Tổng hợp 10 cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả mới nhất

Tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả nhất với chi phí rẻ nhất là mục tiêu theo đuổi của rất nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên làm thế nào để tối ưu quảng cáo? Bài viết sau đây sẽ cung cấp đến bạn những cách tối ưu quảng cáo Facebook 2022 hiệu quả nhất.

Xem thêm: Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả từ A-Z

Tại sao quảng cáo trên Facebook không mang lại hiệu quả

Cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả
Cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng quảng cáo Facebook của bạn không hiệu quả như target không đúng khách hàng mục tiêu, hình ảnh nội dung sản phẩm không thu hút. Hay thậm chí các đối thủ cạnh tranh cùng lĩnh vực có bài quảng cáo thu hút và ấn tượng hơn.

Tóm lại những nguyên nhân khiến bài quảng cáo có rất nhiều, tương ứng với mỗi nguyên nhân chúng ta sẽ có cách khắc phục khác nhau. Điều bạn làm chính là xem lại bài quảng cáo và tối ưu chúng để tìm ra phương án phù hợp nhất.

Xem thêm: Tất tần tật các ngưỡng thanh toán Facebook cho người mới

Lợi ích khi tối ưu quảng cáo Facebook

Khi biết cách tối ưu quảng cáo Facebook phù hợp bạn sẽ nhận được những lợi ích sau đây.

Nhắm đúng đối tượng khách tiềm năng

Những chiến dịch quảng cáo target đúng đối tượng khách hàng tiềm năng thì khả năng cao người dùng phản hồi về quảng cáo của bạn rất cao. Bạn hãy tận dụng mục nhắm đối tượng nhóm quảng cáo của Facebook để tìm kiếm chính xác khách hàng của mình.

Tăng khả năng lan truyền

Những bài quảng cáo được phản hồi và có tương tác cao sẽ được lan truyền 1 cách nhanh chóng với cùng tệp khách hàng mục tiêu. Chỉ cần bài viết có like, comment hay tin nhắn được xảy ra, bài viết đó sẽ được phân phối và xuất hiện trên bảng tin của bạn bè của họ.

Hiệu quả cao với chi phí thấp

Những bài quảng cáo được tối ưu sẽ mang lại hiệu quả cao hơn so với những bài quảng cáo khác. Khả năng tiếp cận sẽ được tăng lên nhưng chi phí để tìm kiếm 1 khách hàng tiềm năng sẽ giảm từ đó giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Xem thêm: Hướng dẫn thanh toán quảng cáo Facebook chi tiết

Tổng hợp các cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả nhất 2022

Dưới đây là tổng hợp những cách giúp bạn tối ưu bài quảng cáo của mình hiệu quả.

Sử dụng các bài đăng tự nhiên đã có tương tác cao để chạy quảng cáo

Hướng dẫn cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả
Hướng dẫn cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả

Khi chạy quảng cáo Facebook bạn sẽ có 2 sự lựa chọn 1 là sử dụng các bài viết có sẵn trên page hoặc tạo bài viết mới. Khi sở hữu 1 bài viết có lượt tương tác cao có sẵn trên page thì bạn hoàn toàn có thể lấy bài viết đó để chạy quảng cáo.

Hơn nữa những bài viết có sẵn tương tác thật sẽ giúp khách hàng tin tưởng hơn, không mất thời gian seeding. Thông thường những bài viết này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và có nhiều tin nhắn về page với giá mess rẻ.

Phân tích đối thủ bằng công cụ Facebook Ad Library

Cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả dựa trên đối thủ cạnh tranh cũng là 1 cách giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Những bài viết hay và tối ưu đã được đối thủ lựa chọn để chạy quảng cáo với kết quả tuyệt vời thì bạn hãy phân tích và học hỏi những ưu điểm từ bài viết của họ. Sau đó áp dụng đối với sản phẩm của mình để tìm ra bài viết hiệu quả nhất.

Với công cụ Facebook Ad Library bạn chỉ cần search từ khóa liên quan đến nhà quảng cáo hoặc tên sản phẩm của họ bạn sẽ nhìn thấy tất cả những quảng cáo có liên quan hiện ra. Bạn thậm chí còn biết được bài quảng cáo này chạy được trong thời gian nào.

Tối ưu nội dụng quảng cáo

Hướng dẫn cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả
Hướng dẫn cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả

Thuật toán Facebook ngày càng chú ý và tập trung vào những nội dung có ích mang lại trải nghiệm có ích cho người dùng. Vì vậy những bài viết có nội dung tốt sẽ được phân phối nhiều hơn và được ưu tiên khi xét duyệt.

Khi viết nội dung cho bài quảng cáo bạn hãy chú ý đến mục tiêu đề và nội dung phần văn bản sao cho thu hút. Bạn có thể tham khảo bài viết của đối thủ cạnh tranh hoặc test 1 số nội dung text để lựa chọn ra nội dung thu hút nhất.

Tối ưu hình ảnh quảng cáo

Bên cạnh nội dung, hình ảnh khi chạy quảng cáo là yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn thu hút khách hàng mục tiêu. Thông điệp từ hình ảnh có thu hút người dùng dừng lại để đọc bài viết hay không là dựa vào khả năng design của bạn.

Do đó trước khi chạy quảng cáo, bạn hãy tối ưu quảng cáo Facebook bằng cách chuẩn bị nhiều hình ảnh khác nhau để test xem hình ảnh nào thu hút, nhiều lượt tương tác nhất. Ngoài ra khi thiết kế hình ảnh quảng cáo bạn hãy sử dụng đúng kích thước hình ảnh để bài quảng cáo của bạn hiển thị tốt nhất trên các nền tảng của Facebook.

Xem thêm: Tất tần tật về chi phí chạy quảng cáo Facebook mới nhất

Tối ưu video quảng cáo Facebook

Hướng dẫn cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả
Hướng dẫn cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả

Hiện nay hình thức quảng cáo bằng video sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn so với hình ảnh thông thường. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng sản phẩm riêng biệt mỗi hình thức quảng cáo sẽ phát huy điểm mạnh của mình.

Khi có ý định chạy quảng cáo bằng video bạn hãy tối ưu ảnh thumbnail, text trên video và mô tả video sao cho hiệu quả nhất. Một số gợi ý khi chạy quảng cáo bằng video như:

 • Tạo video review sản phẩm

 • Video ra mắt sản phẩm mới

 • Video hướng dẫn sử dụng sản phẩm

 • Video thể hiện tính năng của sản phẩm

Những video bạn tạo ra để thu hút hãy đảm bảo tính độc lạ, mới và hấp dẫn để thu hút khách hàng mục tiêu để lại số điện thoại, bình luận cũng như tương tác với bài viết.

Lựa chọn định dạng quảng cáo phù hợp

Quảng cáo Facebook có nhiều định dạng khác nhau cho bạn lựa chọn. Từ quảng cáo hình ảnh, quảng cáo video cho đến quảng cáo bộ sưu tập, quảng cáo sản phẩm động…Với mỗi loại định dạng khác nhau sẽ mang lại những ưu điểm khác nhau để nhà quảng cáo khai thác.

Tùy vào sản phẩm bạn đang kinh doanh, bạn hãy lựa chọn loại định dạng quảng cáo phù hợp nhất. Thay vì sử dụng những định dạng truyền thống nhàm chán bạn hãy thử những định dạng mới cho sản phẩm của mình.

Tối ưu quảng cáo theo mục tiêu chiến dịch

Khi set up 1 chiến dịch mới, điều đầu tiên bạn cần làm chính là lựa chọn mục tiêu chiến dịch quảng cáo. Hiện nay Facebook đã chia mục tiêu chiến dịch thành 3 cột bao gồm: Cold Traffic, Warm Traffic, Hot Traffic.

Khi lựa chọn mục tiêu, Facebook sẽ tự động đưa ra các mục tiêu con cho từng chiến dịch cụ thể. Rất nhiều nhà quảng cáo chưa có kinh nghiệm đã lựa chọn sai mục tiêu chiến dịch làm ảnh hưởng tới kết quả của quảng cáo. Khi sản phẩm của bạn là sản phẩm mới bạn nên chọn các mục tiêu về nhận thức thương hiệu để thu thập data khách hàng. Và khi sản phẩm đã được khách hàng biết đến có tính sử dụng cao thì hãy nhắm mục tiêu đến khu chuyển đổi để thúc đẩy họ chốt đơn.

Xem thêm: Cách khắc phục 12 sai lầm khi chạy quảng cáo facebook

Tối ưu chi phí quảng cáo Facebook

Hướng dẫn cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả
Hướng dẫn cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả

Những nhà kinh doanh Online nhỏ lẻ thì chi phí quảng cáo là yếu tố đầu tiên được quan tâm. Vì thế khi quyết định chạy quảng bạn hãy tối ưu mục chi phí quảng cáo để mang lại hiệu quả cao nhất.

Bạn có thể sử dụng hình thức đấu giá thầu quảng cáo dựa trên số lần hiển thị và tiếp cận 1000 người CPM hoặc số lần nhấp chuột CPC. Tùy vào mục đích quảng cáo bạn có thể lựa chọn hình thức đấu giá thầu khác nhau sao cho phù hợp. Với CPM chỉ cần hiển thị 1000 người bạn sẽ phải trả tiền cho Facebook tuy nhiên đối với CPC thì khi có khách hàng click vào quảng cáo bạn mới phải trả tiền.

A/B Testing

Một trong những cách tôi ưu quảng cáo Facebook quan trọng cần lưu ý chính là tìm ra bài quảng cáo hoạt động tốt nhất. Để tìm ra mẫu quảng cáo hiệu quả nhất bạn có thể sử dụng phương pháp A/B Testing của Facebook. Thủ thuật này sẽ giúp so sánh 2 bài quảng cáo cùng hoạt động và đánh giá xem bài nào hiệu quả hơn. Trước khi dùng A/B Testing bạn hãy liệt kê những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của quảng cáo. Dưới đây là 1 số gợi ý:

 • Thiết kế hình ảnh

 • Tiêu đề

 • Ưu đãi trong quảng cáo

 • Vị trí quảng cáo

 • Các nút chọn Call-to-action

 • Phương thức đấu thầu

 • Mục tiêu chiến dịch

Tối ưu hóa vị trí đặt quảng cáo

Hướng dẫn cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả
Hướng dẫn cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả

Đối với quảng cáo Facebook thì vị trí đặt quảng cáo có vai trò rất quan trọng và chiếm tỷ trọng lớn tới chi phí quảng cáo. Theo thống kê, CPC có thể thay đổi lên đến 550% khi bạn thay đổi vị trí đặt quảng cáo.

Bạn hãy tối ưu vị trí đặt quảng cáo dựa trên đặc điểm hành vi khách hàng mục tiêu, không phải bài quảng cáo nào bạn cũng dùng vị trị quảng cáo tự động của Facebook. Với những khách hàng chỉ dùng Facebook thì bạn chỉ nên chọn những vị trí chủ yếu như bảng tin Facebook, Messenger…và bỏ Instagram để tiết kiệm chi phí.

Để xác định chính xác các vị trí quảng cáo đạt hiệu quả cao nhất hãy phân tích báo cáo Facebook Ads Manager sau đó lựa chọn mục By Placement để kiểm tra khách hàng phản hồi từ vị trí nào nhiều nhất.

Xem thêm:

Cài đặt pixel

Facebook Pixel được hiểu là 1 đoạn mã nhỏ để thêm vào trang web của bạn với mục đích theo dõi khách hàng tương tác gì với website. Với cách này bạn có thể theo dõi và tối ưu hiệu quả chiến dịch Facebook.

Với chức năng đo lường của Pixel sẽ cho phép nhà quảng cáo phân tích và tổng hợp những thông tin có liên quan đến nhân khẩu học, địa lý và hành vi của khách hàng khi truy cập website. Sau khi nằm được các thông tin cơ bản liên quan đến insight khách hàng bạn có thể sử dụng phần đối tượng tương tự để chạy quảng cáo đến tệp khách hàng tương tự.

Tiếp thị lại User từ Facebook về Website

Với những mục tiêu chiến dịch là chuyển đổi qua landing page hay 1 trang đích bất kỳ bạn sẽ nắm được những user từ Facebook qua website. Để tăng tỷ lệ chuyển đổi và tối ưu quảng cáo Facebook bạn có thể tiếp thị lại với những bài quảng cáo kêu gọi hành động và target trực tiếp thẳng vào tệp khách trên.

Không tắt mở quảng cáo Facebook liên tục

Những bạn mới chạy quảng cáo sẽ có thói quen thường xuyên vào kiểm tra mục chiến dịch quảng cáo để theo dõi. Trong 24h đầu với những quảng cáo không hiệu quả sẽ bật tắt liên tục làm ảnh hưởng tới kết quả.

Đặc biệt vào những giai đoạn Facebook bão, những hành động bật tắt quảng cáo liên tục sẽ khiến tài khoản của bạn xuất hiện hành động bất thường và có thể bị khóa tài khoản. Từ đó làm ảnh hưởng tới chiến dịch. Với những quảng cáo đang hoạt động và có kết quả tốt bạn hãy để yên không nên bật hoặc tắt để Facebook tiếp tục phân phối đến đối tượng khách hàng tiềm năng.

Seeding bài quảng cáo Facebook

Hướng dẫn cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả
Hướng dẫn cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả

Để tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả nhất chúng ta không thể bỏ qua phần seeding cho bài quảng cáo. Những bình luận seeding sẽ tạo hiệu ứng tương tác, khi khách hàng nhìn thấy bài quảng cáo sẽ cảm nhận được đây là sản phẩm tốt được nhiều người sử dụng và để lại bình luận. Vì thế đừng để bài viết của mình trống trơn khi chạy quảng cáo, điều này có thể làm giảm hiệu quả của bài quảng cáo.

Nắm rõ chính sách quảng cáo của Facebook

Chính sách quảng cáo của Facebook đã chỉ rõ những sản phẩm nội dung được phép hoạt động. Vì thế khi chạy quảng cáo bạn cần nằm rõ chính sách này để tuân thủ theo.

Dù bài quảng cáo của bạn có hay đến mấy nhưng vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook cũng sẽ không được xét duyệt hoặc dễ bị khóa do vi phạm điều khoản chính sách của Facebook.

Do đó, hãy tối ưu quảng cáo Facebook bằng cách xem lại các từ ngữ, hình ảnh xem có vi phạm chính sách không trước khi chạy quảng cáo nhé.

Sử dụng Influencers hoặc KOLs

Hướng dẫn cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả
Hướng dẫn cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả

Influencers hiện nay được rất nhiều thương hiệu sử dụng để tối ưu các quảng cáo của mình. Những người nổi tiếng khi quảng cáo sản phẩm sẽ tạo ra những content thu hút người xem hơn so với các hình thức quảng cáo thông thường.

Đặc biệt với đối tượng khách hàng là sinh viên hoặc người đi làm có lòng tin đối với các Influencers, doanh nghiệp sử dụng hình thức quảng cáo này sẽ dễ dàng tiếp cận đến nhiều khách hàng. Những bài viết hay video dạng này cũng sẽ dễ dàng kết nối, thúc đẩy khách hàng hành động. Hơn nữa tương tác và chi phí quảng cáo sẽ được tối ưu 1 cách hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Kết luận

Những cách tối ưu quảng cáo Facebook chúng tôi đã chia sẻ hy vọng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả quảng cáo cao nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc có liên quan đến bài viết nhé.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *