SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

Hướng dẫn cách đăng bài viết bán hàng trên Facebook mới nhất 2021

Cách đăng bài viết bán hàng trên Facebook như thế nào để tiếp cận và thu hút được nhiều khách hàng là thắc mắc không chỉ của cá nhân mà còn rất nhiều đơn vị doanh nghiệp cũng đang tìm kiếm. Đăng bài viết bán hàng trên Facebook chuẩn xác sẽ quyết định được sự thành công của việc thúc đẩy doanh thu khi bán hàng. Vì thế, hãy cùng Nguyễn Hải Nam tìm hiểu những lưu ý quan trọng cách đăng bài viết bán hàng trên Facebook nhé!

Quy trình viết bài bán hàng trên Facebook

Đối với quy trình viết bài bán hàng trên Facebook bạn cần thực hiện 4 bước dưới đây:

 • Bước 1: Xác định rõ khách hàng của mình là ai?
 • Bước 2: Xác định giá trị đem đến cho khách hàng
 • Bước 3: Lên ý tưởng nội dung cho sản phẩm, dịch vụ
 • Bước 4: Nguồn nội dung
Quy trình viết bài bán hàng đơn giản với 4 bước
Quy trình viết bài bán hàng đơn giản với 4 bước

Dưới đây, mình sẽ nói rõ hơn về từng bước viết bài bán hàng để bạn có được cái nhìn chi tiết và tổng quan và áp dụng được thực tế vào mô hình kinh doanh của bạn nhé.

Xác định rõ khách hàng của mình là ai?

Bạn xác định được càng rõ chân dung khách hàng của mình là ai thì bài viết bán hàng của bạn càng hiệu quả bấy nhiêu. Các thông tin khách hàng bao gồm như về giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp, sở thích, tình trạng bản thân hiện nay (độc thân hay đã lập gia đình)… Họ đang gặp vấn đề gì, có nhu cầu gì hay kháo khát, mong muốn gì

 • Ví dụ: Sản phẩm bạn đăng bán là son môi thì tệ khách hàng bạn hướng đến phải là nữ giới, độ tuổi từ 20-37, sở thích về mỹ phẩm, mua sắm, du lịch, Tiki, Shopee… Họ mong muốn được trở nên xinh đẹp, sử dụng một sản phẩm an toàn không chứa chì, không hóa chất độc hại, nguồn gốc rõ ràng.
Xác định rõ khách hàng của mình là ai?
Xác định rõ khách hàng của mình là ai?

Xác định giá trị đem đến cho khách hàng

Hãy xem nhu cầu, mong muốn của khách hàng mục tiêu bạn đang hướng đến là gì để từ đó đưa ra các giá trị đánh đúng tâm lý khách hàng.

Lên ý tưởng nội dung cho sản phẩm, dịch vụ

Cách đơn giản là tạo ra nhiều bối cảnh từ đó sẽ có thêm tệp đối từng khách hàng

Ví dụ:

 • Bạn gái có buổi gặp mặt với bạn nam mới quen
 • Bạn gái đang mong muốn tìm 1 loại son không chứa chì, lì môi mà vẫn có độ dưỡng ẩm cho môi, sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng.
 • Bạn nam đang tìm một 1 thỏi son để tặng bạn nữ của mình nhân ngày lễ tình nhân.
Lên ý tưởng nội dung cho sản phẩm, dịch vụ
Lên ý tưởng nội dung cho sản phẩm, dịch vụ

Nội dung nên đi kèm hình ảnh, văn bản hoặc video để giúp bài viết của bạn bắt mắt, thu hút người xem hơn.

Nguồn nội dung 

 • Tự viết
 • Sưu tầm các bài viết liên quan để tham khảo và hoàn thiện

Một số công thức viết và cách đăng bài viết bán hàng trên Facebook cơ bản

Công thức AIDA (Attention, Interest, Desire, Action)

Công thức AIDA là công thức cơ bản và phổ biến nhất đối với cách đăng bài viết bán hàng trên Facebook. Tuy nhiên, không phải đơn giản thì không hiểu quả, mà ngược lại nó vô cùng hiệu quả nếu bạn áp dụng đúng công thức cho sản phẩm của mình. Cùng tìm hiểu cụ thể về 4 yếu tố cấu tạo nên công thức này ngay dưới đây.

 • A – Attention: Tạo sự thu hút. Bạn có thể tạo sự thu hút đối với khách hàng nhờ vào phần lớn tâm lý của khách hàng. Ví dụ như: Đưa ra các khuyến mại lớn, đưa ra đặc điểm nổi bật của sản phẩm mà chỉ sản phẩm đó mới có, tạo ra một sự sợ hãi của người dùng, hoặc đưa ra giải pháp để giúp khách hàng giải quyết được vấn đề của họ.
 • I – Interest: Bạn có thể tạo sự thích thú để thu hút và gây chú ý đối với khách hàng bằng những công năng tuyệt vời nhất của sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • D – Desire: Hãy đem những tiện ích thôi thúc mong muốn của khách hàng đối với sản phẩm. Từ đó sẽ giúp đẩy cao nhu cầu của khách hàng lên.
 • A – Action: Sau khi đã trải qua đầy đủ 3 yếu tố trên thì bạn cần chốt vấn đề bằng lời kêu gọi hành động để khách hàng xuống tay mua và sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn.
Công thức AIDA (Attention, Interest, Desire, Action)
Công thức AIDA (Attention, Interest, Desire, Action)

Công thức PAS(PROBLEM – AGITATE – SOLUTION)

Đây là một công thức viết quảng cáo kinh điển, giúp người viết dễ dàng hơn trong việc sáng tạo nội dung cũng như việc tạo ra một bài viết , đồng thời đạt được yếu tố chuẩn seo trên Facebook. Vậy công thức đó gồm những yếu tố chủ chốt nào và yếu tố đó ra sao? Các bạn hãy đọc ngay dưới đây nhé!

 •  P – Problem: Yếu tố này chính để giúp bạn trình bày được vấn đề và tìm ra điểm tâm lý của khách hàng khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm. Bạn có thể đánh vào nỗi đau và sự lo lắng của khách hàng nếu không sử dụng sản phẩm.
 • A –  Agitate: Đây là yếu tố giúp khuấy động và kích động tâm lý khách hàng. Bạn có thể dùng ngôn từ của mình để chạm đến tận đáy nỗi đau của khách hàng. Khi ấy khách hàng sẽ có tâm lý bồn chồn, lo lắng sau đó thúc đẩy lên bị sợ hãi và băn khoăn.
 • S – Solution: Yếu tố cuối cùng trong công thức này chính là giải pháp. Sau khi đã đẩy khách hàng trong tâm lỹ băn khoăn và lo sợ. Hãy đề cập đến sản phẩm của mình là giải pháp hoàn hảo để giải quyết mọi vấn đề của khách. Khi ấy chắc chắn bạn đã thành công đến 80% trong việc thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình.
Lưu ý công thức PAS là cách đăng bài viết bán hàng trên Facebook
Lưu ý công thức PAS là cách đăng bài viết bán hàng trên Facebook

Thời gian để có cách đăng bài viết bán hàng trên Facebook hiệu quả

Theo The Social Skinny có đến hơn 50% người dùng Facebook có thói quen check Facebook ngay khi thức dậy (7-8h30). Lượng truy cập Facebook cao nhất là vào giữa tuần trong khung giờ từ 13h-15h. Người dùng Facebook có thói quen lướt Facebook vào cuối giờ làm việc (16h30-17h30).

Lượng truy cập Facebook trước giờ đi ngủ cũng chiếm tới hơn 60% người dùng Facebook (21h-22h30). Vậy thì chúng ta cần phải đăng bài vào những khung giờ trên để có được lượng tương tác tốt chứ không phải cứ đăng lúc nào cũng được.

Thời gian để có cách đăng bài viết bán hàng trên Facebook hiệu quả
Thời gian để có cách đăng bài viết bán hàng trên Facebook hiệu quả

Tuy nhiên đối với mỗi mặt hàng sản phẩm, dịch vụ lại có tệp khách hàng khác nhau dẫn đến khung giờ đăng bài cũng có chút xê dịch. Vậy khi đó bạn sẽ làm thế nào để có thể đong đếm được nó?

Bạn cần có 1 Fanpage bán hàng của riêng mình. Fanpage đó phải có lượng tương tác tốt trong khoảng 1 tuần gần đây nhất. Để xem thời gian online của đối tượng khách hàng mà bạn nhắm tới. Hãy vào Fanpage chọn mục thông tin chi tiết và chọn bài viết

>>> Xem thêm: khóa học quảng cáo Facebook

Nguyên tắc cơ bản để cách đăng bài viết bán hàng trên Facebook

Facebook đang là trang kinh doanh online béo bở cho nhiều các nhân cũng như doanh nghiệp nhưng họ không hề biết rằng việc đăng bán các sản phẩm, dịch vụ 1 cách tràn lan và liên tục trên bảng tin sẽ mang lại cảm giác nhàm chán và khó chịu cho người xem.

Nguyên tắc đăng bài viết bán hàng trên Facebook
Nguyên tắc đăng bài viết bán hàng trên Facebook

Thay vào đó hãy áp dụng nguyên tắc 80/20 để đăng bài. Tức là cứ 4 bài viết về những gì liên quan đến sản phẩm, đời sống thực, chia sẻ kinh nghiệm … thì mới đăng 1 bài viết về sản phẩm. Như vậy sẽ giúp làm mới trang cá nhân và khách hàng mới tin bạn là người dùng thật và tăng độ uy tín của bạn.

Kết Luận

Trên đây là một số chia sẻ của mình về cách đăng bài viết bán hàng hàng trên Facebook hiệu quả. Nếu còn thắc mắc thì đừng ngại ibox cho mình nhé! Đừng quên LIKE & SUB để nhận thông báo cho những chia sẻ tiếp theo của mình nhé! Cảm ơn các bạn! Chúc các bạn thành công!

Nguyến Hải Nam – Khóa học quảng cáo Facebook online

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay