SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

Chạy quảng cáo Facebook là gì? 6 Điều cần biết về Ads Facebook

Quảng cáo Facebook chắc hẳn không còn xa lạ gì với các thương hiệu từ lớn tới nhỏ, hay thậm chí là những cá nhân có “máu kinh doanh”. Để có thể tiếp cận tới người tiêu dùng và gia tăng doanh số, doanh nghiệp thường lựa chọn quảng cáo Facebook như một công cụ quen thuộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tận dụng và phát huy tối đa các định dạng quảng cáo trên Facebook.

Vậy còn bạn, bạn đã hiểu rõ khái niệm chạy quảng cáo Facebook là gì chưa và đã tận dụng, phát huy nó hiệu quả như thế nào? Đây không phải là câu hỏi lớn nhưng lại là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay.

Khái niệm về chạy quảng cáo Facebook

Quảng cáo facebook là gì?

Chạy quảng cáo Facebook là gì, nó có giống Facebook ads không? Câu trả lời là đây là hai khái niệm hoàn toàn giống nhau. Nó là quảng cáo chạy trên nền tảng dữ liệu của Facebook. Với lượng người dùng lên đến 2 tỷ, Facebook Ads có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu, nâng cao độ nhận diện thương hiệu và gia tăng doanh số bán hàng.

Chạy quảng cáo Facebook là gì?
Chạy quảng cáo Facebook là gì?

Facebook đảm bảo tích cực thi hành các chính sách giúp bảo vệ trải nghiệm của doanh nghiệp đối với các mạng quảng cáo và với các ứng dụng của bên thứ ba. Bạn có thể chạy quảng cáo trên Facebook với bất kỳ ngân sách nào. Ngoài ra, bạn có thể dùng các công cụ đánh giá của Facebook cho phép xem hiệu quả và kết quả của chiến dịch bạn đang quảng cáo.

So với những hình thức quảng cáo truyền thống, Facebook sở hữu điểm ưu việt hơn là có thể tiếp cận chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu, với tệp khách hàng có thể tiếp cận lên tới con số đáng kinh ngạc. Giả dụ, bạn là một doanh nghiệp bán mỹ phẩm với mức giá bình dân, đối tượng khách hàng bạn muốn nhắm tới là học sinh sinh viên hoặc nữ giới tầm 18-30 tuổi, Facebook sẽ xác định được cụ thể tệp bán hàng dành cho bạn. Bằng cách đó, doanh nghiệp có thể giảm thiểu tối đa chi phí quảng cáo và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng nhờ tiếp cận đúng với đối tượng khách bạn mong muốn.

Cách để nhận điện những bài chạy quảng cáo facebook là gì?

Facebook là kênh marketing hiệu quả với lượng data khổng lồ về người dùng gồm độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, địa điểm, sở thích,… Những thông miễn phí được chính người dùng tự động cung cấp trên nền tảng mạng xã hội này.

Facebook hiểu rất rõ về người dùng, khách hàng của mình. Vì họ có thể đưa ra những quảng nhắm đúng đối tượng khách hàng có khả năng mua một sản phẩm dịch vụ nào đó. Những nội dung quảng cáo được facebook đưa tới người dùng với những nội dung quảng cáo thường sẽ có những chữ như “Sponsored – Được tài trợ” hoặc những nội dung đó sẽ có các nút CTA như like page, gọi ngay, nhắn tin,… Những ấu hiệu này giúp bạn nhận định và biết được đâu là nội dung quảng cáo trên facebook. Ngoài ra, cũng có những quảng cáo ở thanh bên, với hình thức như một biểu ngữ.

Hiện nay, facebook đã được liên kết với instagram. Vậy nên khi bạn dùng quảng cáo facebook bạn cũng có thể chạy quảng cáo trên instagram.

Ưu điểm chạy quảng cáo Facebook là gì?

Với mức độ phổ biến của mạng xã hội Facebook như hiện nay, có thể dễ dàng nhận thấy một vài ưu điểm của chạy quảng cáo Facebook là khả năng tiếp cận, tỷ lệ tương tác cao,… Cụ thể, Facebook Ads sở hữu những ưu điểm sau:

 • Khả năng khoanh vùng đối tượng chính xác, giúp dễ dàng tiếp cận được khách hàng mục tiêu. Nhờ vậy mà doanh nghiệp không sợ tiếp cận đến nhầm đối tượng không nằm trong phạm vi khoanh vùng.
 • Sức ảnh hưởng lớn, tốc độ lan truyền nhanh vì rất nhiều người sử dụng Facebook hiện nay
 • Tỷ lệ chuyển đổi cao, đồng nghĩa tỷ lệ chuyển đổi từ lượt nhấp thành đơn hàng cao
 • Đa dạng trong hình thức quảng cáo, giúp doanh nghiệp tùy biến được tùy theo mục đích và nhu cầu. Đồng thời giúp quảng cáo trở nên không bị nhàm chán với người dùng Facebook
 • Doanh nghiệp/cá nhân chạy quảng cáo có thể thiết lập ngân sách linh động và tiết kiệm. Cụ thể, hệ thống Facebook cho phép thiết lập giới hạn trong ngân sách tùy theo nhu cầu mỗi người. Nó có thể là số lượt nhấp tối đa trong 1 ngày, hoặc số tiền chi tối đa cho quảng cáo trong 1 tháng,… Ngoài ra, hệ thống kiểm duyệt của Facebook Ads cũng rất thông minh, giúp ngăn chặn được hiện tượng click ảo.
Ưu điểm của việc chạy quảng cáo Facebook là gì? 
Ưu điểm của việc chạy quảng cáo Facebook là gì? 

Đối tượng sử dụng chạy quảng cáo facebook là gì?

Facebook là một mạng xã hội có đối tượng người dùng rất lớn và được đánh giá là một kênh marketing hiệu quả nhất. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp công ty nào, sản phẩm nào cũng phù hợp sử dụng chạy quảng cáo facebook. Có rất nhiều trường hợp các doanh nghiệp gặp thật bại khi chạy quảng cáo trên facebok. Vậy nên, hãy cân nhắc thật kỹ khi bạn lựa chọn và thực hiện chạy quảng cáo facebook nhé!

trước khi đi sâu vào tìm hiểu ai nên sử dụng chạy quảng cáo, thì bận cần nhớ rằng. Quảng cáo Facebook thiện về hiển thị thay vì tìm kiếm. Nó tạo ra nhu cầu cho người dùng chứ không phải  để đáp ứng, bên cạnh đó facebook được tạo nhằm kết nối mọi người với nhau chứ không phải là nơi tìm sản phẩm để mua bán.

Vậy nên sử dụng chạy quảng cáo facebook nên sử dụng cho các đối tượng sau:

Chuyển đổi tương tác thấp – Low-friction conversion

Các doanh nghiệp thành công vớ quảng cáo facebook thường sẽ lựa chọn chiến lược: Low-friction conversion  – chuyển đổi tương tác thấp. Đây tức là cách làm yêu cầu người dùng đăng ký tài khoản, đăng lý nhận tin,… thay vì ép người dùng mua hành ngay lập tức. Một cách làm hiệu quả giúp bạn tránh hiện tượng khách hàng thoát web, thoát fb nhanh khi truy cập.

Vậy nên, hãy chỉ đạt ra những chuyển đổi đơn giản và mang tới cảm giác thoải mái cho người dùng thôi nhé. Và từ những thông tin thu được bạn sẽ có thể tiếp tục triển khai các chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn.

Các mô hình kinh doanh lâu dài

Kinh doanh facebook lâu dài là cách kiếm tiền hiệu quả nhất mà bạn cần hướng đến. Bạn nên lựa chọn kiếm tiền theo thời gian chứ không phải chỉ vào một thời điểm duy nhất.

Quảng cáo facebook giúp bạn tạo ra những đơn hàng lớn hơn, lâu dài hơn thay vì những đơn hàng lớn tại một thời điểm. Để làm được điều đó, bạn cần giành thời gian, công sức để chăm sóc, trau dồi kinh nghiệm cũng như các thông tin mới nhất liên quan tới facebook, quảng cáo facebook, các kiến thức marketing.

Những lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook là gì ?

Trong quá trình chạy quảng cáo Facebook, có rất nhiều tài khoản bị gắn cờ hoặc khóa vì vi phạm chính sách của “Ông lớn”. Hãy cùng tôi tìm hiểu danh sách những điều cần lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook là gì ? Để hạn chế được những ảnh hưởng xấu đến công việc kinh doanh của bạn.

>>> XEM NGAY: KHÓA HỌC QUẢNG CÁO FACEBOOK

Sử dụng từ ngữ phù hợp khi chạy quảng cáo Facebook là gì ?

Những lưu ý bạn cần phải quan tâm khi sử dụng từ ngữ chạy quảng cáo Facebook là gì? Dưới đây, Nguyễn Hải Nam sẽ đưa ra những từ ngữ bị cấm khi chạy quảng cáo Facebook, các từ ngữ này thường được liên quan đến các vấn đề nhạy cảm. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

 • Lĩnh vực y tế – sức khỏe: Facebook cấm các từ ngữ liên quan đến – tên bệnh hoặc nội tạng cơ thể; từ chỉ người bệnh; tên thuốc; từ ngữ mang nghĩa tiêu cực.
 • Tài chính – tiền tệ: Các từ bị cấm khi chạy Facebook Ads thường liên quan đến “Vay”. Những câu từ như “cho vay”, “vay vốn”, “Lãi suất”, “Vay tín chấp”,…
 • Liên quan đến cảm xúc, tinh thần: Tự vẫn, tự tử, trầm uất,…
 • Thành phần hóa học: Các bài viết liệt kê thành phần hóa học như: vitamin, collagen,.. cũng thuộc vùng nguy hiểm
 • Phân biệt chủng tộc và giới tính: các từ như ông kia, bà nọ, người da đen, người da trắng, dân tộc,..cũng được liệt vào danh sách cấm.
 • Từ ngữ về đào tạo việc làm – cho thuê văn phòng, nhà ở
Sử dụng từ ngữ đem lại hiệu quả cho chạy quảng cáo Facebook là gì
Sử dụng từ ngữ đem lại hiệu quả cho chạy quảng cáo Facebook là gì? 
 • Quảng cáo về camera theo dõi
 • Content sai sự thật hoặc gây hiểu nhầm: nội dung cam đoan, cam kết 100%,…
 • Sử dụng hình ảnh nhạy cảm: Ảnh lộ da, bộ phận nhạy cảm,..
 • Sử dụng hình ảnh bạo lực: Những ảnh máu me, bạo lực, gây khó chịu cho người xem,…
 • Từ ngữ so sánh: Việc sử dụng image so sánh cơ thể, địa vị, sản phẩm, nhân quyền,..trong quảng cáo Facebook bị cấm. Kiểu quảng cáo tạo dựng niềm tin bằng so sánh trước sau cũng bị cấm hiển thị, liệt kê vào danh sách không nên dùng.
 • Vi phạm bản quyền thương hiệu: sử dụng từ ngữ của các hãng chính hãng như Adidas, Gucci, Balenciaga,…để quảng cáo cho shop bán hàng fake.
 • Các từ bị cấm khác như: thuốc lá, bộ phận nhạy cảm, tăng cân, giảm cân, sổ đỏ,…
 • Lỗi 20% chữ trong hình: Quảng cáo chứa hình ảnh có quá nhiều chữ bên trong. Hình với 20% là chữ sẽ nhận được thông báo “Quảng cáo của bạn có thể không được phê duyệt do ảnh chứa quá nhiều văn bản” từ Facebook.

Lưu ý trong quá trình chạy quảng cáo Facebook là gì?

Khi chạy quảng cáo, bạn cần tuân theo những quy tắc của các nhà điều hành Facebook. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị khóa hoặc bị báo cáo lên Facebook. Vì vậy cần hiểu rõ chạy quảng cáo Facebook là gì và tránh được những lưu ý dưới đây.

 • Vi phạm chính sách quảng cáo
 • Spam: chạy nhiều quảng cáo trên một địa chỉ IP
 • Bùng tiền hoặc trả không đúng hạn phí quảng cáo
 • Tài khoản quảng cáo không đáng tin cậy do ít hoạt động
 • Hành vi bất thường như thường xuyên bật tắt các chiến dịch quảng cáo,..
 • Target không đúng độ tuổi khách hàng. Ví dụ như những quảng cáo tranh ảnh 21+ cho những người dưới 20.
Lưu ý trong quá trình chạy quảng cáo Facebook là gì?
Lưu ý trong quá trình chạy quảng cáo Facebook là gì?

Kết luận

Có thể bạn đã biết, SEO và Google Adwords được ví như hai “vũ khí” đem lại chuyển đổi hiệu quả nhất trong kế hoạch marketing tổng thể. Nhưng không thể chối cãi rằng Facebook Ads cũng là một kênh tiếp thị tuyệt vời không kém. Bạn cần nhớ những điểm cơ bản quan trọng khi sử dụng công cụ này là: target mục tiêu cụ thể, sử dụng hình ảnh bắt mắt, chuyển đổi tương tác thấp và đừng quên theo dõi mọi thứ.

Nguyễn Hải Nam tin chắc rằng sau bài viết trên đây đã cho bạn một cái nhìn tổng quan và trả lời cho câu hỏi “Chạy quảng cáo Facebook là gì?” Mong rằng sau một đến hai tuần tìm hiểu, bạn sẽ biến Facebook Ads thành công cụ hữu ích cho doanh nghiệp mình! Chúc bạn thành công!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay