Hướng dẫn chi tiết cách xóa bài viết trên facebook tiện lợi, nhanh chóng với giao diện mới 2022 

Ai cũng có những phút… tùy tiện post lên những nội dung không mong muốn lên facebook. Rồi sau đó hối hận. Đây hướng dẫn cách xóa bài viết trên Facebook mà bạn đang cần vơi giao diện mới của facebook.

Xem thêm: Tổng hợp những cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả nhất 2022

Facebook hiện đang làm mạng xã hội có lượng người sử dụng nhiều nhất và là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay trên toàn cầu. Hầu như mọi người chúng ta ai cũng sở hữu cho mình một chiếc điện thoại smartphone đều có một tài khoản facebook. Nhưng quá trình sử dụng bạn không thể tránh khỏi tình trạng muốn xóa đi một nội dung hay toàn bộ bộ nội dung bài viết trên facebook. Vậy làm sao để có thể xóa được những nội dung bài viết bạn không mong muốn trên facebook của mình. Để có thể xóa bài viết trên facebook các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây về cách xóa bài viết trên facebook.

Xóa bài viết trên facebook là gì?

Facebook là một trang mạng xã hội có lượng người dùng đông đảo trên toàn cầu. Đây là một trang mạng xã hội cho phép mọi người chia sẻ, tương tác, thảo luận với nhau về những nội dung chủ đề khác nhau.

cách xóa bài viết trên facebook
Hướng dẫn chi tiết cách xóa bài viết trên facebook

Trong quá trình sử dụng và chia sẻ những nội dung yêu thích lên facebook của mình, bạn sẽ không thể tránh khỏi trường hợp đăng nhầm hoặc chia sẻ nhầm bài viết. Hay những bài viết, những nội dung bị sai. Và tất nhiên bạn sẽ muốn xóa đi những nội dung, những bài này khỏi facebook của mình.

Các thao tác xóa những bài viết, những nội dung không mong muốn, những nội dung sai khỏi facebook của bạn. Những thao tác đó chính là xóa bài viết trên facebook. Từ đây chúng ta hiểu được khái niệm xóa bài viết trên facebook rồi nhé. Nói dễ hiểu, xóa bài viết trên facebook chính là xóa đi những nội dung, những bài viết bị sai, bị nhầm, những nội dung không mong muốn khỏi facebook của mỗi người sử dụng facebook.

Vì sao phải xóa bài đăng trên Facebook?

Facebook là một trang mạng xã hội nơi cho phép bạn chia sẻ, cập nhật, thông báo, bán hàng,.. Mỗi người chúng ta sẽ có những mục đích sử dung facebook khác nhau và có những nội dung đăng tải khác nhau. Tuy nhiên, không phải mọi thông tin chúng ta đăng lên chia sẻ lên điều phù hợp và vừa ý mình. Và khi đó chúng ta sẽ muốn loại bỏ, xóa bỏ những nội dung đó khỏi trang facebook của mình. Vậy đây là lý do khiến bạn muốn xóa một bài đăng facebook?

cách xóa bài viết trên facebook
cách xóa bài viết trên facebook

Quyết định xóa bài đăng facebook có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, các nguyên nhân thường là:

 • Bạn không còn muốn sử dụng các nội dung đó vì tâm trạng bây giờ đã thay đổi
 • Bạn từ bỏ ý định chia sẻ các thông tin đó
 • Bạn muốn chỉnh đốn trang facebook của mình trở nên gọn gàng, đẹp hơn nên bạn muốn xóa bỏ những thứ lộn xộn không cần thiết.
 • Bài đăng đã lỗi thời, không còn liên quan
 • Những bài đăng có lượt tương tác kém, tương tác không tốt
 • Bài post nhận được quá nhiều ý kiến trái chiều, những bình luận tiêu cực
 • Những bài đăng tự động của facebook thông báo về những chỉnh sửa trang cá nhân
 • Những bài đăng tự động từ một web, một ứng dụng, hay một bên thứ 3 nào đó lên tường cá nhân của bạn
 • Những thông tin chia sẻ không chính thống mà bạn vô tình chia sẻ nó lên facebook

Lợi ích khi xóa hàng loạt, tất cả bài viết trên facebook

Để hiểu rõ hơn về lợi ích khi xóa hàng loạt hoặc tất cả bài viết trên facebook thì chúng ta cần hiểu rõ hơn về định nghĩa này. Các bạn cứ hình dung xóa toàn bộ bài viết trên facebook nó cũng sẽ tương tự như xóa từng bài viết trên facebook.

Vì bất kỳ một lý do nào đó bạn sẽ muốn chỉ với một bài thao tác để xóa đồng loạt nhiều bài viết hay chính là xóa tất cả bài viết khỏi facebook của mình. Và tất nhiên, sử dụng được tính năng này nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức khi cần.

Khi bạn sử dụng tính năng xóa hàng loạt nó sẽ mang đến cho bạn những lợi ích lớn, giúp bạn có được những hiệu quả cao trong quá trình quản trị và sử dụng facebook của mình. Cụ thể là:

 • Giúp bạn ẩn được nhiều bài đăng mà không muốn người khác nhìn thấy được

 • Tiết kiệm thời gian và công sức so với cách xóa từng bài một

 • Thuận tiện và nhanh gọn hơn

Xem thêm: Hướng dẫn thanh toán quảng cáo Facebook chi tiết

Nguyên nhân không thể xóa hàng loạt bài viết trên facebook cùng một lúc

cách xóa bài viết trên facebook
cách xóa bài viết trên facebook

Có rất nhiều trường hợp người dùng thực hiện các thao tác xóa hàng loạt bài viết trên facebook, tuy nhiên không thẻ thực hiện được. Người dùng không thể xóa hàng loạt bài viết nên thường lựa chọn tính năng ẩn bài viết thay vì xóa . Thông thường khi nguyên nhân này xảy ra, nó chỉ xuất hiện khi người dùng lựa chọn xóa những bài viết không phải do mình đăng tải. Các nội dung muốn xóa là các album ảnh, các hình ảnh, bài viết được cài đặt chế độ riêng tư.=

Với những bài đăng như này, bạn chi có thể thực hiện thao tác xóa từng bài riêng lể trên dòng thời gian của mình. Còn với những bài viết do chính bạn đăng, để xóa hàng loạt các bài viết này, bạn sẽ cần thực hiện các thao tác như ở phần tiếp theo đây.

Cách xóa thủ công từng bài viết trên facebook cá nhân, fanpage nhanh nhất

Với giao diện facebook mới cập nhật năm 2022, facebook cho phép bạn xóa từng bài viết hoặc xóa tất cả các bài viết trên facebook. Tuy nhiên, thông thường thì người dùng sẽ chỉ muốn xóa nội dung một bài viết cụ thể thay vì xóa tất cả nội dung bài viết trên facebook.

Nếu bạn muốn xóa từng nội dung của một bài viết cụ thể trên facebook thay vì xóa toàn bộ nội dung. Ban hoàn toàn yên tâm, Facebook cung cấp đầy đủ các tính năng, công cụ hỗ trợ việc xóa bài mà bạn hoặc người khác đăng lên dòng thời gian của mình. Các bước thực hiện xóa một bài viết cụ thể là:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản facebook của mình. Sau đó truy cập vào trang cá nhân. Tại trang cá nhân của mình bạn kéo tìm tới bài viết mà mình muốn xóa.

Bước 2: Tại bài viết bạn muốn xóa, nhấn chọn vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải của bài viết. Lúc này danh sách các mục lựa chọn được hiện lên.

cách xóa bài viết trên facebook
xóa bài viết thủ công trên facebook

Bước 3: Chọn mục Chuyển vào thùng rác để xóa bài viết khỏi facebook của mình.

cách xóa bài viết trên facebook
xóa bài viết trên facebook

Tuy nhiên, với cách làm này các bạn chỉ có thể xóa được những bài viết mà tự mình đăng lên hoặc những bài viết mà người khác đăng lên dòng thời gian của bạn. Còn đối với những nội dung bài viết mà bạn gắn thể nó vẫn sẽ hiển thị ở những nơi khác trên facebook dù cho bạn đã gỡ tên mình khỏi thẻ.

Bên cạnh đó, việc gỡ, xóa từng bài viết bằng tay như trên không phải là một cách là tối ưu. Nó khiến bạn tiêu tốn nhiều thời gian cho việc xóa bài viết, bên cạnh đó, nếu bạn muốn xóa hết tất cả bài viết thì sẽ rất rất lâu.

Để giải quyết vấn đề xóa toàn bộ bài viết trên facebook facebook phiên bản mới nhất đã cho phép người dùng thực hiện điều này. Để biết được cách xóa bài viết hàng loạt trên facebook các bạn đừng thoát bài viết nhé. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé.

Xem thêm: Tất tần tật về chi phí chạy quảng cáo Facebook

Cách xóa hàng loạt, tất cả bài viết trên facebook trên máy tính

Để có thể xóa được hàng loạt nội dung, bài viết trên facebook bạn sẽ thực hiện trong bộ lọc trên facebook với các bước dưới đây:

Bộ lọc tìm kiếm facebook là một tính năng mới vừa được facebook cập nhật trong thời gian gần đây. Với tính năng Manage Activity (Quản lý hoạt động) người dùng có thể lọc những bài viết từ rất lâu trước đây và chọn xóa nếu muốn.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản facebook cá nhân, sau đó nhấn chọn biểu tượng mũi tên ở góc phải màn hình => Chọn Cài đặt & quyền riêng tư => Chọn Nhật ký hoạt động.

cách xóa bài viết trên facebook
xóa bài viết trên facebook

Bước 2: Giao diện nhật ký sẽ được hiển thị như hình bên dưới. Bên góc trái màn hình là thanh lọc giúp bạn tìm kiếm các nội dung phù hợp theo ý muốn của mình.

xóa bài viết trên facebook
xóa bài viết trên facebook

Bước 3: Sau khi chọn mục chứa những nội dung mà bạn muốn xóa. Sau đó nhấn vào mục Bỏ đi. Khi quá trình hoàn thành thì những nội dung bài viết này sẽ không còn được hiển thị trên giao diện facebook nữa.

xóa bài viết trên facebook
xóa bài viết trên facebook

Với bộ lọc trên facebook bạn hoàn toàn có thể thực hiện thao tác xóa hàng loạt bài viết trên facebook nhanh chóng với cách làm rất đơn giản.

Cách xóa bài viết trên facebook bằng bộ lọc trên điện thoại Android

Bộ lọc tìm kiếm được trang bị và là một tính năng có sẵn của facebook. Vậy nên nếu bạn muốn thực hiện xóa tất cả các bài viết trên facebook trên điện thoại Android. Các bạn sẽ thực hiện như sau:

Bước 1: Để sử dụng tính năng sẵn có, bạn vào Trang cá nhân, sau đó chọn vào dấu 3 chấm ngay bên trên

Tiếp theo bạn vào Nhật ký hoạt động.

Bước 2: Sau đó chúng ta sẽ thấy các thư mục về hoạt động của  bạn như Hoạt động trên tin, lượt thích trang,…. Bài viết của bạn, hoạt động có gắn thẻ bạn,… Tại đây bạn sẽ chọn một mục có liên quan đến việc quản lý những bài viết mà bạn muốn xóa.

Bước 3: Bây giờ khi tích chọn một hoặc nhiều bài đăng mà mình muốn xóa. Phía dưới màn hình sẽ hiển thị lên cho chúng ta 2 lựa chọn Lưu trữ – Thùng rác.  Và bạn chỉ cần chọn một mục thao tác mà mình muốn.

Và thế là đã xong. Bên cạnh sử dụng tính năng có sẵn được trang bị cho facebook. Chúng ta còn có thể sử dụng những tiện ích dành riêng cho việc xóa tất cả bài viết trên facebook. Nếu bạn muốn sử dụng tiện ích này thì hãy tham, khảo mục bên dưới nhé.

Xóa hàng loạt, tất cả bài viết trên facebook bằng tiện ích Social Book Post Manager

Một công cụ được hỗ trợ sử dụng cho việc xóa hàng loạt bài trên facebook đó chính là tiện ích Social Book Post Manager. Tuy nhiên, để có thể sử dụng tiện ích này chúng ta cần thực hiện cài đặt vào máy thì mới có thể sử dụng. bên cạnh đó, tiện ích này được trang bị sử dụng cho máy tính. Và để có thể sử dụng tiện ích này thì các bạn chỉ có thể cài nó và sử dụng nó trên máy tính của mình. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trước tiên các bạn cần gõ từ khóa Social Book Post Manager trên thanh công cụ tìm kiếm. Sau đó nhấn chọn vào đường link để thực hiện cài đặt tiện ích cho mình.

Bước 2: Nhấn chọn vào mục Thêm vào Chrome ( Add to Chrome)

xóa bài viết trên facebook

Tiếp tục chọn Thêm tiện ích công cụ được cài đặt vào tiện ích trên máy tính.

xóa bài viết trên facebook

Lưu ý: Khi cài đặt thành công tiện ích hãy nhớ khởi động lại trình duyệt đảm bảo bạn có thể sử dụng Facebook Post Manager tốt nhất.

Bước 3: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân. Tại giao diện của trang cá nhân, bạn sẽ nhấn chọn vào mục Xem nhật ký hoạt động (View Activity Log).

xóa bài viết trên facebook

Bước 4: Lúc này, giao diện nhật ký hoạt động hiện ra, tại đây chúng ta nhấn chọn biểu tượng tiện ích Social Book Post Manager. Các bạn sẽ thấy một bảng thiết lập các nội dung sẽ được xuất hiện chứa: Năm, tháng, nội dung liên quan, nội dung không liên quan và 4 nút hành động cho status gồm xóa, ẩn hoặc hiện, bỏ thích, sao lưu. Đây chúng ta sẽ chọn cho mình mục Delete

xóa bài viết trên facebook

Bước 5: Sau khi bạn chọn Delete, tiện ích sẽ tự động Quét và xóa những bài đăng của bạn. bạn chỉ cần chờ một vài phút để quá trình được thực hiện. Khi thực hiện xong việc xóa, tiện ích sẽ gửi thông báo đã xóa thành công.

xóa bài viết trên facebook

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về khái niệm và hướng dẫn cách xóa bài viết trên facebook. Hy vọng rằng với những thông tin trên đây bạn sẽ biết cách thực hiện thao tác xóa bài hàng loạt trên facebook của mình. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Story facebook là gì? Cách đăng story trên Facebook cực nhanh và đơn giản

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *