SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

Chạy quảng cáo Facebook miễn phí và hiệu quả kinh doanh

Chạy quảng cáo Facebook miễn phí là gì? Cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí tốt nhất bạn đã biết chưa? Đó chỉ là một trong vô số những thắc mắc về vấn đề quảng cáo Facebook miễn phí. Nếu bạn đang có chung thắc mắc đó thì hãy đọc bài viết sau nhé.

Chắc hẳn với các bạn trẻ thì cụm từ chạy quảng cáo Facebook ( Facebook Ads) không còn quá xa lạ, nó càng quen thuộc hơn với những ai đang sử dụng nền tảng Facebook làm công cụ kinh doanh. Nhưng với thời buổi thuật toán của Facebook thay đổi từng ngày cộng thêm việc Facebook thắt chặt chi phí quảng cáo trên nền tảng này đang khiến cho mọi người càng thêm hoang mang và tìm cho bản thân những hướng đi khác để phù hợp cho việc kinh doanh của mình.  

Chạy quảng cáo Facebook miễn phí là gì?
Chạy quảng cáo Facebook miễn phí là gì?

Mọi người dần tìm đến phương pháp chạy quảng cáo miễn phí, vậy việc chạy quảng cáo như vậy có thực sự đem đến một hiệu quả nhất định hay có ảnh hưởng gì đến hiệu suất kinh doanh của bạn? Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về cách chạy quảng cáo miễn phí qua bài viết này. 

Chạy quảng cáo Facebook miễn phí- có thật hay không?

Như chúng ta đã thấy, ông lớn Facebook phát triển đến ngày hôm nay cũng là nhờ thu nhập từ quảng cáo. Quảng cáo Facebook cũng giống như quảng cáo trên các nền tảng Google, Youtube,…. tất cả quảng cáo đều được tính phí cho nên việc chạy quảng cáo Facebook miễn phí là không hề có. 

Chạy quảng cáo Facebook miễn phí- có thật hay không?
Chạy quảng cáo Facebook miễn phí- có thật hay không?

Vậy tại sao chúng ta vẫn thường được nghe đến chuyện người này chạy quảng cáo Facebook miễn phí, người kia chạy quảng cáo không mất tiền? Thực chất đó chỉ là những người chạy quảng cáo mà không trả tiền Facebook, nói cách khác đó là “bùng tiền” quảng cáo của Facebook. 

Để sử dụng được thủ thuật này, bạn phải lập rất nhiều AD-Accounts bởi vì sau mỗi lần chạy quảng cáo “miễn phí” như vậy thì các Ad-Accounts đó coi như bỏ. Đặc biệt, các Ad- Accounts của bạn lập ra phải được đánh giá là tin cậy, tránh bị đánh giá spam, ảnh hưởng đến việc chạy quảng cáo của bạn. 

Chạy quảng cáo Facebook miễn phí như thế nào? 

Khi bán hàng trên Facebook, ngoài việc sử hữu một phần mềm quản lý Fanpage chuyên nghiệp, các nhà bán hàng cũng đầu tư rất mạnh vào quảng cáo Facebook. Sử dụng Facebook Ads giúp tăng hàng vạn lượt tiếp cận tới sản phẩm dịch vụ của bạn một cách dễ dàng, từ đó có thể gia tăng doanh số nhanh chóng.

Đầu tiên để bắt đầu bạn cần hiểu về nguyên lý hoạt động cơ bản của quảng cáo Facebook ads. Mỗi tài khoản Facebook bạn đang sử dụng sẽ được gọi là một Personal Profile. Khi muốn tự chạy quảng cáo Facebook giá rẻ hoặc quảng cáo page trên Facebook miễn phí, bạn cần vào địa chỉ Facebook Ads và lúc này tài khoản quảng cáo trên Facebook của bạn mới được thiết lập.

Chạy quảng cáo Facebook miễn phí như thế nào? 
Chạy quảng cáo Facebook miễn phí như thế nào?

Tài khoản quảng cáo tên tiếng Anh là Ad-Account. Mỗi Personal Profile có thể có nhiều Ad-Account. Nhưng Ad-Account do Personal Profile tạo ra thì chỉ được phép có duy nhất 1.

Mỗi Ad-Account để chạy Facebook ads khi tạo ra có thể sử dụng Voucher của Facebook trị giá từ 25 đến 200$. Ngoài ra, còn có thể tiêu trước 1 khoản tín dụng 50$. Theo một cách đặc biệt, chuyên gia quảng cáo Facebook có thể có được tài khoản với ngân sách hàng ngày lên tới hơn 100 triệu. Tức là trong ngày hôm đó, bạn chạy Facebook ads có thể tiêu được tới 100 triệu đồng, sau đó thì vứt bỏ tài khoản Facebook đi.

Và điều khó khăn nhất của hình thức chạy quảng cáo trên Facebook miễn phí này là làm sao bạn có được càng nhiều Ad – Account càng tốt. Hơn nữa những acc này phải được đánh giá đáng tin cậy, hãy xem lưu ý dưới đây:

  • Nên sử dụng các IP mạng khác nhau để tạo ra các nick vì càng ngày facebook càng quản lý chặt chẽ việc quá nhiều nick spam (mỗi đầu mạng khác nhau sẽ chạy với ID khác nhau bạn có thể xem trên biểu tượng mạng ở máy tính). Cách mà nhiều người sử dụng nhất và khá an toàn nếu không thể nhờ vả là sử dụng Dcom 3G.
  • Tránh việc bị đánh giá spam bạn nên chú ý đến các thông tin cơ bản như sống ở đâu, đang làm gì, ngày tháng năm sinh… hãy khai báo đầy đủ để tạo độ tin cậy, và đừng nên sử dụng chúng dưới những IP mạng giống nhau cùng 1 lúc.
  • Hãy bắt đầu tạo uy tín bằng việc post bài và kết bạn, có nghĩa biến những nick đó thành 1 nick “thật” sau 2 -3 tuần sẽ bắt đầu chạy Facebook ads.

Tiếp theo để bắt đầu tự chạy quảng cáo Facebook miễn phí và quản lý quảng cáo Facebook bạn cần có 1 thẻ tín dụng, có thể được tạo theo các cách sau:

  • Vào http://trustcard.vn để tạo thẻ VISA ảo (số lượng thoải mái)
  • Đến các ngân hàng (bất cứ ngân hàng nào) để tạo các thẻ VISA Debit

Bước tiếp theo cho việc chạy quảng cáo Facebook giá rẻ là:

  • Vào Facebook theo địa chỉ đường link http://facebook.com/ads/manage. Nhớ điền các thông tin về thẻ VISA ở bước trước.
  • Để tiêu được nhiều hơn 50$. Bạn có thể mua thêm các Voucher của Facebook trên mạng từ http://ebay.com hoặc http://fiverr.com (mỗi Voucher lại sẽ cho phép bạn tiêu thêm từ 25$ đến 200$).

Đây là cách quảng cáo Facebook miễn phí hiệu quả được nhiều người sử dụng, nhưng bên cạnh đó vẫn còn những hướng dẫn chạy quảng cáo Fanpage miễn phí, giá rẻ khác, hãy cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé. 

Quảng cáo Facebook miễn phí theo cách thủ công

Cũng như cách trên, với cách này bạn cũng sẽ được quảng cáo Facebook miễn phí và có được hiệu quả kinh doanh thay vì bỏ ra nhiều chi phí mà không biết hiệu quả có gia tăng như bạn mong muốn hay không.

Đầu tiên hình thức quảng cáo Fanpage trên Facebook miễn phí này cần 1 số công cụ:

  • Phần mềm quét Facebook UID
  • Nhiều tài khoản Facebook ( Hãy tạo chúng theo những lưu ý hướng dẫn như phần 2)
  • Công cụ spin nội dung ( công cụ làm mới nội dung có sẵn, tùy chọn)

Phương pháp chung: Quét dữ liệu từ các group, Fanpage, sau đó spam thủ công thông qua dưới dạng gửi tin nhắn hoặc comment trực tiếp trên stt của “đối tượng được lựa chọn”.

Đối tượng áp dụng: Bán áo, phát triển sản phẩm Affiliate marketing Clickbank Jvzoo….

Sau đây sẽ là các bước thực hiện cho chiến dịch chạy quảng cáo Facebook miễn phí này:

>>> Xem thêm: Học chạy quảng cáo facebook tại Hà Nội

Bước 1: Tạo thật nhiều tài khoản trên Facebook để chạy quảng cáo Facebook miễn phí

Nên nhớ theo cách tạo nick Facebook ads ở mục 2, các nick đều phải có đầy đủ thông tin. Với mỗi đối tượng khác nhau hãy tạo ra tính đặc trưng theo đối tượng đó. Ví dụ quảng cáo 1 trang bán đồ cho thú cưng, avatar sẽ là chó, post khoảng chục cái status, copy or share link bài viết các hoạt động về chó.

Tất tần tật những gì bạn có thể như cách nuôi dạy, hình ảnh đáng yêu hay cách bộ cánh cho thú cưng… và tạo độ thật cho nick bạn đang sử dụng. Để Facebook tin rằng nick đó có đủ uy tín tránh bị đưa vào mục spam.

Nếu như không muốn bị xóa nick thì nên tạo độ "thật" cho từng nick
Nếu như không muốn bị xóa nick thì nên tạo độ “thật” cho từng nick

Bước 2: Sử dụng phần mềm quét uID từ Facebook group, fanpage

Bước tiếp theo của cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí này là sử dụng các công cụ như iTarget, MassSpider để thu thập uID về các thành viên trong nhóm nào đó mà bạn đang tham gia. Nên nhớ, nhóm đó bạn phải là thành viên nếu không bạn sẽ không sử dụng hết các chức năng “gián điệp” uID của các công cụ này.

Với công cụ facebook ads này bạn nên tham gia vào các nhóm đúng hoạt động đúng đối tượng mà bạn đang nhắm tới. Theo những ví dụ trên về chó, bạn có thể gõ các cụm từ liên quan đến “chó”, “dog” trên thanh tìm kiếm để lựa chọn vô vàn nhóm này.

Sau khi các tool của uID quét xong bạn sẽ có hàng loạt địa chỉ facebook hiển thị ngay trong giao diện tool.

"spy" này sẽ cho bạn list danh sách facebook rất nhanh chóng
“spy” này sẽ cho bạn list danh sách facebook rất nhanh chóng

Bước 3: Soạn thảo nội dung quảng cáo với Spin content

Để nhắn tin tới nhiều nick với hình thức Facebook ads này với nội dung không giống nhau. Vì nếu bạn gửi quá nhiều tin nhắn với nội dung y hệt tới nhiều địa chỉ trong cùng 1 thời điểm sẽ bị hệ thống capcha hoặc mess phát hiện đánh dấu là spam và nó không thể đến được tay đối tượng.

Vì vậy hình thức Facebook ads hiệu quả này cần sử dụng đến spin content để chọn lọc nội dung với các từ đồng nghĩa chính xác cho bạn. Ngoài ra hãy tối ưu nội dung gửi này bằng cách rút gọn URL của các link với nhiều trang các nhau  như TinyURL, bit.ly, Beam.to….

Hướng dẫn chạy quảng cáo Fanpage miễn phí với Spin contents
Hướng dẫn chạy quảng cáo Fanpage miễn phí với Spin contents

Bước 4: Gửi tin nhắn quảng cáo tới danh sách UID đã có

Đây là bước cuối cùng của công cụ chạy quảng cáo Facebook giá rẻ này để bắt đầu trải nghiệm hiệu quả bạn có được.

Bước này bạn sẽ gửi message đến danh sách khách hàng bạn có được ở bước 2.

Công cụ chạy quảng cáo Facebook miễn phí được nhiều người sử dụng nhấ
Công cụ chạy quảng cáo Facebook miễn phí được nhiều người sử dụng nhấ

Chú ý: bạn nên đính kèm ảnh trong tin nhắn để gây sự chú ý nhiều hơn, hạn chế tối đa các nội dung rườm rà và các tin nhắn vào Spam. Ngoài cách này bạn cũng có thể comment vào avatar của những nick này mà không cần kết bạn.

Mỗi tài khoản Facebook ads này chỉ cho gửi tối đa là 30 tin nhắn 1 ngày với nội dung spin. Sau khi hết với nick bạn có thể sử dụng nick khác với các bước tương tự.

Trên đây là 2 cách cơ bản nhất để chạy quảng cáo page Facebook miễn phí cho cá nhân nào muốn gia tăng hiệu quả cho kênh kinh doanh của mình dù ở Facebook hay địa chỉ website. Khi cạnh tranh kinh doanh càng nhiều thì gia tăng lượng tiếp xúc với khách hàng bằng bất cứ công cụ nào cũng đều cần thiết. Hơn nữa công cụ Facebook ads này hoàn toàn không mất chi phí.

Kết luận

Bài viết hẳn đã đưa ra cho các bạn những cách chạy quảng cáo Facebook giá rẻ đơn giản và hiệu quả phải không nào. Chạy quảng cáo Facebook miễn phí có nhiều cách khác nhau, nhưng 2 cách chạy quảng cáo miễn phí mà mình đưa ra ở trên là được nhiều người sử dụng nhất. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ vận dụng được những kiến thức đó để áp dụng cho việc kinh doanh của mình.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại nguyenhainam.net !

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay