SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

Bí quyết cho bố mẹ muốn chụp hình em bé đơn giản nhất

Hiện nay khi cuộc sống đã dần no đủ, các bậc làm cha mẹ dành nhiều sự quan tâm về vật chất và đời sống cho con cái của mình. Để lưu giữ được mọi khoảnh khắc của con trên mỗi bước trưởng thành, những bức ảnh là không thể thiếu. Chính vì thế, nhu cầu chụp hình em bé, chụp ảnh cho em bé sơ sinh và các bạn nhỏ gia tăng. Trong bài viết hôm nay, Nguyễn Hải Nam sẽ giúp các bạn có được bí quyết để chụp ảnh em bé tại nhà thật đẹp nhé!

Bí quyết để chụp hình em bé đẹp tại nhà 

Không cần đầu tư thật nhiều cho máy ảnh và phụ kiện

Bạn nghĩ rằng để có được một bức ảnh đẹp cần phải có máy ảnh chất lượng như máy cơ, tuy nhiên trên thực tế không nhất thiết bạn cần phải có máy cơ để chụp. Bởi vì nếu bạn chụp bằng máy cơ, bạn sẽ cần phải có các phụ kiện đi kèm điều này sẽ khiến bạn vô cùng tốn kém. Đơn giản nhất, bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại đời mới là có thể chụp hình em bé ngay tại nhà vẫn cho ra những bức ảnh đẹp nức lòng, và khiến mọi người khen nức nở rồi

Không cần đầu tư thật nhiều cho máy ảnh và phụ kiện
Không cần đầu tư thật nhiều cho máy ảnh và phụ kiện

Chuẩn bị trang phục cho bé 

Chuẩn bị trang phục cho bé là một bước vô cùng quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình tạo hình ảnh và phong cách cho bé. Thông thường, đối với việc lựa chọn trang phục cho bé thì sẽ phụ thuộc vào ý tưởng xây dựng hình ảnh, hoặc concept chụp. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý đối với bé trai và bé gái nên lựa chọn các trang phục khác nhau.

 • Đối với bé trai: Trước hết, đối với các bé nói chung thì cần lựa chọn các bộ trang phục cần rộng rãi để tạo cảm giác thoải mái cho bé. Ngoài ra, nên lựa chọn cho các bé trai các trang phục để toát lên sự mạnh mẽ, năng động, nhưng vẫn thể hiện được sự đáng yêu.
 • Đối với bé gái: Bạn cũng cần lựa chọn những trang phục thoải mái không gây khó chịu cho bé để tiện trong quá trình chụp ảnh. So với bé trai thì concept và trang phục của bé gái sẽ đa dạng hơn, nhiều màu sắc hơn. Tuy nhiên bạn cũng nên lựa chọn những trang phục màu sắc đơn giản hoặc không quá lòe loẹt để toát lên sự nhẹ nhàng, điệu đà cho các bé gái.
Chuẩn bị trang phục cho bé 
Chuẩn bị trang phục cho bé

Sử dụng hậu cảnh đơn giản

Lựa chọn và thiết kế hậu cảnh một cách đơn giản và thuần tự nhiên để đem lại cảm giác thoải mái không áp lực cho bé. Bạn có thể tự thiết kế một khung cảnh nhờ các vật dụng có sẵn trong nhà, hoặc tận dụng những khung cảnh quen thuộc giản dị đời thường bé vẫn tiếp xúc để làm hậu cảnh cho buổi chụp. 

Sử dụng hậu cảnh đơn giản
Sử dụng hậu cảnh đơn giản

Ý tưởng đồng quê cũng là một ý tưởng rất tuyệt vời đối với những gia đình sinh sống tại nông thôn. Hoặc ý tưởng tại các khu công viên sẽ là một ý tưởng không tồi đối với các gia đình ở thành thị.

Chụp một cách tự nhiên

Không giống như người lớn, trẻ em thể hiện cảm xúc và biểu cảm dựa trên tinh thần của bé. Chính vì thế, hãy tận dụng mọi biểu cảm để có được bức hình kỷ niệm đẹp nhất cho bé nhé. Thay vì bắt ép bé phải tạo các dáng khó, hãy lựa chọn các dáng đơn giản nhưng bạn có thể hướng dẫn để bé thực hiện. Trong quá trình chụp hình em bé, bạn cũng cần thay đổi kiểu dáng cho bé liên tục để bé có những sự mới mẻ và hứng thú hơn, tránh gây nhàm chán quấy khóc.

Chụp một cách tự nhiên
Chụp một cách tự nhiên

Cố gắng chụp gần, điều tiết ánh sáng hài hòa

Cần lựa chọn những góc máy rộng để đạt được độ gần và độ nét tối đa cho mỗi bức ảnh. Đặc biệt để bức ảnh có được nét đẹp tự nhiên nhất, bạn cần setup ánh sáng thật vừa phải để quá trình chụp ảnh tiến hành dễ dàng hơn.

Cố gắng chụp gần, điều tiết ánh sáng hài hòa
Cố gắng chụp gần, điều tiết ánh sáng hài hòa

Không những thế, trong quá trình chụp bạn cũng cần có những sự thay đổi và điều tiết ánh sáng để đa dạng các bức hình cho bé, bạn có thể chụp nhiều để bắt mọi khoảnh khắc sau đó lựa chọn những khoảnh khắc đẹp và đáng yêu nhất cho bé.

Một số lưu ý trong quá trình chụp hình em bé mà người lớn nên quan tâm

 • Các con nhỏ thường sống theo cảm xúc, vì thế hãy chiều theo tâm trạng của bé. Trường hợp bé chưa muốn chụp chỉ đơn giản là chưa thoải mái hãy giúp bé có tinh thần hơn nhờ vào chơi 1 trò chơi hoặc trêu bé để bé cười nhiều hơn. Đối với các em bé từ 3 tuổi trở nên, bạn hoàn toàn có thể cho bé xem mỗi bức hình sau khi chụp và khen động viên bé để bé có được hứng thú hơn.
 • Đôi mắt tròn to và ngây thơ chính là điểm sáng để bạn lựa chọn làm trung tâm cho mỗi bức ảnh. Hãy lấy điểm sáng đó để có những ý tưởng độc đáo và mới mẻ trong cách chụp hình em bé nhé.
 • Thay đổi góc chụp cũng là điểm đáng lưu ý trong lúc chụp hình em bé. Qua mỗi góc chụp sẽ lột tả được nhiều khía cạnh của trẻ. Bạn cũng có thể chụp từ xa đến gần và ngược lại.
 • Vì bé không biết diễn như người lớn, nhưng mọi sắc thái biểu cảm trên khuôn mặt đến tư thế và hành động đều xuất phát từ con người bé. Vì thế hãy quan sát và chụp thật nhiều để có được nhiều sự lựa chọn các bức hình đẹp. Đối với các em bé, việc chụp thừa còn hơn bỏ sót là điều bạn nên làm.
 • Khi chụp ảnh trẻ em, nên hạn chế chụp từ trên cao xuống. Hãy cúi thấp người, thậm chí là “lăn lê bò toài” cùng với trẻ để có được một góc nhìn tương tự với góc nhìn của trẻ em về thế giới của chúng.
 • Ý tưởng giữa trẻ em và người lớn là mỗi liên kết giữa hai thế hệ cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Tuy nhiên, nên đặt bé làm trung tâm thay vì là người lớn.
 • Lựa chọn chụp hình em bé từ 2 người trở nên, cũng cần theo các hướng dẫn trên, tuy nhiên cần có những ý tưởng để hai bé dễ dàng giao tiếp với nhau, qua đó cũng lột tả được chân thực quan hệ tương tác của hai bé qua bức ảnh.

Hướng dẫn cách chụp ảnh cho bé sơ sinh 

Chụp hình em bé khi con nhỏ có thói quen nằm nghiêng ngủ

Bé nhà bạn thường có thói quen nằm nghiêng, hãy tận dụng tư thế này để có ngay bức ảnh đẹp cho bé. Hãy lựa chọn một bề mặt thật bằng phẳng, sau đó setup thêm một số bối cảnh các vật dụng quen thuộc trong nhà để giúp bức ảnh thêm sinh động hơn nhé. 

Chụp hình em bé khi con nhỏ có thói quen nằm nghiêng ngủ
Chụp hình em bé khi con nhỏ có thói quen nằm nghiêng ngủ

Sau khi đã setup bối cảnh và chuẩn bị cho bé xong, hãy chụp từ một góc thấp đặt ngang tầm mắt và đồng thời cho bé nằm hơi nghiêng từ 35 đến 80 độ so với ống kính của máy ảnh. Chắc chắn bạn sẽ có được một tấm hình toàn thân cho bé rất đẹp.

Hạ góc chụp ảnh để ống kính ngang tầm mắt bé 

Góc chụp sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều chất lượng của bức ảnh. Vì thế, hãy hạ góc chụp ảnh để ống kính ngang tầm mắt bé. Bởi vì, khi hạ góc chụp ảnh để ống kính ngang tầm mắt của bé, bạn sẽ bắt được mọi biểu cảm ngây thơ của bé. 

Hạ góc chụp ảnh để ống kính ngang tầm mắt bé 
Hạ góc chụp ảnh để ống kính ngang tầm mắt bé

Kiểu chụp bí mật khăn trùm đầu Kiểu chụp bí mật khăn trùm đầu 

Kiểu chụp bí mật khăn trùm cũng một ý tưởng tuyệt vời cho các bé. Bạn chỉ cần đặt con trên giường, sau đó phủ đầu cho bé một chiếc chăn để hé đầu ra, chuẩn bị các sản phẩm chăn ga gối đệm để giúp bức hình của bé sinh động hơn. 

Kiểu chụp bí mật khăn trùm đầu Kiểu chụp bí mật khăn trùm đầu 
Kiểu chụp bí mật khăn trùm đầu Kiểu chụp bí mật khăn trùm đầu

Bật mí với bạn cách để bé ngoan ngoãn trong khi chụp ảnh dáng này là hãy vui vẻ và tạo cảm giác như chúng ta đang chơi với bé một trò chơi, khi đó bé sẽ hứng thú hơn. Trường hợp, nếu tại nhà bạn không có các phụ kiện trang trí tạo bối cảnh, hãy tận dụng những khoảng thời gian cả gia đình bạn đi du lịch ở các khách sạn nhé.

Tự chụp hình cho bé bằng dáng nằm thẳng 

Tư thế nằm thẳng của bé cũng là một dáng các mẹ có dễ dàng có ngay một bộ sưu tập ảnh đáng yêu cho con. Mẹ hãy đặt con nằm thẳng hướng ống kính, 2 tay chống cằm hoặc tạo dáng ép nhẹ ngón trỏ vào má,có thể để cạnh bé 1 vài phụ kiện gấu bông, đồ trang trí xinh xắn… 

Tự chụp hình cho bé bằng dáng nằm thẳng 
Tự chụp hình cho bé bằng dáng nằm thẳng

Chụp ảnh tại nhà thời trang cho bé 

Khi chụp ảnh tại nhà cho bé theo concept thời trang, bạn có thể lựa chọn kiểu dáng thời trang hình thú đáng yêu để giúp bé có được những khoảnh khắc thật cute. 

Chụp ảnh tại nhà thời trang cho bé
Chụp ảnh tại nhà thời trang cho bé

Đối với bé có khuôn mặt bầu bĩnh đáng yêu, mặc bộ đồ hình con rồng sẽ là một ý tưởng vô cùng tuyệt vời, Hãy chụp những khoảnh khắc tinh nghịch và tự nhiên nhất của bé nhé.

Bé tạo dáng khi đang vui chơi với đồ chơi 

Với khoảnh khắc bé đang vui chơi với các món đồ chơi cũng là khoảnh khắc tuyệt vời để các mẹ có thể bắt kịp  và lưu trữ những tầm hình cho bé. Các món đồ chơi nhiều màu sắc sẽ là gợi ý tuyệt vời giúp bé thích thú và đưa ra những biểu cảm vô cùng đáng yêu.

Bé tạo dáng khi đang vui chơi với đồ chơi 
Bé tạo dáng khi đang vui chơi với đồ chơi

Tự chụp hình cho bé tại nhà khi con đang cười 

Nụ cười của bé chính là niềm vui của các bậc làm cha mẹ. Hãy luôn sẵn sàng lưu giữ những khoảnh khắc đẹp qua các tấm hình lúc con có tâm trạng thoải mái với những điệu cười giòn tan. Chắc chắn, với những bức hình như này nó sẽ làm bạn cười và cảm xúc vui tươi mỗi khi xem lại. Nó chính là những liều thuốc bổ giúp bạn lấy lại động lực mỗi lúc mệt mỏi hoặc stress.

Tự chụp hình cho bé tại nhà khi con đang cười
Tự chụp hình cho bé tại nhà khi con đang cười

Hướng dẫn chụp ảnh cho bé từ 1 năm trở lên

Đối với mỗi lứa tuổi khác nhau, việc chụp ảnh cho bé cũng sẽ có những khó khăn riêng. Vì thế bạn cần hiểu được sự khác biệt cơ bản giữa các bé sơ sinh với các bé từ 1 tuổi để có được cách chụp khác nhau và có những sự chuẩn bị phù hợp nhất nhé.

Sự khác biệt cơ bản giữa chụp ảnh cho bé từ 1 năm trở lên so với trẻ sơ sinh

 • Trẻ sơ sinh đến khoảng 1 tuổi, khi ấy bé chưa biết đi nên bé hoàn toàn nghe lời bố mẹ. Lúc chụp ảnh bố mẹ chỉ cần khéo léo hướng dẫn và tạo hình dáng cho bé là buổi chụp của bé sẽ được diễn ra rất thuận lợi. Đặc biệt đối với các bé mới sinh từ 2 đến 3 tháng, các mẹ chỉ cần cho con ăn no sữa là chắc chắn không cần phải lo lắng gì nữa nhé!
Sự khác biệt cơ bản giữa chụp ảnh cho bé từ 1 năm trở lên so với trẻ sơ sinh
Sự khác biệt cơ bản giữa chụp ảnh cho bé từ 1 năm trở lên so với trẻ sơ sinh
 • Đối với trẻ đang tuổi tập đi đến khoảng 3 tuổi, các bé sẽ rất năng động và khó có thể yêu cầu bé tạo dáng theo ý muốn của người lớn. Vì thế việc chụp hình em bé độ tuổi này sẽ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng hãy luôn sẵn sàng máy ảnh để bắt kịp mọi khoảnh khắc tinh nghịch của bé, bạn sẽ có được những bức ảnh vô cùng hồn nhiên và trong sáng cho bé.
 • Đối với các trẻ từ 4 tuổi trở nên, lúc này bé đã có nhận thức nên việc chụp hình em bé sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu dáng phù hợp với tính cách của bé và hướng dẫn bé sẽ học được rất nhanh nhé.

Một số dáng chụp ảnh đẹp cho bé từ 1 tuổi trở lên

Bé con tập đi

Bức hình lưu giữ khoảnh khắc các bé đang lững chững tập đi cũng sẽ là một gợi ý tuyệt vời để các mẹ có thể chụp cho con ngay tại nhà. Đối với kiểu chụp hình em bé như này, bạn có thể chọn các cung đường vắng người, hai bên có hai hàng cây xanh, hoặc hàng cây đang mùa rụng lá. Chắc chắn bé sẽ có được những bức hình vô cùng ấn tượng để bạn có thể in và treo tại nhà.

Bé con tập đi
Bé con tập đi

Bé tạo dáng chụp ảnh với hoa sen

Hoa sen nở cũng là thời điểm nhiều mẹ lựa chọn để cho con một bức hình để lưu trữ khoảnh khắc cho con. Tuy nhiên, bạn cần chú ý một vài điều dưới đây để bức hình của bé đẹp và sáng nhất nhé.

 • Hoa sen mang vẻ đẹp bình dị, và quá đỗi quen thuộc. Vì thế, bạn cần lựa chọn trang phục cho bé đơn giản là tấm áo bà ba đậm chất nam bộ. Hoặc là một tà áo dài đặc nét truyền thống người Việt Nam.
Bé tạo dáng chụp ảnh với hoa sen
Bé tạo dáng chụp ảnh với hoa sen
 • Bối cảnh khi bé tạo dáng chụp ảnh với hoa sen: Bạn có thể lựa chọn bối cảnh đơn giản tại các đầm sen đến mùa nở rộ. Hoặc bạn có thể mua hoa sen và lá sen về để dựng bối cảnh ngay tại nhà để có được một bối cảnh tự nhiên và thoải mái cho bé. Đơn giản nhất là bức hình bé ngồi cạnh bình hoa sen, hoặc tay cầm lá sen che đầu trông rất đẹp và đáng yêu.

Bé tạo dáng chụp với rau củ

Bạn là người thích chụp hình em bé tại nhà, đừng bỏ qua các sản phẩm rau củ làm công cụ giúp bức hình của bé sống động hơn. Rau củ là những sản phẩm rất dễ tìm kiếm trên thị trường. Vì thế bạn hoàn toàn có thể mua với giá thành không hề đắt. Đặc biệt bạn sẽ an tâm với độ an toàn của các sản phẩm rau củ sẽ không gây ảnh hưởng cho bé trong quá trình chụp ảnh.

Bé tạo dáng chụp với rau củ
Bé tạo dáng chụp với rau củ

Bé tạo dáng chụp concept chú tiều phu

Concept chụp ảnh chú tiều phu đốn củi đang làm mưa gió trên thị trường. Với concept này, bạn chỉ cần thuê các phụ kiện tại các studio, chắc chắn sẽ đều có đầy đủ cho bạn. Với concept này bạn sẽ thoải mái tạo dáng ngây thơ cho bé với nhiều bức hình đẹp lung linh. Đừng quên lựa chọn khung cảnh là một khu rừng, hoặc một rặng tre nhé.

Bé tạo dáng chụp concept chú tiều phu
Bé tạo dáng chụp concept chú tiều phu

Ý tưởng chụp ảnh với màu vẽ 

Mẫu chụp ảnh cho bé 1 tuổi với màu vẽ là khung cảnh sinh hoạt, vui chơi hằng ngày của bé. Dù là bé gái, hay bé trai tranh vẽ và bút màu bắt mắt vẫn luôn thu hút đối với các bé. Khi bạn để trẻ con có thể tự mình bận rộn trong chính trong chính không gian quen thuộc của chúng. Một cách tự nhiên, những bức hình sẽ “so deep” và dễ thương vô cùng.

Ý tưởng chụp ảnh với màu vẽ 
Ý tưởng chụp ảnh với màu vẽ

Tư thế chụp ảnh bé và trang sách 

Chuẩn bị mọi khung cảnh xung quanh thật sẵn sàng và lúc này bé sẽ chỉ chú tâm vào công việc “đọc sách” của mình thôi. Những món đồ trang trí, giỏ hoa và trang sách chính là phụ kiện phù hợp nhất cho concept chụp ảnh này.

Tư thế chụp ảnh bé và trang sách
Tư thế chụp ảnh bé và trang sách

Tham khảo thêm>>>

Kết luận

Như vậy trong bài viết này, Nguyễn Hải Nam đã nêu ra những bí kíp giúp bạn chụp hình em bé tại nhà đẹp và không hề tốn kém. Mong rằng những thông tin được chia sẻ sẽ hữu ích để giúp bạn có được những bức hình lưu giữ trọn khoảnh khắc của con. Nếu có nhu cầu chụp ảnh sản phẩm hoặc truyền thông sản phẩm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Hoặc có bất kỳ vấn đề gì thắc mắc bạn có thể chia sẻ ở phần bình luận để chúng ta trao đổi thêm nhé!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay