Chatbot là gì? Hướng dẫn cách tạo chatbot cho người mới bắt đầu 

Chatbot đã và đang là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp khi triển khai hệ thống quản lý chương trình cũng như bán hàng trực tiếp. Sở hữu nhiều ưu tiên vượt trội, chatbot được xem là một trong những giải pháp tối ưu giúp nâng cao hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Chatbot là gì, cách tạo chatbot như thế nào? Hãy cùng MyB Media tìm hiểu qua bài viết sau đây của mình nhé.

Xem thêm:

Chatbot là gì?

Chatbot là gì? Hướng dẫn cách tạo chatbot
Chatbot là gì? Hướng dẫn cách tạo chatbot

Chatbox được hiểu là một tự động tin nhắn phần mềm được ứng dụng bởi trí tuệ nhân tạo. Chatbot sẽ sử dụng những bot con được thiết lập sẵn với kịch bản có sẵn để hiểu, trả lời và cung cấp những thông tin cần thiết cho khách hàng. Đối với khách hàng, chatbot có thể giúp khách hàng có được những thông tin cần biết một cách nhanh chóng mà không cần các nhân viên tư vấn trả lời.

If you before this client must be call you met a private up or the search information on Google, with chatbot, you can may a game and be the answer of the mảng nhanh chóng.

Thực chất, chatbot xuất hiện ở dưới rất nhiều định thức khác nhau. Special on Fanpage Facebook, bạn có thể tạo một số tự động trả lời để trả lời khách hàng khi có tin nhắn đến.

 Xem thêm:

Lợi ích của chatbot mang lại

Hình thức phổ biến nhất của chatbot chính là chatbot Facebook, khi sử dụng tính năng này, bạn có thể sở hữu những lợi ích sau đây.

Tiếp cận với khách hàng tiêu đề

Theo thống kê của Facebook, Tỷ lệ người dùng xem tin nhắn và mở Messenger cao gấp 3 lần so với email. Có khách hàng còn phản hồi lại tin nhắn của doanh nghiệp lập tức. Vì thế, khi thiết lập CTA nút có sẵn bản chatbot trước khi bạn có thể tiếp cận trực tiếp với đối tượng hàng hóa nhanh chóng.

Sau khi chạy quảng cáo để thu được tệp khách hàng tiềm năng, bạn có thể kết hợp với các chiến dịch Tiếp thị lại và chatbot để nhắm mục tiêu chính xác đến khách hàng có nhu cầu. Từ đó giúp nâng cao tỷ lệ phản hồi và hiệu quả của chiến dịch quảng cáo Facebook.

Xem thêm: Cách tắt bán hàng định dạng trên Facebook

Quản lý thời gian tiết kiệm

Chatbot là gì? Hướng dẫn cách tạo chatbot
Chatbot là gì? Hướng dẫn cách tạo chatbot

Với những sản phẩm hoặc dịch vụ cao cấp, thì hoạt động thiết bị của khách hàng rất được coi trọng. Khách hàng luôn muốn doanh nghiệp phục vụ và phản hồi các yêu cầu của mình một cách nhanh chóng. Vì thế, để tránh trường hợp không rep tin nhắn của khách hàng khi bạn chăm sóc trang có việc bận, bạn hãy sử dụng chatbot ngay để giải quyết trạng thái trên.

Thêm một trở ngại chính nữa là khách hàng thường đặt những câu hỏi tương tự nhau. Thay vì trả lời trả lời, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chatbot để trả lời tự động những câu hỏi của họ. Có thể nói, chatbot chính là giải pháp phù hợp với thiết bị hoạt động. Con bot sẽ trả lời tin nhắn, bình luận của khách hàng thậm chí là những chatbot nâng cao còn giúp bạn lên đơn hàng mới, theo dõi trạng thái giao hàng…

Như vậy bạn có thể tiết kiệm thời gian và chi phí thiết bị hàng khi sử dụng chatbot.

Xem thêm: Cách Tạo Album Trên Fanpage Nhanh Nhất

Xác định chức năng hàng hóa khách hàng xác định

Sử dụng chatbot sẽ giúp bạn tiếp cận và tương tác với khách hàng tiềm năng, bên ngoài họ còn giúp thống kê và xác định, phân loại những khách hàng khác nhau dựa trên những câu hỏi cơ bản như: giá cả, nhu cầu sử dụng ứng dụng, vấn đề khách hàng đang gặp phải… Vấn đề vào những thông tin trên bạn có thể thống kê lại và chuyển đến bộ phận Bán để giúp nâng cao tỷ lệ chốt đơn.

Xử lý các đơn hàng trực tuyến

Bên cạnh các liên kết tính năng đến phù hợp kịch bản trả lời. Bạn cũng có thể sử dụng chatbot để lên đơn và xử lý những đơn phát sinh trên Facebook. Cụ thể, chatbot sẽ xử lý và tạo đơn cùng với những phần mềm bán hàng trực tuyến. Bạn cần phải làm chỉ là theo dõi những đơn mà thôi.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo cửa hàng trên fanpage của Facebook

Tương tác qua lại với khách hàng

Chatbot có nhiệm vụ rất tiện ích là gửi lại tin nhắn cho những khách hàng đã từng nhắn tin qua trang. You can may be used to this feature to nhắc nhở khách hàng, thông báo chương trình khuyến mại hoặc ra mắt sản phẩm mới.

Thay vì nhiều tiền cho quảng cáo, sử dụng chatbot sẽ giúp bạn cung cấp những thông tin mới nhất đến khách hàng đúng và đúng thời điểm.

Xem thêm: 6 cách đặt tên Fanpage chuẩn seo giúp tăng tỉ lệ hiển thị

Các loại chatbot phổ biến hiện nay

Theo dịch vụ cạnh tranh, bạn có thể phân chia chatbot thành 2 loại, cụ thể:

Giảm giá Chatbot

Chatbot là gì? Hướng dẫn cách tạo chatbot
Chatbot là gì? Hướng dẫn cách tạo chatbot

Chatbot sale là công cụ giúp doanh nghiệp bán hàng hiệu quả, chatbot sẽ cập nhật liên tục, trả lời tin nhắn của khách hàng và không bỏ đơn mua hàng của họ. Khi sử dụng chatbot sale, bạn chỉ cần lên kịch bản trả lời được thiết lập sẵn, chatbot sẽ tự trả lời và tư vấn cho khách hàng với cuối cùng là đơn mục.

Khách hàng hỗ trợ chatbot

Khách hàng hỗ trợ chatbot là chatbot loại được sử dụng nhiều thương hiệu chỉ với mục tiêu trả lời các câu hỏi theo kịch bản có sẵn. Những đơn giản trả lời, chatbot sẽ trực tiếp trả lời. Tuy nhiên khi phát sinh những câu hỏi phức tạp hơn thì nhân viên sẽ phải trực tiếp giải quyết.

Xem thêm: Giới thiệu các loại quảng cáo Facebook phổ biến nhất

Các ứng dụng này tạo chatbot miễn phí

Cách tạo chatbot khá đơn giản nếu bạn biết đến những phần mềm và ứng dụng cho phép tạo chatbot miễn phí sau đây.

Morph.AI

Cho phép bạn đầu tiên ứng dụng tạo ra chatbot miễn phí đơn giản và nhanh chóng chính là Morph.AI. Chatbot thông qua trên Morph.AI you will be check the content with the language with natural language and follow the Edge tool.

Morph.AI bên cạnh đó cho phép người dùng không giới hạn biến tùy chọn để tạo ra những phù hợp kịch bản. Khi sử dụng Morph.AI, bạn sẽ tạo được chatbot trên nền tảng nền tảng như: Fanpage Facebook, Twitter, Skype, Line, …

Hơn thế nữa, cấu hình của Morph.AI rất thân thiện với người dùng và bạn cũng có thể tích hợp các bot con của Morph.AI thành Shopify cũng như một số nền tảng khác. Vì thế khi chọn nền tảng để tạo chatbot, bạn đừng bỏ qua Morph.AI nhé.

Dòng chảy XO

Chatbot là gì? Hướng dẫn cách tạo chatbot
Chatbot là gì? Hướng dẫn cách tạo chatbot

Sử dụng Flow XO có thể giúp bạn tạo ra những chatbot tuyệt vời trên nền tảng fanpage Facebook. Tích hợp chatbot với hơn 90 nền tảng mạng xã hội, bạn có thể đồng bộ hóa hệ thống chatbot trên các kênh truyền thông của mình.

Special, with Flow XO do not need to know to set up you can also get to get a bot con for the body.

SnatchBot

Bạn có thể tạo chatbot trên Facebook hoàn toàn miễn phí với SnatchBot. SnatchBot owner of process a private language and have all English in. Với giao diện trực tiếp, dễ sử dụng SnatchBot đã hẹn sẽ mang đến cho bạn những con bot phù hợp để nâng cao hiệu quả thiết bị vận hành.

Botsify

Nếu bạn đang tìm kiếm nền tảng chatbot miễn phí để trả lời khách hàng, thì đừng bỏ qua Botsify. Công dụng Botsify mang lại bên cạnh việc trả lời theo kịch bản có sẵn và giúp tìm kiếm hình ảnh, video để hỗ trợ nhà kinh doanh.

API.AI

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn có thể tạo ra cho fanpage Facebook 1 con bot thông minh. Cách tạo chatbot trên API.AI bao gồm: Chatbot thiết kế, kết nối với Facebook và đưa vào sử dụng.

Ngoài ra API.AI còn cung cấp các phương án hoàn thành giai đoạn máy học giúp con bot hoàn thiện kịch bản từng ngữ cảnh riêng. This phần mềm tự nhiên hiện chỉ hỗ trợ 14 cơ bản ngôn ngữ và tích hợp đa nền tảng nền tảng khác nhau.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Ẩn Bình Luận Trên Fanpage Facebook Mới Nhất

Motion.AI

Chatbot là gì? Hướng dẫn cách tạo chatbot
Chatbot là gì? Hướng dẫn cách tạo chatbot

Với Motion.AI bạn có thể trả lời 1000 tin nhắn của khách hàng miễn phí. Không hỗ trợ trên nền tảng Facebook, Motion.AI giúp bạn tạo chatbot trên trang web hay SMS… Chúng tôi tin rằng với Motion.AI bạn có thể tạo ra chatbot với kịch bản hoàn trả để trả lời những câu hỏi của khách hàng .

Hướng dẫn cách tạo kết quả chatbot Facebook

To sở hữu chatbot trên Facebook hiệu quả, bạn hãy tham khảo những bước sau đây nhé.

Bước 1: Xác định tiêu điểm và trường hợp sử dụng chatbot

Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi tạo chatbot chính là xác định mục tiêu và các trường hợp cần sử dụng chatbot là gì? Hãy nghỉ xem chính mục tiêu khi bạn sử dụng chatbot phải giải quyết các thắc mắc của khách hàng hoặc tiếp thị, tìm kiếm khách hàng mới thông qua mục Messenger trên Fanpage.

Do đó, hãy ngồi lại với nhóm sau đó hướng dẫn cuối cùng trước khi tạo chatbot. Mỗi biệt thư mục sẽ được định hướng và tạo chatbot kịch bản. Ví dụ như fanpage của bạn quá tải về tin nhắn và không thể trả lời sớm khi chạy quảng cáo, chatbot sẽ có mục tiêu hỗ trợ trả lời khách hàng.

Bước 2: Xây dựng nội dung chiến lược

Sau khi xác định được mục tiêu sử dụng chatbot, việc tiếp theo cần làm chính là đơn vị lựa chọn cung cấp phù hợp chatbot phần mềm. Tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo Ahachat để tạo ra các bot cho fanpage của mình.

Tiếp theo, việc tạo ra 1 chiến lược nội dung hoặc kịch bản phù hợp sẽ giúp bạn thu hút khách hàng hiệu quả. Bắt đầu chiến lược nội dung cho chatbot cùng câu hỏi thường gặp về mô hình, mới mô hình này bạn hãy trả lời tất cả các câu hỏi của khách hàng có thể đưa ra và đưa vào chatbot.

Những câu hỏi thường gặp về mô hình sẽ giúp bạn tạo ra những tình huống giả tưởng và trả lời cho những tình huống đó. Tuy nhiên, nếu không chắc chắn về các khách hàng trường có thể gặp, thì bạn có thể tham khảo thêm các phòng ban khác. Từ đó cái nhìn khách hàng đưa ra cũng như tạo ra các bản chính thức.

Bán bộ phận

Những nhân viên bán hàng là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Chính họ là người biết chính xác khách hàng thường xuyên có thắc mắc gì đối với sản phẩm và cần tư vấn điều gì nhất.

Hàng hóa bộ phận

Những nhân viên vận hành khách hàng là đối tượng tiếp tục với khách hàng sau khi phát sinh đơn hàng. Vì vậy họ rất hiểu và có thể đưa ra những xu hướng khách hàng đặt câu hỏi như thế nào.

Marketing bộ phận

Chính những người làm Marketing là người tìm kiếm khách hàng được xác định rõ nhất. Họ sẽ hiểu rõ những câu hỏi của khách hàng, nỗi đau của khách hàng. Từ đó giúp bạn tạo ra những bản chính thức nhất định.

Bước 3: Sáng tạo tin nhắn chào mừng

Chatbot là gì? Hướng dẫn cách tạo chatbot
Chatbot là gì? Hướng dẫn cách tạo chatbot

Câu hỏi chào mừng khi khách hàng gửi tin nhắn đến trang là yếu tố rất quan trọng để quyết định khách hàng có đặt câu hỏi và phản hồi lại tin nhắn trả lời tự động của bạn hay không. Những tin nhắn chào mừng kết quả sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau đây:

  • Hấp dẫn

  • Đặt câu hỏi để trò chuyện kéo dài

  • Tự nhiên ngôn ngữ

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Ghim Bài Viết Trên Facebook mới nhất

Bước 4: Nghiên cứu người điều hành người mua hàng

Kể từ khi khách hàng nhìn thấy quảng cáo và bắt đầu có hứng thú, người mua hàng sẽ bắt đầu tìm kiếm thông tin, xem xét về giá cả sản phẩm để quyết định đặt đơn hàng sẽ là một chương trình đóng kín và có character. Bạn có thể vẽ chương trình mua hàng thông qua công cụ chuyên nghiệp như Sprout Social.

Khi có chương trình mua hàng của khách hàng, bạn sẽ có thể tạo ra lời giải thích tốt nhất cho từng câu hỏi của khách hàng đặt ra. Với mỗi câu hỏi ở bước 2 bạn sẽ có câu trả lời tối ưu nhất để khách hàng cảm thấy hài lòng với câu trả lời. Bạn cũng có thể tạo ra nhiều câu trả lời khác nhau để cùng trả lời cho một câu hỏi tùy thuộc vào các ngữ cảnh khác nhau.

Bước 5: Dựng tất cả hội thoại cây

Sau khi có sơ lược những câu hỏi và câu trả lời mà bạn trả lời, hãy xây dựng 1 cuộc hội thoại hoàn chỉnh dành cho chatbot. Hãy bắt đầu dựng cuộc trò chuyện càng lâu càng tốt bằng cách thiết lập những hội thoại cho máy học.

Đồng thời khi xây dựng bạn nên nhớ chính mục tiêu của chatbot là gì, với những khách hàng mới sẽ có hội thoại riêng để chào mừng và tư vấn. Hoặc bạn cũng có thể tạo kịch bản theo từ khóa có sẵn, khi đặt câu hỏi khách hàng sẽ hỏi theo từ khóa.

Bước 6: CTA các nút

Chatbot là gì? Hướng dẫn cách tạo chatbot
Chatbot là gì? Hướng dẫn cách tạo chatbot

Khi khách hàng sẵn sàng trả lời và tương tác với đoạn chat của bạn, bạn hãy gắn vào 1 CTA nút để khách hàng nhấn chọn giúp hoàn thành đoạn chat. Nút CTA này thông thường sẽ để khách hàng gặp trực tiếp nhân viên tư vấn hoặc truy cập vào trang web để đặt hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế các CTA nút khác nhau nhằm mục đích kêu gọi khách hàng chia sẻ và mua hàng ngay trên trang fanpage.

Kết luận

Cách tạo chatbot đã được chúng tôi chia sẻ thông qua bài viết trên. Với những con bot chuyên nghiệp được xây dựng theo bản hoàn chỉnh có sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và sức mạnh. Hy vọng với bài viết của chúng tôi, tôi chia sẻ rằng bạn sẽ có thêm nhiều bổ sung thông tin.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *