SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

7 cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook cho người mới bắt đầu

Nếu bạn là người mới bắt đầu tập kinh doanh thì bạn không thể bỏ qua bài viết này của tôi. Với 6 cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook sau đây sẽ đem lại cho bạn nguồn doanh thu tăng lên gấp nhiều lần khi trước.

Chạy quảng cáo Facebook

Chạy quảng cáo Facebook sẽ giúp bán hàng online vô cùng hiệu quả
Chạy quảng cáo Facebook sẽ giúp bán hàng online vô cùng hiệu quả

Không có cách bán hàng online hiệu quả nào trên Facebook bằng cách chạy quảng cáo Facebook. Việc sử dụng quảng cáo Facebook hiệu quả phải hoàn thành từng bước bài bản để đạt được công dụng tối đa, mang đến những lợi nhuận bất ngờ.

Hãy tìm hiểu kỹ hơn về việc chạy quảng cáo Facebook, vì đây là bước không thể thiếu khi bạn muốn có cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook.

Khi đã làm quen và vững chắc tay nghề trong việc chạy quảng cáo, lượt khách hàng bắt đầu bình luận trên các bài viết, nhắn tin cho bạn để nhờ tư vấn rõ hơn về những sản phẩm họ đang cần, việc còn lại của bạn chỉ là ngồi tư vấn cho khách hàng.

Lựa chọn bán hàng đa kênh 

Bán hàng online đang là kênh bán hàng vô cùng tiềm năng và mang tới nguồn lợi nhuận lớn cho người lựa chọn. Và thị trường internet bạn sẽ có rất nhiều kênh bán hàng khác nhau bạn có thể lựa chọn. Nhưng để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên lựa chọn bán hàng đa kênh thay vì một kênh. Sự đa kênh bạn sẽ tiếp cận được nhiều nhất tới các đối tượng khách hàng mục tiêu của mình.

Ngoài ra, quá trình kinh doanh lâu dài bạn sẽ cần quá trình tạo dựng thương hiệu cho sản phẩm của mình. Vậy nên bạn cần lựa chọn đa dạng kênh bán hàng để có được hiệu quả cáo nhất trong quá trình kinh doanh online của mình.

Tương tác với khách hàng

Trước khi quyết định mua những mặt hàng mà bạn đang kinh doanh, khách hàng thường sẽ nhắn tin hoặc để lại bình luận ngay tại bài đăng để nhờ bạn tư vấn thêm về một số thông tin của sản phẩm đó.

 Chăm chỉ tương tác với khách hàng để tăng doanh thu
Chăm chỉ tương tác với khách hàng để tăng doanh thu

Dù khách hàng có nhắn tin hay để lại thông tin của mình trên bài đăng của bạn, thì tốt nhất bạn nên tương tác và trả lời họ thật nhanh, đừng để họ chờ đợi quá lâu gây đến một số ức chế. Ở đời ai cũng ghét phải chờ đợi quá lâu, vì thế hãy tư vấn cho họ càng nhanh càng tốt, đây chính là cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook khá hay, khách hàng cảm thấy mình được tôn trọng quà thật sự quan trọng đối với bạn.

Ngoài ra, có một thủ thuật rất hay mà tôi muốn chia sẻ đến mọi người, khi chúng ta đăng bài hãy thêm một dòng chú thích về những khuyến mãi hấp dẫn cho những người like, comment, share hay mua mặt hàng của bạn đầu tiên.

Việc kích cho người dùng like, bình luận hay chia sẻ bài viết của bạn, đồng nghĩa với việc sẽ càng có nhiều người bạn của họ trông thấy được sản phẩm mình đang bán hơn, giúp cho lượng tương tác ngày càng tăng.

Nếu như trong trường hợp có quá nhiều người inbox trong một ngày nhờ bạn tư vấn, nhưng bạn vẫn không thể trã lời được hết các câu hỏi đó. Tôi xin đưa ra phương án tốt nhất cho việc này, chính là sử dụng đến phần mềm tự động inbox cho người dùng đã bình luận vào bài viết của bạn đã được thiết lập sẵn.

Bạn có thể sử dụng phần mềm Tự động inbox khi khách hàng bình luận vào bài post. Công cụ này sẽ giúp bạn tự động gửi tin nhắn inbox khi khách hàng bình luận vào bài viết mà bạn đã cài đặt sẵn.

Xây dựng Fanpage bán hàng

Xây dựng Fanpage làm gì, nó ảnh hưởng đến cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook hay không? Tất nhiên là có, công việc chính ta cần phải làm là chỉnh chu và làm mới nội dung thật tốt cho Fanpage của mình. Thông tin càng nhiều, hữu ích và hấp dẫn đồng nghĩa với việc sẽ kéo mọi người đến với Fanpage của bạn mua hàng nhiều hơn.

Xây dựng Fanpage bán hàng để hình thành thương hiệu riêng
Xây dựng Fanpage bán hàng để hình thành thương hiệu riêng

Vậy làm thế nào để có nội dung hấp dẫn thu hút người xem, tôi có 2 cách:

  • Ra mắt chương trình Giveaway:

Chương trình này là một cách tiếp cận lượng tương tác rất tốt, nhiều nhãn hiệu nổi tiếng đều xem đây là cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook. Bởi chương trình này nắm bắt được tâm lý thích miễn phí của mọi người, tất nhiên giải thưởng càng giá trị thì lượng tương tác cho Fanpage của bạn càng cao.

  • Cung cấp thông tin bổ ích không tính phí

Những bài viết cứ lặp đi lặp lại sẽ khiến mọi người bất đầu cảm thấy nhàm chán khi xem các thông tin trên mạng. Khi muốn bán được hàng trên mạng, bắt buộc bạn phải xây dựng được những nội dung, chia sẻ kinh nghiệm của mình để giải đáp các thắc mắc mà người dùng đang mắc phải.

Nếu giải quyết được những ưu phiền của họ, chắc chắn lượng khách mua hàng sẽ tăng bởi bạn đánh trúng tâm lý mục đích mua hàng của họ nằm ở đâu.

Mang đến thật nhiều những trải nghiệm của bản thân, hay những kinh nghiệm trong lĩnh vực mà bạn thành thạo nhất sẽ là những nội dung hấp dẫn luôn được mọi người săn đón. Nếu có thời gian, hãy quay lại những video nói về kinh nghiệm của bạn, mọi thứ phải được làm rõ từng chi tiết để mọi người nắm bắt dễ hơn.

Nếu chọn cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook này cho chiến lược tiếp cận của bản thân, tôi nghĩ bạn sẽ không bao giờ thiệt thòi, ai cũng có nhu cầu được giải đáp các câu hỏi. Nếu bạn làm điều đó thật tốt, bạn sẽ là một chuyên gia, người đáng tin cậy trong suy nghĩ của họ.

>>> Xem thêm: Lớp học quảng cáo facebook

Cần phải có website bán hàng

Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook thông qua Fanpage là điều rất dễ dàng, ai cũng có thể tạo ra được vì nó miễn phí. Nhưng, lưu ý một điều rằng nơi bán hàng vững chắc nhất dành cho bạn vẫn là website.

Xây dựng website bán hàng để khách hàng liên hệ uy tín
Xây dựng website bán hàng để khách hàng liên hệ uy tín

Facebook sẽ không ngồi yên một chỗ để những thuật toán của mình đóng băng hay lỗi thời, vì thế lượng tương tác giữa bài viết của bạn và khách hàng sẽ càng ngày càng giảm. Google thì liên tục làm mới chính sách của mình, chỉ có website là cách bán hàng trên mạng bền nhất, vì mọi quyền quyết định đều nằm ở bạn.

Tuy nhiên, đối với một người chân ướt chân ráo thì không thể có nhiều tiền để xây dựng Website bán hàng hiệu quả. Tôi khuyên bạn rằng, hãy tích góp kinh nghiệm cũng như vững mạnh trong chuyện tài chính rồi hãy quyết định mở website bán hàng cho riêng mình.

Group Facebook? Tại sao không

Vì sao cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook lại cần đến một Group? Nhiều lúc tôi cũng tự hỏi bản thân mình câu hỏi này, nhưng bạn nghĩ xem, sẽ rao sao nếu bạn sở hữu một cộng đồng gồm những khách hàng quen thuộc của bạn?

Group Facebook? Tại sao không lựa chọn để bán hàng online
Group Facebook? Tại sao không lựa chọn để bán hàng online

Đây đích thực là những đối tượng luôn giữ lượng tương tác của họ với sản phẩm của bạn thường xuyên nhất. Không chỉ giữ vững lượng tương tác, mua những mặt hàng mới của bạn mà họ còn thường xuyên chia sẻ các bài Feedback lộng lẫy dành cho Fanpage của bạn.

Đối với người lạ, điều làm đầu tiên khi quyết định mua sản phẩm của bạn chính là đọc các bài viết Feedback sản phẩm của bạn, chắc chắn rằng với những Feedback đẹp như trong mơ, cũng sẽ là thứ lôi cuốn họ đến với sản phẩm của bạn.

Sử dụng hình ảnh thật của sản phẩm

Bán hàng online là cách bán hàng mà khách hàng chỉ có thể đánh giá, nhận định về sản phẩm qua hình ảnh. Khi bạn lựa chọn bán hành online, bạn cần tạo dựng niềm tin với khách hàng, tạo sự tin tưởng lựa chọn hình thức bán hàng này.

Để có thể xây dựng niềm tin với khách hàng bạn nên sử dụng hình thật của sản phẩm thay vì lựa chọn sử dụng các hình ảnh trên mạng. Một hình ảnh thật của sản phẩm, hình ảnh đẹp sẽ giúp bạn có được sự tin tương và nhận được tương tác lớn từ khách hàng. Vậy nên, hỉnh ảnh đẹp thu hút là một trong những yếu tố quyết định tới lựa chọn mua hàng của người tiêu dùng.

Kết luận

Vậy là tôi đã hoàn tất việc chia sẻ đến bạn 5 cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook một cách chi tiết nhất rồi. Điều cần làm bây giờ là ở bạn, hãy xác định mục tiêu của mình, chỉ có bạn mới quyết định được tương lai bạn sẽ là người thành công hay không.

Nguyễn Hải Nam – Khóa học quảng cáo Facebook Coaching

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay