SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

Cách tạo khung avatar Facebook trên máy tính đơn giản 2021

Mạng xã hội Facebook đã trở nên phổ biến với tất cả mọi người. Nó chính là nơi giúp truyền thông các sự kiện một cách hiệu quả. Sự cập nhật tính năng tạo khung avatar Facebook đầy mới mẻ và sáng tạo của nhà phát triển đã tạo được nhiều sự thích thú và ý tưởng mới cho những người làm truyền thông sự kiện. Tuy nhiên, mọi người biết đến khung avatar Facebook chứ chưa chắc đã biết đến cách tạo ra khung avatar Facebook. Chính vì thế, để bạn có thể hiểu và thực hành tạo được khung avatar Facebook đơn giản cho sinh nhật của mình, Nguyễn Hải Nam sẽ có những chia sẻ trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Frame Facebook là gì?

Khung avatar Facebook hay còn được gọi với tên gốc tiếng anh là Frame Facebook. Đây là một tính năng phổ biến được ông hoàng mạng xã hội trên toàn thế giới cho ra mắt vào năm 2016. Tính năng này cho phép người dùng Facebook tạo ra khung hình trang trí cho ảnh đại diện cá nhân của mình, hoặc là một khung hình ý nghĩa hưởng ứng một sự kiện của một tổ chức. Khung hình này sẽ là nét đặc trưng của sự kiện, cá thể đó theo những chủ đề riêng biệt.

Frame Facebook là gì
Frame Facebook là gì

Một khung avatar Facebook có thể được sử dụng bởi nhiều người, cách thêm khung avatar Facebook rất đơn giản. Khi hiệu ứng lan tỏa nó sẽ là một chiến dịch truyền thông đồng bộ và có sức mạnh lớn đối với khán giả.

Tham khảo thêm>>>Hướng dẫn kháng page hạn chế quảng cáo thành công 99%

Tại sao nên sử dụng khung avatar Facebook

Khung avatar Facebook có rất nhiều ưu điểm khi sử dụng. Đặc biệt đối với công việc truyền thông sự kiện, thương hiệu, các hiệu ứng cộng đồng, khung avatar Facebook sẽ là cầu nối mạnh mẽ đến mọi người dùng trên nền tảng mạng xã hội này. Cùng Nguyễn Hải Nam điểm qua một số ưu điểm nổi bật nhất nhé!

 • Đồng bộ hiệu ứng cho toàn chương trình, sự kiện.
 • Dễ dàng truyền tải thông điệp của sự kiện.
 • Lan tỏa sự kiện nhanh chóng đến nhiều người dùng mạng xã hội Facebook
 • Thiết kế tạo khung avatar Facebook đơn giản, dễ dàng
 • Thời gian áp dụng khung hình được tự lựa chọn.
 • Lồng ghép với hình ảnh cá nhân của mọi người dễ dàng để tạo sự đặc trưng nhưng vẫn giữ sự hòa hợp với ý nghĩa của sự kiện.
Tại sao nên sử dụng khung avatar Facebook
Tại sao nên sử dụng khung avatar Facebook

Để hiểu rõ hơn về ứng dụng của khung avatar Facebook bạn có thể tham khảo ví dụ dưới đây

 • Ví dụ 1: Đội tuyển U23 Việt Nam tham gia vòng loại world cup. Với thông điệp muốn lan tỏa mọi người sự cổ vũ và động viên để các cầu thủ có tinh thần chiến đấu và giành kết quả chiến thắng, ngoài ra qua đây muốn kết nối cộng đồng yêu bóng đá Việt Nam và tinh thần tự hào dân tộc. Đội ngũ truyền thông đã tạo ra một khung avatar Facebook để tất cả mọi người dân có thể áp vào ảnh đại diện với nội dung: ” U23 chiến thắng, Việt Nam vô địch”.
 • Ví dụ 2: Khung avatar chương trình đã tiêm vaccine phòng chống covid-19 cũng là một hiệu ứng truyền thông lan tỏa mạnh mẽ mà bạn có thể nhìn thấy hiện nay.

Tham khảo thêm>>>Chạy quảng cáo Facebook là gì? 6 Điều cần biết về Ads Facebook

Cách tạo khung avatar Facebook trên máy tính

Như vậy, nếu bạn thấy rằng khung avatar Facebook hay Frame Facebook mang lại giá trị truyền thông lớn, và bạn muốn sử dụng nó cho sự kiện sắp tới của mình. Tuy nhiên, bạn không biết cách tạo khung avatar Facebook như thế nào? hãy cùng Nguyễn Hải Nam tìm hiểu cách tạo một khung avatar Facebook ưng ý trên máy tính với 6 bước đơn giản dưới đây nhé!

 • Bước 1: Bạn hãy mở trình duyệt bạn đáng sử dụng trên máy tính, sau đó hãy truy cập vào Frame Studio của Facebook qua đường link: https://www.facebook.com/frames/manage/. Nếu như bạn chưa đăng nhập vào Facebook của mình thì đăng nhập để được chuyển đến giao diện quản lý nhé.
 • Bước 2: Tại giao diện Quản lý của Frame Studio, hãy lựa chọn nút tạo khung ngay bên dưới hình ảnh chiếc điện thoại để bắt đầu.
 • Bước 3: Hãy chọn vào tải ảnh lên sau đó chọn ảnh trang trí cho khung và tiến hành tải lên. Hãy lưu ý rằng tải ảnh dưới dạng có nền trong suốt nhé. Bạn hoàn toàn có thể tải cùng lúc nhiều ảnh.
 • Bước 4: Say khi tải ảnh lên sẽ hiện ra trên nền ảnh đại diện như hình bên dưới. Bạn có thể tùy chọn di chuyển, phóng to nhỏ theo ý muốn của mình. Tiếp theo, bạn có thể xem ảnh đại diện chứa khung khi chuột vào khung trống minh họa bên phải. Sau khi đã hoàn tất công tác căn chỉnh, hãy lựa chọn nút Tiếp để thực hiện những bước cuối cùng.
Cách tạo khung avatar Facebook trên máy tính
Cách tạo khung avatar Facebook trên máy tínhCách tạo khung avatar Facebook trên máy tính
 • Bước 5: Điền đầy đủ các thông tin để làm nổi bật lên chủ đề bạn muốn truyền thông bao gồm: Tên khung hình, vị trí bạn muốn người khác thấy hiệu ứng này, lịch trình sử dụng và từ khóa để tìm kiếm. Lựa chọn nút Tiếp để quá trình cập nhật thông tin thành công.
 • Bước 6: Tại đây bạn đã gần như hoàn thành công việc tạo khung avatar Facebook rồi nhé. Tuy nhiên, hãy xem preview ảnh đại diện của mình khi áp dụng Frame Facebook nhé. Bạn có thể lưu dưới bản nháp hoặc chọn Đăng bắt đầu quá trình kiểm duyệt mất khoảng 1,2 ngày.

Sau khi bạn tạo khung avatar Facebook xong, nếu bạn không vi phạm bất kỳ chính sách của ông lớn Facebook thì bạn và mọi người có thể sử dụng Frame Facebook rồi. Thật đơn giản đúng không nào?

Tham khảo thêm>>>6 bước chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Hướng dẫn cách sử dụng khung ảnh đại diện avatar Facebook

Vậy sử dụng khung đại diện avatar Facebook như thế nào? Nếu bạn chưa từng sử dụng nó cho ảnh đại diện của mình hãy thử các bước dưới đây nhé.

 • Bước 1: Bắt đầu vào trang cá nhân của bạn. Sau đó lựa chọn vào hình ảnh đại diện và chọn Cập nhật ảnh đại diện.
 • Bước 2: Tiếp theo hãy chọn Thêm khung.
 • Bước 3: Tiếp theo bạn hãy nhập từ khóa của khung mà mình đã tạo ở phía trên vào đây. Ngoài ra, khi người khác tìm đến từ khóa này thì họ cũng có thể sử dụng khung của bạn để tô điểm thêm hình ảnh đại diện.
Hướng dẫn cách sử dụng khung ảnh đại diện avatar Facebook
Hướng dẫn cách sử dụng khung ảnh đại diện avatar Facebook
 • Bước 4: Nhấn chọn nó, và bạn sẽ thấy khung đã được thêm vào bên hình ảnh đại diện của mình. Lưu ý: Bạn có thể điều chỉnh kích thước hình ảnh đại diện của mình bằng cách kéo thanh trượt ở phía dưới.
 • Bước 5: Chọn thời gian mà bạn muốn tự động quay lại hình ảnh trước đó. Nếu không muốn tự động quay lại thì bạn hãy chọn là Không bao giờ.
 • Bước 6: Nhấn nút Sử dụng làm hình ảnh đại diện.
 • Bước 7: Như vậy bạn đã thêm khung vào hình ảnh đại diện trên Facebook của mình thành công.

Tham khảo thêm>>>

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn đầy đủ để bạn có thể bắt đầu tự tạo khung avatar Facebook cho sự kiện hoặc chương trình mà bạn muốn truyền thông. Với những chia sẻ trên đây, mong rằng nó sẽ hữu ích đối với công việc của bạn và giúp sự kiện của bạn lan tỏa đến nhiều người hơn. Mỗi người sẽ có góc nhìn nghệ thuật riêng, tuy nhiên để thiết kế được một khung avatar Facebook hay Frame Face chuyên nghiệp bạn cần có một chút kiến thức về thiết kế. Nếu bạn đang muốn xây dựng chiến dịch truyền thông quảng cáo cho sản phẩm hay hình ảnh của doanh nghiệp, hãy liên hệ với Nguyễn Hải Nam  qua số điện thoại: 0868931691 để được tư vấn và hỗ trợ giải pháp tốt nhất. Cuối cùng, chúc các bạn thành công với việc tạo một khung avatar thật đẹp!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay