SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

Fanpage là gì? Fanpage gồm có mấy loại

5/5

Fanpage là gì? Nếu như ai đang sử dụng Facebook, muốn tìm hiểu chuyên sâu hơn trong lĩnh vực quảng cáo để kinh doanh thuận lợi hơn, thì chắc chắn cũng đã biết được phần nào đó Fanpage là gì.

Tuy nhiên, với những người mới thì khái niệm về Fanpage còn khá lạ lẫm, họ chưa biết được Fanpage gồm có những loại nào, vậy tại sao chúng ta không cùng nhau làm rõ hơn về vấn đề này.

1. Khái niệm về Fanpage là gì?

Thật ra, cho đến tận ngày nay thuật ngữ về Fanpage vẫn chưa được gọi một cách chính xác, vậy Fanpage là gì? Hiểu đơn giản đây chính là các trang được tạo ra từ chính tài khoản Facebook của bạn hoặc doanh nghiệp.

Fanpage là gì? Fanpage gồm có mấy loại

Mục đích của việc tạo ra Fanpage không khác là bao so với tài khoản cá nhân của chúng ta, tuy nhiên Fanpage thường được các tổ chức, cộng đồng, cửa hàng, người nổi tiếng… chọn làm nơi gửi đến mọi người những thông tin của bản thân hay những sự kiện sắp được diễn ra.

Dựa vào chính sách mà Facebook ban hành, mỗi một cá nhân chỉ được phép đăng ký 1 tài khoản duy nhất đại diện cho chính bản thân mình. Tuy nhiên, để có giải pháp tối ưu nhất dành cho các doanh nghiệp, tập đoàn thì việc Fanpage ra đời là rất cần thiết. Mỗi một người chỉ đăng ký được 1 tài khoản Facebook, nhưng với Fanpage thì chúng ta có thể tạo bao nhiêu cũng được, nó còn tùy vào mục đích của bạn ra sao.

2. Lợi ích sử dụng Fanpage là gì?

Nếu có ai đó hỏi mình rằng mục đích và cái lợi của Fanpage là gì, thì chắc chắn rằng đó chính là khả năng tiếp cận, tương tác với mọi người nhanh chóng, tiện lợi và rộng lớn. Không chỉ dừng lại ở đó, với chức năng quảng cáo trên Facebook, nó còn hỗ trợ cho bạn quảng bá các thông tin của mình đến rộng rãi mọi người sử dụng Facebook, chứ không dừng lại ở số người đã đăng ký/like trang của bạn.

Fanpage là gì? Fanpage gồm có mấy loại

Song song với đó, chức năng “Insights” được tích hợp sẵn trong Fanpage còn là công cụ giúp cho bạn đo lường và phân tích được những thông tin liên quan đến Fan của bạn, ví dụ trong số đó chính là giới tính, số tuổi, nơi ở, các hành động khi ghé qua Fanpage của bạn, so sánh đối chiếu lượng tiếp cận và tượng tác…

Dựa trên những thông tin quý giá này, bạn sẽ biết được thứ mình cần bổ sung và cải thiện dành cho Fanpage của mình là gì. Từ đó bạn sẽ tiếp tục giới thiệu những chiến lược mới để cải thiện hình ảnh và thông điệp từ trang của mình sao cho phù hợp hơn với lượng đông đảo đối tượng có trong Fanpage của bạn.

Hay cũng có thể phân loại ra từng độ tuổi mà để đưa ra những chiến lược thích hợp hơn, ví dụ nếu là người lớn tuổi ta cần phải đánh trúng tâm lý họ cần gì, khi ghé qua Fanpage của bạn. Còn những người trẻ tuổi sẽ tìm niềm vui ra sao, những thông tin bổ ích gì cho những đối tượng nhỏ tuổi…

3. Các loại Fanpage

Như vậy chắc chắn rằng bạn đã biết chính xác Fanpage là gì, lợi ích của Fanpage ra sao… Vậy còn một điều nữa mình muốn làm rõ với bạn rằng tùy vào mục đích sử dụng mà mỗi loại Fanpage sẽ rất khác nhau, mỗi loại đều có những đặc điểm riêng để tiếp cận đến khách hàng một cách tốt nhất.

Fanpage là gì? Fanpage gồm có mấy loại

Thông thường Facebook sẽ cung cấp cho bạn 6 loại Fanpage khác nhau, vậy điều cần làm đầu tiên khi muốn tạo Fanpage là gì, chắc chắn chính là tìm hiểu và lựa chọn chính xác loại Fanpage Facebook nào phù hợp với bản thân và mục đích của mình.

Thoạt đầu nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng điều này khiến rất nhiều người phân vân vì vẫn chưa nắm rõ bản chất thật sự của từng loại Fanpage là gì. Vì mỗi loại đều có những loại phân mục khá riêng biệt, mang đến những chức năng phù hợp với từng mục đích. Nếu như lựa chọn đúng loại Fanpage mình cần, thì chắc chắn Facebook sẽ dễ dàng giúp bạn tìm được nhiều đối tượng tiềm năng hơn, nâng cao số lượng người tiếp cận đến với trang của bạn.

Doanh nghiệp hoặc địa điểm ở địa phương

Fanpage là gì? Fanpage gồm có mấy loại (Phần 2)

Tại sao công ty, văn phòng, cửa hàng có địa chỉ cụ thể lại sử dụng loại trang này, lợi ích của Fanpage là gì khi chọn nó. Khi bạn quyết định lựa chọn loại trang này, nó sẽ xuất hiện những thông tin như:

  • Tên trang: Bạn nên chọn tên trùng với tên của doanh nhiệp hay công ty của bạn, tránh những cái tên không liên qua.
  • Danh mục trang: Chọn loại hình phù hợp mà bạn đang hoạt động.
  • Địa chỉ: Nhập chính xác từ số, tên đường, phường, quận, huyện, xã, tỉnh, càng chi tiết càng tốt, nó giúp cho mọi người tìm đến bạn dễ hơn.
  • Thành phố: Mục này Facebook sẽ tự động cung cấp dựa trên thông tin của bạn, nếu muốn bạn vẫn có thể thay đổi.
  • Mã Zip: Mã bưu điện tương thích với thành phố bạn đã lựa chọn ở mục trên, nếu chưa biết đây là loại mã gì, đừng ngại tìm đến sự trợ giúp của Google.
  • Điện thoại: Cung cấp số điện thoại máy bàn của công ty, nếu được hãy để lại số cá nhân để mọi người liên lạc với bạn khi cần thiết.

Chung quy lại, bạn cần phải khai báo đầy đủ và chi tiết các thông tin trên, thông tin càng cụ thể và rõ ràng sẽ giúp bạn tạo được sự tin tưởng với khách hàng, giúp việc quảng bá tốt hơn.

>>> Xem thêm: khóa học chạy quảng cáo fb

Công ty, Tổ chức hoặc Học viện

Ưu điểm của Fanpage là gì khi được các công ty lớn, trường học sử dụng. Chắc chắn rằng, với những tổ chức/công ty có trên 2 vị trí làm việc vào những khung giờ khác nhau, vì thế việc đưa ra địa điểm cụ thể là rất khó, chính vì thế loại Fanpage này chính là biện pháp thích hợp.

Fanpage là gì? Fanpage gồm có mấy loại (Phần 2)

Bạn chỉ cần cho mọi người biết được tên công ty và loại hình hoạt động mình đang tham gia là gì. Nếu như vẫn chưa tìm được danh mục nào phù hợp với mục đích hoạt động của mình, hãy cống gắng lựa chọn danh mục nào gần giống với loại hình mà mình đang hoạt động để mọi người dễ hình dung hơn.

Thương hiệu hoặc sản phẩm

Fanpage này rất thích hợp với những công ty/doanh nghiệp là thương hiệu có tầm ảnh hưởng lớn (Sony, Hyundai, Pepsi…). Hay bạn là người kinh doanh thông qua kênh website lớn (Sendo, Shopee, Taobao…), hoặc đơn giản là Fanpage dành cho mặt hàng cụ thể nào đó của bạn đang được bày bán rộng rãi trên thị trường… đây chính xác là Fanpage mà bạn cần đến.

Fanpage là gì? Fanpage gồm có mấy loại (Phần 2)

Vậy thì sự hữu ích của Fanpage là gì, nó gần như giống với loại “Công ty, Tổ chức hoặc Học viện”, bạn chỉ cần cung cấp tên thương hiệu, sản phẩm và loại hình mà mình đang kinh doanh. Nếu như không có loại hình nào phù hợp với sản phẩm của bạn, hãy tìm đến mục gần giống nhất.

Nghệ sỹ, ban nhạc hoặc nhân vật của công chúng

Lợi ích của Fanpage là gì? Chính là giúp bạn quảng bá hình ảnh của cá nhân hoặc tổ chức nào đó mà không liên quan đến việc mua bán. Chính vì vậy, những người nổi tiếng hoặc có sức hút trước cộng đồng mạng nên chọn loại Fanpage này để làm ngôi nhà chung cho mình và những người quan tâm. Dạng Fanpage này sẽ phát huy tối đa sức mạnh của mình, để tiếp cận và tương tác với Fan của mình hiệu quả nhất.

Fanpage là gì? Fanpage gồm có mấy loại (Phần 2)

Giải trí

So với dạng Fanpage trên, cả hai có một điểm tương đồng với nhau. Vậy tại sao lại chia đến 2 mục khác nhau trong khi mục đích lại gần như giống nhau? Đơn giản bạn phải hiểu loại Fanpage này là gì, nếu bạn yêu thích âm nhạc chắc hẳn bạn đã từng biết đến cái tên Underground, các ca khúc của họ sẽ không được quảng cáo một cách chính thống, vì thế nếu muốn quảng bá bản nhạc của mình mà không cần phải giới thiệu chi tiết về bản thân, thì “Giải trí” chính là Fanpage giúp họ trong những việc đó.

Fanpage là gì? Fanpage gồm có mấy loại (Phần 2)

Hoạt động cộng đồng

Loại Fanpage này thường bắt buộc bạn phải khai báo tên mà bạn muốn tạo, trong 6 dạng thì đây là loại trang không xuất hiện bấy kỳ hạng mục nào để lựa chọn lĩnh vực hoạt động. Theo mình, với những ai đang bán hàng thì tốt nhất không sử dụng đến loại Fanpage này, nó sẽ ảnh hưởng một phần không hề nhỏ với những quảng cáo của bạn. Nếu không có nhu cầu quảng cáo, việc tạo các Group để phục vụ mục đích cho bản thân cũng rất thích hợp, ngoài ra việc quản trị nhóm cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Vậy là bài viết đã giải thích rõ 6 loại hình Fanpage là gì, tùy vào từng mục đích mà chúng ta hãy chọn dạng Fanpage hợp lý nhất để gia tăng hiệu quả khi sử dụng. Hy vọng thông qua viết này, bạn sẽ nắm bắt được những điều cơ bản liên quan đến Fanpage là gì.

Nguyến Hải Nam – Khóa học quảng cáo Facebook online

Hotline: 0868931691

Website: https://nguyenhainam.net/

Email: [email protected]

Địa chỉ: 62 Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay