Hướng dẫn cách xóa like ảo trên Facebook nhanh chóng và chính xác

Xóa like ảo trên Facebook

Like ảo trên Facebook được tạo ra bởi những tài khoản ảo với mục đích tăng like cho fanpage hoặc các bài viết nhằm tăng sự tương tác. Tuy nhiên đối với những fanpage bán hàng, tỷ lệ chuyển đổi từ những like ảo gần như bằng không. Vậy làm thế nào để xóa like ảo giúp fanpage của bạn chất lượng hơn. Hãy cùng MyB Media xem bài viết sau đây để theo dõi cách xóa like ảo trên Facebook nhé.

Like ảo là gì?

cách xóa like ảo trên Facebook
Like ảo là gì?

Thực chất like ảo trên Facebook được tạo ra bởi những nick ảo hoặc nick giả mạo. Các bên thứ 3 chuyên cung cấp dịch vụ tăng like, tăng follow sẽ sử dụng những nick này để tạo ra like ảo. Thông thường những tài khoản giả sẽ rất ít bạn bè, chất lượng tài khoản thấp hoặc đã lâu không sử dụng.

Bên cạnh việc sử dụng các tài khoản từ người dùng thật, like ảo còn được tạo ra thông qua các tool hoặc những thủ thuật đánh lừa thuật toán của Facebook. Chính vì vậy, like ảo chỉ có tác dụng giúp fanpage của bạn trở nên đẹp hơn, uy tín hơn trong mắt khách hàng chứ không mang lại tỷ lệ chuyển đổi cho page.

Những loại like ảo phổ biến trên Facebook

Hiện nay trên Facebook có rất nhiều loại like ảo khác nhau, nhưng nhìn chung like ao sẽ được chia thành 3 dạng phổ biến sau đây:

Chỉ số ảo

Chỉ số ảo trên fanpage được hiểu là số lượt like được hiển thị giúp tăng sự uy tín trong đối tượng khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên con số này chỉ là con số ảo và chúng sẽ biến mất trong một khoảng thời gian ngắn.

Nhiều bạn đã lựa chọn cách dùng tool để hack like fanpage với mục đích tăng like số lượng lớn và nhanh. Tuy nhiên like ảo loại này không phải đến từ người dùng thật, chúng chỉ làm thay đổi số like page và trở lại như trước đây sau khi hết thời gian sử dụng.

Người dùng ảo

Like ảo chủ yếu được tạo ra từ những người dùng ảo. Điều này có nghĩa là những tài khoản này ít hoạt động, ít tương tác và rất dễ bị Facebook vô hiệu hóa hoặc checkpoint tài khoản khi có hoạt động bất thường.

Khi lựa chọn loại like ảo này, bạn sẽ không thu được tương tác hay lượt tiếp cận của họ. Vì thế những fanpage nào sử dụng nhiều like ảo bạn sẽ thấy tương tác của page thấy, tỷ lệ tiếp cận tự nhiên không cao.

Xem thêm: Cách chèn link vào story trên Facebook nhanh chóng, đơn giản

Người like không phải khách hàng tiềm năng

Tuy không phải là sử dụng tài khoản ảo, nhưng lượt like page là những người không phải khách hàng tiềm năng cũng không giúp page của bạn có thêm tương tác hay khách hàng mới. Mặc dù tài khoản của họ là tài khoản thật nhưng vì không có nhu cầu đối với sản phẩm của bạn nên khi đăng bài trên page, bài viết sẽ không thu được tương tác cao.

Cách nhận biết tài khoản Facebook ảo

Để nhận biết xem tài khoản like trang của bạn có phải Facebook ảo hay không, hãy cùng chúng tôi điểm qua những cách nhận biết sau.

Đánh giá qua ảnh đại diện

cách xóa like ảo trên facebook
Đánh giá quan mục giới thiệu

Điều đầu tiên để phát hiện xem tài khoản Facebook có phải là tài khoản ảo hay không bạn hãy xem xét ảnh đại diện của người đó. Ảnh đại diện của tài khoản giả mảo thường sẽ không để ảnh đại diện thật. Họ sẽ sử dụng những ảnh đại diện trên mạng, ảnh người nổi tiếng hoặc ảnh thiên nhiên, hoạt họa…

Kiểm tra dòng thời gian của họ

Tuy mất nhiều thời gian hơn những cách nhận biết khác, nhưng khi sử dụng cách này bạn sẽ biết chính xác tài khoản đó có phải giả mạo hay không. Những lưu ý khi kiểm tra dòng thời gian:

  • Ảnh đại diện là hình ảnh người nổi tiếng hoặc ảnh đăng lên không phải cùng 1 người

  • Dòng thời gian không cập nhật trạng thái mới hoặc các bài viết không có bình luận của bạn bè nào

  • Dòng thời gian không cung cấp thông tin cá nhân như số điện thoại, năm sinh, giới tính…

Trang cá nhân không có ảnh của người dùng thật

Những tài khoản ảo trên Facebook sẽ không sử dụng ảnh người dùng thật, thay vào đó họ sẽ dùng ảnh đại diện là những cô gái dễ thương để thu hút lời mời kết bạn của mọi người. Vì vậy khi xem xét dòng thời gian của 1 tài khoản nào đó bạn hãy chú ý điều này nhé.

Tra cứu hoạt động của người dùng

Nếu chưa chắc chắn tài khoản Facebook có phải giả mạo hay không thì bạn hãy tra cứu hoạt động của tài khoản đó. Nếu người đó chỉ sử dụng tài khoản để kết bạn mà không like trang hay tham gia nhóm bất kỳ thì khả năng cao tài khoản là giả mạo.

Mục đích của các tài khoản giả mạo khi kết bạn chính là tăng lượng bạn bè, sau đó sử dụng cho những mục đích khác sau này.

Số liên lạc trên Facebook

Số liên lạc trên Facebook được công khai ở những tài khoản ảo sẽ thường bị sai so với thông tin thật. Để kiểm tra bạn hãy copy số điện thoại đó và tìm kiếm trên Zalo xem có trùng khớp thông tin so với trên Facebook không. Nếu thông tin không trùng khớp thì tài khoản này rất có thể là giả mạo.

Xem thêm: Khôi Phục Bài Viết Đã Xóa Trên Facebook Nhanh Chóng

Hướng dẫn cách xóa like ảo trên fanpage

Cách xóa like ảo trên fanpage sẽ được chúng tôi hướng dẫn chi tiết qua các bước sau đây. Bạn hãy theo dõi và tham khảo nhé:

Bước 1: Truy cập vào fanpage bạn muốn xóa like ảo

Bước 2: Xem danh sách những người like fanpage của bạn bằng cách di chuyển đến mục Cài đặt, sau đó chọn Người và trang khác tại cột bên trái. Tại đây bạn có thể kiểm tra và bắt đầu cách xóa like ảo trên Facebook nhanh chóng.

cách xóa like ảo trên facebook
Bước 2

Bước 3: Xóa tài khoản Facebook giả mạo

Bạn nhấn tích vào ô trước tài khoản được cho là giả mạo, sau đó nhấn vào nút cài đặt, lựa chọn mục Xóa khỏi lượt thích trang để hoàn thành.

cách xóa like ảo trên facebook
Bước 3

Cách chặn like ảo trên Facebook cá nhân

Để hạn chế kết bạn với những tài khoản ảo hay có những like ảo trên Facebook cá nhân của bạn, bạn có thể tham khảo những tips sau đây:

  • Tắt trạng thái công khai của bài viết và chuyển sang chế độ bạn bè để hạn chế lượt like từ người lạ

  • Khi nhận được lời mời kết bạn mới, bạn hãy kiểm tra dòng thời gian và xác nhận xem đó có phải tài khoản ảo hay không. Để nhận biết hãy xem lại các cách nhận biết tài khoản giả mạo chúng tôi đã chia sẻ ở phía trên.

Kết luận

Cách xóa like ảo trên Facebook đã được MyB Media chia sẻ chi tiết trong bài viết với mục đích giúp fanpage chất lượng và có tương tác cao hơn. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ cung cấp thêm những tips hay cho các bạn kinh doanh Online trên Facebook.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *