SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

Ảnh Thumbnail là gì? Ứng dụng Thumbnail trên 5 nền tảng xã hội

Khái niệm về ảnh Thumbnail là gì? Vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Nhưng độ phổ biến của thuật ngữ này đang dần mở rộng, vì thế Nguyễn Hải Nam sẽ chia sẻ những thông tin về ảnh Thumbnail trong bài viết này để các bạn độc giả đang quan tâm có cái nhìn rõ về lợi ích của ảnh Thumbnail trong Marketing.

Ảnh Thumbnail là gì?

Thumbnail là một thuật ngữ được sử dụng nhiều trong lĩnh vực thiết kế, đặc biệt là thiết kế đồ họa và trong chỉnh sửa ảnh của các nhiếp ảnh gia. Nó thể hiện một hình ảnh thu nhỏ của một hình ảnh lớn hơn để tiết kiệm không gian màn hình. Song song với đó nó giúp cho người dùng có khả năng xem nhiều ảnh ùng một lúc.

Ảnh Thumbnail là gì
Ảnh Thumbnail là gì

Thông thường, bạn có thể thấy ảnh Thumbnail trên các website, khi ấy bạn sẽ nhìn thấy ảnh mà không phải tải xuống hình ảnh có kích thước đầy đủ. Trừ khi họ muốn quan tâm đến tấm ảnh đó và muốn xem rõ kích thước đầy đủ của nó. Khi sử dụng ảnh Thumbnail, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian tải và truy cập ảnh cho khách vào website, từ đó cũng giúp tiết kiệm băng thông.

Tham khảo thêm>>>Khóa Học Facebook Marketing 25/10/2021 – LadiPage

Tại sao nên sử dụng thumbnail trong thiết kế

Như mình đã đề cập ở trên, bạn cũng sẽ nhìn thấy được ưu điểm lớn nhất của ảnh Thumbnail là về kích thước ảnh. Nó là ảnh thu nhỏ so với kích thước ảnh lớn ban đầu. Như vậy, nó có ý nghĩa giúp người dùng tự quyết định nội dung họ muốn truy cập bằng cách nhấp vào hình nhỏ.

Tại sao nên sử dụng thumbnail trong thiết kế
Tại sao nên sử dụng thumbnail trong thiết kế

Một số ưu điểm khi sử dụng ảnh Thumbnail cho trang web của bạn:

  • Tiết kiệm không gian: Hình ảnh Thumbnail giúp người dùng có cái nhìn tổng quan về hình ảnh trong website do kích thước ảnh nhỏ, nên chứa được nhiều ảnh trong cùng một màn hình.
  • Thân thiện với người dùng: Hình ảnh thumbnail giúp người dùng biết được ý định trước khi nhấp vào xem kích thước ảnh đầy đủ bất kỳ.
  • Tính tương tác: Thumbnail tăng tương tác người dùng, nhờ vào việc người dùng kích vào các ảnh có liên quan để tìm hiểu

Hình thu nhỏ thường được tạo tự động bởi các công cụ tìm kiếm, chương trình chỉnh sửa hình ảnh, cũng như các chương trình quản lý hình ảnh. Kích thước tệp nhỏ của thumbnail đặc biệt hữu ích cho trình duyệt di động.

Tham khảo thêm>>>Bí quyết cho bố mẹ muốn chụp hình em bé đơn giản nhất

Điểm chung của ảnh Thumbnail là gì?

Đối với những ảnh Thumbnail, bạn sẽ thấy nó có những đặc điểm chung bao gồm những đặc điểm dưới đây. Chỉ cần có những đặc điểm này, bạn sẽ nhận định được đâu là ảnh Thumbnail.

  • Được định dạng theo ảnh có đuôi là JPEG, PNG, JPG….
  • Kích thước đa dạng và phù hợp với nhiều nền tảng
  • Nội dung thu hút, gây chú ý 
  • Nội dung sẽ tiết lộ được ý định nếu bạn muốn xem đầy đủ về nó.
Điểm chung của ảnh Thumbnail là gì
Điểm chung của ảnh Thumbnail là gì

Minh họa Thumbnail trên các nền tảng công nghệ

Với những lý thuyết bên trên, có thể bạn sẽ khó mường tượng ra được đâu là ảnh Thumbnail. Vì thế để giúp bạn có cái nhìn sâu sắc và chân thực hơn. Dưới đây, Nguyễn Hải Nam sẽ gửi đến các bạn những hình ảnh minh họa về ảnh Thumbnail trên các nền tảng công nghệ phổ biến hiện nay.

Thumnail trên nền tảng Youtube 

Youtobe là nền tảng công nghệ phổ biến khắp mọi nơi, từ người già đến trẻ đều biết đến Youtobe là nơi để tìm kiếm và xem những thông tin qua các video. Thumbnail được ứng dụng ngay trên trang chủ của nền tảng này, không chỉ thế mọi trang con đều có sử dụng Thumbnail. Bạn có thể thấy trên trang chủ có rất nhiều video cùng, kích thước các video bị thu nhỏ lại để cùng trên màn hình, khi người dùng lựa chọn vào một video bất kỳ sự thay đổi kích thước sẽ làm hài lòng mọi người.

Thumnail trên nền tảng Youtube
Thumnail trên nền tảng Youtube

Thumbnail trên các Website thương mại điện tử

Tương tự như vậy trên các website thương mại điện tử như shopee, lazada, sendo…. cũng sử dụng Thumbnail trên các hình ảnh sản phẩm, video giới thiệu gian hàng. Qua đó sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng và giới thiệu đến người dùng những ý định về mua hàng thúc đẩy kinh doanh và phát triển thương mại. Như vậy ảnh Thumbnail rất hữu ích đúng không nào?

Thumbnail trên các Website thương mại điện tử
Thumbnail trên các Website thương mại điện tử

Hình ảnh thu nhỏ trên các blog, website dịch vụ

Các blog, website dịch vụ cũng là nơi sử dụng ảnh Thumbnail rất nhiều. Nó sẽ giúp quy hoạch những chủ đề chính có liên quan của các bài viết với nhau. Từ đó đưa ra những gợi ý hữu ích cho người dùng có cái nhìn tổng quan về website của bạn. Bạn có thể truy cập website của Nguyễn Hải Nam để thấy được bộ sưu tập ảnh Thumbnail của chúng tôi nhé!

Hình ảnh thu nhỏ trên các blog, website dịch vụ
Hình ảnh thu nhỏ trên các blog, website dịch vụ

Thumbnail trên Google

Ông lớn Google cũng sử dụng ảnh Thumbnail cho các tập ảnh cùng nội dung từ khóa. Bạn hãy vào gõ tìm kiếm key ” Khóa học Facebook Nguyễn Hải Nam ” và nhấp vào tùy chọn hiển thị kết quả hình ảnh sẽ thấy bộ sưu tập ảnh các khóa học của Nguyễn Hải Nam.

Thumbnail trên Google
Thumbnail trên Google

Thumbnail trên các GIFs

So với Thumbnail của video, hình ảnh thu nhỏ của GIFs đơn giản hơn nhiều. GIF lấy một đoạn bất kì trong vòng lặp làm thumbnail, khi người dùng nhấp vào, vòng lặp sẽ được kích hoạt. Ưu điểm lớn nhất của thumbnail là giảm đáng kể kích thước tệp so với ảnh gốc, vì thế mà sử dụng Thumbnail trên các GiFs sẽ giúp cho thân thiện người dùng, tối ưu trải nghiệm để người dùng đạt được mục đích.

Thumbnail trên các GIFs
Thumbnail trên các GIFs

Tham khảo thêm>>>Những Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Miễn Phí Hiệu Quả

Bí quyết tạo nên một hình Thumbnail hoàn hảo là gì?

Nguyễn Hải Nam đã chia sẻ mục đích lớn nhất khi sử dụng ảnh Thumbnail, hay Thumbnail trong các nền tảng là giúp người dùng có được cái nhìn tổng quan về ý định tìm kiếm sau đó đưa ra lựa chọn cái mình muốn xem nhất. Ví dụ ảnh Thumbnail sẽ giúp người dùng có nhiều ảnh cùng một chủ để, sau đó đưa ra lựa chọn muốn sử dụng ảnh nào. Vì thế khi thiết kế ảnh Thumbnail bạn cần lưu ý những điều dưới đây để đảm bảo độ thân thiện và tăng tương tác với người dùng.

Sử dụng màu sắc có ý nghĩa.

Ảnh Thumbnail thường sử dụng những background có màu sắc rực rỡ, tăng sức nổi bật để thu hút người dùng muốn xem ảnh của mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần sử dụng sự phối hợp màu sắc một cách tự nhiên, không lạm dụng nhồi nhét quá nhiều màu sắc khiến khung hình trở nên lòe loẹt và rẻ tiền.

Sử dụng màu sắc có ý nghĩa.
Sử dụng màu sắc có ý nghĩa.

Các chuyên gia về Thumbnail đã có lời khuyên đến những người làm thiết kế ảnh Thumbnail  rằng: ” Cần sử dụng trình chỉnh sửa đồ họa để tăng độ bão hòa, vừa làm nổi bật màu sắc chủ đạo nhưng cũng tạo điểm sâu cho bức ảnh qua các chi tiết nhỏ khác” Từ việc sử dụng những chi tiết nhỏ sẽ là điểm nhấn giúp người dùng kích thích và tăng tương tác đối với hình ảnh của bạn.

Nếu phải chọn giữa người và cảnh khi làm thumbnail, hãy ưu tiên chọn người.

Một bức ảnh Thumbnail cần có sự xuất hiện của khuôn mặt người trong cảnh. Hoặc có thể bạn sử dụng một bức ảnh cận cảnh sẽ tốt hơn nhiều. Bởi vì, như bạn biết đôi mắt của con người giúp kích thích não bộ một cách đáng kinh ngạc, nên các hình ảnh Thumbnail sẽ giúp cho bạn có những cảm xúc tích cực và thúc đẩy bạn sáng tạo trong công việc.

Nếu phải chọn giữa người và cảnh khi làm thumbnail, hãy ưu tiên chọn người.
Nếu phải chọn giữa người và cảnh khi làm thumbnail, hãy ưu tiên chọn người.

Đôi khi cảm xúc trên khuôn mặt của bạn sẽ là sự tò mò khiến người xem ấn vào ảnh của bạn xem đã xảy ra điều gì. Khuôn mặt người cũng là cách mô tả cảm xúc khó đoán và kích thích người dùng, Hãy tận dụng điều này để thiết kế ảnh Thumbnail nhé!

Sử dụng những cảnh hành động để thu hút sự chú ý.

Những cảnh động trong những video sẽ giúp hấp dẫn người xem. Vì thế nếu bạn đã có một nội dung video đủ hay và thu hút, đừng bỏ qua bí mật này để có thể giúp người xem có những hứng thú với cảm giác chuyển động, đồng thời kích thích sự tò mò muốn xem những video tiếp theo của bạn qua những hình ảnh Thumbnail thu nhỏ.

Sử dụng những cảnh hành động để thu hút sự chú ý.
Sử dụng những cảnh hành động để thu hút sự chú ý.

Bổ sung thêm văn bản nếu ảnh không diễn đạt được nội dung (Ưu tiên sử dụng từ khóa).

Nếu bạn dự định chèn các text vào hình thu nhỏ của mình, hãy xem các kênh stream của các ngôi sao streamer nổi tiếng hiện nay. Họ sẽ thường phủ lên thumbnail những đoạn text thể hiện ngữ cảnh của video một cách rõ ràng hơn. Bao gồm tiêu đề hoặc một vài từ quan trọng cũng có thể giúp thu hút người xem. Và hãy đảm bảo đoạn text đủ lớn để đọc trên mọi thiết bị.

Tăng khả năng nhận dạng bằng cách chèn thêm logo, watermark…

Khi thiết kế ảnh Thumbnail, bạn nên tùy chỉnh thêm các thương hiệu vào khung ảnh để tạo nên tính nhất quán cho các ảnh của mình. Đó cũng là cách tuyệt vời để nâng cao cách nhìn của người xem về thương hiệu cua bạn. Ngoài ra việc sử dụng những màu sắc chủ đạo của logo cũng sẽ giúp người dùng có sự nhận định và phân biệt chính xác về những nội dung họ xem có đúng cùng một nơi cung cấp không? Đối với những chủ đề khác nhau, bạn nên lựa chọn màu sắc chủ đạo khác nhau để xuyên suốt chủ đề đấy được bộc bạch một cách rõ nhất.

Tăng khả năng nhận dạng bằng cách chèn thêm logo, watermark
Tăng khả năng nhận dạng bằng cách chèn thêm logo, watermark

Tham khảo thêm>>>

Kết luận

Như vậy, qua những chia sẻ trên đây, Nguyễn Hải Nam đã cho bạn nhìn tổng quan về ảnh Thumbnail là gì. Những lợi ích khi sử dụng Thumbnail trên các nền tảng công nghệ. Nếu bạn là người thiết kế hoặc phát triển sử dụng hình ảnh Thumbnail hãy lưu ý những thông tin trên đây để công việc được thuận lợi đạt được hiệu quả cao, đáp ứng được trải nghiệm người dùng. Nếu bạn đang quan tâm đến các khóa học Facebook giúp công việc kinh doanh được thuận lợi và có doanh thu cao hơn, hãy liên hệ Nguyễn Hải Nam qua SĐT: 0868931691  để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay