Giới thiệu các loại quảng cáo Facebook phổ biến nhất hiện nay 

Sử dụng những hình thức quảng cáo Facebook phù hợp giúp các nhà quảng cáo có nhiều cơ hội tiếp cận đến khách hàng mục tiêu hơn rất nhiều. Facebook Ads cũng là một trong những công cụ để giới thiệu và quảng bá sản phẩm. Tuy nhiên với các loại quảng cáo Facebook đa dạng như hiện nay, bạn khó có thể tìm ra loại quảng cáo phù hợp với sản phẩm của mình. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn những loại quảng cáo phổ biến trên Facebook, hãy cùng theo dõi nhé.

Xem thêm:

Các loại quảng cáo Facebook phổ biến nhất

Dưới đây là 8 loại định dạng và hình thức quảng cáo Facebook đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Quảng cáo ảnh

các loại quảng cáo facebook
Các loại quảng cáo Facebook phổ biến nhất

Mục tiêu quảng cáo của bạn là tăng độ nhận diện hay tăng doanh số thì quảng cáo ảnh đều có thể trở thành công cụ tuyệt vời giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu đó. Quảng cáo ảnh sẽ giúp khách hàng nắm rõ thông tin có cái nhìn trực quan hơn về sản phẩm, dịch vụ.

Để quảng cáo ảnh đạt được hiệu quả cao, bạn có thể tham khảo một số quy tắc sau đây.

Duy trì sự thống nhất về hình ảnh

Nếu bạn đang chạy nhiều nhóm trong một chiến dịch quảng cáo thì hãy sử dụng các hình ảnh có liên quan và có tính nhất quán với nhau. Như vậy khách hàng sẽ dễ dàng nhận ra quảng cáo và hiểu được điều bạn đang muốn nói là gì.

Sử dụng chất lượng hình ảnh cao

Những bức ảnh có chất lượng phân giải cao sẽ được khách hàng chú ý nhiều hơn. Đặc biệt với những sản phẩm như bản mẫu thiết kế nội thất, hàng thời trang những bức ảnh chất lượng cao sẽ khiến quảng cáo của bạn thu hút hơn rất nhiều.

Thử nghiệm và testing hình ảnh

Chúng ta không thể biết trước khách hàng sẽ có phản hồi tích cực đối với hình ảnh nào mà bạn sử dụng. Vì vậy bạn hãy thử nghiệm những hình ảnh và định dạng kích thước ảnh khác nhau để kiểm tra nhé. Sau đó lựa chọn bộ ảnh tốt nhất phục vụ chạy cho chiến dịch quảng cáo lớn.

Quảng cáo Video

các loại quảng cáo facebook
Giới thiệu các loại quảng cáo Facebook phổ biến nhất hiện nay

Quảng cáo video trên bảng tin, tin hay Reels đều có thể tiếp cận đến mọi người và mang lại hiệu quả cao khi bạn target đúng đối tượng khách hàng có nhu cầu.

Quảng cáo video trong luồng

Lựa chọn quảng cáo video trong luồng có thể giúp truyền tải thông đuiệp quảng cáo và góp phần cải thiện khả năng tương tác của khách hàng. Ngoài ra quảng cáo video trong luồng còn có khả năng tiếp cận tự nhiên rất cao khi hành vi xem video của người dùng ngày càng tăng.

Quảng cáo video qua tin

Bạn có thể kể câu chuyện thương hiệu của mình qua tin với tinh thần sáng tạo, kèm theo đó là những lời kêu gọi hành động để khách hàng truy cập vào fanpage hoặc website.

Quảng cáo video qua Reels

Với những video ngắn bạn có thể truyền cảm hứng và để khách hàng có ấn tượng bạn đầu.

Quảng cáo Tin

các loại quảng cáo facebook
Quảng cáo tin

Quảng cáo Tin là một trong các loại quảng cáo Facebook mới được áp dụng hiện nay. Loại quảng cáo này giúp kết nối với khách hàng thông qua những khoảnh khắc hàng ngày. Quảng cáo Tin hay quảng cáo Story được áp dụng trên cả hai nền tảng là Facebook và Instagram. Sử dụng hình thức quảng cáo này đem lại cho bạn cơ hội kết nối với khách hàng và nâng cao tỷ lệ tiếp cận.

Quảng cáo Messenger

các loại quảng cáo facebook
Quảng cáo Messenger

Một trong các loại quảng cáo Facebook được áp dụng nhiều nhất hiện nay chính là quảng cáo Messenger. Quảng cáo trên Messenger hoạt động tương tự như những nền tảng khác của Facebook. Thuật toán của Facebook sẽ tự động phân phối tại những vị trí phù hợp để khách hàng thực hiện hành động với chi phí tối ưu nhất có thể.

Bạn cũng có thể sử dụng nội dung quảng cáo trên Facebook, Instagram khi có ý định quảng cáo Messenger. Khách hàng sẽ nhìn thấy đoạn quảng cáo của bạn qua app tin nhắn. Khi có nhu cầu, khách hàng sẽ nhấn vào quảng cáo và bài quảng cáo sẽ được hiển thị chi tiết kèm nút kêu gọi hành động. Đích đến của nút CTA có thể là fanpage của bạn, trang web hoặc ứng dụng nào đó.
Vì vậy bạn có thể lựa chọn hình thức quảng cáo Messenger để thúc đẩy hành động của khách hàng cũng như thu được dữ liệu khách hàng tiềm năng có nhu cầu đối với sản phẩm.

Xem thêm:

Quảng cáo thẻ quay vòng

các loại quảng cáo facebook
Quảng cáo thẻ quay vòng

Khi lựa chọn hình thức quảng cáo thẻ quay vòng trên Facebook bạn sẽ được sử dụng tối đa 10 hình ảnh hoặc video trong một quảng cáo. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chèn liên kết riêng cho từng ảnh trong quảng cao.

Sử dụng loại quảng cáo này bạn sẽ có nhiều không gian để phát triển nội dung hơn. Những điểm mạnh, điểm nổi bật của sản phẩm sẽ được ghi chú cụ thể. Bạn cũng có thể lồng các chương trình khuyến mại, kể những câu chuyện về thương hiệu tương ứng với từng thẻ quay vòng.

Thuật toán của Facebook có thể tối ưu hóa thứ tự của từng hình ảnh, hoặc bạn cũng có thể tự sắp xếp thủ công để làm nổi bật mục đích của doanh nghiệp. Chúng tôi khuyên bạn khi sử dụng hình thức quảng cáo thẻ quay vòng hãy bật chế độ tối ưu hóa tự động của Facebook.

Bản trình chiếu

các loại quảng cáo facebook
Bản trình chiếu

Hình thức quảng cáo bản trình chiếu có chức năng và hình thức tương tự như quảng cáo video. Loại quảng cáo Facebook này sử dụng những chuyển động nhỏ, âm thành kết hợp với văn bản để truyền tải thông điệp đến đối tượng khách hàng mục tiêu.

Tận dụng quảng cáo bản trình chiếu để kể chuyện một cách tinh tế trên các nền tảng quảng cáo khác nhau, bạn có thể tự tạo quảng cáo này ngay trên trình quản lý quảng cáo.

Khác với quảng cáo video, khi sử dụng bản trình chiếu, việc tạo quảng cáo rất nhanh chóng và tiện lợi. Chỉ với vài phút trên máy tính bạn đã có thể sở hữu 1 bản trình chiếu bao gồm những ảnh về sản phẩm, dịch vụ, feedback…Thậm chí bạn cũng có thể tạo video quảng cáo bản trình chiếu từ những ảnh chung chung trong quá trình tạo quảng cáo trên Facebook Bussiness.

Bộ sưu tập

các loại quảng cáo facebook
Bộ sưu tập

Một trong các loại quảng cáo Facebook để khách hàng dễ dàng khám phá những ưu đãi chính là hình thức bộ sưu tập. Tuy nhiên với hình thức quảng cáo này khách hàng phải lướt điện thoại và nhấn vào xem thêm để được tư vấn hoặc mua hàng.

Quảng cáo theo hình thức bộ sưu tập là định dạng với mục đích thúc đẩy khách hàng chuyển từ giai đoạn khám phá sang giai đoạn mua hàng. Mỗi quảng cáo trong bộ sưu tập sẽ có một hình ảnh hoặc video chính, kèm theo đó là những hình ảnh nhỏ hơn với các góc độ chi tiết hơn về sản phẩm. Với tính năng này, khách hàng có thể truy cập để lướt xem hoặc tìm hiểu nhiều hơn về sản phẩm.

Bản dùng thử

Định dạng quảng cáo bản dùng thử là hình thức quảng cáo thuộc quảng cáo video có tác dụng tăng tương tương tác trên nền tảng Facebook và Audience Network. Bản dùng thử được dành cho những nhà quảng cáo trên ứng dụng di động để thuyết phục khách hàng cài đặt ứng dụng mà doanh nghiệp cung cấp. Với hình thức này khách hàng có thể trải nghiệm bản dùng thử trước khi ra quyết định có cài đặt và mua ứng dụng hay không.

Xem thêm: Cách Đăng Story Dài Trên Facebook

Cách lựa chọn các loại quảng cáo Facebook phù hợp với mục tiêu quảng cáo

Với mỗi loại mục tiêu quảng cáo khác nhau bạn sẽ lựa chọn được những hình thức quảng cáo phù hợp khác nhau. Tương ứng với mục tiêu trong chiến dịch, chúng tôi sẽ khuyến nghị một số định dạng quảng cáo phù hợp.

các loại quảng cáo facebook
Cách lựa chọn các loại quảng cáo Facebook phù hợp với mục tiêu quảng cáo

Mức độ nhận biết thương hiệu

Với mục tiêu là tăng độ nhận biết thương hiệu bạn có thể sử dụng một trong các loại quảng cáo Facebook sau đây:

 • Ảnh quảng cáo

 • Vòng quay thẻ quảng cáo

 • Quảng cáo trải nghiệm tức thì

 • Quảng cáo video

Những vị trí nên đặt quảng cáo:

 • Facebook tin bảng

 • Bài viết tức thì

 • Video in stream

 • Instagram

Xem thêm: Cách chèn link vào story trên Facebook nhanh chóng, đơn giản

Cận thị Tang number

Khi quảng cáo mục tiêu của bạn là tăng số lượng người tiếp cận, bạn có thể chọn các hình thức quảng cáo sau:

 • Ảnh quảng cáo

 • Vòng quay thẻ quảng cáo

 • Quảng cáo video

 • Quảng cáo Reels

Tăng Access 

các loại quảng cáo facebook
Tăng Access

Sử dụng các loại quảng cáo Facebook sau đây sẽ giúp quảng cáo của bạn có thêm lưu lượng truy cập vào trang web:

 • Tin quảng cáo

 • Ảnh quảng cáo

 • Quảng cáo video

Quảng cáo vị trí phù hợp bao gồm:

 • Facebook tin bảng

 • Bài viết tức thì

 • Instagram bảng tin

 • Câu chuyện trên Instagram

Tăng lượt tương tác với bài viết

Mục tiêu tăng lượt tương tác với bài viết, bạn hãy sử dụng các loại quảng cáo Facebook sau đây:

 • Ảnh quảng cáo

 • Quảng cáo video

 • Vòng quay thẻ quảng cáo

 • Quảng cáo trải nghiệm tức thì

Tương ứng với những vị trí quảng cáo Facebook như:

 • Facebook tin bảng

 • Video in stream

 • Instagram bảng tin

 • Khám phá trên Instagram

Tăng số lượt xem video

Quảng cáo phù hợp định dạng:

 • Quảng cáo video

 • Quảng cáo Reels

 • Chiếu chương trình quảng cáo

Quảng cáo vị trí gợi ý:

 • Facebook tin bảng

 • Instagram bảng tin

 • Video in stream

 • Gợi ý video

Xem thêm:

Kết luận

Như vậy với các loại quảng cáo Facebook, chúng tôi đã chia sẻ hy vọng bạn sẽ có thêm phần bổ sung thông tin. Từ đó chọn được hình thức quảng cáo phù hợp với sản phẩm, mục tiêu quảng cáo đề ra.

Bài viết khác:

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *