SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

9 Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Marketing Tốt Nhất Mọi Thời Đại

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, Video Marketing là một hình thức quảng cáo chất lượng đang được nhiều doanh nghiệp và người làm kinh doanh sử dụng để tiếp thị sản phẩm, tạo nhân diện thương hiệu hay lan tỏa thông điệp. Vậy video marketing cần có những yếu tố gì? Những phần mềm chỉnh sửa video quảng cáo nào nên dùng. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Một số kiến thức cơ bản về phần mềm chỉnh sửa video Marketing cho Facebook

Video Marketing là gì?

Video Marketing chính là tiếp thị sản phẩm của bạn bằng video. Sản phẩm nói đến ở đây có thể là thương hiệu, dịch vụ hoặc thương hiệu cá nhân của bạn. Mục đích đều hướng đến quảng bá và giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp đến tay người tiêu dùng.

Video marketing có lượng truyền tải và tiếp nhận lượng người xem lớn hơn so với ảnh marketing hay một bài quảng cáo thông thường. Đặc biệt là trên Facebook. Hơn nữa 70% người dùng internet  xem ít nhất 1 video mỗi tuần. Thêm vào đó, khả năng chia sẻ của video nhiều hơn rất nhiều so với các phương tiện truyền thông truyền thống khác.

Video Marketing đã, đang và sẽ trở thành một công cụ chiến lược được các chuyên gia marketing tin dùng bởi nó không chỉ có lượng truyền tải và tiếp nhận cao. Video còn có tỷ lệ chuyển đổi hơn rất nhiều giúp nhà kinh doanh thành công hơn trong việc tiếp thị sản phẩm của mình.

Một số kiến thức cơ bản về phần mềm chỉnh sửa video Marketing cho Facebook
Một số kiến thức cơ bản về phần mềm chỉnh sửa video Marketing cho Facebook

Kích thước video cover Facebook

Kích thước quảng cáo video trên các bài viết Facebook

 • Đề xuất để tải lên video độ phân giải cao nhất có thể.
 • Tỷ lệ khung hình được đề xuất là từ 9:16 đến 16: 9.
 • Các định dạng video được đề xuất là .MP4 và .MOV.
 • Kích thước tệp video tối đa là 4GB.
 • Thời lượng tối đa của video là 240 phút.
 • Hình thu nhỏ video có văn bản chiếm dưới 20%.
 • Giới hạn văn bản: 125 ký tự
 • Giới hạn tiêu đề: 25 ký tự
 • Giới hạn mô tả liên kết: 30 ký tự
Kích thước video cover Facebook
Kích thước video cover Facebook

Kích thước video chạy quảng cáo Facebook news feed

Nếu bạn muốn dùng một video chạy quảng cáo trên Facebook feed, thì cần nắm nó kích thước và các thông số sau đề xuất để tài lên video có độ phân giải cao nhất có thể.

 • Kích thước tối thiểu nên đặt là 600 x 315 (cảnh quan 1.9:1) hoặc 600×600 (vuông)
 • Tỷ lệ khung hình được đề xuất là từ 9:16 đến 16:9 (Ngang:16:9; Vuông: 1:1; Dọc: 4:5 hoặc 2:3 và chân dung 9:16)
 • Các định dạng video nên để là .MP4; .MOV; .Gif,…
 • Kích thước tệp video tối đa là 4GB
 • Thời lượng video tối đa là 240 phút
 • Giới hạn văn bản ký tự là 125 ký tự
 • Giới hạn Tiêu đề: 25 ký tự
 • Giới hạn Mô tả liên kết: 30 ký tự

Kích thước video chạy quảng cáo theo hình thức băng chuyền

 • Độ phân giải khuyến nghị tối thiểu là 1980 x 1080
 • Tối thiểu 2 thẻ và tối da 10 thẻ cho mỗi quảng cáo Carousel
 • Các định dạng video được đề xuất là ,MP4 và .MOV
 • Kích thước tệp tối đa là 4GB
 • Thời lượng video là 240 phút
 • Hình thu nhỏ video có văn bản chiếm dưới 20%
 • Giới hạn ký tự là 125 ký tự
 • Giới hạn tiêu đề là 40 ký tự
 • Giới hạn mô tả liên kết là 20 ký tự

Các phần mềm chỉnh sửa video phổ biến dễ sử dụng

Bạn muốn quảng cáo thương hiệu thông qua Video Marketing? Bạn muốn video của mình mang lại hiệu quả cao nhất. Vậy thì video của bạn phải thật chất lượng từ nội dung cho đến kỹ thuật. Đừng bỏ qua top 10 các phần mềm chỉnh sửa Video Marketing hữu ích, dễ sử dụng mà bất cứ ai cũng có thể dùng được.

Animoto

Animoto là ứng dụng chỉnh sửa online dành cho các marketer, Vloggers, Photographers hoặc những người muốn chỉnh sửa video online. Animoto có thể giúp bạn tạo ra những video quảng cáo chất lượng, chuyên nghiệp và hỗ trợ bạn đạt được những mục đích tốt nhất.

Phần mềm chỉnh sửa video animoto
Phần mềm chỉnh sửa video animoto

Common Craft

Common Craft là phần mềm chỉnh sửa video, phù hợp cho việc tạo ra những video và animation. Phần mềm này phải mất phí và bạn có thể đánh giá video trước khi quyết định mua nó.

 

Phần mềm chỉnh sửa video common craft
Phần mềm chỉnh sửa video common craft

Một vài tính năng hữu ích của Common Craft là giúp đơn giản hóa việc upload và cho phép quay video trực tiếp để chỉnh sửa. Bạn có thể tạo Explainer Video một cách sáng tạo, có ảnh hưởng đến cảm xúc đối với người xem. Tính năng thêm animation và âm thanh cách nhanh chóng cũng được người dùng đánh giá cao.

Filmora

Filmora là một trong những công cụ chỉnh sửa video tốt nhất bởi nó đem lại cho người dùng sự tự do mà hầu hết các công cụ khác không làm được. Nó cho phép người dùng điều chỉnh hiệu ứng màu sắc, độ sáng, tốc độ, xoay và nhiều tính năng nâng cao khác.

Nó đi kèm với một giao diện chỉnh sửa video mạnh mẽ giúp người dùng tạo video tương tác. Phần mềm này có thể hoạt động trên hệ điều hành Window và có sẵn trên Android và IOS.

Phần mềm chỉnh sửa video filmora
Phần mềm chỉnh sửa video filmora

Vyond

Vyond (Tên gọi cũ là GoAnimate) là một trong những phần mềm làm video quảng cáo rất hữu ích, cho phép bạn tạo các video hoạt hình chất lượng cao. Ngoài ra, bạn có thể thêm các cuộc hội thảo cho nhân vật trong video bằng tính năng lip-sync.

Phần mềm chỉnh sửa video vyond
Phần mềm chỉnh sửa video vyond

Magisto

Magisto cũng là một phần mềm chỉnh sửa video online. Nó cho phép người dùng có thể tạo video để nâng cao nhận thức về thương hiệu hoặc video quảng cáo để giúp bạn tạo thêm khách hàng tiềm năng. Bạn có thể tạo video theo các phong cách khác nhau và các chú thích đi kèm với nhạc.

Phần mềm chỉnh sửa video magisto
Phần mềm chỉnh sửa video magisto

NFusz

NFusz là một phần mềm làm video quảng cáo chuyên nghiệp, cho phép bạn tạo ra, phân phối và đo lường các video tương tác nhằm cung cấp thông điệp tiếp thị của bạn. Các công cụ có trong nFusz như: notifiCRM , notifiMED, notifiEDU, notifiLIVE

Phần mềm chỉnh sửa video nfusz
Phần mềm chỉnh sửa video nfusz

Picovico

Phần mềm chỉnh sửa video online Picovico giúp bạn chuyển đổi hình ảnh của bạn thành video bằng văn bản và âm nhạc. Công cụ video marketing này còn được gọi là một nhà sản xuất video sinh nhật. Picovico có thể giúp bạn tạo video ngay lập tức, hoạt động dễ dàng một cách đơn giản và liền mạch và giúp tạo ra những video đẹp từ những bức ảnh bạn chụp.

Phần mềm chỉnh sửa video picovico
Phần mềm chỉnh sửa video picovico

Powtoon

Powtoon là công cụ làm Video Marketing giúp bạn tạo các bài thuyết trình và video xác thực. Bạn có thể tạo 1 video chuyên nghiệp chỉ chưa đầy 20 phút. Công cụ này được sử dụng bởi các công ty hàng đầu như Starbucks,..

Tính năng chính của Powtoon là giúp bạn tạo ra những video cá nhân, giáo dục và thương mại. Nó bao gồm các template đẹp mắt có thể giúp bạn tạo video và thuyết trình nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng Powtoon như trình chỉnh sửa video với các dạng khác nhau.

>>> Xem thêm: học quảng cáo Facebook

Phần mềm chỉnh sửa video powtoon
Phần mềm chỉnh sửa video powtoon

Sellanations

Nếu muốn quảng cáo thương hiệu của bạn bằng doodle thì Sellannations là một phần mềm bạn có thể sử dụng. Nói đơn giản, doodle là hình ảnh vẽ tay. Với sự trợ giúp của công cụ này, người xem có thể thấy những hình ảnh vẽ tay hấp dẫn trong khi xem video.

Cách tải Video Facebook đơn giản nhất

Tải Video Facebook về máy tính hay lưu video trên Facebook thực ra không quá khó. Dưới đây là 2 cách tải video Facebook về điện thoại và máy tính đơn giản nhất.

Tải video Facebook đơn giản nhất về điện thoại

Trên điện thoại, các bạn truy cập vào Facebook trên điện thoại bằng trình duyệt Chrome. Sau đó, ấn vào video cần download. Sau đó, nhấn giữ và tải về là hoàn thành.

Tải video Facebook đơn giản nhất về máy tính

Các bạn có thể download video Facebook bằng trình duyệt Coccoc hoặc truy cập downvids.net. Copy đường link video cần tải và dán vào ô trống như hình rồi bấm Download this video

Cách đăng video lên Facebook

Để đăng video lên Facebook, ta làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Facebook -> Lựa chọn Ảnh/Video ở phần tải lên
 • Bước 2: Lựa chọn video muốn đăng lên -> Open
 • Bước 3: Bạn có thể chèn thêm status, cập nhật địa điểm, cảm xúc, chế độ xem video,..
 • Bước 4: Nhấn chọn Chia sẻ

Cách đăng video lên Facebook từ máy tính, điện thoại cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên, các video đăng lên thường bị giảm dung lượng nên lúc xem bị mờ hơn so với video gốc. Vậy làm thế nào để khắc phục vấn đề này?

 • Truy cập vào ứng dụng Facebook trên trình duyệt của máy tính -> Chọn Cài đặt -> Chọn Cài đặt tài khoản chung -> Chọn video -> Thiết lập chất lượng mặc định của video là HD nếu khả dụng.

Cách kiếm tiền từ video trên Facebook

Cách kiếm tiền từ video trên Facebook là hình thức kiếm tiền với Facebook Ad break. kiếm tiền thông qua việc xuất bản quảng cáo tự động trên những video của Fanpage. Đã có rất nhiều người kiếm tiền nghìn đô mỗi tháng từ video Facebook, thậm chí là còn nhiều hơn.

Cách kiếm tiền từ video trên Facebook
Cách kiếm tiền từ video trên Facebook

Và để có thể kiếm tiền từ video Facebook thì bạn phải có những điều kiện sau:

 • Fanpage đã đủ 10.000 followers
 • User đã like Fanpage đó, tương tác trên Fanpage đó chủ yếu là nước ngoài
 • Content viết trên Fanpage đó phải là tiếng được Ad break support
 • Tập user, địa chỉ Fanpage, location thuộc những quốc gia: United States, United Kingdom, Australia, New Zealand, Ireland,.. và một số ngôn ngữ khác

Để đăng ký kiếm tiền với ad breaks, bạn truy cập vào link https://www.facebook.com/business/m/join-ad-breaks

Nếu Fanpage của bạn chưa đủ điều kiện, sẽ có thông báo như sau “Các bạn cần phải chú ý vấn đề Country Availability, country của page sẽ được Facebook xét duyệt thông qua các user đã tương tác với page và ngôn ngữ content được sử dụng. Nếu bạn đã lỡ để vị trí của page tại Việt Nam hoặc ở country không được hỗ trợ thì bạn có thể vào cài đặt và chỉnh sửa lại, sau đó chờ một thời gian và vào đăng ký lại thì sẽ được bật xanh country.”.

Nếu vẫn chưa được, bạn nập ă nick Facebook US hoặc các quốc gia có support ad breaks, add vào làm admin của Fanpage đó và đăng ký ad breaks dưới nick Facebook. Hoặc là nhờ bạn bè nước ngoài, add vào làm admin,..

Lưu ý rằng: Chính sách của Facebook về Content khá nghiêm ngặt, khuyến cáo nên dùng content tự tạo, không reup, không đăng video có nội dung bản quyền.

Ngoài ra, Ad Break còn có thể giúp bạn chạy quảng cáo ngay lập tức cho livestream của mình để thu hút view.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những phần mềm chỉnh sửa video Facebook Marketing cùng những chia sẻ để các bạn có thể hiểu rõ hơn về video facebook. Truy cập nguyenhainam.net để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về marketing.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay