SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

19 Lưu ý để có cách chụp ảnh đẹp bắt mắt bằng điện thoại

Bạn là người yêu thích cái đẹp, bạn có đam mê với những tấm ảnh và muốn trở thành một photographer nhưng bạn chưa biết cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại hoặc máy ảnh. Hãy cùng Nguyễn Hải Nam tìm hiểu về những lưu ý để có cách chụp ảnh, cách chụp hình sản phẩm đẹp bắt mắt. 

Biết đâu đó, khi bạn sở hữu khả năng chụp hình đẹp, nó sẽ giúp công việc của bạn trở nên thuận tiện, các sản phẩm bạn đang kinh doanh lại giúp đem lại doanh thu nhiều hơn, hay đơn giản những bức ảnh bạn chụp đăng lên các trang mạng xã hội như Facebook, instagram, zalo sẽ nhận được nhiều chú ý và sự tương tác hơn. 

Lưu ý để cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

Sử dụng quy tắc thần thánh 1/3 

Quy tắc 1.3 là quy tắc được ứng dụng phổ biến và truyền tai nhau rất nhiều. Đây là quy tắc tiên quyết giúp cho cách chụp ảnh đẹp trở nên dễ dàng hơn. Với quy tắc này, bạn cần canh chủ thể chính trong bức ảnh ở vị trí ⅓ theo chiều ngang và chiều dọc của toàn bức ảnh. Khi ấy bức ảnh bạn chụp sẽ cân đối và hài hòa hơn. Đối với những người sử dụng điện thoại để chụp ảnh mà bạn chưa quen với cách căn chủ thể bức ảnh theo quy tắc ⅓ thì hoàn toàn có thể sử dụng tính năng lưới grid để căn chỉnh

Sử dụng quy tắc thần thánh 1phan3
Sử dụng quy tắc thần thánh 1phan3

Quy tắc bố cục đường hội tụ

Quy tắc hội tụ cũng là quy tắc mà bạn nên quan tâm để giúp cho bức ảnh của bạn có được chiều sâu và từ đó nó cho thấy cách chụp ảnh đẹp của bạn thu hút được ánh mắt của mọi người. Nếu truyền vào bức ảnh một sự sâu lắng nó sẽ giúp kích thích và đẩy cảm xúc người xem rất tốt

Quy tắc bố cục đường hội tụ
Quy tắc bố cục đường hội tụ

Bố cục trung tâm và đối xứng

Bố cục trung tâm và đối xứng sẽ khiến bạn dễ bị thu hút bởi sự cân bằng của nó tạo ra. Trong một số trường hợp mà thông thường là chụp ảnh kiến trúc, bố cục này sẽ mang lại hiệu quả cao cho bạn, giúp bạn có được sự cân bằng hoàn hảo trong nhiếp ảnh, mang lại hiệu quả nghệ thuật cao. Ví dụ như với bức ảnh chụp cầu Ha’penny ở thành phố Dublin. Đây là một minh chứng hoàn hảo cho những bức ảnh có bố cục trung tâm, đối xứng.

Bố cục trung tâm và đối xứng
Bố cục trung tâm và đối xứng

Tránh ánh sáng Flash

Lưu ý khi bạn muốn chụp ảnh đẹp cần phải tránh ánh sáng đèn Flash, bởi vì ánh sáng của đèn Flash sẽ khiến cho bức ảnh trở nên xấu đi và có nhiều lỗi trên bức ảnh. 

Tránh ánh sáng Flash
Tránh ánh sáng Flash

Thông thường bạn chụp ảnh sử dụng đèn flash sẽ thấy các hiện tượng như ảnh bị lóa, mắt đỏ, mắt phát sáng, da mờ….Vì thế lựa chọn thời gian lấy ánh sáng sẽ là tốt nhất, trường hợp sử dụng đèn flash bạn cần sử dụng một cách thông minh để không bị chói lóa vào bức ảnh.

Cười hay không cười?

Để có một tấm hình đẹp đối với chủ thể là người, thì chính chủ thể cũng là yếu tố tác nhân quyết định xem vào độ đẹp xấu của cả khung hình. 

cuoi hay khong cuoi
cuoi hay khong cuoi

Nhiều người đặt câu hỏi rằng cười hay không cười sẽ giúp cách chụp ảnh đẹp hơn. Câu trả lời là: “Sẽ không có một ai dám khẳng định cười hay không cười sẽ đẹp cho khung hình”. 

Tuy nhiên, đối với mỗi cá tính của từng người thì bạn có thể lựa chọn cho phù hợp. Hãy nhớ rằng đôi mắt chính là cửa sổ của tâm hồn, vì thế nếu bạn ngại cười miệng hãy sử dụng ánh mắt nhé. Nó cũng sẽ khiến bạn chụp hình đẹp hơn.

Dùng toàn bộ khung hình

Lựa chọn một bức ảnh rộng gồm cả cảnh và người cũng là một ý tưởng giúp có được bức hình đẹp. Cách chụp ảnh này sẽ là lựa chọn tuyệt vời, đối với các bạn yêu cái đẹp giản đơn nhưng hoàng kim của thiên nhiên như: bầu trời, sông nước, cây cối…

Dùng toàn bộ khung hình
Dùng toàn bộ khung hình

Không đặt đối tượng ở chính giữa bức ảnh

Có nhiều người quan niệm rằng, việc chụp ảnh đặt chủ thể bức ảnh nằm chính giữa là điều tuyệt đối kiêng kỵ theo góc nhìn tâm linh nào đó. 

Tuy nhiên, trên thực tế việc chụp ảnh mà đặt đối tượng nằm chính giữa của bức ảnh sẽ khiến cho bức ảnh không còn rộng mở nữa, điều đó sẽ khiến mức độ đẹp của bức hình giảm đi rất nhiều.

Không đặt đối tượng ở chính giữa bức ảnh
Không đặt đối tượng ở chính giữa bức ảnh

Bạn có thể tuân thủ theo nguyên tắc ⅓ để có được bức ảnh đẹp và thu hút hơn.

Tránh ánh sáng yếu, ánh sáng ngược, căn chỉnh độ sáng của ảnh

Điều kiện ánh sáng là một điều tiên quyết giúp bạn có được cách chụp hình đẹp. Vì thế, thật đáng tiếc nếu chiếc điện thoại của bạn thiếu đi chức năng chỉnh ánh sáng.

Tránh ánh sáng yếu, ánh sáng ngược, căn chỉnh độ sáng của ảnh
Tránh ánh sáng yếu, ánh sáng ngược, căn chỉnh độ sáng của ảnh

Trường hợp bạn vẫn muốn có một tấm hình đẹp, hãy lựa chọn thời điểm ánh sáng hài hòa nhất của một ngày vào khoảng 6 giờ sáng đến 3h chiều để chụp nhé. Đừng quên, hãy lựa chọn khung hình tránh bị ngược sáng không thì bạn sẽ trở nên tối thui đó.

Lựa chọn khung cảnh đẹp

Bạn đã lựa chọn được một khung cảnh đẹp, thì để có được bức hình đẹp sẽ không còn khó khăn. Vì thế, nó cũng sẽ là một ý tưởng tuyệt vời để cách chụp ảnh đẹp hơn. Đừng bỏ qua các bài review cảnh đẹp tại địa điểm bạn muốn chụp để có được lựa chọn tốt nhất nhé!

Lựa chọn khung cảnh đẹp
Lựa chọn khung cảnh đẹp

Không đứng quá xa đối tượng

Khoảng cách giữa người chụp và đối tượng chủ thể của bức ảnh cũng sẽ quyết định bức ảnh có đạt được tỉ lệ vàng không. Thông thường khoảng cách đó sẽ dao động từ 90cm đến 1m2. Đạt được tỉ lệ vàng này chủ thể sẽ không bị quá nhỏ, cũng không quá lớn sẽ giúp hài hòa tổng thể bức ảnh.

Không đứng quá xa đối tượng
Không đứng quá xa đối tượng

Không nên dùng tính năng zoom để có cách chụp ảnh đẹp

Đối với máy ảnh bạn sẽ sử dụng kỹ thuật zoom quang để điều chỉnh to nhỏ sẽ không làm ảnh hưởng đến cách chụp hình đẹp. Còn đối với điện thoại lại khác, nó sẽ sử dụng zoom kỹ thuật nên sẽ làm giảm kích thước và độ nét của ảnh. Vì thế, hãy hạn chế chụp ảnh zoom nhé.

Không nên dùng zoom
Không nên dùng zoom

Sử dụng đúng ứng dụng và bộ lọc

Hiểu được nhu cầu chụp ảnh đẹp của một bộ phận người, nên nhiều ứng dụng giúp chụp ảnh với nhiều filter đẹp như ULike, snow, camera 360… Tuy nhiên, tính đến độ chân thật và cái hồn của bức ảnh thì các ứng dụng đã làm mất đi phần nhiều. Đây cũng là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn thích sống ảo.

Sử dụng đúng ứng dụng và bộ lọc
Sử dụng đúng ứng dụng và bộ lọc

Cách chụp ảnh đẹp đó chính là dựa vào sự chăm chỉ chụp thật nhiều

Việt Nam có câu: “ Trăm hay không bằng tay quen”.  Đúng vậy, nếu bạn thấy mình không có thiên bẩm chụp hình đẹp, hãy tập luyện mỗi ngày để có được những bức hình độc đáo với nhiều công thức do chính bạn tạo ra. Và từ đó bạn cũng sẽ có lỗi đi riêng và trở thành chuyên gia chụp ảnh.

Cách chụp ảnh đẹp đó chính là dựa vào sự chăm chỉ chụp thật nhiều
Cách chụp ảnh đẹp đó chính là dựa vào sự chăm chỉ chụp thật nhiều

Đừng chỉnh sửa quá mức

Ngày nay, nhiều bạn sử dụng các phần mềm chỉnh sửa khiến màu sắc bức ảnh trở nên lòe loẹt. Điều này là hoàn toàn không nên, bạn nên chỉnh màu sắc nhẹ nhàng vừa mắt. Hãy tìm sự đột phá trên từng bức ảnh để tạo nên sự độc đáo và mới mẻ cho người xem.

Đừng chỉnh sửa quá mức
Đừng chỉnh sửa quá mức

Cách chụp ảnh đẹp với nhiều tạo dáng khác nhau

Đối với tư thế khác nhau bạn sẽ có những cách chụp hình đẹp riêng. Để đa dạng những bức hình của bạn, hãy tham khảo các cách chụp ảnh với nhiều tạo dáng dưới đây nhé! 

Chụp ảnh đứng

Tư thế đứng là một tư thế chụp ảnh quen thuộc của nhiều người. Đối với tư thế này, bạn hoàn toàn có thể pose các dáng dưới đây.

 • Bỏ tay vào túi: Đây là kiểu dáng phổ biến và bạn hoàn toàn có thể trở thành một người mẫu chính hiệu.
 • Đứng nghiêng người: Dáng này khi lên hình sẽ giúp bạn phô ra toàn bộ đường cong trên cơ thể của mình.
 • Bắt chéo chân: Là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn nấm lùn. Nó sẽ giúp kéo dài chân, bạn sẽ dễ dàng ăn gian chiều cao cho mình.
 • Chạm vào tóc: Một kiểu dáng giúp các bạn nữ trở nên nhẹ nhàng và duyên dáng hơn.
 • Tìm một điểm tựa: Lựa chọn điểm tựa là lan can, bờ tường, hay bất cứ những thứ vững chãi như cây cối cũng là một ý tưởng vô cùng tuyệt vời. Nó sẽ giúp bức hình trở nên phiêu hơn.
Chụp ảnh đứng
Chụp ảnh đứng
 • Chụp trong lúc đang di chuyển: Cách chụp ảnh này sẽ bắt được mọi khoảnh khắc từ xa đến gần. Việc của bạn là di chuyển còn lại hãy để camera man lo.
 • Ảnh tung bay: Bạn thích sự bay bổng, hòa mình vào thiên nhiên. Đặc biệt là các bạn nữ, đừng bỏ qua cách chụp ảnh đẹp này. lựa chọn ngược hướng gió để tóc bay tự nhiên nhé.
 • Freestyle: Với cách chụp ảnh Freestyle, bạn sẽ có bức ảnh đẹp không ngờ, bởi đó chính là những nét độc đáo riêng của bạn. Biết đâu với cách chụp ảnh đẹp này bạn sẽ là người tạo trend vô cùng thú vị đối với các bạn trẻ.

Chụp ảnh ngồi

Tư thế ngồi cũng là một tư thế bạn hay lựa chọn trong các khung hình. Dưới đây là một số dáng chụp ảnh ngồi giúp bạn có được bức hình đẹp.

 • Cầm tách cà phê, ly nước.
 • Chân cao chân thấp: Bạn sẽ có bức hình toát lên vẻ cá tính khi chụp chân cao chân thấp ở các khung hình như bậc thang.
 • Xếp chân bằng để bạn trông tinh nghịch và đáng yêu hơn.
 • Ngồi ngay ngắn là cách chụp hình đẹp cổ điển lấy gương mặt của bạn là trung tâm. Nó cũng là một trend chụp ảnh thời ông bà ta.
 • Ngồi quay lưng về ống kính: Nó là sẽ lựa chọn cho những bức ảnh tâm trạng, ngồi trên cao quay lưng vào ống kính nhìn trời xanh. Đây đúng là một kiểu ảnh dành riêng cho những ai muốn sodeep.
Chụp ảnh ngồi
Chụp ảnh ngồi

Cách chụp ảnh tự sướng đẹp

Bạn là người đam mê chụp ảnh tự sướng và đăng lên các mạng xã hội. Nếu vậy, đừng qua các cách chụp ảnh tự sướng đẹp dưới đây nhé!

 • Chụp ảnh góc nghiêng ⅔ khuôn mặt: Cách chụp ảnh này sẽ khiến nổi bật lên gò má và đôi mắt với những biểu cảm xuất thần. Đối với các bạn nam thì cách chụp này sẽ tăng độ nam tính và tìm ra góc mặt đẹp nhất cho bạn.
 • Ánh sáng hoàn hảo: Tận dụng ánh sáng tự nhiên để bên phải mái tóc của bạn sẽ làm tôn lên màu tóc và màu da nổi bật của bạn.
 • Tìm tư thế ưa thích nhất nó giúp tấm hình của bạn hoàn toàn tự nhiên không gượng ép hoặc không cho người xem cảm giác bạn đang cố gắng.
Cách chụp ảnh tự sướng đẹp
Cách chụp ảnh tự sướng đẹp
 • Dùng các bộ lọc: Lựa chọn tone màu ấm đổi phông nền giúp bức ảnh của bạn nghệ thuật cổ điển hơn nhé!
 • Đặt máy cao hơn đầu: Cách chụp ảnh này sẽ giúp bạn khoe được trang phục cũng như tính nghệ thuật của bức ảnh.
 • Bỏ qua gương mặt lựa chọn 1 tay giơ lên trời cao hoặc đôi chân với chiếc giày mới cũng sẽ giúp bạn có được bức ảnh đẹp bất ngờ.

Cách chụp ảnh thẻ đẹp, cách chụp ảnh chân dung

Chụp ảnh thẻ, chụp ảnh chân dung để xin việc, hoặc làm hồ sơ hãy chú ý những điều dưới đây để chiếc ảnh thẻ thật đẹp và trang nghiêm. Nó cũng sẽ cho đối phương thấy được sự tinh tế và ghi điểm trong mắt họ.

 • Trang điểm nhẹ nhàng: Hãy chú ý đến cặp lông mày và sống mũi. Nó sẽ giúp bạn trở nên thanh tú hơn.
 • Làm tóc gọn gàng: Mọi thứ gọn gàng cũng sẽ giúp bức ảnh trở nên nghiêm túc và sắc nét hơn.
 • Mắt mở to: Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn, vì vậy hãy mở mắt thật to để cho thấy được sự long lanh và vui tươi hơn.
 • Cười mỉm: Nhiều người không dám cười khi chụp ảnh thẻ, nhưng bạn hoàn toàn có thể cười mỉm để giúp khuôn mặt trở nên tươi tắn rạng ngời hơn.
 • Giữ lưng thẳng, thả lỏng vai: Khi bạn có một tư thế thoải mái, chắc chắn bức hình của bạn sẽ đẹp tự nhiên hơn.
Cách chụp ảnh thẻ chụp ảnh chân dung
Cách chụp ảnh thẻ, chụp ảnh chân dung

Cách chụp ảnh sản phẩm đẹp

Nhu cầu chụp ảnh sản phẩm đẹp đang là một nhu cầu vô cùng được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Đối với mỗi sản phẩm mới ra mắt, điều cần thiết và quan trọng chính là phương tiện truyền thông đến với người dùng. Vì thế để thu hút được ánh mắt của người dùng cần có những hình ảnh thật đẹp. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có cách chụp ảnh sản phẩm đẹp.

Sử dụng các background đơn sắc

Sử dụng các background đơn sắc thay cho những phông rườm rà. Điều này sẽ giúp khách hàng chỉ tập trung vào sản phẩm của riêng bạn. 

Sử dụng các background đơn sắc
Sử dụng các background đơn sắc

Để làm được điều này, bạn chỉ cần một tờ giấy A4 hoặc bảng mica trắng sau đó đặt sản phẩm lên và tiến hành chụp. Sau khi chụp xong lựa chọn background phù hợp và hài hòa màu sắc với sản phẩm. Bạn có thể lựa chọn góc chụp thẳng từ trên xuống hoặc góc nghiêng ¾ nhé.

Sử dụng phông cảnh phù hợp

Lựa chọn phông cảnh phù hợp với sản phẩm cũng sẽ giúp tôn lên sản phẩm, đồng thời cũng cho thấy sự độc đáo của sản phẩm. Ví dụ đối với các sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên, thì bạn có thể lựa chọn các hình ảnh hoa lá để setup bố cục cho phông chụp ảnh sản phẩm đẹp. Đối với phông này bạn hoàn toàn chụp từ mọi phía miễn là cho ra bức hình đẹp.

Sử dụng phông cảnh phù hợp
Sử dụng phông cảnh phù hợp

Chụp và dựng ảnh theo phong cách 3D

Biến sản phẩm của bạn trở nên độc đáo và đa dạng góc nhìn hơn nhờ cách chụp ảnh dựng theo phong cách 3D. Nó cũng sẽ khiến thu hút ánh nhìn vào sản phẩm nhờ những chuyển động ảo. Tuy nhiên, cách chụp này sẽ phụ thuộc vào yêu cầu từ phía khách hàng.

Chụp và dựng ảnh theo phong cách 3D
Chụp và dựng ảnh theo phong cách 3D

Một số mẹo hay giúp chụp ảnh sản phẩm đẹp

 • Tạo sự phản chiếu nhờ vào tấm kính đặt ngay dưới sản phẩm.
 • Lựa chọn background có màu sắc tương thích đối với màu sắc ảnh sản phẩm.
 • Sắp xếp màu sắc trên ảnh phù hợp với tổng thể kích thước để tạo sự mới mẻ và không gây nhàm chán cho người nhìn. Đặc biệt với cách này, bạn sẽ dễ dàng khiến khách hàng có thể chú ý đến các tiểu tiết trong bức ảnh để làm nổi bật lên sản phẩm.
 • Kiểm tra ngay sau khi chụp xong để tránh bị chất lượng kém ở nhiều bức ảnh.
 • Lựa chọn kích thước ảnh phù hợp với sản phẩm của bạn

Một số lưu ý giúp cách chụp ảnh đẹp cho quần áo

Bạn là người mới bắt đầu bước chân vào thị trường thời trang, bạn đang tự kinh doanh các sản phẩm quần áo nhỏ lẻ và muốn tự chụp ảnh để đăng lên Facebook hoặc Fanpage của mình để giới thiệu đến khách hàng. Tuy nhiên, bạn không biết mình nên chụp ảnh như nào để tôn lên vẻ đẹp của bộ quần áo. Đừng bỏ qua những lưu ý trong bài viết này nhé, nó sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề chụp hình quần áo đẹp.

Chụp hình quần áo dùng ma-nơ-canh

Đối với các sản phẩm quần áo, khách hàng chủ yếu quan tâm đến chất liệu, đường may. Vì thế, lựa chọn ma-nơ-canh làm mẫu để giúp tôn lên vẻ đẹp của sản phẩm của bạn là lựa chọn vô cùng sáng suốt. Đặc biệt đối với những loại quần áo ôm sát người sẽ làm tôn dáng và giúp người mua định hình tốt về sản phẩm khi họ mặc lên người.

Không những thế ma-nơ-canh cũng sẽ giúp cho khách hàng có góc nhìn đa chiều về sản phẩm, tôn lên chất lượng của sản phẩm từ đường may mũi chỉ đến các họa tiết. Khi sử dụng ma-nơ canh cũng là cách giúp bạn tiết kiệm được ngân sách khi phải thuê mẫu nhiều lần.

Chụp hình quần áo dùng ma-nơ-canh
Chụp hình quần áo dùng ma-nơ-canh

Một vài lưu ý khi lựa chọn ma-nơ-canh giúp bạn chụp hình quần áo đẹp chuyên nghiệp

 • Ma-nơ-bạn lựa chọn không nên có tóc quá dài và thả tóc. Nên buộc tóc gọn gàng để thuận tiện trong xử lý hậu kỳ và thuận tiện trong việc tôn lên giá trị của chiếc áo.
 • Lựa chọn ma-nơ-canh có đầy đủ các bộ phận giống như một người bình thường để khi lên set quần áo tránh được những góc xấu do thiếu tay, thiếu chân làm quần áo nhăn nhúm không đẹp mắt
 • Lựa ma-nơ-canh có form dáng phù hợp với bộ quần áo. Điều này sẽ giúp toát lên vẻ đẹp và tính chất của bộ quần áo. Ví dụ như hai bộ quần áo công sở và thể thao thì bạn cần lựa chọn để toát lên được sự lịch sự, thời trang cho bộ văn phòng, thoải mái, năng động cho bộ thể thao.
 • Ma-nơ-canh sẽ đứng yên, vì thế bạn nên đưa góc máy ở hướng ngang ngực để có bức ảnh đẹp nhất. Tránh để máy quá cao hoặc quá thấp sẽ dẫn đến tình trạng hình ảnh sản phẩm không thực tế.

Thuê người mẫu chụp ảnh quần áo đẹp

Đây cũng là cách giúp bạn có được những tấm hình sản phẩm quần áo có được sự chân thực và sắc nét nhất. Điểm cộng cho cách này là người mẫu có thể linh động và tạo được nhiều kiểu dáng, qua đó cũng sẽ cho thấy tính chất đặc trưng của sản phẩm giúp khách hàng nhanh chóng đưa ra quyết định lựa chọn mua hàng.

Thuê người mẫu chụp ảnh quần áo đẹp
Thuê người mẫu chụp ảnh quần áo đẹp

Lưu ý khi chọn người mẫu 

 • Chọn mẫu chuyên nghiệp nếu ngân sách lớn để có thể tạo ra các bộ ảnh lột tả các góc nhìn chân thực nhất của bộ quần áo. Đồng thời qua đó cũng sẽ tạo nên sự uy tín và sẽ giúp bạn bán hàng tốt hơn.
 • Chọn mẫu nghiệp dư khi ngân sách hạn hẹp, bạn nên có cách chụp mẫu với sản phẩm mới độc đáo tránh cách chụp cũ nhàm chán ko thu hút.
 • Lựa chọn quần áo đúng form với mẫu tránh quá rộng hoặc quá chật chội không thoải mái.

Cách chụp ảnh quần áo đẹp theo bối cảnh sắp xếp

Bạn có thể sử dụng lưu ý khi chụp sản phẩm mình đã hướng dẫn ở trên để chụp cho các mẫu quần áo. Công việc bạn phải làm là chuẩn bị setup bối cảnh và sản phẩm.

Bối cảnh sẽ điều kiện tiên quyết để có cách chụp ảnh đẹp

 • Lựa chọn bố cục bối cảnh theo chủ đề, hoặc theo ý tưởng mới mẻ của riêng bạn
 • Lựa chọn các sản phẩm giúp bối cảnh sinh động như hoa cỏ, bút sách,….và làm nổi bật lên bộ quần áo.

Sản phẩm

 • Lựa chọn và phối sản phẩm quần áo cho đẹp mặt
 • Cần là quần áo thật phẳng phiu từng nếp gấp cũng cần chuẩn bị cho thật tinh tế.

Sau khi đã hoàn thành quá trình chuẩn bị, bạn chỉ cần chụp ảnh theo góc máy từ trên xuống dưới. Chắc chắn bạn sẽ có một tấm hình đẹp mắt và thu hút.

Sử dụng đạo cụ để có cách chụp hình quần áo đẹp lộng lẫy

Đừng bỏ qua các đạo cụ quay chụp nhé, nó sẽ giúp quá trình chụp ảnh của bạn được trở nên dễ dàng hơn. Dưới đây mình sẽ giới thiệu đến bạn một vài bí quyết giúp công việc chụp ảnh quần áo trở nên thuận lợi và đạt được các mục đích.

 • Những chiếc kẹp nhỏ nhắn xinh xắn nhưng cũng là một công cụ đắc lực giúp giấu đi các khuyết điểm khi mặc quần áo lên ma-nơ-canh mà quá rộng. Đây là bí quyết mà rất nhiều shop quần áo đang tận dụng khiến bạn tưởng rằng bộ quần áo đó sinh ra đã dành cho ma-nơ-canh.
 • Nếu ma-nơ-canh có ngực nhỏ thì bạn hãy dùng một chiếc áo có lót đệm bên trong.
 • Nếu muốn một chiếc váy trông có độ rủ hãy mặc cho ma-nơ-canh một chiếc đầm bên trong
 • Nếu muốn những bức ảnh quần áo có chút xíu chuyển động hãy dùng một chiếc quạt thấp đặt ở xa.

Đa dạng góc chụp ảnh đẹp để làm tươi mới sản phẩm

Đa dạng góc chụp sẽ giúp sản phẩm của bạn luôn được làm mới . Khách hàng sẽ có được cái nhìn tổng quan về sản phẩm của bạn.

Đa dạng góc chụp ảnh đẹp để làm tươi mới sản phẩm
Đa dạng góc chụp ảnh đẹp để làm tươi mới sản phẩm

Đảm bảo đủ sáng khi chụp ảnh quần áo đẹp

Cũng giống như chụp ảnh sản phẩm thông thường bạn cần lựa chọn thời điểm có ánh sáng phù hợp, độ phản quang vừa phải nếu sử dụng ánh sáng đèn điện.

Đảm bảo đủ sáng khi chụp ảnh quần áo đẹp là một lưu ý để có cách chụp ảnh đẹp
Đảm bảo đủ sáng khi chụp ảnh quần áo đẹp là một lưu ý để có cách chụp ảnh đẹp

Thể hiện rõ nét đến từng chi tiết trên các mẫu quần áo

Đừng quên các chi tiết nhỏ trên các thiết kế quần áo của bạn. Chính nó sẽ là những điểm nhấn để khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn. Bạn hãy lựa chọn góc chụp có thể thể hiện được góc nhìn đến từng chi tiết, từ chiếc cúc, chiếc túi, hay đến từng chiếc khóa. Nó đều là những đặc điểm khách hàng rất quan tâm đến sản phẩm. 

Thể hiện rõ nét đến từng chi tiết trên các mẫu quần áo
Thể hiện rõ nét đến từng chi tiết trên các mẫu quần áo

Một số lưu ý biến cách chụp hình mỹ phẩm đẹp đơn giản

Mỹ phẩm cũng một loại sản phẩm đang được ưa chuộng và rất phát triển trên thị trường. Chính vì thế nhu cầu chụp hình mỹ phẩm đẹp đăng lên các website, diễn đàn, fanpage… cũng rất nhiều. Nếu bạn không có ngân sách để thuê người chụp ảnh cho sản phẩm mỹ phẩm của mình thì bạn hoàn toàn có thể tuân thủ nguyên tắc chụp ảnh sản phẩm chúng tôi đã chia sẻ ở phía trên và kèm theo những lưu ý dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ có được bức ảnh mỹ phẩm đẹp và thu hút khách hàng.

Đặt mình vào vị trí của khách hàng

Mục đích của chụp hình mỹ phẩm là để quảng bá thương hiệu đến khách hàng, vì thế để có được bức hình đẹp bạn cần phải đặt mình vào vị trí của khách hàng để có góc nhìn chân thực nhất cái khách hàng mong muốn khi xem sản phẩm của mình.

Đặt mình vào vị trí của khách hàng
Đặt mình vào vị trí của khách hàng

Khi đó chắc chắn việc bạn chụp hình mỹ phẩm đẹp sẽ trở nên đơn giản và đáp ứng được đúng nhu cầu người tiêu dùng.

Hiểu phương châm thương hiệu

Hiểu được thương hiệu của sản phẩm cũng sẽ giúp bạn chụp được bức ảnh lột tả chân thực nhất về sản phẩm. Từ đó cũng có sẽ có những ý tưởng độc đáo giúp đưa sản phẩm có lối đi riêng.

Hiểu phương châm thương hiệu
Hiểu phương châm thương hiệu

Thiết lập cảnh chụp

Mỹ phẩm sẽ có những đặc tính riêng, vì thế việc thiết lập cảnh chụp cũng cần được nghiên cứu kỹ càng. Khi có được nghiên cứu chi tiết và rõ ràng, bạn sẽ biết lựa chọn những dụng cụ cần thiết để thiết lập cảnh chụp. Từ đó góp phần cho những bức ảnh trở nên đẹp và tôn giá trị sản phẩm.

Tận dụng các góc

Trong chụp ảnh mỹ phẩm, thông thường không phải chỉ một lựa chọn góc để gây chú ý. Mọi người có xu hướng bị thu hút bởi những góc khác thường mà họ chưa từng thấy trước đây. Hãy chụp thật nhiều góc để có góc chụp bắt mắt nhất.

Cách chụp ảnh đẹp nhờ tận dụng đa góc máy
Cách chụp ảnh đẹp nhờ tận dụng đa góc máy

Kiến thức căn khung cơ bản chắc chắn rất quan trọng, nhưng hơn thế, không có bất kỳ quy tắc nào ngăn bạn sáng tạo. Di chuyển máy xung quanh và thử các góc chụp mới sẽ mang lại góc nhìn cho khung hình tốt.

Tham khảo thêm>>>

Kết luận

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, Nguyễn Hải Nam đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cách chụp ảnh đẹp và những lưu ý quan trọng khi bạn muốn tìm cách chụp hình sản phẩm đẹp, đặc biệt là cách chụp hình quần áo đẹp và cách chụp hình mỹ phẩm đẹp. Nếu bạn có thắc mắc hoặc nhu cầu muốn tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ chụp ảnh sản phẩm đẹp hãy liên hệ với Nguyễn Hải Nam để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay