SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

Cách tăng lượt theo dõi thật trên Facebook hiệu quả nhất 2021

Hiện nay có rất nhiều người bán hàng online, tìm cách tăng lượt theo dõi (follow) trên Facebook càng nhiều càng tốt. Vì nếu không có sự tương tác nhiều thì khó có thể cạnh trang được với các đối thủ. Nguyễn Hải Nam sẽ gợi ý cho bạn cách tặng lượt theo dõi thật trên Facebook hiệu quả nhất trên Facebook năm 2021.

Lượt follow Facebook là gì?

Lượt follow Facebook (lượt theo dõi trên Facebook) bằng việc click vào chức năng follow trên trang cá nhân Facebook hoặc Fanpage để cập nhật thông tin của người mà bạn đang theo dõi. Hoặc đôi khi, có người gửi lời kết bạn những chưa được bàn đồng ý thì cũng sẽ tự động chuyển sang tính năng follow Facebook. Follow là một chức năng vô cùng quan trọng của Facebook vì sự hữu ích của nó đem lại cho người dùng.

Lượt follow Facebook là gì
Lượt follow Facebook là gì

Khi bạn click vào tính năng theo dõi trên Facebook, bạn sẽ trở thành người theo dõi của họ và sẽ cập nhật được mọi hoạt động và các bài viết để chế độ công khai. Tính năng theo dõi Facebook sẽ bật tự động theo dõi thành viên khi lượng thành viên tăng lên trên 5000 nghìn người.

Vai trò của tính năng theo dõi trên Facebook

Khi bạn là người chủ động theo dõi tài khoản Facebook của một ai đó thì nó sẽ giúp bạn cập nhật được những thông tin, trạng thái về đối tượng mà mình đang theo dõi. Dù không kết bạn, nhưng bạn vẫn có quyền theo dõi nên đó được coi là một cơ hội để tiếp cận cũng như trở thành bạn bè của những đối tượng mà bạn quan tâm.

Vai trò của tính năng theo dõi trên Facebook
Vai trò của tính năng theo dõi trên Facebook

Còn đối với doanh nghiệp, tính năng theo dõi trên Facebook là cơ hội tốt để tiếp cận đến lượng lớn đối tượng khách hàng mục tiệu bằng việc đưa những sản phẩm lên tường và tiếp cận tới những người đang theo dõi bạn và Fanpage của bạn. Chính vì thế sẽ giúp doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hơn.

Các loại theo dõi trên Facebook

Có 2 loại theo dõi trên Facebook là theo dõi thật theo dõi ảo 

Lượt theo dõi thật là ai đó kết bạn mà bạn chưa đồng ý hoặc họ bấm nút “theo dõi” trên trang cá nhân của bạn. Lượng theo dõi thật giúp tạo ra tương tác giữa người theo dõi và người được theo dõi.  Người theo dõi sẽ cập nhật được trạng thái, hình ảnh của bạn trên dòng thời gian của họ.

Lượt theo dõi ảo hay còn gọi là sub lish, là lượt sub phổ biến hiện nay và nó không tạo ra sự tương tác giữa người theo dõi và người được theo dõi.  Lượt theo dõi ảo thường được tính nằng con số nhân nên rất lớn và nó không mang lại giá trị.

Các loại theo dõi trên Facebook
Các loại theo dõi trên Facebook

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp các công cụ để tăng lượt theo dõi ảo. Tuy nhiên, họ sẽ yêu cầu bạn phải cung cấp thông tin tài khoản cá nhân để từ đó áp dụng thuật toán tự động để tăng lượt theo dõi cho tài khoản của bạn. Cách làm này sẽ khiến lượt theo dõi trang cá nhân của bạn tăng lên rất nhanh. Tuy nhiên, hậu quả mà nó đem lại cũng rất khó lường.

 • Đầu tiên, bạn phải cung cấp thông tin tài khoản Facebook của bạn cho các website sẽ làm giảm sự bảo mật của tài khoản, khiến tài khoản của bạn dễ bị Facebook khóa hoặc tệ hơn là sẽ bị hack.
 • Thứ hai, việc các website làm cho tải khoản Facebook của bạn tự động theo dõi, kết bạn hay tương tác với những tài khoản lạ hay nội dung không phù hợp có thể sẽ làm hiện những trạng thái đó lên bản tin của bạn bè bạn, làm phiền họ và làm xấu đi hình ảnh của bạn trong mắt người quen.

Chính vì vậy, bạn nên sử dụng lượt theo dõi thật và biết cách tăng lượt theo dõi thật trên Facebook để đem lại mục đích tốt nhất.

Cách tăng lượt theo dõi thật trên Facebook

Cách 1: Tham gia list sub

Tham gia list sub để tăng theo dỗi thật trên Facebook là một cách làm khá đơn giản. Bạn ấn theo dõi một danh sách người dùng Facebook (list sub). Trong list thường có vài nghìn đến vài chục nghìn tài khoản khác nhau. Sau đó, bạn thông báo cho chủ danh sách, khoảng 24-48 tiếng sau, hãy kiểm tra lại lượt theo dõi trên Facebook của mình.

Cách tăng lượt theo dõi thật trên Facebook tham gia list sub
Cách tăng lượt theo dõi thật trên Facebook tham gia list sub

Cách 2: Sử dụng tính năng gợi ý kết bạn – Cách tăng lượt theo dõi thật trên Facebook

Khi một người ấn nút kết bạn mà bạn chưa đồng ý thì Facebook sẽ tự động chuyển người đó vào danh sách theo dõi bạn. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng tính năng cho phép đưa ra đề xuất kết bạn cho bạn bè. Bạn chỉ cần nhờ bạn bèn giới thiệu với người khác thì cơ hội tăng lượt theo dõi thật trên facebook tự nhiên sẽ cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cách làm này khá tốn thời gian và công sức. Nhưng bù lại, bạn sẽ nhận được lượng follow thật 100%.

Cách 3: Cách tăng lượt theo dõi thật trên Facebook bằng cách chạy quảng cáo Facebook

Một cách tăng lượt theo dõi thật trên Facebook mà bạn không nên bỏ qua là chạy quảng cáo Facebook. Đây là cách tăng theo dõi tự nhiên, an toàn, hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Khi tạo quảng cáo, phần thiết lập đặt mục tiêu quảng cáo, bạn chọn mục tương tác nhằm thu hút, kêu gọi khách hàng hành động bằng like, follow Facebook của bạn.

Cách 4:  Sáng tạo ra nội dụng viral

Bạn có thể share nhưng nội dung như: ảnh, video hài hước, thơ, ebook hay các đoạn trích thú vị về Facebook hoặc Fanpage của mình, kết hợp với việc gắn thẻ bạn bè. Với cách này, bạn sẽ tiếp cận được nhiều người hơn, từ đó tăng sub 1 cách tự nhiên. Nếu bạn sáng tạo được các Viral Content hoặc video từ chính sản phẩm đang cung cấp sẽ là một thành công lớn.

Sáng tạo ra nội dụng viral
Sáng tạo ra nội dụng viral

Cách 5: Cách tăng lượt theo dõi thật trên Facebook bằng cách tổ chức các minigames tặng quà

Tổ chức các minigame với phần thưởng nhỏ là cách tăng lượt theo dõi thật trên Facebook không thể bỏ qua. Giá trị giải thưởng cũng là yếu tố quan trọng thu hút người tham gia games. Nhưng phần bạn cần chú tâm hơn là thể lệ và hình thức chơi phù hợp với số đông.

Một số gợi ý về thể lệ ở chế độ công khai như sau:

 • Comment số may mắn, like và share post, tag 3 người bạn
 • Like và share post, tag 3 người bạn, nhận voucher spa
 • Like và share post kèm hastag, để lại email nhận quà

Điều lưu ý là minigame không nên diễn ra quá dài, lập lại quá nhiều lần vì sẽ tạo sự nhàm chán, kém sự cuốn hút.

>>> Xem thêm: Khoác học Facebook ads

Cách 6: Tham gia các group bán hàng trên Facebook

Cách tăng sub tự nhiên cho những bạn chưa rành về chạy quảng cáo Facebook nữa là tham gia vào các group bán hàng trên Facebook. Cách này không những giúp bạn tăng lượt follow Facebook hiệu quả, mà còn có thể chia sẻ sản phẩm kinh doanh của mình vào group, nhận được sự quan tâm của chính thành viên trong group, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, từ đó tăng cơ hội bán được hàng.

Tham gia các group bán hàng trên Facebook
Tham gia các group bán hàng trên Facebook

Cách bật chế độ theo dõi trên Facebook

Bật chế độ theo dõi trên Facebook làm tăng hiệu quả bán hàng, độ uy tín cũng như nổi tiếng của trang cá nhân Facebook. Tuy nhiên, theo mặc định chính sách quyền riêng tư thì Facebook tắt tính năng này cho tất cả tài khoản.Chỉ có những tài bật chế độ công khai cho phép người theo dõi mới có tính năng này.

Cách bật chế độ theo dõi trên Facebook như sau:

 • Bước 1: Ở trang chủ Facebook, ấn vào phần Cài đặt –> Chọn bài viết công khai
 • Bước 2: Ở mục “Ai có thể theo dõi tôi”–> chọn Mọi người
Cách bật chế độ theo dõi trên Facebook
Cách bật chế độ theo dõi trên Facebook

Cách làm hiện số người theo dõi trên Facebook

Mặc định số lượng người theo dõi bạn trên Facebook vẫn không được hiển thị trên trang cá nhân. Sau khi bật tính năng người theo dõi, các bạn vào trang cá nhân ở mục giới thiệu —> Chọn Chỉnh sửa chi tiết —> Tích vào hiển thị người theo dõi –> Lưu.

Lưu ý rằng, sau khi bật tính năng cho phép người khác theo dõi thì bạn cần phải có ít nhất một người theo dõi để hiển thị mục này nhé.

Cách bỏ theo dõi hàng loạt trên Facebook

Khi không có nhu cầu theo dõi Fanpage hoặc trang cá nhân của ai đó, hoặc đơn giản bạn chỉ muốn dọn Facebook của mình thì hãy làm theo cách bỏ theo dõi hàng loạt trên Facebook như sau:

 • Đối với trình duyệt Facebook trên máy tính, ở giao diện trang chủ, bạn chọn Menu
Cách bỏ theo dõi hàng loạt trên Facebook
Cách bỏ theo dõi hàng loạt trên Facebook

Tùy chọn bảng tin.

Một bảng liệt kê các trang cá nhân, Fanpage, group xuất hiện, bạn có thể lọc kết quả hiển thị như: chỉ hiện trang, nhóm, bạn bè hay hiện tát cả bằng cách nhấn tùy chọn ở góc bên trái. Muốn bỏ theo dõi ai, bạn chỉ cần click vào ảnh đại diện của người đó là được. Sau đó, nhấn Xong để hoàn tất.

 • Đối với ứng dụng Facebook trên điện thoại, bạn vào biểu tượng Menu và kéo xuống dưới chọn mục Tùy chọn bảng tin. Sau đó, chọn mục Bỏ theo dõi để ẩn bài viết. Lúc này, các trang Facebook sẽ hiện ra. Các bạn muốn bỏ theo dõi trang nào thì chọn vào trang Facebook đó là được.

Kết luận

Trên đây là tổng quan về lượt theo dõi trên Facebook và 7 cách tăng lượt theo dõi thật trên Facebook. Lượt follow Facebook có vai trò quan trọng trong việc định tầm ảnh hưởng và kinh doanh của các chủ nhân tài khoản Facebook đó. Hãy tận dụng mọi cơ hội để thành công nhé. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn.

Nguyễn Hải Nam – Khóa học quảng cáo Facebook Coaching

 • Hotline: 0868931691
 • Website: https://nguyenhainam.net/
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: 62 Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay