Checkpoint 72h là gì? mẹo chống Checkpoint 72h với tài khoản Facebook mới

Trong thời gian gần đây, có khá nhiều tài khoản Facebook mới bị Checkpoint 72h sờ gáy, không chỉ vậy mà những tài khoản Facebook dùng lâu năm cũng có thể gặp phải tình trạng này. Vậy Checkpoint 72h là gì? làm sao để tránh bị Checkpoint 72h? hãy cùng tôi tìm hiểu 7 cách phòng chống Checkpoint 72h sau đây nhé.

Xem thêm: Cách chèn link vào story trên Facebook nhanh chóng, đơn giản

Checkpoint 72h là gì?

Checkpoint 72h là cách Facebook giúp người dùng bảo vệ tài khoản Facebook của mình nhằm tránh các hacker tấn công tài khoản hay cũng như những tài khoản mạo danh Facebook của bạn.

Khi một ai đó đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn hay đăng nhập bằng thiết bị lạ lập tức tính năng Checkpoint 72h được Facebook kích hoạt nhằm xác nhận xem đó có phải là chủ nhân của tài khoản Facebook đó không. Đôi khi tính năng này làm cho chúng ta rất khỏ chịu vì đang dùng mà phải xác minh tài khoản Facebook.

Xem thêm: Cách xóa story trên facebook hiệu quả, nhanh chóng bạn đã biết chưa?

Nguyên nhân khiến tài khoản dính Checkpoint Facebook

Khi tài khoản của bạn dính checkpoint 72h nó có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Các bạn nên biết, tùy vào từng khoảng thời gian khác nhau sẽ có thể những cơ chế riêng cho các hoạt động. Nhưng hiên nay, thì nguyên nhân tài khoản bị lỗi checkopint chủ yếu là:

 • Người dùng tạo,hoặc đăng nhập nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị
 • Sử dụng một địa chỉ IP lạ đăng nhập vào tài khoản facebook
 • Người dùng đăng nhập tài khoản vào một trình duyệt lạ
 • Tài khoản người dùng bị báo cáo
 • Người dùng chưa cập nhật đầy đủ thông tin cho tài khoản
 • Tài khoản vi phạm các chính sách của Facebook như spam tin nhắn, bình luận, post ảnh nhạy cảm,…

Đây thường là các nguyên nhân chính khiến cho tài khoản của bạn dính checkpoint facebook 72h.

Checkpoint Facebook gồm mấy loại

Checkpoint Facebook được chia làm 6 loại sau đây mỗi loại sẽ có những cách gỡ Checkpoint Facebook khác nhau, hãy cùng mình tìm hiểu ngay nhé.

Checkpoint hình ảnh

Checkpoint 72h
Checkpoint hình ảnh

Facebook sẽ yêu cầu bạn xác nhận 5/7 hình ảnh của bạn bè ngẫu nhiên mà Facebook chọn trong những người bạn của bạn. Việc mở Checkpoint thành công tài khoản Facebook của bạn bằng cách này mà không dùng một vài thủ thuật thì thật sự là rất khó.

Checkpoint số điện thoại

Khi bạn lập tài khoản Facebook bằng số điện thoại khi đó Facebook sẽ gửi cho bạn một mã code về số điện thoại của bạn, việc bạn cần làm lúc này là hãy lắp sim ngay vào máy và đợi nhận mã code từ Facebook. Sau đó nhập mã vào ô khi nhập mã code xong lập tức tài khoản Facebook của bạn sẽ lại hoạt động như bình thường.

Checkpoint ảnh của bạn

Checkpoint 72h
Checkpoint ảnh của bạn

Đối với trường hợp này theo như kinh nghiệm của mình bạn hãy chụp ảnh chân dung của bạn kèm theo đó là cầm chứng minh thư nhân dân trước ngực. Với cách up ảnh như này tỉ lệ Facebook mở lại tài khoản cho bạn là 96,69%.

Ngoài 3 hình thức Checkpoint phổ biến trên Facebook còn đưa ra một số loại Checkpoint khác như: up chứng minh thư nhân dân, xác nhận danh tính của bạn trên trình duyệt bạn hay dùng, trả lời câu hỏi bí mật,…

Tuy nhiên, không phải cứ trình CMND ra thì mọi thứ được giải quyết ổn thỏa, nhiều trường hợp upload giấy tờ tùy thân lên nhưng kết quả lại không như mong muốn, đã có rất nhiều tài khoản phải chuyển sang dạng 583 có khả năng khóa tài khoản rất cao.

Xem thêm: Hướng dẫn cách khôi phục story đã xóa trên Facebook

7 cách phòng chống Checkpoint 72h đối với tài khoản Facebook mới

Phải làm sao để bảo vệ tài khoản của mình một cách toàn diện nhất, đừng rời mắt khỏi 7 lưu ý sau đây để có thể sở hữu một tài khoản mới mà không sợ Check Point 72h hỏi thăm.

 • Tạo tài khoản bằng smartphone, tận dụng tối đa 3g/4g và những trình duyệt có thể đăng nhập vào Facebook (Cốc cốc, Opera…) để lập ra tài khoản mới. Để cẩn thận hơn, nên xóa hết cache của ứng dụng đó trước khi tạo nick mới.
 • Khi đã có tài khoản mới, đừng quên cập nhật mọi thứ liên quan đến thông tin cá nhân của bản thân, upload đầy đủ ảnh đại diện, ảnh bìa cover và một số hình ảnh của bản thân lẫn trạng thái mới càng nhanh càng tốt, đừng tạo ra bất kỳ điều gì bất thường trên những tài khoản mới.
Checkpoint 72h
7 cách phòng chống check point
 • Không kết bạn quá 5 người trong một ngày, lặp lại cho đến khi đủ 1 tuần. Mặc dù Facebook cho phép ta kết bạn nhiều hơn 5 người/1 ngày, nhưng phòng bệnh hơn chữa bệnh, đừng làm gì quá liều để mất đi tài khoản.
 • Tiếp tục sử dụng tài khoản mới trên điện thoại ít nhất là 1 tuần, tuyệt đối không đăng nhập nick Facebook mới trên trình duyệt máy tính quá sớm, sẽ khiến nick dễ dính Check Point 72h.
 • Duy trì tăng lượng tương tác bình thường, nhưng không quá nhiều. Tốt nhất là nên like/share 2-3 page có dấu tick xanh, hoạt động ở 2-3 Group, bình luận ít nhất 2 đến 3 bài post mỗi ngày.
 • Khi thời gian 1 tuần đã trôi qua, hãy sử dụng nick mới trên trình duyệt máy tính, đặc biệt hãy sử dụng thêm Tool Add Friend, nên nhớ rằng các tài khoản đầy đủ thông tin và đã được trải qua 1 tuần trở lên thì khả năng sống mãi mãi cao hơn rất nhiều.
 • Hạn chế đăng nhập tài khoản ở những thiết bị lạ, điều này sẽ càng khiến Check Point 72h để mắt đến nick của bạn nhiều hơn.

Xem thêm: Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook nhanh nhất

Kết luận

Vậy là mình đã chia sẻ cho bạn các bước để giúp tài khoản Facebook mới không dính phải Check Point 72h, bạn lưu ý rằng mọi thứ nên được tiến hành từ từ, không vội vã để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc tránh khỏi lỗi Check Point 72h đáng ghét này. Nếu bạn nào gặp lỗi này chưa xử lý được có thể liên hệ mình, bạn sẽ được tư vấn qua link Facebook: m.me/tracky.nguyen.9

Xem thêm: Hướng dẫn cách xác minh doanh nghiệp Facebook đúng chuẩn 2022

Nguyễn Hải Nam – Khóa học quảng cáo Facebook Coaching

 • Hotline: 0868931691
 • Website: https://nguyenhainam.net/
 • Email: admin@nguyenhainam.net
 • Địa chỉ: 62 Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *