SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

Cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhờ tư vấn chốt đơn

Sau nhiều năm tìm cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả cả trên thị trường Việt Nam lẫn thị trường quốc tế, mình nhận ra rằng thói quen mua hàng của người Việt Nam thường rất khác với người nước ngoài. Những điểm khác nhau đó như thế nào, cùng Nguyễn Hải Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Điểm khác biệt về nhu cầu giữa khách Việt và Nước ngoài

Nếu như cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất hiện nay chính là tư vấn cho khách hàng những thông tin về sản phẩm đó, trước khi họ quyết định bỏ tiền ra mua mặt hàng đó của bạn. Thì điều này hoàn toàn khác hẳn với những “thượng đế” ở nước ngoài. Khi họ mua hàng, nếu họ cảm thấy thích thì sẽ không ngần ngại rút ngay thẻ tín dụng để thanh toán ngay lập tức, rất hiếm khi nào họ đợi chủ cửa hàng tư vấn xem về sản phẩm đó như thế nào.

Điểm khác biệt về nhu cầu giữa khách Việt và Nước ngoài
Điểm khác biệt về nhu cầu giữa khách Việt và Nước ngoài

Nhưng tại Việt Nam thì để có cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả thì bắt buộc, chúng ta phải tư vấn cho khách trước khi họ thật sự muốn mua hàng. Bạn sẽ không còn lạ gì khi thấy nhiều người để lại số điện thoại cá nhân của mình, trước những sản phẩm mà đang quan tâm và mong cửa hàng sẽ tư vấn cho mình càng sớm càng tốt. Vậy chắc hẳn rằng, bước tư vấn này rất quan trọng đúng không, nếu như chúng ta không thể tư vấn được cho khách của mình về mặt hàng đang bán, rất có thể bạn đã mất đi một khách hàng tiềm năng. V

Tư vấn qua điện thoại

Như đã đề cập ở trên, muốn có cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất, buộc ta phải tư vấn cho khách hàng của mình, thường nếu quan tâm họ sẽ không ngại ngùng cung cấp số điện thoại cho mình. Và nếu như khách còn đang lưỡng lự chưa cung cấp số điện thoại, hãy chọn cách kêu gọi khóe léo nhất để họ tin tưởng và chia sẻ thông tin với bạn.

Cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhờ tư vấn chốt đơn
Cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhờ tư vấn chốt đơn

Ngoài ra, chạy quảng cáo Facebook cũng là phương pháp khai thác số điện thoại của khách rất tuyệt. Khi nội dung quảng cáo thu hút được sự chú ý và quan tâm của mọi người, họ sẽ để lại số điện thoại của mình, chỉ với một bài viết thôi mà đã có rất nhiều số điện thoại cần được tư vấn.

>>> Xem thêm: https://nguyenhainam.net/5-cach-tim-nguoi-tren-facebook-moi-nhat-2021/

Đã có số điện thoại trong tay, cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả tiếp theo chính là thành lập đội ngũ tư vấn qua điện thoại sao cho hợp lý nhất, với kinh nghiệm của bản thân, mình khuyên bạn nên chuẩn bị những thứ sau.

  • Nhân viên tư vấn ưu tiên là nữ giới, nếu là nữ giới thì việc chốt đơn hàng sẽ hiệu quả hơn hẳn nam.
  • Giọng nói của nhân viên là yếu tố quyết định sự thành công của tư vấn, đừng chọn những người có giọng quá khó nghe.
  • Bạn và nhân viên phải cùng tư vấn và làm quản trị viên của một trang Facebook.
  • Thái độ khi tư vấn cho khách hàng.
Cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhờ tư vấn qua điện thoại
Cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhờ tư vấn qua điện thoại

Thái độ làm việc là một trong những đặc điểm bạn cần phải lựa chọn thật kỹ khi chọn nhân viên của mình. Nếu muốn có cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả, đừng chọn bừa nhân viên tư vấn, hãy thật thận trọng, vì chỉ một sai sót nhỏ cũng khiến khách hàng của bạn quay lưng đi. Vậy thái độ của nhân viên cần được lọc ra sao, mình xin đóng góp cho bạn 3 tiêu chí quan trọng nhất:

  • “Dạ” khi bắt đầu và “Ạ” khi kết thúc.
  • Luôn xưng hô với khách bằng danh xưng anh/chị.
  • Không được ngắt điện thoại trước khách.

Lưu số điện thoại khách

Cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả không thể nào thiếu đi bước lưu giữ số điện thoại khách hàng của mình, bạn sẽ rất cần đến nó mỗi khi bắt đầu chiến dịch quảng cáo tiếp thị lại.

Lưu số điện thoại khách
Lưu số điện thoại khách

Nếu đã từng là người mua hàng bên bạn, chắc chắn những lần tiếp theo họ vẫn tiếp tục ủng hộ những mặt hàng mà bạn đang bán, bởi bạn đã có được lòng tin của họ từ lần mua hàng trước đó. Vậy phải làm sao để quảng cáo sản phẩm của mình đúng với những khách hàng đã từng là người mua sản phẩm của mình, chắc chắn điều đó nhờ vào tiếp thị lại – Remarketing – cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả hiện nay mà ai chạy quảng cáo cũng phải ghi nhớ.

Kết Luận

Với 2 bước trên bạn đã tự tin để có cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất chưa, nếu vẫn chưa thể tìm ra được đáp án chính xác cho bản thân, vậy tại sao không đăng ký ngay khóa học Facebook Coaching của mình, khi tham gia làm học viên của mình, chắc chắn bạn sẽ có kiến thức về kinh doanh, tiếp cận được với nhiều công cụ quảng cáo online Facebook, bạn sẽ được học tập và trao đổi nhiều thông tin hơn với những học viên khác… Và quan trọng hơn hết, bạn sẽ tìm được cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả dành cho bản thân của mình, vậy còn đợi gì nữa mà không đăng ký tham gia ngay khóa học mà mình đang tổ chức.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay