SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

6 lý do khiến tài khoản quảng cáo Facebook của bạn bi khóa

5/5

Nếu như trước đây sở hữu tài khoản facebook ads rất dễ dàng để chạy quảng cáo, thì nay nhiều tài khoản tại Việt Nam đều rất dễ bị gắn cờ, hoặc thậm chí là tài khoản quảng cáo Facebook bị khóa.

Vì vậy bạn phải thật cẩn thận hết sức để ý đến chính sách quảng cáo của Facebook. Để trang bị cho bản thân những biện pháp phòng tránh những sai phạm trong chính sách của Facebook, bài viết này mĩnh sẽ chia sẻ cho các bạn 6 lý do khuyến tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ hoặc khóa.

1. Hình ảnh Trước – Sau khi chạy Facebook Ads

Nếu là một cá nhân/doanh nghiệp đang kinh doanh những mặt hàng về làm đẹp, spa… thì chắc chắn hình ảnh quảng cáo của họ không thể nào thiếu đi dạng hình ảnh Trước – Sau quen thuộc.

Thông thường, thông qua hình ảnh kiểu này sẽ khiến người dùng tò mò đến sản phẩm hơn, cũng như chúng ta cho họ thấy được hiệu quả của việc sử dụng sản phẩm của chúng ta thường xuyên.

Chính sách của facebook ads ảnh hưởng thế nào khi bạn chạy quảng cáo

Tuy nhiên, Facebook lại không có cùng suy nghĩ đó với bạn, họ cho rằng đây là những hình ảnh hưởng không hề nhỏ đến vấn đề cá nhân của người xuất hiện trong bức ảnh, Facebook kết luận rằng những hình ảnh đó có thể đả kích, bôi nhọ danh dự… và tất nhiên những hình ảnh đó không thể nào xuất hiện trong nội dung bài viết facebook ads của bạn được.

Rất có thể bạn vẫn bắt gặp được những hình ảnh quảng cáo đó xuất hiện trên Bảng tin Facebook hằng ngày của mình, nhưng đừng vội mừng. Tin mình đi, họ chỉ chạy quảng cáo được vài hôm thôi, chắc chắn vài ngày sau tài khoản đó sẽ bị khóa chứ không hề có trường hợp nào được Facebook ưu ái cả.

2. Hình ảnh phản cảm, 18+…

Hình ảnh nhạy cảm, 18+ hay những video đồi trụy luôn là những thứ bị cấm tiệt trên mạng xã hội lớn nhất này. Dĩ nhiên, việc chạy quảng cáo bằng những hình ảnh, video liên quan này cũng bị cấm tuyệt đối. Và đừng nghĩ rằng chỉ có Facebook nghiêm khắt trong việc này, những mạng quảng cáo khác cũng cấm người chạy quảng cáo chọn hình thức này.

Chính sách của facebook ads ảnh hưởng thế nào khi bạn chạy quảng cáo

Có một số lưu ý giúp bài viết của bạn thoát khỏi lưỡi hái tử thần của Facebook, nếu bắt buộc phải chọn những hình ảnh có lộ ra một ít da thịt, thì hãy chọn cách đăng lên Fanpage bình thường có lẽ sẽ chẳng sao cả, nhưng nếu dùng cho mục đích chạy quảng cáo thì phải kiểm tra thật kỹ lưỡng để tránh tình trạng tài khoản bị gắn cờ/khóa.

3. Hình ảnh vi phạm bản quyền thương hiệu

Nghiêm cấm vi phạm bản quyền thương hiệu là điều diễn ra rất phổ biến ở nhiều lĩnh vực khác nhau chứ không riêng gì lĩnh vực quảng cáo. Facebook không cho phép bạn chạy quảng cáo có chứa những nội dung ảnh hưởng hay liên quan quá nhiều đến những thương hiệu lớn trên thế giới.

Chính sách của facebook ads ảnh hưởng thế nào khi bạn chạy quảng cáo

Theo quan sát của mình, những bạn trẻ thường hay kinh doanh những mặt hàng quần áo chính hãng, dịch vụ order quần áo hay túi xách thường xuyên mắc phải những lỗi này. Ví dụ cho bạn dễ hiểu, đây là hình ảnh có mặt trong bài viết quảng cáo mình vô tình thấy được trên mạng.

Không khó để nhận ra rằng, hình ảnh này vi phạm bản quyền và Facebook có đủ quyền hành để khóa tài khoản này nếu như phát hiện. Theo thực tế, những quảng cáo đó vẫn có thể hoạt động được, nhưng chiến dịch quảng cáo đó có thể dừng lại bất cứ lúc nào nếu như Facebook phát hiện được.

Quan trọng hơn, nếu như tài khoản quảng cáo của bạn bị khóa vì lý do vi phạm chính sách bản quyền thương hiệu, thì chắc chắn một điều rằng tài khoản đó sẽ khó có thể hoạt động lại bình thường, dù cho bạn có ra sức kháng cáo bao nhiêu lần đi chăng nữa.

>>> Xem thêm: khóa học chạy quảng cáo facebook

4. Nội dung quảng cáo chứa hình ảnh người nổi tiếng

Ở phần trên, mình đã giải thích về chuyện bản quyền về sản phẩm, còn ở mục này mình sẽ nói rõ hơn đôi chút về bản quyền hình ảnh của những người nổi tiếng, đó có thể là nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên…

Thông qua hình ảnh sau đây, bạn có thể thấy vi phạm bản quyền hình ảnh người nổi tiếng là như thế nào:

Chính sách của facebook ads ảnh hưởng thế nào khi bạn chạy quảng cáo

Đây là hình ảnh một chiếc áo thun có in hình của nữ ca sĩ Miley Cyrus, những sản phẩm tương tự in hình người nổi tiếng như vậy cũng được xem là vi phạm bản quyền.

Mặc dù ở nước ngoài chuyện bản quyền luôn là vấn đề luôn được quan tâm, nhưng tại Việt Nam thi việc quản lý tình trạng vi phạm hình ảnh người nổi tiếng vẫn còn xảy ra thường xuyên.

Thậm chí, bạn có thể lấy hình ảnh đó để chạy Facebook Ads mà chiến dịch quảng cáo đó không hề gặp vấn đề gì cả. Nhưng ở thị trường nước ngoài, điều này tuyệt đối bị cấm, việc sử dụng hình ảnh người nổi tiếng trong chiến dịch quảng cáo sẽ không được phê duyệt.

5. Bài viết quảng cáo có chứa nội dung phản cảm

Dù đã tìm hiểu cận kẽ chính sách này của Facebook, nhưng phần này lại khá chung chung chứ chưa chỉ rõ ràng như thế nào là từ ngữ phản cảm khi chạy quảng cáo. Nhưng với kinh nghiệm lâu năm, mình sẽ chỉ ra cho bạn một số mẹo giúp cho quảng cáo của bạn tránh những từ ngữ phản cảm.

Theo phán đoán của mình, những từ ngữ mà Facebook liệt vào phản cảm gồm có những từ như:

  • Mông.
  • Vòng 1.
  • Xuất tinh sớm.
  • Tình dục.
  • Hôi nách.
  • ….

Chính sách của facebook ads ảnh hưởng thế nào khi bạn chạy quảng cáo

Không cần mình giải thích chắc bạn cũng cảm thấy những từ ngữ trên có phần hơi thô tục, nhưng nếu bạn lướt Facebook hằng ngày thì không quá khó để bắt gặp rất nhiều quảng cáo mặt hàng liên quan đến những từ ngữ trên.

Và tùy vào từng sản phẩm, nội dung đã được người chạy quảng cáo chỉnh sửa đôi chút để lách luật của Facebook, bạn chỉ cần tham khảo và làm theo những cách tương tự để tránh Facebook sờ gáy.

Thông thường những bài viết quảng cáo có chứa những nội dung trên, Facebook vẫn chấp nhận duyệt bài và cho bạn chạy quảng cáo bình thường, nhưng không thể biết trước được liệu đối thủ của bạn có chơi xấu hay không, họ có thể báo cáo bài viết quảng cáo của bạn đến Facebook, vậy nên việc chiến dịch của bạn bị tạm ngưng là chuyện bình thường.

Có nhiều bạn thường phàn nàn và rất nhiều trong việc tại sao vẫn khóa tài khoản quảng cáo vì vi phạm chính sách, trong khi Facebook đã chấp nhận duyệt chạy quảng cáo rồi. Mình sẽ làm rõ với bạn luôn, đó là bởi số lượng bài viết quảng cáo quá nhiều, nên Facebook không thể nào kiểm soát được hết tất cả. Chính vì vậy mà khi có người nào đó báo cáo, Facebook mới bắt đầu xem xét về nội dung quảng cáo đó.

6. Hình ảnh bạo lực

Facebook nghiêm cấm chặt chẽ những hình ảnh chạy Facebook Ads có nội dung bạo lực, gây kích động hay quảng bá súng đạn… Thị trường nước ta, các của hàng kinh doanh online vẫn vô tư cung cấp các loại sản phẩm tự vệ, tuy nhiên những mẫu mã này thuộc loại bạo lực, dù nhiều người vẫn cho rằng họ đang cung cấp đến khách hang của mình những vật dụng tự vệ.

Chính sách của facebook ads ảnh hưởng thế nào khi bạn chạy quảng cáo

Tất nhiên những hình ảnh sản phẩm tương tự như trên vẫn bị Facebook liệt vào danh sách đen của mình, dù cho mục đích cuối cùng của việc chạy quảng cáo của bạn thật sự hữu ích đến đâu đi chăng nữa.

Chung quy lại, những chính sách quảng cáo Facebook bạn bắt buộc phải ghi nhớ đừng điều khoản, nó sẽ là cơ sở quyết định facebook ads của bạn có bị khóa hay không. Nên nhớ rằng, dù trong bất cứ trường hợp nào đi chăng nữa, chạy quảng cáo phải thật sự khéo léo và cẩn thận để tránh ảnh hưởng đến việc kinh doanh của khách hàng, lẫn uy tín của bản thân.

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay