SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

6 cách chạy quảng cáo Facebook tốt nhất cho người mới bắt đầu

Cách chạy quảng cáo Facebook tốt nhất và tối ưu nhất luôn là công việc khiến nhiều người phải nhức não suy nghĩ, vì bạn không tài nào tiếp cận được những nguồn thông tin chính xác để học hỏi. Hầu hết, nếu tìm kiếm thông tin trên mạng, bạn sẽ khó lòng chọn lọc ra được những ý hay bởi nó đều rất chung chung.

Nếu như từ khi bắt đầu làm quen với Facebook, mà bạn chỉ sử dụng cách chạy quảng cáo Facebook một cách bình thường thì hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho bạn những quy trình đơn giản giúp việc chạy quảng cáo của bạn được cải thiện và chuẩn xác nhất.

Trước kia bạn nghĩ chỉ cần lên chiến dịch quảng cáo xong ngồi rung đùi đợi mọi thứ rót vào túi tiền của bạn, thì chắc chắn đây là suy nghĩ sai lầm và còn hạn hẹp. Nhưng đừng vội lo lắng mà hãy yên tâm, mình sẽ mang đến cho bạn 6 cách chạy quảng cáo Facebook tốt nhất mà mình tự rút ra được, sau nhiều năm tích lũy.

Chuẩn bị những gì để có cách chạy quảng cáo Facebook tốt nhất

Thẻ Visa/Mastercard

Trong ví của bạn phải luôn luôn có một chiếc thẻ có khả năng thanh toán quốc tế, vậy để đáp ứng được điều đó bắt buộc bạn phải có thẻ Visa hoặc Mastercard. Nếu muốn chọn giải pháp an toàn cho mình, ta nên chọn thẻ của Ngân hàng Vietcombank, ACB, Techcombank, BIDV. So với những ngân hàng khác tại Việt Nam, những ngân hàng nêu trên có tính ổn định hơn hẳn khi thanh toán quốc tế.

Bạn phải lưu ý rằng, dù là Visa hay Mastercard đều có 2 lựa chọn khác nhau, trong đó gồm có:

 • Thẻ Debit (Thẻ ghi nợ): Phải nạp tiền vào trước mới được sử dụng.
 • Thẻ Credit (Thẻ tín dụng): Bạn có thể sử dụng tiền trước rồi thanh toán sau.
Thẻ Visa/Mastercard để có cách chạy quảng cáo Facebook tốt nhất
Thẻ Visa/Mastercard để có cách chạy quảng cáo Facebook tốt nhất

Để có cách chạy quảng cáo Facebook tốt nhất, bạn cần phải có thẻ Visa Debit, vậy làm sao để có được loại thẻ này:

 • Nếu là ACB, chỉ cần làm xong hồ sơ bạn sẽ được lấy thẻ ngay
 • Vietcombank sẽ cung cấp thẻ cho bạn sau 14 ngày, nên giữ một ít tiền trong túi, bởi có thể Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn đóng tiền phí làm thẻ.

Để chắc chắn rằng, thẻ của bạn thuộc loại Visa Debit, đừng quên hỏi kỹ nhân viên Ngân hàng trước khi nhận thẻ. Khi đã có thẻ trong tay, hãy làm theo sự hướng dẫn để kích hoạt thẻ, chỉ khi kích hoạt thẻ thì bạn mới có thể thanh toán mọi thứ trên Facebook.

Tài khoản chạy quảng cáo

Sẽ có 2 loại tài khoản mà bạn có thể dùng để làm tiền đề cho cách chạy quảng cáo Facebook, trong đó gồm có:

 • Tài khoản Facebook cá nhân: Đây chính là loại tài khoản phổ biến nhất hiện nay, gần như ai sở hữu cho mình một tài khoản này, bởi việc tạo ra nó rất dẽ dàng và nhanh chóng.
 • Tài khoản Facebook Business: Nếu là doanh nghiệp, tổ chức thì mình nghĩ loại tài khoản này thích hợp hơn cả. Nhưng nếu muốn, cá nhân vẫn có thể sử dụng tài khoản Business.

Nhưng có một trở ngại mà đa phần những “ma mới” đều mắc phải, chính là việc tài khoản quảng cáo Facebook sẽ bị khóa, trong quá trình tìm cách chạy quảng cáo Facebook ai cũng gặp phải tình trạng này, với những người chưa có kinh nghiệm, tỷ lệ bị khóa tài khoản càng tăng cao.

Chính vì thế, giải pháp giúp bạn tránh việc khóa tài khoản chính là sử dụng tài khoản Business để thực hiện các cách chạy quảng cáo Facebook tốt hơn. Vì sao ư, thành thật mà nói nó mang đến 3 ưu điểm sau:

 • Những cập nhật chức năng mới trên chạy quảng cáo Facebook sẽ ưu tiên dành các tài khoản Business hơn hẳn tài khoản thông thường.
 • Những trợ giúp đến từ Faebook sẽ diễn ra nhanh hơn.
 • Giao diện thông minh, thao tác đơn giản.

Fanpage chính là cách chạy quảng cáo Facebook tốt nhất

Một điều bắt buộc bạn không được quên khi chọn các cách chạy quảng cáo Facebook, đó chính là Mark Zuckerberg không cho phép bạn chạy quảng cáo ngay trên chính trang cá nhân của mình. Tất cả mọi bài viết, thông tin, hình ảnh hay video của bạn muốn được quảng cáo, đều phải thông qua Fanpage của mình.

Fanpage chính là cách chạy quảng cáo Facebook tốt nhất
Fanpage chính là cách chạy quảng cáo Facebook tốt nhất

Vậy cách tạo một Fanpage cho riêng mình có khó không, câu trã lời là hoàn toàn không. Nhưng muốn tạo được Fanpage, bắt buộc bạn phải có được tài khoản Facebook cá nhân hoặc Business trước đó. Chính hai tài khoản trên sẽ là tiền đề cho Fanpage của bạn, giúp bạn sở hữu quyền quản trị trang Fanpage.

Chất lượng của mỗi Fanpage còn tùy thuộc vào mức độ hiệu quả mà bạn đang chạy quảng cáo trên Facebook. Sẽ không có gì giúp bạn bán hàng một cách hiệu quả và dễ dàng, thông qua một Fanpage đạt chất lượng cao cả.

Bổ sung kiến thức về quảng cáo Facebook

Tư duy trong quảng cáo Facebook

Có thể khẳng định rằng, cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả chính là tư duy hợp lý, chỉ khi có cái nhìn đúng hướng thì việc thực hành mới trôi chảy. Bạn phải nắm rõ trong đầu, bản chất thật sự của quảng cáo Facebook, nếu không có kiến thức chuyên sâu chắc chắn bạn sẽ xem nhẹ việc này.

Thuộc lòng các thuật ngữ

Là người mới chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chạy quảng cáo, đừng chần chừ tham gia vào các lớp học được mở thường xuyên. Vì chỉ khi hiểu rõ khái niệm về các thuật ngữ, thì bạn mới biết chính xác những chỉ số trong quảng cáo Facebook đang phản ánh về việc gì.

Vậy học ở đâu là chuẩn xác nhất, nhanh nhất? Đừng ngại liên hệ với mình, với kinh nghiệm nhiều năm bơi lội trên thị trường kinh doanh trên Facebook, chắc chắn mình sẽ mở ra một thế giới Facebook hoàn toàn mới lạ dành cho các học viên của mình.

>>> Đăng ký ngay Khóa học Facebook Coaching tại Hà Nội

Chi phí quảng cáo

Facebook luôn ưu tiên người dùng của mình và quảng cáo cũng vậy. Nếu lượng tương tác quảng cáo của bạn tạo được sự ấn tượng và hiệu quả, chắc chắn chi phí quảng cáo của bạn sẽ thấp hơn mức giá ban đầu bạn phải chi trả. Chung quy lại, cách chạy quảng cáo Facebook tốt nhất là luôn hướng đến đối tượng khách hàng mình cần tiếp cận, bởi giá quảng cáo còn được ưu đãi hơn khi bạn mang đến những mặt hàng thu hút sự chú ý của mọi người, dù là ai đi chăng nữa.

Chi phí quảng cáo để có cách chạy quảng cáo Facebook tốt nhất
Chi phí quảng cáo để có cách chạy quảng cáo Facebook tốt nhất

Ví dụ nếu bạn chạy quảng cáo tới những người đam mê du lịch, thì quả thật thị trường cạnh tranh sẽ rất cao. Nhưng nếu chọn xác định rõ hướng đi của mình là đam mê du lịch sinh thái, bạn sẽ tiếp cận được đúng người, lượng cạnh tranh ngoài luồng cũng giảm và chi phí được dùng cho quảng cáo cũng được giảm theo.

Biết rõ và đề phòng những lý do khiến quảng cáo không đạt hiệu quả

Vì đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chọn lọc cách chạy quảng cáo Facebook cả trong lẫn ngoài nước, nên khi nhìn lại quảng đường mình đã phải trải qua, bản thân cũng đã ngộ ra được nhiều lý do khiến cho việc chạy quảng cáo không đạt được hiệu ứng như mong muốn.

Thông thường những lỗi sai đa phần đều nằm ở việc lựa chọn sản phẩm không phù hợp với sở trường của bạn, nội dung bài viết chưa thật cuốn hút người xem… Dù chỉ là chi tiết nhỏ nhất nhưng nó cũng sẽ khiến cho quảng cáo Facebook của bạn thất bại.

Tìm hiểu học thêm kiến thức về Facebook

Bổ sung kiến thức về cách chạy quảng cáo Facebook là rất cần thiết, đó là cách tốt nhất giúp bạn tránh được những vụ lừa đảo. Vậy nên, trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các lớp đào tạo về Facebook Marketing, nhưng mỗi nơi sẽ có những bài học khác nhau, còn ở cách dạy của mình, mình sẽ hướng các bạn đến với:

 • Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả
 • Làm thế nào để tăng lượt Follow, like…
 • Hướng dẫn mua bán Fanpage
 • Hướng dẫn mua bán/thuê quảng cáo Facebook

Không chỉ học thêm kiến thức để cải thiện tình hình quảng cáo, mà một phần khác nữa chính là chạy quảng cáo có rất nhiều hành động rất phức tạp, nếu không hiểu biết từng chi tiết, kể xấu sẽ lợi dụng sơ hở của bạn để moi tiền, đừng chết vì thiếu hiểu biết.

Sử dụng thành thạo Audience Insights

Facebook tích hợp cho chúng ta rất nhiều công cụ miễn phí và bổ ích nhằm cải thiện chạy quảng cáo tốt hơn, trong đó công cụ Audience Insights là thứ không thể thiếu trong việc nghiên cứu hành vi của người dùng tiềm năng.

Sử dụng thành thạo Audience Insights
Sử dụng thành thạo Audience Insights

Khi khách hàng bắt đầu trực tuyến, Facebook sẽ lưu lại mọi hoạt động của người đó trong thời gian online. Theo đó, ta sẽ biết họ thường like những loại trang nào, nội dung nào khiến họ quan tâm và chia sẻ… Tất cả mọi thứ đều được ghi nhớ từng chi tiết để giúp các nhà quảng cáo tiếp cận dễ dàng hơn.

Audience Insights sẽ là công cụ giúp chúng ta biết được rằng, ai đang là người cần để mắt đến sản phẩm của bạn. Ấn tượng hơn nữa, bạn sẽ khám phá ra được khách hàng của mình đang ở độ tuổi nào, giới tính ra sao hay sở thích như thế nào… nói chung, Audience Insights giúp chúng ta biết tất cả mọi thứ về khách hàng.

Chạy quảng cáo Facebook không hề khác với những hình thức quảng cáo thông thường xuất hiện xung quanh cuộc sống của chúng ta, phải hiểu rõ được mọi người đang có nhu cầu gì, thì quảng cáo mới thật sự phát huy sức mạnh của mình.

Vậy công cụ đã có sẵn rồi, thứ còn lại bạn cần phải có chính là nghiên cứu thật kỹ về khách hàng của mình, xem động thái và ước muốn của họ là gì để có cách chạy quảng cáo Facebook chuẩn nhất.

Quảng cáo nội dung lên Facebook

Bạn vẫn chưa biết chính xác mình phải xây dựng nội dung gì trong quảng cáo Facebook của bạn? Đừng ngại bỏ ra thời gian xem thử những đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực của bạn chọn đang kinh doanh, họ đang làm gì ở thời điểm này.

Hãy thu thập đầy đủ những bài viết của họ chứa những nội dung gì, cách họ xây dựng nó ra sao. Hãy sử dụng nội dung đó thật thông mình, giúp cho sản phẩm của bạn nổi bật hơn đối thủ.

Đừng quên cách học chạy quảng cáo Facebook về bài viết trên Fanpage, điều cần thiết nhất khi mới bắt đầu chính là cho ra đời những bức ảnh hoàn hảo nhất và đưa chúng lên Facebook tiếp cận với mọi người.

Kích thước hình ảnh

Khi chạy quảng cáo Facebook, bạn phải biết được kích thước chính xác hình ảnh nào đạt hiệu quả cao nhất. Hãy cho lên sóng những bức hình chuẩn đạt yêu cầu mà Facebook đưa ra. Vì sao ư?

Vì Facebook luôn xem trải nghiệm của mọi người là sự quan tâm hàng đầu của mình, nên bài viết quảng cáo của bạn chứa được hình ảnh tốt nhất, hiển thị đẹp mắt thì rõ ràng lợi thế đang nghiêng về phía bạn. Đừng bao giờ quên, kích thước hình ảnh quảng cáo sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng quảng cáo Facebook.

Vậy làm sao biết được hình ảnh nào sẽ là có kích thước cũng như nội dung đạt chuẩn để quảng cáo Facebook, mình sẽ lấy ví dụ ở hình ảnh sau:

Kích thước hình ảnh chuẩn là cách chạy quảng cáo Facebook tốt nhất
Kích thước hình ảnh chuẩn là cách chạy quảng cáo Facebook tốt nhất

Đây là hình ảnh đầy đủ của một bài viết giới thiệu về bán mỹ phẩm dùng để chạy quảng cáo. Bài đăng này có sự chuẩn bị rất nhiều về hình ảnh: Sản phẩm + người sử dụng + chất lượng ảnh + kích thước chuẩn theo yêu cầu.

Với tất cả mọi người, quảng cáo tiếp cận tốt nhất đến người xem chính là hình ảnh phải thật bắt mắt, rõ nét. Đừng tiết kiệm thời gian khi đầu tư về mặt hình ảnh cho bài đăng của bạn, hãy thật chỉnh chu trong từng bức ảnh, một tấm hình cần phải tự nhiên, sắc nét không bị vỡ ảnh, chất lương tốt thì tất nhiên lượng tương tác giữa mọi người và bài viết sẽ tăng lên. Như đã đề cập ở trên, nếu lượng tương tác càng cao, chi phí quảng cáo càng thấp.

Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả với Ads Manager

Nếu đã đáp ứng được các yêu cầu trên mà bài viết đã đề cập (tài khoàn quảng cáo, thẻ Visa, hành vi khách hàng…) thì bây giờ là lúc thích hợp để bạn vạch ra những chiến lược quảng cáo chuẩn nhất đến mọi người.

Cách chạy quảng cáo Facebook tốt nhất nhờ ADS MANAGER
Cách chạy quảng cáo Facebook tốt nhất nhờ ADS MANAGER

Và với những người mới, chắc chắn công cụ Ads Manager sẽ là một trợ thủ đắc lực để tạo quảng cáo cho bạn. Vậy công cụ này có ưu điểm gì đặc biệt dành cho những bạn mới tham gia?

 • Giao diện dễ nhìn, chức năng dễ sử dụng.
 • Không lược qua nhiều chi tiết cần thiết.
 • Chưa có nhiều ý tưởng về quảng cáo, rút gọn các thao tác không cần thiết khi chạy quảng cáo.

Cũng chính tại đây, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều cách chạy quảng cáo Facebook khác nhau, vậy tại sao Facebook lại mang đến nhiều hình thức đến vậy. Bởi trong quá trình sử dụng mạng xã hội này, tất cả mọi hoạt động của người dùng đều được ghi nhớ như: đã từng thích bài viết nào, tham gia bình luận và chia sẻ bài viết ở đâu, lưu những nội dung nào… mọi thứ đều được lưu giữ vào bộ nhớ của Facebook dưới dạng thuật toán.

Facebook làm vậy không phải là không có lý do riêng của họ, bởi những việc ghi nhớ trên đều phục vụ nhu cầu dành cho các nhà quảng cáo, vì không phải ai cũng có mục tiêu chí hướng giống nhau, nên nhiều loại hình quảng cáo khác nhau, sẽ giúp họ phát huy tối đa quảng cáo của mình đến với người xem.

Các hình thức quảng cáo Facebook

Cách chạy quảng cáo Facebook có nhiều loại hình khác nhau, đừng bảo thủ đi trên một con đường, hãy trải nghiệm thật nhiều cách quảng cáo để tiếp cận với người dùng của mình nhiều hơn.

Với những quảng cáo cộp mác độc nhất vô nhị của bạn, chắc chắn mọi người sẽ dễ ghi nhớ tên của bạn trong suy nghĩ của họ hơn, tạo được dấu ấn riêng trên thương hiệu của bạn. Mỗi loại quảng cáo đều mang đến một mục đích riêng biệt, nhưng mình chỉ giới thiệu hai biện pháp quảng cáo dành cho những người mới:

 • Quảng cáo trên Instagram
 • Quảng cáo trên Messenger

Với hai loại quảng cáo trên mình đã đề cập, nó ít cạnh tranh hơn hẳn quảng cáo bình thường, người mới sẽ ít gặp khó khăn hơn.

Thử nhiều nhóm quảng cáo khác nhau

Nhiều người mới thường mắc phải sai lầm đó là lên chiến lược cho một cách chạy quảng cáo Facebook duy nhất, với hy vọng sẽ có rất nhiều đơn hàng bay về với mình, điều đó chỉ có trong mơ thôi bạn ơi.

Thử nhiều nhóm quảng cáo khác nhau
Thử nhiều nhóm quảng cáo khác nhau

Có thể trong thời gian đầu tập làm quen bạn chỉ cần chạy một chiến lược duy nhất để xem phản ứng của thị trường có đang quan tâm đến mặt hàng, bài viết của bạn hay không, nếu như vậy thường sẽ có 2 trường hợp xảy ra.

 • Kết quả tệ, cost cao: Không nên tiếp tục chiến lược, bài viết và hình ảnh đang gặp trục trặc.
 • Kết quả tốt, cost thấp: Tiếp tục chiến lược, dùy trì tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Khi đạt được kết quả tốt, chứng tỏ bạn đang đi đúng hướng, cần phải duy trì nhiều chiến lược quảng cáo hơn nữa để tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng, mỗi một đối tượng cần phải có nội dung sao cho phù hợp.

Vậy là khi thử nghiệm nhiều nhóm quảng cáo khác nhau, sẽ giúp thu về được nhiều thông tin bổ ích hơn, cái nào mang đến kết quả tốt thì ta tiếp tục phát huy và chạy tiếp, còn cái nào chưa phát huy được ta nên tìm phương án khác thay thế, với kỹ thuật này ta hay còn gọi là Split Test.

Split Test giúp bạn thấy được mọi thị hiếu của mọi người, bạn sẽ biết ai đang thích nội dung nào của bạn, bài viết nào chưa phù hợp với đối tượng bạn đang hướng đến, cách xây dựng hình ảnh ra sao trong thời gian tới… cứ như vậy mà áp dụng cho những lần chạy quảng cáo tiếp theo.

Remarketing chuyên nghiệp

Hiểu nôm na đây là tiếp thị lại, vậy nó có quan trọng không trong cách chạy quảng cáo Facebook hiện nay, tất nhiên là có và bạn bắt buộc phải học thuộc lòng kỹ thuật này thật nhuần nhuyễn, đó là bởi những lợi ích như:

 • Quảng cáo Facebook đang là công việc thu hút sự chú ý của mọi người, nhất là những ai đam mê công nghệ thông tin, bắt buộc họ phải nắm rõ cách Remarketing trên Facebook, nếu không biết xem như thất bại gần 50%.
 • Khi bắt gặp một sản phẩm bất kỳ trên quảng cáo, lượng người mua hàng ở lần đâu tiên khi trông thấy là rất ít, ta có thể cho nó đạt 2%. Vì thế, Remarketing sẽ hỗ trợ cho bạn tiếp cận đến 98% còn lại với những ai đã từng xem qua mặt hàng của bạn.
 • Mức độ phủ sóng nhãn hiệu của bạn đến với mọi người tăng cao, giúp thương hiệu và sản phẩm của bạn khắc sâu trong trí nhớ của họ.
 • Tiếp cận đúng đối tượng, tăng đơn hàng mỗi ngày.

Hiện tại chỉ có cách chọn Remarketing trên Facebook là cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất mà không phải là kênh nào khác, vì ở thời điểm này quảng cáo Facebook đã đạt được sự tối ưu rất cao, chi phí lại khá rẻ.

 Remarketing Facebook cách chạy quảng cáo Facebook tốt nhất
Remarketing Facebook cách chạy quảng cáo Facebook tốt nhất

Vậy là Nguyễn Hải Nam đã hướng dẫn đầy đủ các cách chạy quảng cáo Facebook tốt nhất, dành cho những bạn mới bước chân vào công việc đầy khó khăn, nhưng lại hấp dẫn mọi người rồi. Dù vậy, đây cũng mới là những bước đơn giản nhất trong hành trình dài còn ở phía trước, bạn cần phải thực hành rất nhiều lần thì mới có thể trở thành một bậc thầy trong việc chạy quảng cáo trên Facebook. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay