Hướng Dẫn cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả mới nhất

Quảng cáo Facebook hiện là 1 trong những công cụ Marketing có vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả. Vậy làm thế nào để chạy quảng cáo hiệu quả và tối ưu chi phí. Hãy cùng xem hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook của chúng tôi qua bài viết sau đây.

Xem thêm:

Cấu trúc chuẩn để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

cách chạy quảng cáo facebook
Cấu trúc chuẩn để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Một quảng cáo trên Facebook sẽ bao gồm 3 phần chính để có thể hoạt động và phân phối bao gồm:

 • Chiến dịch: Lựa chọn mục tiêu quảng cáo

 • Nhóm quảng cáo: Target đối tượng chạy quảng cáo

 • Quảng cáo: Bao gồm nội dung quảng cáo là hình ảnh, video và đoạn text

Chiến dịch

Khi chạy quảng cáo chúng ta luôn luôn bắt đầu bằng 1 chiến dịch, tại phần này bạn sẽ chọn mục tiêu của quảng cáo như: quảng cáo tin nhắn, quảng cáo like trang hay tăng tương tác cho bài viết. Tùy vào từng trường hợp cụ thể bạn sẽ lựa chọn mục tiêu phù hợp và mong đợt quảng cáo mang lại.

Nhóm quảng cáo

Nhóm quảng cáo được tạo ra giúp bạn target chính xác đến đối tượng khách hàng của bạn. Tại đây bạn hãy tùy chọn nhắm mục tiêu và xác định đối tượng bằng cách lựa chọn những tiêu chí như:

 • Độ tuổi

 • Vị trí

 • Giới tính

 • Hành vi và các yếu tố thuộc nhân khẩu học, sở thích…

Với mỗi chiến dịch bạn có thể tạo nhiều nhóm quảng cáo khác nhau. Sau đó tạo ngân sách và đặt lịch chạy cho từng nhóm quảng cáo riêng biệt.

Quảng cáo

Quảng cáo là nội dung bạn sẽ nhìn thấy khi được hoạt động trên nền tảng Facebook bao gồm nội dung text và hình ảnh hoặc video, nút kêu gọi hành động. Với mỗi nhóm quảng cáo bạn có thể tạo nhiều quảng cáo khác nhau để tìm ra quảng cáo hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Cần chuẩn bị gì để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Trước khi thực hiện cách chạy quảng cáo Facebook bạn cần chuẩn bị những thứ sau đây.

Tài khoản Fanpage

Đương nhiên rồi, nếu muốn chạy quảng cáo thì điều đầu tiên bạn cần sở hữu 1 trang fanpage có liên quan hoặc không liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của mình. Những bài viết hay hình ảnh được đăng trên fanpage sẽ được dùng để chạy quảng cáo và bạn phải có quyền quản lý những bài viết trên.

Tài khoản quảng cáo

Khi có ý định chạy quảng cáo Facebook, thứ cần chuẩn bị tiếp theo chính là tài khoản quảng cáo. Hiện nay có 2 loại tài khoảng quảng cáo chính là tài khoản cá nhân và tài khoản BM.

cách chạy quảng cáo facebook
Tài khoản quảng cáo
 • Tài khoản quảng cáo cá nhân: Loại tài khoản quảng cáo này được tạo sẵn và mặc định đối với nick Facebook của bạn. Bạn sẽ dễ dàng thực hiện chạy quảng cáo đặc biệt dành cho những người mới làm quen với công cụ này.

 • Tài khoản BM: Tài khoản quảng cáo doanh nghiệp là tài khoản thường được các doanh nghiệp hay tổ chức sử dụng. Bạn có thể mua hoặc tạo tài khoản BM để chạy quảng cáo với hạn mức ngân sách cao và có thể chạy nhiều mục tiêu chiến dịch hơn.

Thẻ Visa quảng cáo

Khi chạy quảng cáo bạn cần chuẩn bị thẻ Visa hoặc thẻ ghi nợ quốc tế để thanh toán tiền quảng cáo cho Facebook. Bạn có thể sử dụng 1 trong 2 loại sau để bắt đầu chạy quảng cáo Facebook.

 • Thẻ Visa Debit

 • Thẻ Visa Credit

Xem thêm: Tất tần tật các ngưỡng thanh toán Facebook cho người mới

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả chi tiết

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết những bước quảng cáo từ A-Z

Bước 1: Tạo tài khoản quảng cáo

cách chạy quảng cáo facebook
Bước 1

Bạn hãy dùng trình quản lý quảng cáo để tạo tài khoản quảng cáo với những bước đơn giản sau đây:

 • Chọn thêm tài khoản

 • Nhấn chọn tạo tài khoản quảng cáo sau đó điền đầy đủ những thông tin được yêu cầu

 • Lựa chọn múi giờ cho tài khoản quảng cáo, nếu chạy ở Việt Nam hãy chọn múi giờ +7

 • Lựa chọn loại tiền tệ là VNĐ

 • Thêm phương thức thanh toán cho tài khoản quảng cáo là thẻ visa, sau đó điền số thẻ, mã số bảo mật và năm hết hạn

 • Thêm quyền quản trị viên bạn hãy truy cập vào mục cài đặt và thêm vai trò ở mục này

Bước 2: Chọn mục tiêu quảng cáo

cách chạy quảng cáo facebook
Bước 2

Cách chạy quảng cáo Facebook sẽ được bắt đầu với chiến dịch quảng cáo giúp bạn nhắm mục tiêu quảng cáo chính xác. Tại mục này bạn hãy chọn mục tiêu cho chiến dịch phù hợp như:

 • Tăng nhận thức: Tăng số lượt tiếp cận…

 • Tăng tương tác: tìm kiếm khách hàng, số lượt cài đặt ứng dụng…

 • Chuyển đổi: Landing page, lượt ghé thăm cửa hàng…

Bước 3: Chọn đối tượng quảng cáo

Sau khi chọn xong mục tiêu quảng cáo Facebook bước tiếp theo bạn cần làm chính là chọn đối tượng quảng cáo. Bạn hãy đặt tên nhóm và điều chỉnh những thông tin phù hợp với khách hàng mục tiêu đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

cách chạy quảng cáo facebook
Bước 3

Có thể nói phần này rất quan trọng, quyết định quảng cáo của bạn có phân phối đúng người có nhu cầu hay không. Do đó hãy phân tích kỹ hành vi và insight của khách hàng để chọn ra những thông tin quan trọng có liên quan đến: tuổi, vị trí, sở thích và hành vi của khách hàng…

Khi lựa chọn đối tượng quảng cáo bạn càng xác định chi tiết bao nhiêu thì hiệu quả quảng cáo và tỷ lệ chuyển đổi sẽ càng cao bấy nhiêu. Vì thế hãy lựa chọn các thông tin chính xác để xác định đối tượng quảng cáo tiềm năng nhé.

Bước 4: Chọn vị trí quảng cáo

Bước tiếp theo khi thực hiện cách chạy quảng cáo Facebook chính là chọn vị trí quảng cáo. Bạn có 2 lựa chọn là vị trí quảng cáo tự động và thủ công. Đối với vị trí tự động, Facebook sẽ tự hiển thị những vị trí được cho là tối ưu nhất đối với quảng cáo của bạn.

cách chạy quảng cáo facebook
Bước 4

Tuy nhiên để tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí bạn có thể chỉnh sửa vị trí quảng cáo mà bạn mong muốn. Những nền tảng được khuyến cáo sử dụng bao gồm: bảng tin Facebook, Messenger, Audience Network…

Với mỗi quảng cáo khác nhau sẽ phát huy hiệu quả khác nhau trên từng nền tảng. Với mỗi vị trí Facebook sẽ demo cách hiển thị để bạn xem xét có nên lựa chọn vị trí đó hay không. Để lựa chọn vị trí quảng cáo bạn chỉ cần tích vào hộp vuông nhỏ bên phải của mỗi nền tảng là được. Những vị trí bạn cảm thấy không cần thiết phải hiển thị thì hãy bỏ tích.

Bước 5: Ngân sách quảng cáo

Ngân sách quảng cáo sẽ quyết định số tiền bạn chi tiết trong suốt chiến dịch hoặc theo từng ngày. Bạn có thể lựa chọn và thiết lập ngân sách quảng cáo tại phần ngân sách. Hiện có 2 loại ngân sách để bạn chọn lựa là ngân sách ngày hoặc ngân sách trọn đời.

Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Mỗi loại sẽ có cách hoạt động riêng, với ngân sách hàng ngày thì Facebook sẽ trừ tiền hàng ngày và chỉ phân phối tương ứng đối với số tiền đó. Tuy nhiên với ngân sách trọn đời, nếu bạn để ngân sách là 1 triệu cho 1 tuần thì Facebook sẽ tự động phân chia ngân sách cho mỗi ngày, kết thúc chiến dịch Facebook sẽ tiêu hết 1 triệu tiền ngân sách đó. Sau khi đặt ngân sách, bạn cần đặt lịch chạy quảng cáo để Facebook biết rõ ngày bắt đầu chạy và ngày kết thúc cho chiến dịch.

Bước 6: Chọn định dạng quảng cáo

Hoàn thành những bước trên, cách chạy quảng cáo Facebook tiếp theo chính là lựa chọn định dạng cho quảng cáo. Bạn sẽ lựa chọn fanpage mà bạn muốn chạy quảng cáo cũng như bài viết đã được lên sẵn trên page. Bạn sẽ được xem trước quảng cáo sẽ được hiển thị trên nền tảng Facebook như thế nào.

Hướng dẫn Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả
Hướng dẫn Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Để chọn fanpage dùng để quảng cáo, hãy nhấn chọn vào trang Facebook. Lúc này bạn sẽ thấy các trang fanpage bạn đang quản trị và có vai trò là nhà quảng cáo. Sau đó lựa chọn bài viết để quảng cáo, bài viết này có thể đã được đăng sẵn hoặc tạo mới ngay trên trình quản lý quảng cáo.

Khi tạo 1 post mới, bạn hãy nhấn tạo quảng cáo mới sau đó điền văn bản, tải hình ảnh, video…Sau đó thêm nút CTA phù hợp dành cho quảng cáo của bạn.

Bước 7: Bắt đầu chạy

Hoàn tất những bước chuẩn bị ở phía trên, bạn hãy kiểm tra lại lỗi và các thông tin thật kỹ đối với chiến dịch quảng cáo của mình. Khi đã cảm thấy hài lòng với quảng cáo bạn chỉ cần bấm nút Xác nhận và đăng. Bài viết của bạn sẽ được gửi đến Facebook xác duyệt, sau khi xét duyệt xong quảng cáo sẽ hoạt động với biểu tượng là đèn xanh.

Bước 8: Theo dõi và đo lường

Hướng dẫn Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả
Hướng dẫn Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Để mang lại hiệu quả cao nhất cho quảng cáo, bạn cần thường xuyên theo dõi và có thể chỉnh sửa chiến dịch để đạt mục tiêu đề ra. Hãy đảm bảo những yếu tố như: CTR, số mess, số bình luận…xem quảng cáo của bạn có phân phối hiệu quả không, có tiếp cận đúng đối tượng và tỷ lệ nhấp vào quảng cáo là như thế nào. Từ đó điều chỉnh và đo lường hiệu suất của quảng cáo.

Xem thêm: Facebook bị khóa 956 là gì? Cách mở khóa Facebook 956 nhanh nhất

Cách tạo quảng cáo động trên Facebook

Bạn hoàn toàn có thể thể tạo quảng cáo động trên Facebook, bằng cách sử dụng những hình ảnh chi tiết từ danh mục. Tức là bạn không phải tạo quảng cáo riêng cho từng sản phẩm. Với quảng cáo động bạn có thể tạo quảng cáo dạng bộ sưu tập, hoặc hình ảnh quay vòng. Ưu điểm của quảng cáo động chính là sử dụng nhiều lựa chọn nội dung khác nhau để nâng cao hành động của khách hàng.

Hướng dẫn Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả
Hướng dẫn Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Hướng dẫn chi tiết cách tạo quảng cáo động trên Facebook:

Bước 1: Truy cập vào trình quản lý quảng cáo

Bước 2: Chọn tạo quảng cáo mới

Bước 3: Tạo chiến dịch mới, bạn hãy tùy chỉnh mục tiêu phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp

Bước 4: Chọn danh mục ở cấp độ quảng cáo

 • Mục tiêu chiến dịch là doanh số theo danh mục thì bạn hãy chọn danh mục ở cấp độ chiến dịch

 • Mục tiêu chiến dịch là số lượt cài đặt ứng dụng hay tìm khách hàng tiềm năng thì bạn hãy chọn danh mục khi tạo nhóm quảng cáo

 • Đối với mục tiêu là chuyển đổi hay tin nhắn thì bạn hãy chọn dnah mục khi tạo quảng cáo. Đối với mục tiêu này sẽ không có lựa chọn đối tượng động

Bước 5: Thực hiện những bước chạy quảng cáo tiếp theo theo mục tiêu chiến dịch

Xem thêm:

Kết luận

Cách chạy quảng cáo Facebook sao cho hiệu quả, tối ưu chi phí đã được chúng tôi chia sẻ qua bài viết. Hãy tự trải nghiệm với những bước chạy quảng cáo cơ bản và đúc rút kinh nghiệm cho bản thân bạn nhé.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *