SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

6 Cách giảm dung lượng ảnh không làm giảm chất lượng ảnh

Hiện nay tốc độ load và tối ưu tốc độ load đang rất được các nhà lập trình, quản trị web quan tâm. Dung lượng ảnh quá lớn sẽ khiến cho bộ lưu trữ bị hạn chế. Vì thế nhu cầu giảm dung lượng ảnh là cần thiết. Nhưng giảm dung lượng ảnh như thế nào, để không làm giảm chất lượng ảnh thì không phải ai cũng biết.

Trong bài viết hôm nay, Nguyễn Hải Nam sẽ cùng các bạn độc giả tìm hiểu về những cách giảm dung lượng ảnh trực tuyến và trực tiếp nhờ phần mềm mà không làm giảm chất lượng ảnh. Cùng tìm hiểu luôn ngay dưới đây nhé!

4 Cách giảm dung lượng ảnh trực tuyến không làm giảm chất lượng ảnh

Dưới đây là 4 cách làm giảm dung lượng ảnh trực tuyến mà không giảm chất lượng ảnh dễ dàng đối với tất cả mọi người. Hãy thực hiện từng bước 1 nhé, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Shrink Me nén dung lượng ảnh

Shrink Me là phần mềm trực tuyến hỗ trợ giảm dung lượng ảnh đắc lực được nhiều người sử dụng. Bởi vì, nó không giới hạn số ảnh tải lên và dung lượng ảnh tải lên. Vì thế, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian để giải quyết các vấn đề này. Khi bạn sử dụng Shrink Me, bạn sẽ giảm được dung lượng ảnh tương đối lớn nhưng yên tâm không hề thay đổi và giảm chất lượng ảnh. Nếu bạn chưa biết cách nén dung lượng ảnh bằng Shrink Me, hãy thử với 3 bước đơn giản dưới đây.

 • Bước 1: Truy cập giao diện chính của Shrink Me qua đường link: https://shrinkme.app/
Truy cập giao diện chính của Shrink Me
Truy cập giao diện chính của Shrink Me
 • Bước 2: Trên giao diện của Shrink Me, bạn hãy lựa chọn nút “Select” và lựa chọn những bức ảnh muốn giảm dung lượng. Bạn có thể giảm dung lượng ảnh png, jpg,….
Hãy lựa chọn nút "Select" và lựa chọn những bức ảnh muốn giảm dung lượng
Hãy lựa chọn nút “Select” và lựa chọn những bức ảnh muốn giảm dung lượng
 • Bước 3: Sau khi tải hình ảnh lên trang web, bạn sẽ tiến hành giảm dung lượng ảnh ngay say đó. Kết thúc quá trình giảm dung lượng bạn sẽ thấy tỉ lệ % dung lượng được tối ưu. Đó cũng chính là tỉ lệ  tương ứng đã giảm sau khi giảm dung lượng ảnh và không làm giảm chất lượng ảnh. Cuối cùng là lưu toàn bộ tập tin đã giải nén dung lượng xong bằng đuôi .zip.
Bạn sẽ tiến hành giảm dung lượng ảnh ngay say đó
Bạn sẽ tiến hành giảm dung lượng ảnh ngay say đó

Tham khảo thêm>>>19 Lưu ý để có cách chụp ảnh đẹp bắt mắt bằng điện thoại

Compressnow giảm dung lượng ảnh online

Compressnow là phần mềm trực tuyến cung cấp dịch vụ giảm dung lượng ảnh miễn phí.  Với cách sử dụng đơn giản và hiệu quả, nó đã trở thành sản phẩm được nhiều người đón nhận. Bạn có thể giảm dung lượng ảnh png, jpg, jpeg,… mà không cần đến tài khoản. Khi bạn hoàn thành giảm dung lượng ảnh và không giảm chất lượng ảnh thì dung lượng sau khi giảm so với dung lượng ảnh trước khi tải lên có thể lên đến 9MB. Vậy hãy cùng Nguyễn Hải Nam thực hiện và thành công với ba bước dưới đây nhé!

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào đường link trang chủ của Compressnow: http://compressnow.com/ Sau đó bạn sẽ được trả về màn hình chính của trang chủ, chọn mục upload image bắt đầu tải ảnh lên để giảm dung lượng ảnh png
Bạn hãy truy cập vào đường link trang chủ của Compressnow
Bạn hãy truy cập vào đường link trang chủ của Compressnow
 • Bước 2: Bạn sẽ nhìn thấy dung lượng thực của ảnh gốc khi tải lên Compressnow. Lúc này hãy di chuyển thanh điều chỉnh nén dung lượng theo ý bạn muốn. Lưu ý nếu tỉ lệ nén cao thì đồng nghĩa với dung lượng sẽ giảm và ngược lại. Thông thường, dịch vụ sẽ để mặc định là 20%, còn bạn mong muốn bao nhiêu hãy giảm bấy nhiêu. Khi đã lựa chọn được tỷ lệ hãy ấn Compress now, quá trình giảm dung lượng ảnh png bắt đầu được tiến hành.
Bạn hãy lựa chọn được tỷ lệ hãy ấn Compress now
Bạn hãy lựa chọn được tỷ lệ hãy ấn Compress now
 • Bước 3: Cuối cùng, khi quá trình nén dung lượng ảnh đã diễn ra thành công, bạn hãy lựa chọn nút download để tải ảnh về máy tính của mình. Như vậy với 3 bước đơn giản đã giúp bạn giải quyết được vấn đề.
Tiến hành giảm dung lượng ảnh và thành công
Tiến hành giảm dung lượng ảnh và thành công

Tham khảo thêm>>>Phụ kiện chụp ảnh sản phẩm quan trọng để có bức hình đẹp

Kraken nén dung lượng ảnh

Tương tự như Compressnow, Kraken cũng hỗ trợ người dùng giảm dung lượng ảnh mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của ảnh. Việc giảm dung lượng ảnh bằng Kraken cũng được thực hiện bằng 3 bước đơn giản dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Kraken qua đường link sau: https://kraken.io/web-interface  Lựa chọn đúng phần Select source of images,sau đó click vào phần File uploader để tải ảnh muốn giảm dung lượng lên. Hoặc bạn có thể lựa chọn nén ảnh nhờ vào đường link url ảnh của trang web. Say đó chọn biểu tượng mũi tên để bắt đầu tải ảnh lên và giảm dung lượng.

Truy cập vào trang chủ của Kraken
Truy cập vào trang chủ của Kraken

Bước 2: Tiếp đến mục Select optimization mode chúng ta sẽ lựa chọn cách thức giảm dung lượng ảnh gồm:

Tiếp đến bạn sẽ lựa chọn cách thức giảm dung lượng ảnh để tối ưu. Có 3 cách thức bao gồm: Lossless, Lossy, Expert. Cụ thể về từng cách thức thì bạn tìm hiểu dưới đây để hiểu rõ và lựa chọn nhé!

 • Lossless: Mặc định sẽ giảm dung lượng ảnh đến mức tối đa nhưng không làm giảm chất lượng ảnh.
 • Lossy: Chất lượng ảnh sẽ giảm một phần, nhưng không đáng kể nếu so sánh bằng mắt thường. Nhưng ở chế độ này bạn có thể giảm dung lượng ảnh lên đến 90%.
 • Expert: Chế độ này phù hợp cho những ai có chút biết về chỉnh sửa ảnh với các tùy chọn khác nhau.
Tiến hành tải ảnh và lựa chọn phương thức giảm dung lượng ảnh
Tiến hành tải ảnh và lựa chọn phương thức giảm dung lượng ảnh

Bước 3:

Cuối cùng bạn chon mục “Resize your images” để tùy chọn có muốn giảm kích thước hay không? Sau đó bạn sẽ nhận về tập tin ảnh đã nén trên Kraken và việc của bạn chỉ là tải tập tin về và giải nén. Như vậy bạn đã giảm dung lượng ảnh mà không làm giảm chất lượng ảnh thành công.

WebResizer nén ảnh online

WebResizer cũng có tính năng cơ bản là tối ưu hình ảnh, nén dung lượng mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng ảnh. Tuy nhiên, người dùng sẽ có thêm rất nhiều tính năng khác giúp chỉnh sửa ảnh như cắt ảnh, thêm viền, xoay ảnh,…  Với hai bước dưới đây, sẽ giúp bạn đơn giản hóa công việc tối ưu 

 • Bước 1: Truy cập trang chủ của trang web: http://webresizer.com/resizer/ .Bạn sẽ click vào mục Chọn tệp để tải hình ảnh muốn giảm dung lượng, rồi click vào upload image để tải ảnh lên.
Truy cập trang chủ của trang web: http://webresizer.com/resizer/
Truy cập trang chủ của trang web: http://webresizer.com/resizer/
 • Bước 2: Ngay sau đó chúng ta sẽ nhìn thấy ảnh đã được giảm với Optimized an Image ảnh đã giảm dung lượng và Original Image ảnh dung lượng gốc. Có thể thấy, WebResizer giảm dung lượng ảnh hơn 90%. Click Download this image để tải ảnh.
WebResizer giảm dung lượng ảnh hơn 90%. Click Download this image để tải ảnh
WebResizer giảm dung lượng ảnh hơn 90%. Click Download this image để tải ảnh

Ngoài ra, dịch vụ còn hỗ trợ người dùng bo viền hình ảnh khi nhấn vào Border hoặc cắt ảnh khi nhấn vào Crop Image. Hoặc tùy chỉnh một số những tùy chọn ở bên dưới, click apply changes để lưu lại thay đổi nhé.

Tham khảo thêm>>>Bí quyết cho bố mẹ muốn chụp hình em bé đơn giản nhất

Cách giảm dung lượng ảnh nhờ phần mềm không làm giảm chất lượng ảnh

Giảm dung lượng ảnh không làm giảm chất lượng ảnh nhờ phần mềm Caesium

Đây là phần mềm giúp giảm dung lượng và không làm giảm chất lượng ảnh rất hữu hiệu đối với Seoer và các chuyên gia tối ưu tìm kiếm. Để sử dụng, bạn cần tải và cài đặt phần mềm Caesium trên máy tính của mình.  Công việc cài đặt phần mềm này cũng vô cùng đơn giản.

Hướng dẫn tải phần mềm Caesium về máy tính

Bạn truy cập đường link: https://taimienphi.vn/download-caesium-7675 để tải Caesium. Sau đó chọn file cài đặt của Caesium có đuôi .exe để bắt đầu cài đặt. Ở giai đoạn này, bạn chỉ cần ấn next liên tục là có thể cài đặt Caesium thành công. 

Hướng dẫn giảm dung lượng và không làm giảm chất lượng ảnh trên Caesium

Sau đó bạn hãy mở Caesium và bắt đầu quá trình giảm dung lượng ảnh và không sợ giảm chất lượng ảnh của mình với 3 bước đơn giản sau đây.

 • Bước 1: Chọn biểu tượng Add Pictures góc trên cùng bên tay trái màn hình để thêm tất cả các ảnh bạn muốn giảm dung lượng. Trong bước này bạn sẽ lựa chọn được tất cả các loại ảnh như: png, jpg, jpeg.  Một cửa sổ sẽ hiện ra để bạn lựa chọn ảnh. Sau khi chọn ảnh xong, bạn hãy tiến hành bước 2.
Chọn biểu tượng Add Pictures góc trên cùng bên tay trái màn hình
Chọn biểu tượng Add Pictures góc trên cùng bên tay trái màn hình
 • Bước 2: Lựa chọn thư mục lưu trữ toàn bộ ảnh sau khi nén( bạn nhìn thấy hiển thị chữ Output Folder ở góc tay phải). Ngoài ra bạn có thể điều chỉnh dung lượng ảnh muốn giảm theo tỉ lệ % bạn muốn nhờ vào thanh công cụ Quality ở dưới cùng bên tay trái màn hình. Thông thường tôi thường để nguyên tỉ lệ chọn sẵn.
Lựa chọn thư mục lưu trữ toàn bộ ảnh sau khi nén
Lựa chọn thư mục lưu trữ toàn bộ ảnh sau khi nén
 • Bước 3: Cuối cùng ấn Compress góc bên tay phải của cửa sổ giảm dung lượng ảnh. Lúc này, nếu như các cách trực tuyến bạn phải tải tập tin và giải nén, thì khi sử dụng caesium, bạn chỉ cần vào đúng thư mục lựa chọn để lưu trữ ảnh sau khi giải nén là có thể sử dụng ảnh. Thật đơn giản phải không nào.
Án Compress góc bên tay phải của cửa sổ giảm dung lượng ảnh
Án Compress góc bên tay phải của cửa sổ giảm dung lượng ảnh

Giảm dung lượng ảnh bằng photoshop

Để giảm dung lượng ảnh bằng photoshop, bạn cần cài đặt phần mềm photoshop trên máy tính. Công việc này chắc cũng đơn giản giống như cài đặt Caesium, nên mình không hướng dẫn lại nữa. Mình sẽ hướng dẫn cách giảm dung lượng nhưng không giảm chất lượng ảnh trên phầm mềm photoshop nhé!

 • Bước 1: Mở phần mềm photoshop trên máy tính của bạn, sau đó ấn vào File > Open (hoặc ấn tổ hợp phím Ctrl+O ) để mở file ảnh cần chỉnh sửa.
Chọn vào file và mở Open để mở file ảnh cần chỉnh sửa.
Chọn vào file và mở Open để mở file ảnh cần chỉnh sửa.
 • Bước 2: Sau khi mở ảnh, bạn tiếp tục chọn Image > Image Size (hoặc ấn tổ hợp phím Alt+Ctrl+I) để thực hiện quá trình giảm dung lượng ảnh. Ở cửa sổ hiện ra, bạn chọn kích cỡ file ảnh mà bạn muốn. Nếu bạn muốn ảnh sau khi chỉnh sửa giữ nguyên được tỷ lệ như file gốc thì bạn để nguyên 2 dấu tích ở 2 ô : Scale Styles và Constrain Proportions rồi gõ vào kích thước mới cho ảnh. Còn nếu bạn muốn thay đổi kích cỡ chiều dài và chiều cao tùy theo ý mình thì bạn bỏ dấu tích ở mục Scale Styles và Constrain Proportions đi và gõ vào kích cỡ ảnh mình muốn:
Bạn tiếp tục chọn Image và chọn Image Size
Bạn tiếp tục chọn Image và chọn Image Size
 • Bước 3: Bạn lưu file ảnh lại bằng cách chọn File > Save As. Cửa sổ tiếp theo bạn có thể căn chỉnh thêm về chất lượng ảnh hoặc bạn cứ để mặc định rồi chọn OK

Tham khảo thêm>>>

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Nguyễn Hải Nam đã đưa ra các cách để giảm dung lượng ảnh mà không làm giảm chất lượng ảnh png. Mong rằng, đây là những thông tin hữu ích giúp công việc của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay