SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

6 cách kiếm tiền trên Facebook hot nhất 2021

Người làm kinh doanh online nếu không khai thác khách hàng từ mạng xã hội Facebook thì quả là một sai lầm đáng tiếc. Có rất nhiều người đã và đang kiếm hàng nghìn đô một tháng nhờ Facebook. Vậy đã biết cách kiếm tiền trên facebook mới nhất 2021 chưa. Hãy cùng đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

 

Kiếm tiền trên facebook có lợi ích gì? 

Facebook một nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay trên thế giới, với lượng người sử dụng hơn 3 tỉ người. Facebook được đánh giá là một môi trường lý tưởng và được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng. Đây là một môi trường lý tưởng để phát triển các hình thức bán hàng online.

Facebook không chỉ là một nền tảng mạng xã hội kết nối, chia sẻ mọi người với nhau. Đây cong là một công cụ giúp người dùng tìm kiếm, giao lưu, kết bạn với những người cùng độ tuổi, cùng sở thích, cùng vấn đề quan tâm,… Là nền tảng mạng xã hội với lượng người sử dụng lớn, facebook đang trở thành thị trường kinh doanh đầy lý tưởng cho các doanh nghiệp, cá nhân. Kiếm tiền trên facebook chính là một phương thức kinh doanh, thu lợi nhuận nhanh chóng, hiệu quả.

Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook

Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook hay Facebook Ads là hình thức quảng cáo trực tuyến mà Facebook cung cấp cho các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp muốn truyền đạt những thông điệp như quảng cáo, ưu đãi khuyến mại, hình ảnh thương hiệu,… đến với người dùng Facebook. Quảng cáo hiển thị sẽ phân phối tự động nhắm mục tiêu dựa trên các tiêu chí về nhân khẩu học, sở thích, hành vi, địa lý,.. của người dùng.

Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook
Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook

Đây là một trong những cách kiếm tiền trên Facebook phổ biến. Theo đó, các cá nhân hay doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của mình cần trả một khoản phí để hiện thị mẫu quảng cáo ở những vị trí quy định trên mạng xã hội. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ thời gian ngồi mày mò chạy quảng cáo Facebook và cũng không biết cách tối ưu hóa quảng cáo sao cho tốt nhất thì có thể tìm đến những cá nhân, tổ chức để giúp bạn làm điều này. Ngoài việc ngân sách chi cho việc chạy quảng cáo, bạn sẽ trả thêm phí dịch vụ cho bên thuê.

Tăng theo dõi cho bài sản phẩm của các đối tác
Tăng theo dõi cho bài sản phẩm của các đối tác

Theo đó, quảng cáo Facebook có những dịch vụ phổ biến như:

Quảng cáo tăng like cho Fanpage

Tăng like cho Fanpage giúp các cá nhân và doanh nghiệp xây dựng được một trang Fanpage được nhiều người theo dõi, tăng khả năng tiếp cận khách hàng cũng như tỉ lệ chuyển đổi để thu về lợi nhuận cao.

>>> Xem thêm: khóa học quảng cáo facebook online

Quảng cáo Facebook bán hàng Fanpage

Quảng cáo bán hàng trên Fanpage giúp bạn có thể dễ dàng tiếp thị sản phẩm một nhóm khách hàng rộng hơn trong phạm vi xa hơn. Từ đó, nhằm tăng khả năng mua sản phẩm của khách hàng.

Nếu bạn đang muốn tìm một đơn vị chất lượng có thể giúp bạn thực hiện việc quảng cáo thì có thể tham khảo Nguyễn Hải Nam team ads chuyên các lĩnh vực về Facebook và Google.

Quảng cáo Facebook bán hàng Fanpage
Quảng cáo Facebook bán hàng Fanpage

Chăm sóc các Fanpage, group

Chăm sóc Fanpage, Group là cách kiếm tiền trên Facebook thú vị. Đây là cách kiếm tiền online mà bạn không đòi hỏi quá nhiều hiểu biết kỹ thuật, kỹ năng như phương thức chạy quảng cáo. Chỉ cần bạn biết viết lách và có khả năng sáng tạo hình ảnh, video.

Hình thức kiếm tiền trên Facebook này thông thường sẽ được trả tiền theo tháng. Nhiệm vụ hàng ngày của bạn sẽ là: Post nội dung, thu hút sự tương tác người dùng và tương tác trực tiếp với họ. Để chăm sóc fanpage hay Group hiệu quả, bạn cũng nên nắm chắc những nguyên tắc nhất định.

  • Hình ảnh cho bài post: 1200px*900px, 1200px*1200px, hoặc 600px*600px
  • Hình ảnh đại diện video: 1200px*628px
  • Cover Fanpage: 851px*315px
  • Group Facebook Cover: 1200px*444px
  • Kiếm tiền từ facebook Adbreaks
Chăm sóc các Fanpage, group
Chăm sóc các Fanpage, group

Kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks

Ad Breaks là một chương trình của Facebook giúp bạn có thể kiếm tiền trên facebook từ việc đặt quảng cáo lên video. Đây là hình thức khá phổ biến ở nước ngoài. Theo đó, khi bạn đăng video lên Fanpage mà bạn sở hữu, quảng cáo sẽ hiển thị trên video đó. Đây là quảng cáo do Facebook tự hiển thị. Khi người khác xem video của bạn và bấm vào quảng cáo trong video, có nghĩa là bạn đã kiếm được tiền từ Ad Breaks. Hình thức kiếm tiền này cũng giống như hình thức kiếm tiền từ Youtube. Tuy nhiên, bạn cần phải có một số điều kiện sau:

  • Fanpage phải có trên 10.000 người theo dõi
  • Lượt xem video tối thiểu 1 phút đối với video có thời lượng 3 phút
  • Tiêu chuẩn hợp lệ để kiếm tiền (không đăng nội dung phản cảm, nội dung 18+)
  • Quốc gia cho phép tham gia kiếm tiền với Ad Break (hiện nay Việt Nam chưa nằm trong danh sách này. Tuy nhiên bạn có thể chuyển sang Fanpage có lượt like từ những Facebook từ các quốc gia được cho phép).

Hiện tại, Facebook sẽ trả tiền cho bạn thông qua Paypal hoặc Payoneer. Tại thời điểm này, Facebook chưa cho bạn thêm thẳng vào tài khoản ngân hàng Việt Nam để nhận tiền từ Facebook, nhưng chắc chắn trong thời gian tới sẽ có.

Bán hàng online

Cách kiếm tiền trên Facebook Khi bạn có sản phẩm, dịch vụ tốt đối với khách hàng, bạn có thể thực hiện bán hàng online trên mạng xã hội Facebook. Việc bán hàng online trên Facebook là nguồn thu chính của rất nhiều các doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh vừa và nhỏ. Các hình thức bán online phổ biến như: đăng sản phẩm cần bán lên trang cá nhân hoặc Fanpage; sử dụng các dịch vụ chạy quảng cáo để gia tăng lượng tiếp cận với khách hàng. Ngoài ra, live stream bán hàng cũng là hình thức phổ biến được nhiều người lựa chọn, đem lại hiệu quả cao.

Bán Fanpage

Một trong những cách kiếm tiền trên Facebook chính là bán Fanpage. Một Fanpage có rất nhiều khả năng sinh lời. Chính vì thế, hiện nay dịch vụ mua bán Fanpage ngày càng trở nên phổ biến. Bước đầu tiên, bạn hãy xây dựng một Fanpage có thật nhiều like, sau đó mang Fanpage đó đi bán.

Một Fanpage chất lượng là page có nhiều like, share, comment được tương tác bởi người dùng thật. Tùy theo lượng like page, tương tác page mà từng Fanpage có mức giá khác nhau.

Kiếm tiền trên Facebook nhờ vào bán bán Fanpage
Kiếm tiền trên Facebook nhờ vào bán bán Fanpage

Ngoài việc bán Fanpage, bạn cũng có thể bán những group thu hút thành viên tham gia và tương tác, Group của bạn càng nhiều thành viên thì giá bán càng được nhiều. Bạn có thể thấy nhu cầu của người dùng với việc mua group đang tăng lên đáng kể, có khá nhiều đơn vị đang cung cấp dịch vụ mua bán group. Và nếu bạn sở hữu những group lớn mà không làm gì đến nó thì có thể chuyển hướng sang bán nó đi.

Làm dịch vụ viết bài trên facebook 

Nếu bạn là một người có khả năng viết lách thì bạn có thể kiếm tiền trên facebook bằng cách viết nội dung bán hàng cho khách hàng. Với mong muốn bán được sản phẩm thì ai cũng mong muốn có những nội dung phù hợp, văn phong chuẩn xác, nội dung thu hút người đọc. Những người bán hàng trên facebook thường sẽ rất quan tâm tới dịch vụ viết content vì khả năng viết lách của họ không được tốt. Dịch vụ viết content một mảnh đát màu mỡ cho bạn khai thác và tạo ra thu nhập cáo cho chính mình.

kiếm tiền trên facebook
kiếm tiền trên facebook

Vì sự hấp dẫn của dịch vụ viết nội dung, số người tham gia vào công việc này ngày càng gia tăng. Nếu bạn có đam mê và khả năng viết lách thì đây chính là lúc bạn nên bắt đầu vào công cuộc kiếm tiền trên facebook.

Cung cấp dịch vụ content không chỉ là viết nội dung, nó còn yêu cầu bạn phải biết cách làm sao cho nội dung trở nên cuốn hút hơn. Viết nội dung đúng hướng, tiếp cận đúng đối tượng khách hàng bạn cần nghiên cứu thị trường, nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ,… Để có được một nội dung chất lượng, có tâm bạn không thể bỏ qua bất kỳ yếu tố nào để có thể tạo ra nội dung đó.

Kết luận

Trên đây là những cách kiếm tiền trên Facebook mới nhất năm 2021. Nếu cần tìm hiểu chi tiết các cách kiếm tiền này, bạn có thể tham khảo trên google hoặc truy cập nguyenhainam.net để có thêm nhiều thông tin hơn. Chúc các bạn thành công.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay