SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

Cách Ghim Bình Luận Trên Facebook

5/5

Ghim bình luận trên facebook là gì? Những lợi ích khi ghim? Cách ghim bình luận như thế nào? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được bật mí trong bài viết sau đây. Mời các bạn cùng theo dõi.

Xem thêm: Kích thước ảnh bìa Facebook 2022

1. Ghim bình luận trên Facebook là gì?

Ghim nhận xét vào một kênh Facebook có thể thúc đẩy cuộc trò chuyện bằng cách cho khách hàng của bạn biết những gì bạn muốn đề cập. Bạn có thể ghim chính bình luận của bạn lên để nhắc nhở mọi người và tránh nó bị lạc khi quá nhiều người bình luận cùng một lúc. Các bình luận được ghim có thể là khuyến khích, hoặc nhắc nhở mọi người làm gì đó như là: khuyến khích mọi người bày tỏ cảm xúc của họ. Hoặc nếu bạn đang bán hàng bạn có thể ghim bình luận về mã của sản phẩm, để mọi người dễ dàng nhìn thấy và làm theo.

Ghim bình luận thường thấy và bắt gặp nhiều nhất trong lúc phát livestream trực tiếp. Chủ shop thường nhắc nhở mọi người để lại số điện thoại, địa chỉ, hoặc mã sản phẩm,…

Chỉ cần bạn là chủ tài khoản Facebook đó thì bạn có thể ghim những bình luận mà bạn mong muốn, có thể ghim bình luận của chính bản thân bạn hoặc người khác. Bên cạnh ghim bình luận, còn có chức năng ẩn bình luận, tắt bình luận.

Nhận xét và bình luận là một phần thiết yếu của một kênh Facebook, chúng giúp tạo ra những tương tác lâu dài. Người dùng với người dùng, người dùng với Facebook.

Cách ghim bình luận trên facebook
Cách Ghim Bình Luận Trên Facebook

2. Những lợi ích ghim bình luận trên Facebook đem lại

Lợi ích đầu tiên của việc ghim bình luận Facebook là tạo chủ đề mới cho bạn bè bàn tán, điều này giúp cho việc tương tác với bạn bè  trên mạng xã hội  trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Ghim nhận xét cho phép người xem biết bạn quan tâm đến nội dung nào, dễ dàng nắm bắt câu chuyện. Câu chuyện có sự kết nối, tạo cảm giác thoải mái khi trò chuyện giữa bạn và người xem trên Facebook.

Ngoài việc tạo kết nối với bạn bè trên Facebook, việc ghim bình luận trên mạng xã hội cũng giúp người dùng có nhiều tương tác hơn. Đặc biệt là đối với những gì được ghim bình luận.

Thông thường, những gì bạn ghim sẽ xuất hiện trên trang đầu, trang nhất, những nơi bạn bè  dễ nhìn thấy, dễ tương tác và hứng thú với những bài viết mà bạn ghim. Vì vậy, có thể nói, ghim bình luận cũng là một trong những việc có thể tăng độ tương tác trên Facebook.

Nếu các nhận xét bạn ghim có chứa thông tin chi tiết hữu ích, có thể cung cấp chúng cho người đọc. Nếu kiến ​​thức mới hữu ích đối với họ, việc ghim bình luận có thể giúp người đọc dễ dàng tìm thấy.

Làm nổi bật những bình luận có ý nghĩa cũng giúp người đọc tìm kiếm thông tin và tin tức tốt, đọc thông tin hữu ích và truyền tải thông điệp của bạn đến nhiều người hơn.

Ghim bình luận thường là một cách thể hiện và tạo điều gì đó đặc biệt cho những người xung quanh bạn. Nó thậm chí chỉ là một cách để người ghim tin nhắn ghi nhớ  thông tin họ đã đọc, đã xem và có cảm giác quan tâm.

Cách ghim bình luận trên facebook
Cách Ghim Bình Luận Trên Facebook

3. Cách ghim bình luận trên Facebook chi tiết từng bước

3.1 Ghim bình luận trên livestream

3.1.1 Có ghim bình luận trên livestream được không?

Hiện nay tính năng ghim bình luận được thực hiện nhiều nhất trong lúc phát livestream trực tiếp. Ghim bình luận trực tiếp trong lúc livestream sẽ giúp cho những thông báo bạn muốn nhắc nhở mọi người tránh bị “lạc trôi” giữa muôn vàn bình luận khác. Cũng giúp cho những người mới vào xem livestream cũng dễ dàng xem được, và nắm bắt được thông tin bạn nhắc nhở và muốn thông báo đến cho mọi người.

Cách ghim bình luận trên facebook
Cách Ghim Bình Luận Trên Facebook

3.1.2 Khi nào nên ghim bình luận trên livestream

Khi nào thì ghim bình luận trên Facebook:

  • Cách tương tác với người xem: Ghim trực tiếp bình luận mà bạn đang trả lời để người xem mới có thể nhìn thấy câu hỏi ban đầu.

  • Để tạo nút gọi hành động: Chỉ ghim một nhận xét với hướng dẫn hữu ích cho người xem, ví dụ: Hướng dẫn cách share hoặc like trang.

  • Kích thích khán giả thảo luận: Ghim các nhận xét hỏi khán giả của bạn những câu hỏi có ý nghĩa để kích thích cuộc trò chuyện trong khi phát trực tiếp của bạn.

Hơn nữa, bạn cũng có thể xóa hoặc chỉnh sửa các nhận xét đã được tạo, và làm mọi thứ với cái ghim đó bất cứ lúc nào nếu bạn muốn.

Cách ghim bình luận trên facebook
Cách Ghim Bình Luận Trên Facebook

3.1.3 Cách ghim bình luận trên livestream

Cách ghim bình luận trong lúc livestream thực hiện như sau:

+ Bước 1: Trên giao diện chính của kênh Facebook, bạn chọn “Video trực tiếp” để tiếp tục phát trực tiếp. Trên giao diện phát trực tiếp, nhấp vào “Bắt đầu phát trực tiếp”. Nếu chuyển sang giao diện phát trực tiếp, vui lòng đợi một lúc để các bình luận hiện ra.

Cách ghim bình luận trên facebook
Cách Ghim Bình Luận Trên Facebook

+ Bước 2: Nếu bạn có nội dung muốn ghim, hãy viết bình luận mà bạn muốn ghim để bất kỳ ai đang xem luồng trực tiếp đều có thể đọc được. Sau đó bấm và giữ bình luận của bạn hoặc  bình luận khác. Sẽ có một tùy chọn để ghim bình luận. Các bình luận sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần nhấp vào chúng.

Cách ghim bình luận trên facebook
Cách Ghim Bình Luận Trên Facebook

Nếu như không muốn ghim bình luận này nữa bạn có thể nhấn chọn “Bỏ ghim” sau đó ghim bình luận khác mà bạn mong muốn.

3.2 Ghim bình luận trên Facebook bằng bật xếp hạng bình luận

3.2.1 Xếp hạng bình luận trên Facebook là gì

Nếu bạn bật tính năng xếp hạng bình luận trong tài khoản Facebook của mình, thì bình luận có nhiều lượt thích nhất, trả lời nhiều nhất và bình luận từ bạn bè và tài khoản kênh Facebook đã xác minh sẽ xuất hiện ở trên cùng.

Ngược lại, nếu như không bật xếp hạng bình luận thì tất cả các bình luận sẽ được hiển thị theo thứ tự từ thời điểm các bình luận được gửi đi.

Cách ghim bình luận trên facebook
Cách Ghim Bình Luận Trên Facebook

3.2.2 Cách bật xếp hạng bình luận Facebook

Trên điện thoại

Bạn cần thực hiện các thao tác như sau:

+ Bước 1: Truy cập kênh Facebook, đăng nhập tài khoản của bạn.

+ Bước 2: Chọn biểu tượng 3 gạch ngang ở góc phải màn hình.

+ Bước 3: Chọn “Cài đặt”.

+ Bước 4: Chọn “Thiết lập tài khoản”.

+ Bước 5: Chọn “Bài đăng công khai”.

+ Bước 6: Kích hoạt tính năng này trong phần “Xếp hạng bình luận”.

Sau khi bật tính năng xếp hạng bình luận trên Facebook, các bình luận trên các bài viết trên trang Facebook của bạn giờ sẽ được xếp hạng theo các quy tắc yêu cầu ở trên.

Trên máy tính

– Bước 1: Truy cập trình duyệt và đăng nhập vào tài khoản Facebook.

– Bước 2: Chọn “Cài đặt”.

Cách ghim bình luận trên facebook
Cách Ghim Bình Luận Trên Facebook

– Bước 3: Chọn “Cài đặt chung” và chọn “Xếp hạng bình luận”.

Cách ghim bình luận trên facebook
Cách Ghim Bình Luận Trên Facebook

– Bước 4: Chọn “Bật tính năng xếp hạng bình luận” và “Lưu thay đổi” .

Cách ghim bình luận trên facebook
Cách Ghim Bình Luận Trên Facebook

Như vậy, với vài thao tác đơn giản bạn đã hoàn tất việc bật xếp hạng bình luận trên Facebook thành công.

Kết luận

Chỉ trong vòng chưa đầy 5 giây, bạn đã có thể tự mình thao tác ghim bình luận, hiểu được những lợi ích và cách thức khi ghim bình luận và cả cách xếp hạng bình luận trên Facebook. Hy vọng bạn thích bài viết này.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay