Hướng dẫn cách xử lý tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa

Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa khiến hoạt động quảng cáo và kinh doanh online bị ảnh hưởng liên tục nhưng bạn không biết cách nào để mở khóa. Đừng lo lắng, bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn sở hữu những hướng giải quyết và khắc phục tình trạng tài khoản bị vô hiệu hóa nhanh nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn kháng nghị tài khoản quảng cáo Facebook bị khóa

Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa?

Cách xử lý tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa
Cách xử lý tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa

Tình trạng tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa là tình trạng thường xuyên xảy ra đặc biệt tại Việt Nam. Khi đăng nhập vào tài khoản, bạn hãy truy cập vào mục chất lượng tài khoản để kiểm tra trạng thái hoạt động liệu tài khoản của mình có bị vô hiệu hóa hay không.

Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa sẽ bị hạn chế quảng cáo và không thực hiện được vai trò chạy quảng cáo trên Facebook. Lúc này bạn sẽ nhận được thông báo của Facebook về tình trạng trên.

Xem thêm:

Lý do tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tài khoản quảng cáo của bạn bị vô hiệu hóa. Đôi khi có những nguyên nhân chúng ta không thể lường trước, tại sao tài khoản không bị vi phạm chính sách nhưng vẫn bị vô hiệu hóa. Cụ thể:

Tài khoản có dấu hiệu bất thường

Một trong những lý do hàng đầu khiến tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa chính là có những dấu hiệu bất thường:

 • Tài khoản mới mở đang chạy quảng cáo nhưng bị hết tiền trong thẻ. Như vậy Facebook sẽ hiểu rằng bạn không thể trả tiền, quỵt tiền quảng cáo và khóa tài khoản.

 • Tài khoản quảng cáo dùng chung IP với những tài khoản đã từng vi phạm chính sáng, vô hiệu hóa tài khoản. Facebook đã lưu lại IP đối với những tài khoản từng vi phạm, chỉ cần bằng đăng nhập chung IP thì tài khoản rất dễ chết và bị vô hiệu hóa.

 • Chạy quảng cáo không thường xuyên

 • Tăng giảm ngân sách 1 cách bất thường, mỗi hành động chỉnh sửa hay thay đổi điều gì trong quảng cáo cũng khiến tài khoản của mình bị vô hiệu hóa trong những giai đoạn nhạy cảm hay Facebook đang bão.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tìm email qua ID Facebook chính xác nhất

Tài khoản quảng cáo vị phạm chính sách của Facebook

Cách xử lý tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa
Cách xử lý tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa

Khi chạy quảng cáo trên Facebook bạn phải tuân thủ những chính sách và điều kiện Facebook đưa ra, tuy nhiên khi vi phạm 1 trong những điều sau đây, tài khoản của bạn sẽ bị vô hiệu hóa:

 • Bán hàng giả hàng nhái: Những mặt hàng này đã bị Facebook cấm, vì thế nếu chạy quảng cáo những mặt hàng này, tài khoản sẽ dễ bị vô hiệu hóa. Những mặt háng cấm chạy quảng cáo trên Facebook như: thực phẩm chức năng, thuốc đông y,…

 • Quảng cáo vi phạm bản quyền về hình ảnh, video, âm nhạc…

 • Chạy quảng cáo những mặt hàng bị cấm trên Facebook

 • Nội dung quảng cáo chứa nội dung lừa đảo, sự thật gây hiểu lầm…

 • Cam kết chữa khỏi bệnh mãn tính, ung thư giai đoạn cuối hay những lời hứa chắc chắn 100% cũng bị Facebook nghiêm cấm và vô hiệu hóa tài khoản.

Do phương thức thanh toán

Cách xử lý tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa
Cách xử lý tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa chi tiết

Những hành động bất thường trong thanh toán tiền quảng cáo Facebook cũng sẽ bị Facebook vô hiệu hóa

 • Không có đủ tiền trong thẻ tín dụng hoặc trong thẻ ghi nợ

 • Thẻ tín dụng đã đến hạn mức

 • Gặp sự cố khi xác minh phương thức thanh toán: Có nhiều trường hợp thanh toán chi phí quảng cáo không thành công do gặp sự cố trong việc xác minh thẻ.

 • Thông tin tài khoản ngân hàng không chính xác cũng có thể trở thành nguyên nhân khiến tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa.

Vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo do nhầm lẫn

Hiện nay có rất nhiều trường hợp tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa mà không rõ nguyên nhân thì khả năng cao tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa tự động. Với trường hợp này bạn có thể dễ dàng kháng tài khoản với đội ngũ hỗ trợ của Facebook.

Xem thêm:

Các giải pháp khắc phục tài khoản bị vô hiệu hóa

Khi tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa bạn hãy thực hiện 1 trong những cách sau đây để kháng tài khoản và khắc phục sự cố trên nhé.

Gửi kháng nghị cho Facebook

Để kháng nghị xem xét yêu cầu lại bạn hãy thực hiện theo những hướng dẫn sau đây:

Cách xử lý tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa
Cách xử lý tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa mới nhất

Bước 1: Truy cập vào trình quảng lý quảng cáo sau đó nhấp vào liên kết Yêu cầu xem xét lại

Bước 2: Mô tả lý do và khái quát liên quan đến chiến dịch quảng cáo của bạn để đội ngũ hỗ trợ và có thể mở lại tài khoản quảng cáo

Bước 3: Chờ đợi kết quả từ Facebook trong khoảng thời gian 1 ngày làm việc.

Với những tài khoản chạy hàng sạch không vi phạm chính sách của Facebook thì bạn có thể yên tâm, tài khoản sẽ về nhanh. Tuy nhiên với những tài khoản đã kháng nhưng không về thì chúng tôi khuyên bạn nên lấy tài khoản quảng cáo mới để sử dụng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chat support Facebook, liên hệ trực tiếp facebook

Đóng tài khoản quảng cáo không dùng

Những tài khoản quảng cáo lâu không sử dụng cũng có thể sẽ bị khóa. Vì thế với những tài khoản bạn không có nhu cầu sử dụng nữa thì có thể khóa lại để tránh ảnh hưởng tới những tài khoản sau.

Tuân thủ chính sách quảng cáo Facebook

Một trong những cách tốt nhất giúp bảo vệ tài khoản của bạn chính là tuân thủ chính sách quảng cáo mà Facebook đã đưa ra. Hãy áp dụng và tuân thủ những chính sách này để không bị vô hiệu hóa tài khoản nhé.

Liên hệ với support Facebook

Cách xử lý tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa
Cách xử lý tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa

Tương tự như cách kháng tài khoản quảng cáo, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ Support của Facebook để trình bày lý do và mong muốn được lấy lại tài khoản quảng cáo.

Xem thêm: Checkpoint 72h là gì? mẹo chống Checkpoint 72h với tài khoản Facebook mới

Khắc phục sự cố do thanh toán không thành công

Nếu tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa khi thanh toán không thành công thì hãy áp dụng 1 trong những cách sau đây:

 • Thêm phương thức mới để thanh toán phí quảng cáo

 • Nhấp vào thanh toán ngay để tính lại phí quảng cáo bằng phương thức thanh toán hiện có

 • Liên hệ lại với Facebook để được trợ giúp

Chuẩn bị tài khoản quảng cáo dự phòng

Để chạy quảng cáo hiệu quả, bạn cần chuẩn bị nhiều tài khoản quảng cáo khác nhau để phục vụ mục đích chạy quảng cáo bán hàng trên Facebook. Do đó hãy chuẩn bị 1 số tài khoản quảng cáo dự phòng để giải quyết kịp thời tình trạng tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa.

 • Tận dụng tài khoản của người thân: Mỗi tài khoản Facebook sẽ sử dụng được 1 tài khoản quảng cáo cá nhân. Vì thế, để thêm tài khoản bạn có thể mượn tài khoản của bạn bè hay người thân để chạy quảng cáo.

 • Mua via hoặc nick clone: Mua via hay nick clone là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Bạn hãy liên hệ với những đơn vị bán tài khoản via để về chạy quảng cáo. Tuy nhiên khi liên hệ bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn đơn vị cung cấp nick via uy tín nhé.

Sử dụng dịch vụ của các Agency

Cách xử lý tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa
Cách xử lý tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa

Với những bạn mới không có nhiều kinh nghiệm chạy quảng cáo thì cách tốt nhất chính là sử dụng các dịch vụ quảng cáo của các đơn vị Agency uy tín. Bạn chỉ cần trả phí và cung cấp những yêu cầu đối với nội dung và kết quả những Agency này sẽ giúp bạn chạy quảng cáo mà không lo tài khoản bị vô hiệu hóa.

Tuy nhiên trong quá trình tìm hiểu hãy lựa chọn các đơn vị uy tín nhé. Tại MyB Media chúng tôi cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Facebook chất lượng và uy tín, để tham khảo dịch vụ và bảng báo giá hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Xem thêm: Seeding là gì? Cách sở hữu chiến dịch seeding hiệu quả

Tìm chuyên gia chạy quảng cáo

Nếu bạn không thích sử dụng dịch vụ của các Agency hoặc muốn chạy quảng cáo ngân sách thấp thì có thể liên hệ với những cá nhân chạy quảng cáo Facebook thuê. Ưu điểm của cách làm này là tốn ít chi phí, chỉ áp dụng được với những quảng cáo có ngân sách thấp.

Sử dụng tài khoản quảng cáo quốc tế

Những tài khoản quảng cáo quốc tế sẽ có độ uy tín cao và ít bị khóa tài khoản hơn. Vì thế bạn có thể liên hệ mua hoặc nhờ bạn bè lập nick quảng cáo hộ. Bên cạnh đó những nick Via của các nước như Anh, Mỹ, Phi,…sẽ dễ dàng được sử dụng, độ trust cao giúp bạn chạy quảng cáo mà không lo bị vô hiệu hóa.

Xem thêm: PR là gì trên Facebook? Cách viết bài PR thu hút, hấp dẫn

Kết luận

Tình trạng tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa sẽ được khắc phục với những cách chúng tôi chia sẻ. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích khi đọc bài viết trên.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *