12 sai lầm khi chạy quảng cáo facebook và Cách khắc phục

Làm sao để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả? Đây là kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook luôn ra đơn?

Quảng cáo Facebook loại hình tiếp thị chi phí thấp và là phương thức quảng cáo dễ theo dõi nhất trong tất cả các hình thức quảng cáo trực tuyến. Nhưng nếu bạn là một nhà quảng cáo mới chưa có nhiều kinh nghiệm việc gặp phải những sai lầm khi chạy quảng cáo là điều dễ hiểu. Vậy đâu là cách khắc phục những sai lầm khi chạy quảng cáo? Trong bài viết này, Nguyễn Hải Nam sẽ chia sẻ tới các bạn những kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook giúp khắc phục những sai lầm khi chạy quảng cáo và tăng doanh số bán hàng.

Xem thêm: Tổng hợp 10 cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả mới nhất

12 sai lầm khi chạy quảng cáo facebook của người mới

Những sai lầm khi chạy quảng cáo facebook
Những sai lầm khi chạy quảng cáo facebook

Facebook là một thị trường “béo bở” cho kinh doanh online

Facebook là một thị trường lớn, một thị trường đáng mớ ước của rất nhiều đối tượng mong muốn chiếm lĩnh. Và cũng đã có rất nhiều người kinh doanh online rất thành công trên thị trường này. Nhưng nó không đồng nghĩa với việc, cứ kinh doanh online trên facebook là sẽ thành công.

Facebook đúng là một thị trường”béo bở” nhưng không phải là một thị trường dễ, để có thể kinh doanh thành công bạn cần có rất nhiều yếu tố khác nhau. Để kiếm được tiền trên facebook không phải là một điều dễ dàng. Những kiến thức, những chiến lược, sự đặc biệt chính là những yếu tố giúp một sản phẩm tồn tại và phát triển trên thị trường này. Cùng một sản phẩm, anh A rất thành công nhưng khi tới bạn thì nó không thành công đây là điều dễ thấy trên facebook. Khi sản phẩm đó đã quá thành công trên facebook tới lượt bạn nó đã trở nên lỗi thời và không còn đủ hấp dẫn với người dùng sẽ khiến bạn không thể bán được chúng.

Đó cũng là điểm yếu của quảng cáo facebook, tiêu tiền rất nhiều, loay hoay tìm hướng đi cho một sản phẩm đại trà, một sản phẩm có quá nhiều đối thủ. Để sản phẩm, để chiến dịch quảng cáo của bạn thành công bạn cần phải tìm ra một sản phẩm hấp dẫn, ít đối thủ cạnh tranh, sau đó tối ưu nội dung, tối ưu target,.. như vậy bạn mới có thể thu được lợi nhuận từ các chiến dịch quảng cáo facebook.

Xem thêm: Tất tần tật các ngưỡng thanh toán Facebook cho người mới

Quảng cáo là có đơn ngay

Đây chính là sai lầm lớn nhất của người mới chạy quảng cáo. Các bạn thường có xu hướng bắt chước khi thấy người khác chạy quảng cáo trên facebook có nhiều đơn, nhiều khách hàng. Các bạn cũng bắt tay vào làm nhưng lại không hiểu bản chất quảng cáo facebook là gì.

Một chiến dịch quảng cáo facebook hiệu quả hay nói cách khác chính là chạy quảng cáo ra đơn. Thì ít nhất các bạn cần đảm bảo các yếu tố chính sau đây:

  • Sản phẩm thu hút khách hàng: Sản phẩm tốt, ít cạnh tranh, giá cả hợp lý bạn sẽ rất dễ bán. Dễ tiếp cận khách hàng và thu hút khách hàng tới với sản phẩm của mình.

  • Hình ảnh sản phẩm hấp dẫn, thu hút và đáp ứng các tiêu chuẩn về hình ảnh của facebook.

  • Kèm theo các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nếu có thể

  • Biết cách xây dựng phễu bán hàng với Facebook

  • Nghiên cứu khách hàng kỹ lưỡng nhằm đưa ra các Target chuẩn nhất cho chiến dịch quảng cáo.

Tất nhiên, những yếu tố trên đây chỉ là một phần trong rất nhiều các yếu tố mang lại thành công của chiến dịch quảng cáo. Nhưng đây là những yếu tố quan trọng nhất, những yếu tố quyết định tới 80% sự thành công. Và tất nhiên dù là quảng cáo hay bất kỳ việc nào bạn cũng cần phải có sự đầu tư về tiền bạc, thời gian,công sức, sự chăm chút, quan tâm cho từng chiến dịch để có được hiệu quả tốt nhất.

Thiếu sự đầu tư vào nội dung

Facebook là nơi mà mỗi ngày người hùng tiếp cận với rất nhiều nội dung khác nhau. Nội dung của bạn phải thật hấp dẫn, hay thì mới có thu hút được sự quan tâm của người dùng. Nội dung thu hút mới có thể lôi kéo người dùng facebook tới những hành động sâu hơn như tương tác, mua hàng. Vậy nên, hãy chú tâm đầu tư nội dung cho chiến dịch quảng cáo của mình nhé. Chú tâm nội dung không chỉ là văn bản mà nó còn là hình ảnh, video,…

“Thần thánh” hóa target

Những nhà quảng cáo mới thường sẽ đổ lỗi do target là nguyên nhân khiến cho chiến dịch quảng cáo không hiệu quả, không ra đơn. Tuy nhiên, thực thế để một chiến dịch quảng cáo ra đơn, yếu tố quyết định nhiều nhất đó chính là sản phẩm.

Trong quảng cáo không chỉ có target hay nội dung,… mà tất cả các yếu tố đều quan trọng như nhau. Một chiến dịch ra đơn là một chiến dịch mà tại đó, các yếu tốt được thực hiện tốt nhất.

Với target khách hàng cách tốt nhất để bạn target đúng đó chính là nguyên cứu khách hàng, nghiên cứu Audience Insights khách hàng. Để từ đó có hướng đi chính xác nhất cho quá trình target chạy quảng cáo sản phẩm.

Những sai lầm khi chạy quảng cáo facebook
Những sai lầm khi chạy quảng cáo facebook

Nếu đã đọc qua bài viết này, bạn hãy dừng ngay việc đi xin người khác chỉ mình target sản phẩm nhé. Vì sản phẩm của bạn thì bạn là người hiểu rõ nhất còn người ta không bán sao hiểu được sản phẩm như bạn.

Không có kế hoạch, quy trình

Các nhà quảng cáo mới dễ gặp phải nhất chính là việc thực hiện các chiến dịch quảng cáo không có kế hoạch và quy trình trước. Các bạn thường sẽ chỉ chạy một chiến dịch duy nhất và chờ đợi kết quả từ nó. Vfa tất nhiên kết quả thu lại là không hiệu quả.

Để có thể thu được kết quả ra đơn từ các chiến dịch chạy quảng cáo, các bạn sẽ phải chạy thử rất nhiều nhóm quảng cáo với nhau. Và xem trong các nhóm đó, đâu là nhóm có kết quả tốt nhất thì giữ lại.

Tuy nhiên, việc chạy test quảng cáo sẽ khiến bạn tiêu tốn một nguồn chi phí kha khá. Nhưng việc này là cần thiết và về lâu dài bạn sẽ có trong tay một lượng khách hàng tiềm năng để bán hàng.

Xem thêm:

Vội vàng thuê dịch vụ chạy quảng cáo facebook

Nếu bạn là một người chưa biết gì về chạy quảng cáo, hay chưa có kinh nghiệm quảng cáo facebook. Thì bạn đừng vội vàng thuê người chạy quảng cáo nhé.

Vì một khi bạn không hiểu về nó, không biết về nó, thuê người ta chạy bạn sẽ không biết được người ta đang làm gì cả. Và tất nhiên tiền sẽ ngày càng tiêu tốn càng nhiều nhưng hiệu quả lại không có.

Tốt nhất khi thuê các đơn vị chạy quảng cáo ngoài bạn nên hỏi đối phương có đảm bảo chạy quảng cáo ra đơn hàng hay không. Đồng thời cần có một hợp đồng giữa 2 người thay vì chỉ là nói miệng.

Thuê dịch vụ chạy quảng cáo facebook không uy tín

Hiện nay có rất nhiều đơn vị dịch vụ chạy quảng cáo nhưng độ uy tín lại không cao. Vậy nên, hãy tìm hiểu thật kỹ về các đơn vị, tổ chức cá nhân đó trước khi thuê họ nhé.

Tốt nhất bạn nên tự học để biết cách chạy quảng cáo facebook. Sau khi hiệu được quy trình, bản chất của nó rồi, lúc đó hãy thuê đơn vị chạy quảng cáo.

Mất quyền control khi lựa chọn dịch vụ thuê ngoài không đủ uy tín

Hiện nay rất nhiều người lựa chọn đi thuê các bên thứ 3 chạy quảng cáo. Vì không biết hoặc quá tin tưởng bạn trao quyền quản trị viên cho người đó để rồi mất luôn trang. Vì vậy, khi lựa chọn một đơn vị chạy quảng cáo cho mình, bạn cần tìm hiểu thật kỹ lựa chọn những đơn vị uy tín. Cách tốt nhất vẫn là tự thân vận động, hoặc bạn có thể tham gia các khóa học quảng cáo tại Nguyễn Hải Nam để có thể nắm bắt được các kiên thức và am hiểu về chạy quảng cáo. Sau đó thuê một đơn vị uy tín chạy quảng cao thì bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và hiểu được các thông số quảng cáo từ đó có những yêu cầu điều chỉnh giúp hiệu quả cao nhất.

Tiếc tiền quảng cáo

Khá nhiều bạn mới chạy quảng cáo khi bắt đầu với 1-2 chiến dịch facebook đầu tiên. Nhưng nhận lại kết quả không hiệu quả thì lập tức tắt đi và thực hiện thay đổi nội dung, thay đổi hình ảnh, chuyển sang bài viết khác để chạy.

Những sai lầm khi chạy quảng cáo facebook
Những sai lầm khi chạy quảng cáo facebook

Các thuật toán của facebook cần thời gian để tìm ra tệp khách hàng phù hợp nhất với từng sản phẩm dịch vụ của bạn. Vậy nên để biết được một chiến dịch quảng cáo có hiệu quả hay không. Thì các bạn nên để chiến dịch chạy ít nhất 2 – 3 ngày trước khi thực hiện đánh giá hiệu quả chiến dịch.

Lựa chọn quảng cáo Facebook thì bạn cần xác định sẽ phải đầu tư. Đây sẽ là một khoản tiền nhỏ chứ không quá nhiều nên các bạn không cần lo lắng. Và kết quả đạt được sẽ là tệp khách hàng chất lượng cho sản phẩm của bạn.

Bài viết khác:

Không xem chính sách chạy quảng cáo facebook dẫn đến chế độ hạn chế, khóa tài khoản

Một trong những sai sót dễ gặp của các nhà quảng cáo mới đó chính là không xem, không quan tâm đến những quảng cáo chính sách của facebook. Và tất nhiên, khi bạn không xem kỹ các sách chính của phần. Khi quảng cáo bạn sẽ dễ dàng trong phạm vi chính sách của facebook. A when the vi range of the facebook account account will be limited or heavy more than key account.

Những sai lầm khi chạy quảng cáo facebook
Những sai lầm khi chạy quảng cáo facebook

Bây giờ không mất tiền chỉ mà ảnh hưởng tới trang. Bạn nên bình luận về các chính sách của facebook nhé.

Xem thêm: Tất tần tật Facebook thanh toán cho người mới

Không kiểm tra A / B

This chính là việc bạn không thực hiện chạy thử nhiều mẫu quảng cáo. Và đây là sai làm mà gần như các nhà quảng cáo mới đều phải mắc. Tự nhiên, chạy một chiến dịch bạn sẽ không thể đánh giá chính xác được hiệu quả của nó. thực hiện việc chạy thử nhiều quảng cáo chiến dịch mà bạn sẽ biết đâu là kết quả tốt nhất của chiến dịch. Và đâu là chiến dịch cần thực hiện tác động mạnh, tăng cường chạy.

Chỉ chạy một chiến dịch duy nhất

Chạy quảng cáo nhưng có nhiều người chỉ tạo lại một chiến dịch duy nhất, sau đó ngồi đợi ra đơn. Bạn có thể chiến đấu sẽ thành công hoặc không thành công nhưng nó chỉ là sự chờ đợi để xác nhận. Chạy quảng cáo kết quả bạn cần chạy thử nhiều nhóm quảng cáo với nhau. Từ nhiều quảng cáo nhóm mà bạn sẽ đạt được một chiến dịch tốt nhất và sách trung ngân sách cho nó.

Tuy nhiên, chạy nhiều chiến dịch để chọn ra một chiến dịch tốt nhất sẽ khiến bạn trở nên tốt khác nhiều chi phí. But sure that about after you will be get to get to your a quality of row up to sell.

Lưu ý: Quá trình kiểm tra, bạn nên kiểm tra từng phần tử và cố định lại các phần tử. Như vậy bạn mới có thể xác định được hiệu quả của nội dung và so sánh tác động chính xác của yếu tố đó đến kết quả của quảng cáo. Các yếu tố bạn nên kiểm tra là nội dung, hình ảnh, đối tượng.

Kinh nghiệm target để tránh câu hỏi sai khi chạy quảng cáo facebook

Một trong những kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook đó chính là target. Giúp cho chiến dịch quảng cáo của bạn hiệu quả nhất là bạn không thể bỏ qua các kinh nghiệm sau khi thực hiện mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo.

Mục tiêu giới hạn quá nhiều điều kiện

Theo kinh nghiệm của tôi, chạy quảng cáo không nên thực hiện mục tiêu quá chi tiết. Nếu bạn mới chạy quảng cáo, bạn chỉ cần nhắm mục tiêu vào độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý để có thể giảm giá thầu xuống thấp.

Facebook thuật toán mặc dù có thông minh tới đâu nó cũng không thể phân bố đủ chiều rộng và chính xác đến đối tượng mà bạn yêu cầu. Bên cạnh đó, khi các bạn nhắm đến đối tượng nhóm quá chi tiết sẽ làm cho chi phí tăng cao.

Kiểm tra sự lặp lại lặp lại trong các đối tượng nhóm

Giả  sử bạn muốn thực hiện một chiến dịch quảng cáo với 2 nhóm đối tượng khác nhau. Và lúc này bạn sẽ tạo ra 2 nhóm quảng cáo phù hợp với 2 nhóm đối tượng này trong chiến dịch của mình bao gồm:

  • Nhóm A: Nữ, sở thích mua sắm, tuổi từ 18 – 65.

  • Nhóm B: Nữ, sở hữu túi xách thời trang, tuổi từ 18 – 65.

Khi kiểm tra lặp lại, bạn thấy rằng, trong nhóm A đã bao gồm nhóm B tới 95%. Vậy nên thay vì thực hiện chiến dịch quảng cáo với 3 nhóm quảng cáo, bạn chỉ cần thực hiện mục tiêu quảng cáo vào nhóm A. Như vậy là cả nhóm A và nhóm B đều sẽ nhìn thấy quảng cáo.

Trường hợp bạn không kiểm tra lặp lại và thực hiện quảng cáo cho cả 2 nhóm, nó sẽ gây nên sự thay đổi. Sau cùng làm cho hiệu quả của Quảng cáo chiến dịch bị giảm xuống.

Những sai lầm khi chạy quảng cáo facebook
Những sai lầm khi chạy quảng cáo facebook

Thực hiện target vào object từ dữ liệu có sẵn

Để sử dụng tính năng này, thường chỉ dành cho những người có kinh nghiệm dày dạn kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook. Vì những người chạy lâu mới có tệp dữ liệu có sẵn để sử dụng.

Sử dụng hình ảnh và video không chuẩn cũng là những người bị lỗi khi chạy quảng cáo facebook

Những bài quảng cáo với nội dung buồn chán, hình ảnh mờ, video giật, lag, hay ảnh quá nhiều chữ, … Những điều đó làm cho bài quảng cáo của bạn không thu hút được người dùng.

Vì vậy, nên một bài quảng cáo thu hút là một bài quảng cáo không chỉ có nội dung hay, độc đáo, hình ảnh đẹp, chất lượng, … mà còn đáp ứng được các tiêu chuẩn của facebook về nội dung, hình ảnh. Các bạn biết điều đó, ngôn từ rất quan trọng, nhưng hình ảnh lại là người đầu tiên thu hút sự chú ý của người xem và để lại ấn tượng cho họ. Bạn nên thực hiện tốt không chỉ nội dung, hình ảnh mà là những tiêu chuẩn chất lượng của facebook nhé.

Pixel facebook không cài đặt là sai sót khi chạy quảng cáo Facebook

Pixel Facebook đây chính là mã bạn dùng để cài đặt cho trang web của mình. Nó sẽ có một dữ liệu thu thập chức năng, giúp bạn theo dõi và chuyển đổi từ quảng cáo Facebook. Từ đó thực hiện tối ưu hóa quảng cáo, xây dựng đối tượng khách hàng nhắm tới tương lai. Đồng thời tiếp tục cho những người thực hiện các hoạt động trên trang web của bạn.

Những sai lầm khi chạy quảng cáo facebook
Những sai lầm khi chạy quảng cáo facebook

Với những thông tin mà Pixel Facebook cung cấp, bạn có thể tạo những quảng cáo facebook tốt hơn, nhắm mục tiêu quảng cáo tốt hơn. Mặc dù bạn mới quảng cáo facebook, bạn cũng nên cài đặt pixel Facebook. Nó sẽ giúp bạn thu thập dữ liệu cho đến khi bạn sẵn sàng chạy quảng cáo hoặc khi bạn muốn thực hiện tiếp thị lại chiến dịch.

Dịch vụ chạy quảng cáo facebook uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị khác nhau cùng cấp dịch vụ chạy quảng cáo facebook. Đó cũng là lợi nhuận, vừa là điểm yếu. Lợi thế cho bạn khi dễ dàng tìm thấy các đơn vị cho mình, nhưng điểm chính là tín hiệu của các đơn vị này. But is not do not have the following units uy tín chất lượng.

Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ chạy quảng cáo và muốn tìm kiếm một đơn vị uy tín cho mình. Please to with MyB Media. Tại MyB Media với hơn 5 năm kinh nghiệm về dịch vụ chạy quảng cáo facebook. Chúng tôi tự hào là một công ty Agency uy tín, cung cấp cho doanh nghiệp và cá nhân giải pháp, giúp các bạn cải thiện tình hình kinh doanh, thúc đẩy doanh số, phát triển hơn trên mạng xã hội Facebook thông qua bán hàng on Fanpage.

Không chỉ cung cấp cho bạn dịch vụ chạy quảng cáo facebook, MyB còn là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ Tiếp thị tổng thể nhằm phục vụ cho từng khách hàng phát triển về doanh thu vượt bậc cũng như lan tỏa thương hiệu trên các mặt hàng nền tảng số.

Hiện nay, MyB Media chúng tôi có 2 chi nhánh được đặt tại Hà Nội và Sài Gòn. Please link MyB ngay để được sử dụng những dịch vụ marketing tốt nhất.

Kết luận

Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook là một vô cùng cần thiết để đảm bảo ngân sách bảo mật mà bạn sử dụng sẽ mang lại kết quả tốt nhất. Nguyễn Hải Nam hy vọng bài viết này sẽ mang lại những kinh nghiệm hoặc những kinh nghiệm tối ưu quảng cáo facebook hoàn toàn miễn phí cho các bạn.

Chúc các bạn luôn thành công với những Quảng cáo Facebook chiến dịch của mình !!!

Xem thêm:

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *