SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

Cách tạo Blog cá nhân trên Facebook

Hiện nay, người dùng hẳn đã quá quen với cách viết blog trên WordPress. Tuy nhiên, cách tạo blog cá nhân trên Facebook thu hút nhiều lượt like hoặc chia sẻ là điều mà đến 70% cư dân mạng không biết điều đó. Qua bài viết dưới đây, hãy cùng đi tìm hiểu cách tạo Blog cá nhân trên Facebook. 

Các công cụ viết blog trên Facebook

BlogIT 

BlogIT là một công cụ miễn phí chuyên dùng để viết Blog trên Facebook hiệu quả. Tính năng nổi bật chính là cho phép cập nhật nhanh status (trạng thái) trên tất cả các mạng xã hội hiện hành nhất hiện nay như Facebook, Blogger, WordPress, Twitter,.. từ chính tài khoản Facebook cá nhân của bạn.

Công cụ viết blog trên Facebook BlogIT 
Công cụ viết blog trên Facebook BlogIT

Simplaris Blogcast (Flog Blog)

Không chỉ là một ứng dụng viết blog trên Facebook đơn thuần mà Simplaris Blogcast còn hỗ trợ cập nhật những entry mới nhất từ địa chỉ blog trên các trang mạng khác vào trong tài khoản Facebook cá nhân. Chính vì vậy, cách tạo Blog cá nhân trên Facebook cá nhân hiệu quả hơn bao giờ hết.

Để cài đặt ứng dụng Simplaris Blogcast không khó chỉ cần tải ứng dụng về máy sau đó nhập địa chỉ feed (RSS) blog muốn cập nhật, điền đầy đủ thông tin vào để cập nhật tất cả các Entry mới nhất vào tài khoản Facebook.

Cách tạo Blog cá nhân trên Facebook vớiSimplaris Blogcast (Flog Blog)
Cách tạo Blog cá nhân trên Facebook với Simplaris Blogcast (Flog Blog)

– Sau khi hoàn thành , hệ thống sẽ đưa ra cho bạn 3 lựa chọn để bạn chọn nhưng Nhanh.vn khuyên bạn nên dùng cập nhật entry theo cách thủ công ( I’ll manually choose which blog posts are published) để chủ động hơn trong việc chọn lựa entry xuất hiện trên tường Facebook cá nhân của bạn.

– Tiếp đó bạn vào Setting để đặt tên Blog, cũng như cài đặt chế độ cập nhật, số entry hiển thị, thông tin về blog. Nếu muốn giữ lượng truy cập vào blog thì bạn click vào Profile Links chọn Go to My Blog, đây cũng là một cách rất hay để quảng cáo Blog của cá nhân.

>>> Xem thêm: Khóa học chạy quảng cáo facebook

Slates

Slates hiện nay là ứng dụng hỗ trợ nhiều tính năng cho việc viết blog như có mã HTML. chèn clip, ảnh, nhạc,.. cũng như giới thiệu bạn bè tới bài viết của bạn.

Để cài đặt ứng dụng này bạn vào Facebook rồi tìm kiếm, sau khi cài đặt xong thì màn hình chính của ứng dụng sẽ hiện ra để bạn thiết lập một số chức năng cơ bản như:

+ Click vào Add to profile: Tùy chọn đưa slates vào Box, Tab hoặc Info Section.

+ Nếu chọn chèn vào Tab, thì trên trang profile sẽ xuất hiện thêm Tab Slates.

– My First Slates/ Untitled Tablet để bắt đầu viết “entry” đầu tiên (chọn edit để thay đổi tiêu đề). Bạn có thể thay đổi các thiết lập của ứng dụng bằng cách truy cập settings/Applications/Slates/Edit Settings.

– Ứng dụng Slates chỉ hỗ trợ chạy trên trình duyệt Firefox. IE 5.5 trở lên, Opera, Safari. Slates hỗ trợ các văn bản, chèn hình ảnh trực tiếp từ album của Facebook hoặc các trang chia sẻ ảnh khác hay chèn video từ Youtube, cũng như liên kết với các tập tin khác… còn đối với chức năng comment bài viết, được đặt ở chế độ riêng tư (private) hoặc phổ biến công cộng (public) cho bài viết là do bạn lựa chọn.

Ứng dụng Blog

Ngoài việc hỗ trợ module viết blog hoàn hảo hơn nhiều so với Notes của Facebook, ứng dụng Blog trên Facebook còn cung cấp thêm bộ soạn thảo WYSIWYG hỗ trợ mã HTML, tích hợp với việc chèn clip Video, nhạc với chất lượng hình ảnh tốt hơn một cách dễ dàng.

Ứng dụng Blog
Ứng dụng Blog

– Không chỉ vậy, ứng dụng blog còn vượt trội hơn 3 ứng dụng trên vì có thêm chức năng cho phép tài khoản khác gửi lời bình (comment) cho entry, tạo danh mục entry, gửi thông báo cho Friends mỗi khi có entry mới, tùy chọn thiết lập cho blog cá nhân, đặt quyền hạn đọc entry hay bộ thống kê lưu lượng đọc và các entry hot.

– Để cài đặt được Ứng dụng Blog thì chỉ cần click vào “Settings”, chọn “My Blog” để quản lý blog, tạo danh mục (Categories) và “Create New Blog Entry” là bạn hoàn toàn có thể có thể thỏa sức tạo ra những bài viết entry đầy sáng tạo cho riêng mình rồi.

Nguyễn Hải Nam – Khóa học quảng cáo Facebook Coaching

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay