỹ thuật Split test này sẽ giúp bạn biết được thị hiếu của khách hàng. Bạn sẽ biết khách hàng thích dạng nội dung nào, hình ảnh như thế nào,…cứ như thế bạn mang đi dùng cho các lần quảng cáo sau.

Remarketing trên Facebook chuyên nghiệp

Remarketing (còn gọi là tiếp thị lại), đây là kỹ thuật tôi nghĩ bạn BẮT BUỘC học nó. Lý do vì sao thì bạn có thể tham khảo những ý  dưới đây:

Remarketing trên Facebook chuyên nghiệp
Remarketing trên Facebook chuyên nghiệp
 • Khi quảng cáo Facebook đang là cần câu cơm của nhiều người, thì bạn cần phải hơn họ ở kỹ thuật Remarketing trên Facebook. Hiện không nhiều người biết đến hay thành thạo nó.
 • Khoảng 2% khách hàng mua hàng ở lần đầu tiên gặp sản phẩm. Kỹ thuật Remarketing sẽ giúp bạn tiếp cận 98% khách hàng đã từng ghé thăm sản phẩm của bạn.
 • Tăng độ phủ thương hiệu của bạn đến với khách hàng tiềm năng, giúp ghi nhớ thương hiệu trong tâm trí khách hàng.
 • Tiếp cận đúng khách hàng, đúng thông điệp => tăng tỉ lệ mua hàng

Lời kết

Bên trên là quy trình quảng cáo trên Facebook hiệu quả. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là các bước sơ lược nhất do mình nêu ra, bạn cần phải thực hành nhiều lần thì mới có thể nhuần nhuyễn được. Có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết, bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và luôn thành công trong cuộc sống.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay