SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

Giá thầu quảng cáo Facebook ảnh hưởng đến hiệu suất như thế nào

Ngày hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến toàn thể bạn đọc và học viên của mình về phần giải thích về những đổi thay của giá thầu và ngân sách, ảnh hưởng ra sao khi giá thầu quảng cáo Facebook thay đổi.

Nhóm quảng cáo Facebook

Mình sẽ chia ra làm 2 nhóm quảng cáo qua Facebook riêng biệt, trong đó gồm có nhóm quảng cáo bạn đang chi tiêu ngân sách và nhóm quảng cáo hiện không chi tiêu ngân sách.

Nhóm quảng cáo chi tiêu ngân sách và nhóm quảng cáo không chi tiêu ngân sách
Nhóm quảng cáo chi tiêu ngân sách và nhóm quảng cáo không chi tiêu ngân sách

Nhóm quảng cáo đang chi tiêu ngân sách:

  • Tăng giá thầu quảng cáo Facebook: Theo mình nghĩ, điều này sẽ không cung cấp bất kỳ lợi ích nào, bởi hệ thống điều tiết của Facebook sẽ thay đổi và hạ giá thầu xuống mức trước đây.
  • Tăng ngân sách: Rất có thể nó sẽ tăng khả năng phân phối và dẫn đến nhiều kết quả hơn hẳn. Vì vậy, việc tăng giá thầu của bạn cùng với ngân sách còn giúp cho điều này khả thi hơn.
  • Hạ giá thầu quảng cáo Facebook: Sự cố phân phối dưới mức có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu như bạn hạ giá thầu xuống mức thấp hơn mức mà hệ thống điều tiết của Facebook có trước kia, bạn sẽ khó giành được chiến thắng trong nhiều cuộc đấu thầu như trên bằng giá thầu thấp hơn.
  • Giảm ngân sách: Thông thường, điều này có khả năng dẫn đến ít kết quả hơn, nhưng nếu không chấp nhận hạ giá thầu, bắt buộc bạn vẫn phải chi tiêu toàn bộ ngân sách.

Nhóm quảng cáo không chi tiêu ngân sách:

  • Tăng giá thầu quảng cáo Facebook : Nó có thể tăng khả năng phân phối, vậy tại sao bạn không thử tăng giá thầu quảng cáo Facebook đang phân phối dưới mức.
  • Tăng ngân sách: Không mang đến nhiều lợi ích nếu như nhóm quảng cáo của bạn không thực hiện chi tiêu ngân sách, vì thế mà việc tăng ngân sách sẽ chẳng mang đến lợi ích nào, đặc biệt là khi không tăng giá thầu.
  • Hạ giá thầu quảng cáo Facebook: Rất có thể nó sẽ dẫn đến việc giảm khả năng phân phối xuống mức thấp hơn nữa.
  • Hạ ngân sách: Nếu khôn ngoan, điều này sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ chi tiêu ngân sách. Dù vậy, nếu như tăng con số đó mà không phải là kế hoạch thật sự bạn mong muốn, bạn hãy thử tiếp tục kích tăng giá thầu, đổi mới kế hoạch cũng như nội dụng khác để thu thập thêm kết quả mà bạn đang chờ đợi.

Vậy phải làm sao để thật sự hiểu rõ về hiệu quả đến từ việc thay đổi giá thầu quảng cáo Facebook .

Thay đổi giá thầu quảng cáo Facebook

Từ những gì mình đã cung cấp ở trên, không khó để bạn nhận ra sự đổi mới giá thầu ảnh hưởng ra sao đến hiệu quả của quảng cáo qua facebook. Mình sẽ chia sẻ cho bạn mọi thông tin liên quan đến việc khi bạn thay đổi giá thầu.

Thay đổi giá thầu quảng cáo Facebook
Thay đổi giá thầu quảng cáo Facebook

Thông tin chính cho giá thầu quảng cáo Facebook

Sau đây sẽ là những yếu tố chính chi phối hệ thống phân phối quảng cáo qua Facebook xử lý những đổi mới về giá thầu.

Khi bắt đầu thay đổi giá thầu của một nhóm quảng cáo, hệ thống của Facebook sẽ cần đến khoảng thời gian nhất định để bắt đầu tìm hiểu lại quá trình phân phối tối ưu nhóm quảng cáo đó.

Thường thì một nhóm quảng cáo phân phối tối ưu khi Facebook cân đối được việc cung cấp cho bạn những kết quả tốt nhất, hơn nữa chi phí dành cho việc nhận kết quả này sẽ chỉ dừng lại ở mức trung bình thấp nhất có thể. Quá trình tìm hiểu này sẽ được bổ sung vào hệ thống và thật sự không thể bỏ qua, để mang đến những nhiều kết quả tốt dành cho bạn.

Như vậy, điều này đồng nghĩa với việc khi xuất hiện những thay đổi lớn, nhóm quảng cáo Facebook của bạn sẽ phải đối mặt với giai đoạn phân phối tối ưu phụ khi Facebook tìm hiểu lại đối tượng tiềm năng để cho quảng cáo xuất hiện trước mặt họ, trong đó có cả những khách hàng mới bạn đang nhắm đến, nhờ việc thay đổi giá thầu mới.

Theo quan điểm của mình, giai đoạn này như một tính năng không thể thiếu khi Facebook thiết kế hệ thống đồ sộ của mình. Trong thực tế, giá thầu chưa chắc là yếu tố quyết định tất cả trong việc đấu giá, bạn vẫn có cơ hội tiếp cận được nhiều người dùng mà lẽ ra bạn đã tìm được họ bằng giá thầu trước trong giai đoạn tìm hiểu.

Vậy giai đoạn tìm hiểu là sao, hiểu nôm na nó có nghĩa là đổi mới liên tục về giá thầu, mỗi ngày việc này diễn ra nhiều hơn 2 đến 3 lần, tuy nhiên nó không mang lại được nhiều hiệu quả với hầu hết các nhà quảng cáo qua Facebook .

Nếu chấp nhận đổi mới giá thầu quảng cáo Facebook và thay đổi lại trước khi hệ thống của Facebook kịp điều chỉnh sang thay đổi đầu tiên, vậy nên thay đổi đầu tiên có thể sẽ bị bỏ qua.

Vậy nên bạn vẫn có rất nhiều cơ hội để tiếp cận đến với nhiều người hơn mình đã tiếp cận bằng giá thầu ban đầu. Nếu vẫn quyết tâm thay đổi giá thầu mới, đừng vội vàng mà hãy chờ đợi giá thầu đó bắt đầu có hiệu lực.

Nhưng phải đặc biệt chú ý rằng, giai đoạn tìm hiểu chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ít hơn 24h. Số lượng người mới mà bạn tiếp cận được mà một giá thầu cao hơn cho phép, thời gian sẽ càng được kéo dài.

Thông tin bổ sung cho giá thầu quảng cáo Facebook

Gần như, tất cả các nhà quảng cáo qua Facebook , tất cả những thông tin trên là đã quá đủ. Tuy nhiên, những gì mình sắp tiết lộ đây rất thích hợp với những ai đang gặp phải vấn đề cân đối thông tin độc quyền của họ với những thông tin của Facebook.

Hay thậm chí là đang làm việc những đối tác tiếp thị của Facebook nhằm tối ưu hóa cho kết quả mà hiện hệ thống của Facebook không thể mang đến cho bạn, trong đó có thể là doanh thu mua hàng, giá trị trọn đời của người dùng.

Thông tin bổ sung giá thầu quảng cáo Facebook
Thông tin bổ sung giá thầu quảng cáo Facebook

Vậy bạn cần phải lưu ý những thông tin gì? Nếu như  đang tối ưu hóa dành cho một kết quả nằm ngoài hệ thống của Facebook, trong đó thông qua một đối tác tiếp thị của Facebook thì rõ ràng những đổi mới về giá thầu quảng cáo Facebook, ngay cả những đổi mới thường xuyên diễn ra, rất có thể cũng sẽ xứng đáng với những kết quả đó.

Dù rằng việc đổi mới giá thầu diễn ra thường xuyên có thể sẽ mang đến những lợi ích bất ngờ, nhưng vẫn có những trường hợp bạn phải thật sự cân nhắc thật kỹ. Nếu như việc chuẩn đoán của hiệu quả nhóm quảng cáo Facebook kém có thể sẽ khó hơn hẳn.

Dù là người có kinh nghiệm lâu năm trong việc chạy quảng cáo Facebook đi chăng nữa, sẽ rất khó nếu tìm ra điều gì tạo ra sự thay đổi này hay là do những nguyên nhân khác tác động đến.

Nếu như hệ thống quảng cáo Facebook có thể tự động tối ưu hóa cho kết quả mà bạn đang tìm kiếm (ví dụ chuyển đổi mọi thứ lên trang website, tổng số lượt cài đặt ứng dụng lên điện thoại di động), thì tốt nhất bạn không nên thay đổi làm gì mà cứ giữ nguyên vẹn mọi thứ.

Đặt giá thầu dựa trên giá trị của kết quả, tránh các thay đổi về giá thầu quá thường xuyên. Nếu như đang tối ưu hóa mọi thứ để có được kết quả mà hệ thống tối ưu của Facebook không mang đến, hãy bắt tay thử những chiến lược mới khi đặt giá thầu rồi mở rộng, khi đã biết chắc rằng bản thân đã tìm thấy những chiến lược hiệu quả.

Những ý tưởng cơ bản về việc giá thầu quảng cáo Facebook vẫn không hề thay đổi theo thời gian, bạn phải đấu giá để sở hữu lượng người dùng tương tác với những quảng cáo mà bạn đang thực hiện.

Và một số đặc điểm khá quan trọng trong việc thay đổi giá thầu quảng cáo Facebook sẽ quyết định được bạn có giành được chiến thằng để có trong tay lượt xem hay không, nắm bắt toàn bộ những yếu tố trên và đưa ra những chiến dịch chạy quảng cáo qua Facebook phù hợp để đạt được kết quả như mong muốn.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay