SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

Hướng Dẫn Cách Ghim Bài Viết Trên Facebook

Tính năng ghim bài viết đã xuất hiện trên Facebook một thời gian và tính năng này được nhiều Facebook users yêu thích đặc biệt là các tín đồ bán hàng online. Nếu bạn chưa biết cách ghim bài viết trên facebook thì hãy theo dõi bài viết này nhé.

Xem thêm: Kích thước ảnh bìa Facebook mới nhất 2022

1. Những lợi ích khi ghim bài viết trên Facebook

Ghim nội dung nổi bật và quan trọng lên đầu trang để thu hút sự chú ý. Các bài đăng luôn được hiển thị ở đầu trang cá nhân, trang Fanpage và trang group (nhóm) để khách hàng, bạn bè, người theo dõi không bị phân tâm khi bài viết mới được xuất bản.

Tạo các bài viết có nội dung quan trọng như lịch họp, sự kiện, khuyến mãi,… để tăng sự chú ý của mọi người vào các bài viết quan trọng. Hơn nữa, việc ghim bài quan trọng lên đầu trang để giúp thu hút người dùng, và gián tiếp tạo tương tác với họ khi họ vào trang cá nhân, Fanpage hoặc group nhóm của mình.

Lợi ích đầu tiên của việc ghim bài viết Facebook là tạo chủ đề để bạn bè cùng thảo luận, điều này giúp ích cho việc tương tác. Cộng tác với bạn bè trên mạng xã hội dễ dàng và thuận tiện hơn. Các câu chuyện có sự kết nối và tạo cảm giác trò chuyện vui vẻ giữa bạn và người xem trên Facebook.

Bên cạnh việc kết nối với bạn bè trên Facebook, việc ghim bài viết trên mạng xã hội cũng giúp người dùng có nhiều tương tác. Thông thường những gì bạn ghim sẽ xuất hiện trên trang nhất, trang đầu, những nơi bạn bè dễ nhìn thấy, dễ tương tác và thích thú với những bài viết mà bạn ghim. Vì vậy, có thể nói, việc ghim bài viết cũng là một trong những thứ có thể tăng độ tương tác trên Facebook.

Nếu bài viết bạn ghim chứa thông tin  hữu ích, chúng có thể được cung cấp cho người đọc. Nếu họ thấy kiến ​​thức mới hữu ích, việc ghim bài viết có thể giúp họ tìm thấy kiến ​​thức đó dễ dàng hơn. Ngoài ra còn có ý nghĩa cũng giúp người đọc tìm thấy tin tức và thông tin tốt, đọc thông tin hữu ích và đưa thông điệp của bạn đến với nhiều người hơn trên Facebook.

Ghim bài viết thường là một cách để thể hiện điều gì đó đặc biệt, hoặc những lời nhắc nhở, những thông điệp bạn muốn gửi đến với những người xung quanh bạn và lan tỏa nó. Đó cũng có thể là những lời giải thích, minh chứng cho một hành động nào đó của bạn, mà bạn mong muốn được làm sáng tỏ, thay vì phải giải thích cho từng người.

Xem thêm: Cách Tạo Nhóm Chat Trên Facebook nhanh chóng mới nhất

2. Cách ghim bài viết trên Facebook

2.1 Ghim bài viết trên Facebook cá nhân

  • Trên điện thoại

* Thao tác nhanh

Mở ứng dụng Facebook> Nhấn vào biểu tượng ba dòng> Truy cập vào trang Facebook cá nhân của bạn> Chọn bài đăng bạn muốn ghim vào đầu trang Facebook cá nhân của mình> Bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc phải bài viết> Chọn “Ghim bình luận”.

* Thao tác chi tiết

– Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, nhấn vào biểu tượng 3 dòng ở góc dưới cùng bên phải> Nhấn vào trang Facebook cá nhân của bạn (đối với iOS). Đối với Android, nhấp vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên phải> Nhấp vào hồ sơ của bạn.

Cách Ghim Bài Viết Trên Facebook

– Bước 2: Chọn bài muốn ghim lên đầu hồ sơ> Bấm vào biểu tượng 3 chấm góc  phải bài viết.

Cách Ghim Bài Viết Trên Facebook

– Bước 3: Chọn “Ghim bài viết”.

Cách Ghim Bài Viết Trên Facebook

Lưu ý: Để bỏ ghim bài đăng, hãy chọn bài đăng bạn đã ghim ở đầu hồ sơ> Nhấp vào biểu tượng 3 chấm ở góc bên phải> Chọn “Bỏ ghim bài viết”. Cách thực hiện tương tự trên máy tính.

Cách Ghim Bài Viết Trên Facebook

Cách Ghim Bài Viết Trên Facebook

  • Trên máy tính

* Thao tác nhanh

Mở Facebook trên máy tính của bạn và nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải> Chọn bài đăng bạn muốn ghim vào đầu hồ sơ> Nhấp vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên cùng bên phải của bài đăng> Chọn “Ghim bài viết”.

* Thao tác chi tiết

– Bước 1: Mở Facebook trên máy tính, bấm vào ảnh đại diện của bạn trên cùng bên phải.

Cách Ghim Bài Viết Trên Facebook

– Bước 2: Chọn bài đăng bạn muốn ghim lên đầu hồ sơ của mìn. Sau đó bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên cùng bên phải bài viết.

Cách Ghim Bài Viết Trên Facebook

– Bước 3: Chọn “Ghim bài viết”.

Cách Ghim Bài Viết Trên Facebook

2.2 Ghim bài viết trên Fanpage Facebook

  • Trên điện thoại

Bước 1: Truy cập Fanpage và vào bài đăng bạn muốn ghim lên đầu trang.

Bước 2:  Bấm vào dấu 3 chấm. Sau đó chọn “Ghim lên đầu”.

Cách Ghim Bài Viết Trên Facebook

  • Trên máy tính

Bước 1: Đăng nhập vào trang Fanpage Facebook mà bạn là chủ sở hữu, hoặc quản trị viên, hoặc là người có quyền thiết lập, chỉnh sửa trang Page đó.

Bước 2: Chọn  biểu tượng 3 chấm. Sau đó chọn “Ghim lên đầu trang”.

Cách Ghim Bài Viết Trên Facebook

Xem thêm: Cách tạo nhóm trên Facebook và quản lý nhóm Facebook hiệu quả

2.3 Ghim bài viết trên nhóm (group) Facebook

  • Trên điện thoại

Điều kiện để ghim bài vào nhóm Facebook, bạn phải thỏa các điều kiện sau: Bạn phải là admin của nhóm Facebook đó. Bài bạn muốn ghim phải là một trong những bài được đặt làm “Bản công bố”. Bạn chưa bao giờ ghim một bài viết nào trước đó. Nếu như đã có bài ghim, thì bạn phải bỏ bài trước thì mới được ghim bài đăng mới.

* Hướng dẫn nhanh cách ghim bài viết trên Facebook

Vào nhóm Facebook> Chọn biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của bài viết bạn muốn ghim> Chọn “Đánh dấu bài viết là bản công bố”> Chọn mục “Công bố”, các bài viết bạn đã công bố sẽ xuất hiện tại đây> Tiếp tục chọn biểu tượng dấu ba chấm ở trên cùng bên phải góc của bài đăng bạn vừa xuất bản> Chọn “Ghim lên đầu”. Bây giờ bạn có thể ghim bài đăng lên đầu nhóm Facebook.

* Hướng dẫn chi tiết cách ghim bài viết trên Facebook

Bước 1: Vào nhóm Facebook. Sau đó chọn biểu tượng ba chấm góc trên cùng bên  phải bài viết mà bạn muốn ghim.

cách ghim bài viết trên facebook

Bước 2: Chọn “Đánh dấu bài viết là bản công bố”.

Bạn có thể chọn đăng 50 bài viết trên nhóm Facebook. Các bài viết được hiển thị trực tiếp trong phần bản công bố theo thời gian xuất bản của chúng.

Bước 3: Chọn “Công bố”, các bài bạn đã công bố sẽ xuất hiện tại đây.

Bước 4: Chọn dấu 3 chấm ở góc trên cùng bên phải của bài đăng đã công bố> Chọn “Ghim lên đầu” để có thể ghim bài đăng lên đầu nhóm Facebook.

Cách Ghim Bài Viết Trên Facebook
Cách Ghim Bài Viết Trên Facebook
  • Trên máy tính

Đối với máy tính, điều kiện để ghim bài viết và việc thực hiện cách ghim bài viết trên Facebook cũng tương tự như trên điện thoại. Bạn cũng tiến hành đi tới nhóm Facebook. Cuộn xuống bài viết. Nhấp vào biểu tượng mũi tên bài viết bạn muốn ghim và chọn “Ghim lên đầu”.

Cách Ghim Bài Viết Trên Facebook

Kết luận

Như vậy, MyB vừa hướng dẫn bạn các thao tác ghim bài viết trên trang Facebook cá nhân, trên Fanpage, trên các group (nhóm) bằng điện thoại và cả máy tính. Hy bọng các bạn nắm được rõ cách ghim bài viết trên Facebook và thực hiện thành công.

Xem thêm:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay