SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

7 cách giúp chạy quảng cáo Facebook giá rẻ

5/5

Việc tối ưu để chạy quảng cáo facebook giá rẻ, sẽ giúp bản thân tiết kiệm được kha khá chi phí chí vào khoản quảng cáo. Dù vậy, nếu như không thể tìm được phương pháp hợp lý để tối ưu việc chạy quảng cáo facebook thì có lẽ mọi việc chỉ dừng lại ở dự định mà thôi.

Vì thế mà trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ tiếp tục chia sẻ cho bạn đọc 7 yếu tố và thủ thuật quan trọng giúp cho quảng cáo Facebook đạt hiệu quả tốt nhất.

1. Xây dựng nội dung quảng cáo

Yếu tố nào ảnh hưởng nhiều nhất trong chiến lược chạy quảng cáo facebook giá rẻ? Theo quan niệm của nhiều người, thì đó chính là nội dung của bài quảng cáo. Và quả thật là như vậy, ngày nay nội dung quảng cáo đang được ưu tiên hàng đầu bởi Facebook ngày càng tập trung đến người dùng nhiều hơn trước.

Tuy nhiên, để có thể xây dựng một nội dung hấp dẫn để chạy quảng cáo facebook giá rẻ là điều không hề dễ dàng, cái bạn cần chính là vốn từ ngữ đa dạng và phong phú. Vậy tìm đâu ra cách viết được nội dung quảng cáo Facebook sao cho thật chỉnh chu và có sức hấp dẫn mọi người, khi mà bạn chẳng thể nặn ra nỗi một câu chữ?

Phương án tốt nhất hiện nay dành cho bạn chính xác là bắt chước. Bạn không lầm đâu, nếu không giỏi viết lách thì phải thật giỏi trong việc sao chép người khác về cách viết nội dụng hấp dẫn. Nhưng vấn đề là bạn cần phải bắt chước ai bây giờ, điều đó không khó khi nguồn cung luôn xuất hiện xung quanh, đó chính là những đối thủ của bạn.

Nhưng đừng vội cắm đầu cắm cổ vào bắt chước toàn bộ nội dung của người khác, hãy sao chép thật có tâm và có chọn lọc. Đừng quên trước khi bắt chước nội dung của người khác, hãy đọc xem thử bài viết ấy có thật sự hấp dẫn để thu hút nhiều lượt tương tác của mọi người không, nếu bài viết có đủ tiêu chuẩn phù hợp với chiến lược mà bạn đang vạch thì còn đợi gì nữa, sao chép nội dung ngay thôi.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn thắc mắc rằng bản thân có thể tìm thấy được những bài viết của đối thủ ở đâu trên Facebook rộng lớn hay những ý tưởng táo bạo để xây dựng nội dung cho Fanpage một cách hoàn hảo. Nếu cho mình lựa chọn, mình sẽ ghé ngay công cụ miễn phí Adspyhub.

Phương pháp chạy quảng cáo facebook giá rẻ

Chức năng chính của công cụ Adspyhub này gồm có:

 • Tìm kiếm bài viết quảng cáo đang chạy bằng từ khóa hoặc theo tên page.
 • Tìm kiếm bài viết quảng cáo theo ngày tháng năm.
 • Tìm kiếm bài viết quảng cáo theo khu vực quốc gia.
 • Tìm kiếm theo loại quảng cáo như video, ảnh …
 • Tìm kiếm quảng cáo theo call action.
 • Top Advertisers.
 • Top Target Countries.

Dù mang đến nhiều chức năng hấp dẫn, nhưng theo quan điểm cá nhân của mình bạn chỉ nên sử dụng Adspyhub vào 2 mục đích chính sau đây:

 • Tìm kiếm bài viết của đối thủ trên mạng xã hội để nghiên cứu thị trường.
 • Xem nội dung tất cả các bài viết của đối thủ để xem họ đang làm những gì, lấy ý tưởng đó để xây dựng cho sản phẩm của riêng mình.

Trong lúc kinh doanh online trên Facebook hay chạy quảng cáo facebook giá rẻ đi chăng nữa, khi không tìm được ý tưởng tuyệt vời để viết bài thì Adspyhub chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất hiện nay.

2. Target khách hàng khi chạy quảng cáo facebook giá rẻ

Dù bạn là một ma mới hay thậm chí là một người chạy quảng cáo facebook lâu năm đi chăng nữa, Target luôn là vấn đề khiến ai ai cũng phải nhức đầu nhức óc. Khi chạy quảng cáo, bắt buộc phải Target khách hàng chính xác nhất thì may ra mọi việc mới thật sự hiệu quả.

Chỉ khi Target khách hàng đúng chuẩn, thì nội dung bài viết mà bạn đang dày công xây dựng mới bắt đầu phát huy tác dụng của nó. Vì sao mình lại khẳng định chắc nịch như vậy, bởi khi ta thực hiện chạy quảng cáo facebook đến với những người dùng mới chưa biết gì nhiều đến mình, tất nhiên chúng ta phải tận dụng tuyệt đối những loại bài viết dưới đây.

Phương pháp chạy quảng cáo facebook giá rẻ

Đây chỉ là ví dụ mình muốn cho bạn xem qua thôi, còn trong thực tế thì nội dung bài viết quảng cáo phải hoàn chỉnh hơn nữa chứ không đơn thuần như thế này. Ở đây, mình xây dựng nội dung theo kiểu mời gọi khách hàng theo dạng giảm ngay 70% cho 7 người nhanh tay để lại bình luận dưới bài viết nhằm mục đích thúc đẩy mọi sự tương tác của khách hàng mới.

Tiếp theo, mình sẽ tiếp tục tạo ra ngay tệp người dùng tùy chỉnh Custom Audience để thành lập tệp khách hàng những người dùng đã từng ghé xem hàng như chưa thực hiện hành động mua hàng.

Công việc tiếp theo cần thực hiện trong khi chạy quảng cáo facebook giá rẻ, đó chính là sử dụng kỹ thuật Tiếp thị lại trong quảng cáo, sau đó chúng ta sẽ có ngay một chiến dịch tiếp thị lại như thế này.

Phương pháp chạy quảng cáo facebook giá rẻ

Thông qua nội dung của bức ảnh trên, chắc hẳn bạn cũng đã biết được mục đích của mình rồi đúng không. Nhờ vào cách thay đổi bối cảnh và sử dụng nội dung hợp lý vào lúc này, mình đã tấn công trực diện vào những người dùng đã xem hàng nhưng chưa thực hiện hành động thanh toán.

Hơn nữa, việc tung ra khuyến mãi 20% giảm giá sẽ là chất xúc tác kích thích khách hàng thanh toán ngay lập tức khi trông thấy quảng cáo này.

Qua đó ta thấy được hiệu quả cũng như sự linh động khi biết phối hợp giữa nội dung phù hợp và Target khôn khéo. Vậy nên, khi chạy quảng cáo facebook không bao giờ được phép quên cách Target mà mình đã hướng dẫn như trên nhé.

3. Không nên tắt mở chiến dịch quảng cáo Facebook

Bạn vẫn chưa sở hữu nhiều bí kíp và kinh nghiệm trong việc chạy quảng cáo facebook, điều đó dễ khiến bạn yếu tâm lý và dẫn đến tình trạng việc tắt mở chiến dịch quảng Facebook liên tục, trong khi bạn chẳng có tí hiểu biết gì về việc này. Vậy như thế nào là tắt, thế nào là mở, mình sẽ cung cấp hình ảnh cụ thể cho bạn dễ hiểu.

Đây là chiến dịch quảng cáo đã tắt.

Phương pháp chạy quảng cáo facebook giá rẻ

Đây là chiến dịch quảng cáo đã bật.

Phương pháp chạy quảng cáo facebook giá rẻ

Hai hình ảnh trên là cách bật và tắt chiến dịch quảng cáo và khi bạn bắt đầu chiến dịch chạy quảng cáo facebook, Facebook cần ít nhất là 24 tiếng để học lại đối tượng khách hàng cho bạn, vậy khái niệm học đối tượng khách hàng có nghĩa là như thế nào?

Trong khoảng 24 tiếng đầu tiên, Facebook sẽ bắt đầu thu thập những thông tin cần thiết liên quan đến những mục tiêu bạn đang muốn Target. Chính vì vậy, trong 24 tiếng đầu tiên, có thể kết quả quảng cáo cung cấp cho bạn có thể sẽ không hoàn toàn chính xác.

Tuy nhiên, đó chưa phải lý do khiến bạn phải vội vã tắt đi quảng cáo khi việc vận hành chưa được hơn 1 ngày. Vì quảng cáo cần phải chạy ít nhất là 24 tiếng thì mới có thể đánh giá hiệu quả của quảng cáo.

4. Tránh trùng lặp đối tượng để quảng cáo Facebook

Khi chạy quảng cáo facebook, mọi chi phí sẽ được cắt giảm nếu như bạn không bị trùng lặp đối tượng. Ví dụ cho bạn dễ hiểu như sau:

Bạn sở hữu 2 tệp khách hàng khác nhau, gồm có

 • Khách hàng thích làm đẹp.
 • Khách hàng thích quần áo.

Vậy 2 tệp khách hàng này liệu có thật sự giống nhau hay không, hay là nó khác biệt nhau hoàn toàn, để biết được chính xác chúng ta cần nhờ đến sự trợ giúp của công cụ lọc đối tượng trùng lặp Overlap Audience của Facebook.

Phương pháp chạy quảng cáo facebook giá rẻ

Facebook Audience Overlap là gì? Hiểu nôm na nó là đối tượng chồng chéo cho phép chúng ta Marketer chọn một lúc hai nhóm đối tượng (không vượt quá 5 nhóm) và bắt đầu lọc xem liệu có bao nhiêu người có cùng điểm chung (đặc điểm, hành vi, sở thích) giữa hai nhóm với nhau.

>>> Xem thêm: khóa học quảng cáo facebook

Thường thì ta sẽ tìm nhóm đối tượng để áp dụng chức năng này là:

 • Custom Audiences (Đối tượng tùy chỉnh)
 • Lookalike Audiences (Đối tượng tương tự)
 • Saved Audience (Đối tượng đã lưu)

Ngoài ra, bạn còn có thể so sánh giữa các nhóm đối tượng với nhau giữa 3 gợi ý trên.

Vậy lợi ích từ việc tận dụng đối tượng trồng chéo là gì trong khi chạy quảng cáo facebook giá rẻ? Mình cũng sẽ giải thích rõ ràng cho bạn hiểu luôn những lợi ích mà đối tượng trồng tréo mang đến:

 • Xác định được đối tượng để quảng cáo.
 • “Bóc tách” nhóm đối tượng riêng biệt: Bằng cách lặp lại những bước đầu tiên, chúng ta sẽ tạo ra được một nhóm Saved Audience lớn hơn trước, như vậy chúng ta sẽ sở hữu nhiều người hơn để nhắm mục tiêu.
 • Xác định được những giá trị mà người dùng cần đến: Bằng cách thành lập ra nhiều nhóm có cùng sở thích giống nhau, sau đó phối hợp với lượng người đã thích Fanpage của bạn, bạn sẽ biết được mọi người hiện đang có sở thích gì, sở thích nào có lượng quan tâm lớn nhất. Thông qua những dữ liệu đó, bạn xác định được những giá trị mà trang bạn đang mang đến cho khách hàng, đây sẽ là yếu tố nồng cốt khiến mọi người trở về với bạn.

Tuy nhiên, cái gì cũng có hạn chế của nó và đối tượng chồng chéo cũng như vậy. Hạn chế lớn nhất mà đối tượng chồng chéo gặp phải chính là việc mỗi nhóm đối tượng phải có ít nhất 1.000 người trở lên, mới đủ điều kiện sử dụng chức năng này.

Nếu cố tình so sánh với những nhóm không có đủ số lượng người như trên, bạn sẽ nhận được thông báo: “Để bảo vệ tính riêng tư của người dùng trên Facebook, chúng tôi không chia sẻ dữ liệu nếu nhóm đối tượng có ít hơn 1.000 người”.

Ngoài việc lưu ý số lượng người dùng trong mỗi nhóm đối tượng, bạn cần phải lưu ý thêm rằng đối tượng chồng chéo chỉ có thể áp dụng lên 3 loại nhóm đối tượng là Custom Audience, Lookalike Audience và Saved Audience.

Trong 3 nhóm trên, hãy đặc biệt chú ý đến Saved Audience bởi nó cho phép bạn tạo ra được nhiều nhóm đối tượng Saved Audience để nhóm khách hàng có cùng chung một sở thích, hay nhóm người dùng có nhiều sở thích, hành động thích hợp với mặt hàng bạn đang quảng bá.

5. Hình ảnh đúng kích thước

Có bao giờ bạn nghĩ rằng hình ảnh sẽ là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến cách chạy quảng cáo facebook giá rẻ của mình chưa. Nếu đạt được kích thước theo yêu cầu từ phía Facebook, chắc chắn hình ảnh chạy quảng cáo sẽ giúp bạn rất nhiều việc.

==> Xem ngay hướng dẫn chọn kích thước hình ảnh Facebook chuẩn nhất.

Những gợi ý ở trên đều là những kích thước hình ảnh mà Facebook khuyên dùng, tuy nhiên bạn không cần phải thực hiện chính xác 100% kích thước này. Đề xuất trên nhằm mục đích giúp tất cả các hình ảnh được hiện ra trước mắt người dùng tốt hơn dù hiển thị ở máy tính hay điện thoại.

Phương pháp chạy quảng cáo facebook giá rẻ

6. Tối ưu tệp đối tượng khách hàng

Sau khoảng 1 ngày thực hiện chạy quảng cáo Facebook, Facebook sẽ gửi đến bạn 1 bảng báo cáo quảng cáo. Đừng quên tìm hiểu thêm phần Số liệu chia nhỏ ở bên phải để biết thông tin chi tiết về những chiến lược quảng cáo Facebook. Phần này sẽ cung cấp cho chúng ta biết được độ tuổi, giới tính nào có lượng tương tác cao nhất đối với quảng cáo của bạn.

Ví dụ như sau:

Phương pháp chạy quảng cáo facebook giá rẻ

Bạn sẽ được cung cấp chi tiết cụ thể về nhóm tuổi, giới tính nào tiêu tốn bao nhiêu tiền của bạn. Từ đó, bạn sẽ xây dựng được tệp khách người dùng của mình sẽ bao gồm những ai. Nếu khéo léo, đây cũng là một phương pháp hiệu quả để bạn tối ưu Target khách hàng.

7. Vận hành nhiều hình thức quảng cáo khác nhau

Với mỗi khách hàng, Facebook mang đến rất nhiều hình thức quảng cáo khác nhau để người dùng tìm được phương án phù hợp với mình, cũng như giúp bạn không cảm thấy nhàm chán khi chạy quảng cáo Facebook.

Trong đó có hai hình thức quảng cáo cơ bản đang rất được nhiều bạn trẻ ưa chuộng hiện này, gồm có:

 • Quảng cáo trên Instagram.
 • Quảng cáo trên Facebook Messenger.

Bạn có thể thực hiện xen kẽ hai loại hình quảng cáo trên để người dùng của mình thấy được những điểm mới lạ từ bạn, chứ không đơn thuần chỉ là những mẫu quảng cáo bán hàng thông thường.

Vậy là mình đã hướng dẫn bạn 7 phương pháp chạy quảng cáo Facebook giá rẻ nhằm tối ưu quảng cáo của bạn một cách tốt nhất rồi. Trong các cách trên, bạn đã thử nghiệm được mấy cách rồi và bạn thấy được cách nào hiệu quả nhất cho cách chạy quảng cáo facebook của mình?

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng quên liên hệ trực tiếp đến mình để nâng cao trình độ tay nghề chạy quảng cáo hơn nữa nhé.

Nguyến Hải Nam – Khóa học quảng cáo Facebook online

Hotline: 0868931691

Website: https://nguyenhainam.net/

Email: [email protected]

Địa chỉ: 62 Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay