SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

Cách chèn link vào story trên Facebook nhanh chóng, đơn giản

Chèn link vào story trên Facebook có thể giúp bạn gia tăng lượt truy cập web hoặc các sàn thương mại điện tử. Bằng cách dán link hoặc nhập địa chỉ link vào ô tùy chỉnh bạn đã có thể chèn link thanh thành công. Vậy cách chèn link vào story trên Facebook được thực hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Xem thêm: Tại sao messenger không gửi được ảnh và cách khắc phục?

Link trên story là gì?

Cách chèn link vào story trên Facebook nhanh chóng, đơn giản

Link trên story được hiểu là 1 đường dẫn khi bạn nhấn vào link hoặc truy cập sẽ được chuyển đến 1 trang web khác. Những trang web này có thể là website của doanh nghiệp, youtube hoặc link shopee. Link trên story tồn tại ở dưới dạng chữ, nên khi được chèn vào tin trên Facebook để truy cập bạn hãy vuốt từ dưới lên trên.

Xem thêm: Hướng dẫn cách khôi phục story đã xóa trên Facebook

Những loại link hay được chèn vào story

Hiện nay bạn có thể chèn được 2 loại link trên story bao gồm:

  • Link website

  • Link shopee

Với việc chèn link website bạn có thể tăng traffic về cho web, giúp tối ưu cho hoạt động SEO, tăng view cho bài viết. Bên cạnh đó, nhiều bạn sử dụng việc điền link shopee để điều hướng khách hàng đặt hàng qua sàn TMĐT. Với mục đích tăng doanh số cho shopee, bên cạnh việc chạy quảng cáo trực tiếp trên sàn bạn hoàn toàn có thể sử dụng story trên fanpage để quảng bá shop và sản phẩm.

Lợi ích khi chèn link vào story

Cách chèn link vào story trên Facebook nhanh chóng, đơn giản

Hiện nay tính năng chèn link vào story chỉ áp dụng được với fanpage vì thế, lợi ích khi chèn link vào story chủ yếu sẽ dành cho các nhà bán hàng cũng như các doanh nghiệp sở hữu fanpage. Vậy lợi ích khi thực hiện thao tác này là gì? Hãy cùng MyB Media điểm qua 1 số lợi ích sau đây nhé.

  • Đầu tiên, khi chèn link vào story bạn có thể giúp website của mình tăng lượt truy cập vào trang đáng kể từ những người theo dõi trên page.

  • Những story được click vào đường link nhiều sẽ được chú ý và được khách hàng nhấn truy cập nhiều hơn.

  • Là công cụ để chạy chiến dịch sales, Marketing hiệu quả khiến khách hàng cảm thấy thú vị và tò mò khi có thêm link sản phẩm hay bài viết ở cuối story.

  • Link trên story còn giúp kêu gọi hành động để khách hàng tìm kiếm thêm thông tin về sản phẩm hoặc mua hàng ngay trên website, shopee.

Hướng dẫn cách chèn link vào story trên Facebook cá nhân

Nếu trước đây để chèn link vào story bạn chỉ cần copy link sau đó dán vào story là được. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, tính năng này không áp dụng đối với Facebook cá nhân. Chèn link vào story chỉ dành cho fanpage, do đó bạn không thể áp dụng tính năng này để chèn link trên tài khoản cá nhân.

Hơn nữa, trên Facebook bạn cũng không thể chèn link bất kỳ như trên Insatgram. Facebook chỉ chấp nhận chèn link có thông tin đã được cài đặt trên fanpage trước đó.

Xem thêm: Cách Đăng Story Dài Trên Facebook

Hướng dẫn cách chèn link vào story trên fanpage

Để thực hiện cách chèn link lên page, bạn cần là quản trị viên của page đó và đương nhiên bạn phải có page để tiến hành đăng story. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Truy cập vào Facebook có tài khoản là admin fanpage

Bước 2: Lựa chọn mục tạo story mới tại cột phía bên phải của fanpage

Cách chèn link vào story trên Facebook nhanh chóng, đơn giản

Bước 3: Chọn phông nền cho story, bạn có thể lựa chọn màu theo đặc trưng thương hiệu hoặc nền là sản phẩm bạn đang kinh doanh.

Cách chèn link vào story trên Facebook nhanh chóng, đơn giản

Bước 4: Tại góc bên phải màn hình có biểu tượng liên kết, bạn hãy nhấn chọn và tiến hành nhập địa chỉ cần gắp link vào ô đó.

Cách chèn link vào story trên Facebook nhanh chóng, đơn giản

Bước 5: Tiếp tục lựa chọn những nút gợi ý mà Facebook cung cấp, với những nút kêu gọi trên chúng sẽ hiển thị phần kêu gọi để khách hàng có thể kéo lên xem và truy cập vào link.

Bước 6: Chọn nơi chia sẻ story, bạn có thể chọn chia sẻ lên cả 2 là bảng tin hoặc mục tin. Sau đó nhấn Đăng.

Cách chèn link vào story trên facebook

Cách chèn link Shopee vào Story Facebook

Tương tự như cách chèn link bất kỳ, bạn chỉ có thể chèn link shopee qua fanpage mà thôi.

Bước 1: Truy cập vào Facebook

Bước 2: Lựa chọn mục tạo story mới

Bước 3: Chọn phông nền cho story hoặc hình ảnh là shopee của bạn

Bước 4: Tại góc bên phải màn hình có biểu tượng liên kết, bạn hãy nhấn chọn và tiến hành nhập địa chỉ link sản phẩm shopee đang sale, link trang chủ của shop.

Xem thêm: Cách xóa story trên facebook hiệu quả, nhanh chóng bạn đã biết chưa?

Cách chèn link vào story trên Facebook nhanh chóng, đơn giản

Bước 5: Lựa chọn những nút gợi ý mà Facebook cung cấp

Cách chèn link vào story trên facebook

Bước 6: Nhấn Đăng để kết thúc quá trình chèn link shopee vào fanpage.

Xem thêm: Story facebook là gì? Cách đăng story trên Facebook cực nhanh và đơn giản

Làm thế nào để tăng tương tác khi chèn link vào story trên Facebook

Cách chèn link vào story trên facebook

Làm thế nào để mục tin của bạn trở nên nổi bật và tăng lượt tương tác cũng như lượt click vào liên kết nhiều nhất có thể. Bên cạnh việc tạo 1 story đẹp, bạn hãy chú ý những điều sau đây:

Đính kèm lời kêu gọi hành động

Thêm nút kêu gọi hành động vào story sẽ giúp khách hàng ý thức được việc mình cần làm và nhận được thêm thông tin nếu họ có nhu cầu. Bạn hãy thử nghĩ xem, nếu bạn không có lời kêu gọi hành động thì khách hàng có hiểu bạn đang muốn họ làm gì hay không? Vì thế, với mỗi story bạn đừng quên đính kèm lời kêu gọi hành động nhé.

Thêm tệp GIF

Những story sẽ trở nên sống động và hấp dẫn hơn khi có thêm các tệp GIF phù hợp. Khi có thêm GIF hoặc những dấu mũi tên sẽ khiến khách hàng tò mò và nhìn vào đường link bạn chèn lên story. Từ đó giúp tăng lượt click trên trang cũng như tăng độ tương tác cho story.

Tần suất đăng tải tin

Việc xuất hiện trên bảng tin của khách hàng 1 cách thường xuyên với tần suất phù hợp sẽ giúp khách hàng nhớ đến bạn nhiều hơn. Vì thế nếu tần suất đăng tin gián đoạn, khách hàng sẽ không thể nào chú ý và quan tâm đến những gì bạn muốn truyền tải được.

Kết luận

Như vậy với những thông tin chúng tôi chia sẻ, hy vọng bạn có thể chèn link trên page thành công. Hãy tận dụng tính năng này để nâng cao lượt click, thu về thêm lượt traffic quý giá và tăng doanh thu bán hàng hiệu quả.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay