SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

6 cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả tiết kiệm ngân sách.

Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, tối ưu tiết kiệm ngân sách là một bài toán khó đối với người làm marketing nói chung và người bán hàng online nói riêng. Nguồn ngân sách mà bạn phải bỏ ra phải tương xứng với kết quả mà chạy quảng cáo mang lại đó chính là thành công của việc chạy quảng cáo Facebook. Vậy để chạy quảng cáo trên Facebook một cách hiệu quả mà vẫn tiết kiệm, sau đây tôi sẽ chia sẻ cách mà tôi đang làm cho sản phẩm Sofa gỗ cao cấp của tôi.

Bài toán “ngân sách tối ưu” đầy thử thách với các nhà Marketing

Để tối ưu được ngân sách bạn phải có bản dự trù cụ thể về mức độ chi tiêu hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng. Và tất nhiên sẽ phải dựa trên tình hình thực tế sự tương tác của khách hàng để điều chỉnh sao cho phù hợp. Chi tiết cụ thể tôi sẽ có một bài riêng để hướng dẫn các bạn về việc này.

Ngân sách tối ưu giúp quảng cáo Facebook hiệu quả
Ngân sách tối ưu giúp quảng cáo Facebook hiệu quả

Để có cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả chúng ta phải có nguồn hàng tốt

Nguồn ở đây là gì? Đó chính là page bán hàng của bạn, là sản phẩm mà bạn bán, là cái mà bạn đang cần quảng cáo để cho mọi người biết đến nó. Vậy để có một nguồn tốt, trước tiên page tốt điều quan trọng chúng là cần chú ý đó là:

 • Sản phẩm mà chúng ta bán phải đúng như chất lượng mà chúng ta quảng cáo.
 • Đầu tư kỹ càng về mặt hình ảnh sản phẩm càng tốt vì hình ảnh là cái người dùng nhìn thấy đầu tiên, yếu tố quyết định xem họ có đọc bài quảng cáo của bạn không.
 •  Đầu tư trau chuốt vào phần content viết đúng trọng tâm và thu hút.
Fanpage là cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả
Fanpage là cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Xác định chính xác phân khúc sản phẩm

Việc xác định rõ phân khúc bán hàng để từ đó xác định target khách hàng theo độ tuổi, thu nhập, nhóm khách hàng chúng ta hướng tới.

 

Target chuẩn giúp nhắm vào khách hàng tiềm năng
Target chuẩn giúp nhắm vào khách hàng tiềm năng

Ví dụ: Tôi đang bán Sofa Gỗ Tự Nhiên Cao cấp. Vậy khách hàng chúng tôi hướng đến là những người như thế nào?

 • Vị trí: Khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận
 • Độ tuổi: Từ 30-65 tuổi
 • Thu nhập: Những người có thu nhập khá cao và ổn định.
 • Sở thích: Thích những thứ bền bỉ, chắc chắn, những người thích sự sang trọng, tinh tế thanh lịch, mang hơi hướng hiện đại.

Tất cả những yếu tố trên tạo nên phân khúc khách hàng mà sản phẩm sofa gỗ tự nhiên giá thành khá cao tôi đang hướng đến.

Xác định thời gian và thời điểm chạy quảng cáo

Muốn quảng cáo Facebook đạt hiệu quả cao nhất chúng ta cần xác định thời gian và thời điểm chạy quảng cáo

 • Về thời gian: Vì phân khúc khách hàng mà chúng ta hướng đến là khách hàng cao cấp, không quá phụ thuộc nhiêu về mặt kinh tế nên chúng ta có thể chạy quảng cáo tất cả những ngày trong tháng. Nhưng tập trung mạnh vào những thời điểm cuối năm thời điểm khi khách hàng nhận nhà mới và trang trí nhà cửa đón tết.
 • Về thời điểm: Cũng như các mặt hàng khác chúng ta lựa chọn thời điểm khách rảnh rỗi và có thời gian xem Facebook nhiều nhất, chính là 3 khung giờ sáng từ 8h -11h, chiều từ 14h – 17h và tối từ 20h-23h hàng ngày.
Xác định được thời gian đối tượng hay quan tâm đến sản phầm dịch vụ của bạn
Xác định được thời gian đối tượng hay quan tâm đến sản phầm dịch vụ của bạn

Bạn hãy tập trung mạnh vào 2 ngày cuối tuần vì những ngày cuối tuần họ được nghỉ và có nhiều thời gian hơn xem các tin tức trên Facebook.

>>> Đăng ký ngay khóa học Facebook Coaching giúp tối ưu ngân sách tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả qua chương trình khuyến mại 

Chương trình khuyến mãi cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của việc chạy quảng cáo Facebook hiệu quả. Khuyến mãi chính là cách cũ nhưng chưa bao giờ kém hiệu quả đối với người tiêu dùng hiện nay. Với tâm lý thích được tặng quà của đa số người tiêu dùng, nhằm kích thích ham muốn sở hữu của người tiêu dùng.

 • Ưu đãi cho lần mua hàng tiếp theo. Đây cũng là một chiêu thức nằm kích cầu hiệu quả mà tôi đã sử dụng và thành công.
 • Việc freeship cũng là một phương thức không làm giảm quá nhiều lợi nhuận của doanh nghiệp nhưng lại tạo cảm giác rất thoải mái cho khách hàng khi mua sắm.
Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả qua chương trình khuyến mại 
Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả qua chương trình khuyến mại

Tôi khẳng định khuyến mãi ưu đãi chính là một phần hết sức quan trọng tạo nên hiệu quả cho quá trình quảng cáo trên Facebook.

Take care khách hàng sau khi chạy quảng cáo.

Việc chăm sóc khách hàng sau khi chạy quảng cáo là yếu tố quyết định việc chạy quảng cáo Facebook của bạn hiệu quả và thành công hay không? Khi có lượng tương tác tốt và phản hồi từ phía khách hàng chúng ta cần chăm sóc tốt đối tượng khách hàng của mình để hoàn thành bước cuối cùng chốt đơn.

Cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả nhờ vào chăm sóc khách hàng
Cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả nhờ vào chăm sóc khách hàng

Kết Luận

Trên đây là 6 cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quảNguyễn Hải Nam muốn chia sẻ trên đây với tư cách là một marketer sẽ giúp ích cho các bạn đã và đang hay chuẩn bị chạy quảng cáo facebook một cách hiệu quả nhất.

Mọi thắc mắc và ý kiến về cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả xin phản hồi lại cho tôi để tôi ngày càng hoàn thiện và có nhiều chia sẻ hữu ích hơn nữa đến các bạn. Hiện tại tôi cũng liên tục mở các lớp học về Facebook Marketing từ cơ bản đến nâng cao. Hãy đến để có cơ hội trải nghiệm, học hỏi các kiến thức, kinh nghiệm từ những Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này nhé!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay