Cách Ẩn Lượt Like Trên Facebook Nhanh Chóng

Cách Ẩn Lượt Like Trên Facebook

Hiện nay Facebook vừa ra một tính năng mới đó là ẩn lượt like trên Facebook giúp người dùng kiểm soát quyền riêng tư. Vậy cách ẩn lượt like trên Facebook nhanh chóng bạn đã biết chưa? Cùng MyB tìm hiểu về chức năng mới này nhé!

Xem thêm: Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook nhanh nhất

Ẩn lượt like trên facebook là gì?

Thông thường khi sử dụng Facebook để đăng ảnh, hay đăng bất cứ điều gì lên Facebook thì bạn bè và người theo dõi bạn sẽ bày tỏ cảm xúc bằng các tính năng như like (thích), comment (bình luận), share (chia sẻ). Và tất cả lượt tương tác đó sẽ được hiển thị số lượng cụ thể phía bên dưới bài đăng. Bạn và mọi người có thể xem được có bao nhiêu người bày tỏ cảm xúc, bình luận hoặc chia sẻ, ai là người thả cảm xúc đó,… Nhưng khi bạn bật chế độ ẩn lượt like trên Facebook thì tất cả số lượng like, bình luận, share,… sẽ không còn hiển thị bên dưới bài đăng nữa. Tuy nhiên bạn vẫn có thể kiểm soát, xem và biết được số lượng này.

cách ẩn lượt like trên facebook
Cách ẩn lượt like trên facebook

Khác với những người thường xuyên “sống ảo” và thích “câu like” trên Facebook, cũng có những người dùng không muốn người khác biết số lượt thích hay thể hiện cảm xúc trong status của mình. Chính vì vậy, hiện tại ứng dụng Facebook đã hỗ trợ chức năng ẩn lượng cảm xúc. Vì vậy, bây giờ bạn không phải lo lắng về sự thiếu tự tin nếu bài đăng trên Facebook của bạn không có nhiều lượt like.

Tính năng tùy chọn về cảm xúc được Facebook áp dụng khi nào?

Sau hai năm thử nghiệm, Facebook và Instagram đã thêm một tùy chọn để người dùng ẩn lượt thích trên các bài đăng cá nhân. Thay đổi này dường như được thực hiện ở phía máy chủ, vì vậy nó không bắt buộc ứng dụng cần được cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Cuối tháng 5 năm 2021 vừa qua, Facebook đã bắt đầu tung ra một tính năng mới cho phép người dùng ẩn số lượt thích hiển thị trên các bài viết mà họ đã đăng trên Facebook. Theo Facebook, điều này sẽ giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn trên mạng xã hội của họ, thay vì chỉ tập trung vào việc “câu like”, hay ảnh hưởng bởi số lượt like của bạn và của những người khác. Tuy nhiên, tính năng này chỉ khả dụng trên thiết bị Android và IOS.

Xem thêm:

Ẩn lượt thích trên facebook đem lại những lợi ích gì?

cách ẩn lượt like trên facebook
Lợi ích của ẩn số lượt like bài viết

Nó giúp ẩn lượt thích khi bạn cảm thấy không an tâm về số lượt thích trên bài viết của mình

Thông thường mọi người thường chia sẻ khoảnh khắc, hay muốn khoe những tấm ảnh tuyệt đẹp của mình lên Facebook. Thế nhưng lượt tương tác không cao, số lượt like, comment thấp, làm mọi người cảm thấy tự ti và cho rằng những tấm ảnh này không phù hợp. Tâm lý lúc này của một số người sẽ cảm thấy tủi thân, so sánh với những tấm ảnh khác của cá nhân và người khác, và có thể dẫn đến hành động là xóa ngay tấm ảnh đó. Tính năng ẩn lượt like sẽ giúp những người dùng bớt tự ti về lượt tương tác, và giúp trải nghiệm của người dùng khác chân thật hơn thay vì chỉ “chăm chú” vào việc like.

Ngăn người khác nhìn thấy những người đã thích bài đăng của bạn

Bạn mong muốn bảo vệ bạn bè của bạn, người thân của bạn tránh khỏi các kẻ lừa đảo thì ẩn lượt like cũng là một phương thức hữu dụng. Khi người khác sẽ không thấy và biết được ai là người thả cảm xúc bài viết của bạn. Bảo vệ quyền riêng tư cho người ấy.

Cải thiện quyền riêng tư, ngăn người khác “theo dõi” bạn

Nếu bạn là người không quá thích việc “sống ảo” trên Facebook, e ngại và cảm thấy không an toàn khi người khác biết quá nhiều về cuộc sống riêng tư của bạn thì ẩn lượt like là tính năng phù hợp cho bạn. Bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được các cảm xúc, các bình luận, ai là người thấy những cảm xúc, bình luận đó, hay ai là người bày tỏ cảm xúc đó. Ẩn lượt like sẽ giúp bạn chủ động hơn khi đăng bài và số người tương tác với bài viết.

Trải nghiệm người dùng tốt hơn, bớt câu like, sống ảo

Bên cạnh những người dùng chân chính, sẽ có những người lợi dụng Facebook chỉ để câu like, sống ảo. Tính năng ra đời giúp người dùng cải thiện trải nghiệm, thay vì chỉ đi “like dạo”.

Ẩn lượt like có làm ảnh hưởng tới hành vi mua hàng

Theo công bố từ Facebook, mỗi ngày có tới 4,6 tỉ lượt nhấn like trên toàn cầu, một con số khổng lồ và đầy hấp dẫn với những người tạo nội dung mong muốn sở hữu. Mỗi một ngày trên facebook một người có thể tiếp cận hàng trăm bài viết khác nhau. Tuy nhiên không phải nội dung nào, bài viết nào cũng sẽ nhận được lượt và không phải bài nào người dùng cũng like. Và tất nhiên, với lượng nội dung khủng mỗi ngày, không phải nội dung nào được like cũng để lại ấn tượng cho họ.

cách ẩn lượt like trên facebook
Cách ẩn hoạt động like trên facebook

Vậy nên với những công ty, doanh nghiệp, cá nhân sử dụng mạng xã hội facebook làm một kênh tiếp thị, kênh bán hàng, thì cần nhớ rằng: Những nội dung nhận được sự tương tác tích cực trên facebook không động nghĩa nó sẽ có tác động làm tăng khả năng mua hàng thực tế của người dùng. Vì vậy các doanh nghiệp cần lưu ý mối quan hệ giữa like và khả năng thức đẩy thực tế chuyển đổi hành vi mua hàng.

Một nội dụng nhận được lượt like lớn nó sẽ cho thấy nội dụng đó có chất lượng nội dung tốt hơn các nội dung khác, đồng thời có khản năng lan toả mạnh hơn. Từ đây chúng ta nhận đính được rằng, dù bạn ẩn like hay không ẩn like nó cũng sẽ không tác động và làm ảnh hưởng tới hành vi mua hàng của khách hàng.

Tại sao cần ẩn số lượt like trên facebook của một bài viết

Tính năng ẩn lượt like đã dược facebook thử nghiệm lần đầu tiên trên nền tảngInstagram, quá trình thử nghiệm nhằm nghiên cứu thực tế trải nghiệm của người dùng khi ẩn đi. Và kết quả thực tế cho thấy, việc ẩn đi lượt like cho thấy những trải nghiệm tốt hơn đối với một số người dùng như nó lại gây nên sự khó chịu cho đại đa số người dùng khác.

cách ẩn lượt like trên facebook
Tại sao cần ẩn lượt like trên facebook

Lượt like của một nội dung được đăng tải trên trang mạng xã hội chính là thước đó giúp người dùng đánh giá mức độ phổ biến của nội dung được đăng tải. Ẩn đi lượt like của một nội dung, bạn sẽ có có những sự “cân đo đong đếm” các nội dung và chọn ra được nội dung phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Ẩn đi lượt like trên các nội dung facebook bạn sẽ có những đánh giá khách quan nhất cho các nội dung thay vì lựa chọn theo số đông. Bên cạnh đó, đó cũng là một cách giúp người dùng cảm thấy tự tin hơn nếu như bài viết của mình không nhận được số lượt like lớn như của người khác.

Ẩn like facebook là một cách giúp bạn đánh giá đúng và tập trung nhiều hơn vào thông điệp các nội dung. Nếu bạn muốn kích hoạt chức năng này hãy xem ngay bên dưới nhé.

Xem thêm: Cách tắt định dạng bán hàng trên Facebook

Hướng dẫn cách ẩn like trên Facebook bằng máy tính, laptop từng bước siêu dễ

Hướng dẫn nhanh

Mở Facebook trên máy tính của bạn, nhấn vào biểu tượng hình tam giác ở góc trên cùng bên phải. Chọn “Cài đặt” và “Quyền riêng tư”. Chọn “Tùy chọn bảng tin”. Chọn “Tùy chọn về cảm xúc”. Nhấp vào biểu tượng “cái nút gạt” trong phần “Về bài viết của bạn” để bật chế độ ẩn like trên Facebook.

Hướng dẫn chi tiết

– Bước 1: Mở Facebook trên máy tính, bấm vào hình tam giác ngược ở góc trên cùng bên phải> Chọn “Cài đặt và Quyền riêng tư”.

– Bước 2: Chọn “Tùy chọn bảng tin”.

cách ẩn lượt like trên facebook
Bước 2

– Bước 3: Chọn “Tùy chọn về cảm xúc”.

cách ẩn lượt like trên facebook
Bước 3

– Bước 4: Nhấn vào biểu tượng công tắc trong phần “Về bài viết của bạn” để ẩn số lượt thích trên Facebook.

cách ẩn lượt like trên facebook
Bước 4

Hướng dẫn cách ẩn like trên Facebook bằng iphone, điện thoại android

Hướng dẫn nhanh

Mở ứng dụng Facebook và nhấp vào biểu tượng ba dòng trên thanh công cụ Facebook. Nhấp vào Cài đặt. Nhấp vào “Tùy chọn về cảm xúc”> Bên dưới “Về bài viết của bạn”, trượt thanh trượt sang bên phải để ẩn số lượt thích cho các bài đăng trên Facebook của bạn.

Hướng dẫn chi tiết

– Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại và nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang trên thanh công cụ Facebook.

Lưu ý: Thanh công cụ sẽ nằm ở phía trên cho điện thoại Android, và phía dưới cho điện thoại IOS.

cách ẩn lượt like trên facebook
Bước 1

– Bước 2: Trong phần “Cài đặt & Quyền riêng tư”, bạn bấm vào mục “Cài đặt”.

cách ẩn lượt like trên facebook
Bước 2

– Bước 3: Trên giao diện cài đặt, bạn kéo xuống dưới và chọn “Tùy chọn về cảm xúc”. Sau đó trượt thanh trượt bên dưới “Về bài viết của bạn” sang bên phải để ẩn số lượt thích bài viết trên Facebook. Nếu bạn không muốn xem số lượt thích trong bài đăng của người khác, hãy chọn “Về bài viết của người khác”.

cách ẩn lượt like trên facebook
Bước 3

– Bước 4: Khi người khác hoặc bạn bè xem bài viết của bạn, họ sẽ chỉ nhìn thấy các nút biểu tượng cảm xúc và số lượt thích sẽ bị ẩn đi.

cách ẩn lượt like trên facebook
Bước 4

Cách chặn like với người lạ trên Facebook

Bạn không thích người lạ xem các bài viết hoặc nhìn thấy các bài viết của mình và bày tỏ cảm xúc, bình luận,… Vậy thì có một thao tác như sau, sau khi đăng ảnh bạn nhấn vào dấu ba chấm bên cạnh ảnh để thiết lập quyền riêng tư cho ảnh vừa đăng. Chọn “Bạn bè” nếu như bạn chỉ muốn bạn bè của bạn nhìn thấy. Và chọn chế độ “Chỉ mình tôi” nếu như bạn chỉ muốn một mình bạn nhìn thấy nó. Hoặc có một cách để thiết lập cho các bài viết sau này bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Facebook và nhấp vào dấu 3 sọc ngang trên thanh công cụ Facebook.

cách ẩn lượt like trên facebook
Cách chặn like người lạ

Bước 2: Nhấn vào “Cài đặt và quyền riêng tư”, sau đó chọn “Cài đặt”.

cách ẩn lượt like trên facebook
Chặn like với người lạ

Bước 3: Ở mục “Đối tượng và chế độ hiển thị” bạn nhấn chọn vào “Bài viết”.

cách ẩn lượt like trên facebook
Chặn like với người lạ

Bước 4: Ở mục “Ai có thể xem bài viết của bạn trong tương lai” bạn điều chỉnh về chế độ “Chỉ mình tôi”, “Bạn bè”, “Bạn bè ngoại trừ”,… theo mong muốn của bạn.

cách ẩn lượt like trên facebook
Chặn like với người lạ

Kết luận

Như vậy, MyB vừa giúp bạn hiểu rõ về ẩn lượt like trên Facebook và lợi ích của việc ẩn lượt like. Đồng thời hướng dẫn bạn các thao tác thực hiện ẩn lượt like trên Facebook bằng máy tính và điện thoại. Hy vọng bạn thích bài viết này. Hãy để lại bình luận để cho chúng tôi biết bạn cũng yêu thích bài viết này nhé.

Xem thêm: Cách Đăng Story Dài Trên Facebook

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *