Hướng dẫn 8 cách lấy lại facebook bị vô hiệu hóa mới nhất

Vào một sáng ngủ dậy bạn truy cập vào tài khoản facebook của mình thì nhận được thông báo “ Tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa”. Trường hợp tài khoản bị vô hiệu hóa xảy ra rất nhiều và không còn xa lạ với người dùng facebook. Vậy đâu là nguyên khiến tài khoản của bạn vị vô hiệu hóa? Làm sao để lấy lại tài khoản facebook bị vô hiệu hóa? Hãy để Nguyễn Hải Nam hướng dẫn bạn cách lấy lại facebook bị vô hiệu hóa. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Cách lấy lại tài khoản facebook bằng số điện thoại

1. Tại sao tài khoản facebook bị vô hiệu hóa tạm thời

Tài khoản facebook bị vô hiệu hóa là trường hợp thường thấy với những người sử dụng facebook. Tài khoản facebook bị khóa, vô hiệu hóa nó có thể xảy ra 2 trường hợp: Vô hiệu hóa tạm thời và vô hiệu hóa vĩnh viễn. Với những trường hợp vô hiệu hóa tài khoản bạn gặp phải là bởi những nguyên nhân khác nhau.

cách lấy lại facebook bị vô hiệu hóa
Tại sao tài khoản facebook bị vô hiệu hóa tạm thời?

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa vĩnh viễn

Nếu khi bạn đăng nhập vào tài khoản facebook nhận được thông báo “Your Account Has Been Disabled” hoặc “Tài Khoản Của Bạn Đã Bị Vô Hiệu Hóa”. Tức là tài khoản facebook của bạn đã bị vô hiệu hóa vĩnh viễn.

Trường hợp tài khoản facebook gặp phải tình trạng vô hiệu hóa vĩnh viễn là bởi:

 • Người dùng spam nội dung bình luận liên tục vào các hội nhóm, trang fanpage trên facebook.

 • Người dùng đăng tài những nội dung xúc phạm, làm ảnh hưởng tới người khác, …

 • Thực hiện thao tác đổi mật khẩu quá nhiều lần cho tài khoản facebook trong một thời gian ngắn.

 • Người dùng vi phạm hoặc lạm dụng các chính sách dành cho người dùng của facebook.

 • Tài khoản của bạn bị nhiều người đánh dấu spam, báo cáo với facebook

 • Tài khoản đó mang danh người khác hoặc thao tác các hành động lạ, đáng ngờ

 • Bị vô hiệu hóa tài khoản bởi sự nhầm lẫn từ facebook

cách lấy lại facebook bị vô hiệu hóa
Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa vĩnh viễn

Xem thêm:

Tài khoản Facebook bị khóa tạm thời

Khi tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa và nhận được thông báo “Your Account is temporarily locked” hoặc “Tài khoản của bạn tạm thời bị khóa”. Nó là thông báo về tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa tạm thời. Nguyên nhân tài khoản bị vô hiệu hóa tạm thời là:

 • Người dùng tài khoản thực hiện các hoạt động đáng ngờ trên facebook

 • Thực hiện add bạn bè, những người không quen biết cho tài khoản của mình trong một thời gian ngắn

 • Tài khoản facebook ít tương tác như: Ít khi đăng nhập, post bài, like, share hoặc comment nội dung trên Facebook.

 • Tài khoản facebook không có độ tin cậy cao

 • Những thông tin cần có cho tài khoản không được bổ sung đầy đủ.

 • Người dùng dùng tài khoản đăng nhập trên những ứng dụng có giao diện tương tự như facebook

 • Người dùng sử dụng tài khoản facebook đăng nhập vào các thiết bị chưa từng đăng nhập tài khoản

 • Tài khoản bị facebook nghi ngờ đây là tài khoản giả mạo

 • Người dùng sử dụng tài khoản đăng nhập cùng lúc quá nhiều thiết bị

 • Tài khoản facebook đã nhận được cảnh báo từ facebook nhưng vẫn tiếp tục vi phạm

cách lấy lại facebook bị vô hiệu hóa
Tài khoản Facebook bị khóa tạm thời

Xem thêm: Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo Facebook nhanh chóng

2. Cách lấy lại Facebook bị vô hiệu hóa bằng email, số điện thoại qua Default Facebook Recovery

Sử dụng Default Facebook Recovery là một trong số các cách lấy lại Facebook bị vô hiệu hóa. Khôi phục tài khoản vô hiệu hóa bằng Default Facebook Recovery đây là một tùy chọn khôi phục tài khoản mặc định của facebook. Cách lấy lại tài khoản facebook bị vô hiệu hóa bằng Default Facebook Recovery sẽ được thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào đường link sau: https://www.facebook.com/login/identify/?ctx=recover.

Bước 2: Lúc giao diện của Default Facebook Recovery hiện ra, bạn sẽ cần nhập thông tin về số điện thoại hoặc địa chỉ email để có thể tìm kiếm chính xác tài khoản bị vô hiệu hóa.

Bước 3: Sau khi nhập xong số điện thoại, email giao diện sẽ hiện ra cho bạn nhiều cách để lấy lại mật khẩu của facebook. Bạn hãy lựa chọn vào mục phù hợp với mình để nhận code để reset lại mật khẩu facebook.

Sau đó bạn sẽ nhận được mã code qua tin nhắn SMS hoặc bằng email. Trường hợp bạn không nhận được mã xác nhận hãy nhấn gửi lại mã xác nhận nhé.

Lưu ý: Nếu như bạn không nhận được mã xác nhận và đã nhấn Gửi lại mã xác nhận nhiều lần những vẫn không được. Tức là tài khoản của bạn đã bị chặn tính năng xác nhận facebook bằng điện thoại rồi đấy.

Bước 4: Khi nhận được mã code, bạn sẽ nhập mã mã code và nhấn chọn tiếp tục.

cách lấy lại facebook bị vô hiệu hóa
Cách lấy lại Facebook bị vô hiệu hóa bằng email

Bước 5: Khi tài khoản được xác thực thành công, bạn thực hiện tạo lại mật khẩu mới cho tài khoản facebook của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn từng bước cách lấy mã xác nhận facebook khi mất sim 2022

4. Cách lấy lại facebook bị vô hiệu hóa bằng liên hệ đáng tin cậy

Để có thể lấy lại tài khoản đã bị vô hiệu hóa bạn có thể sử dụng cách liên hệ với những người đáng tin cậy để khôi phục tài khoản. Tuy nhiên, tính năng này chỉ có thể sử dụng với những tài khoản đã được thiết lập tính năng Người liên hệ đáng tin cậy trên facebook.

Khi bạn thiết lập tính năng trên khi tài khoản bị khóa bạn có thể liên hệ với những người này và nhờ sự trợ giúp từ những người này để có khôi phục tài khoản của mình. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn sẽ cần sử dụng máy tính để đăng nhập vào đường link: https://www.facebook.com/. Khi giao diện hiện lên, nhấn chọn Quên tài khoản (Forgot Account)

Bước 2: Bạn nhập số điện thoại hoặc email của mình để thực hiện quá trình tìm kiếm tài khoản

Nhưng nếu email hoặc số điện thoại bạn không dùng được nữa, bạn hãy nhấn chọn Không còn truy cập được nữa

Bước 4: Nhập email hoặc số điện thoại mới số bạn còn sử dụng và có thể truy cập vào. Sau đó nhấn chọn Tiếp tục 

Bước 5: Tiếp tục chọn Công khai người liên hệ đáng tin cậy của tôi sau đó nhập chính xác tên đầy đủ của người liên hệ đáng tin cậy. Sau đó nhấn chọn Xác nhận để được chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 6: Sau khi nhập tên người liên hệ facebook sẽ hiện ra cho bạn 3 – 4 người có tên đúng như tên bạn đã nhập

Bước 7: Lúc này bạn cần gửi đường link https://www.facebook.com/recover (ở mục “Nhờ họ ghé thăm”). Link này chỉ những người liên hệ đáng tin cậy mới có thể truy cập vào được và nó sẽ chưa mã khôi phục tài khoản facebook.

Bước 8: Khi bạn của bạn nhấn vào đường link sẽ xuất hiện một dãy số, đây chính là dãy số kích hoạt tài khoản. Hãy nhờ họ gửi tới cho bạn đoạn mã đó.

Lưu ý:  Quá trình xác thực sẽ cần tới 3 đoạn mã, vậy nên bạn sẽ cần tới 3 người bạn đáng tin cậy để lấy mã. Và mỗi một người bạn sẽ có một đoạn mã.

Bước 9: Sau khi được 3 người bạn của mình gửi tới 3 đoạn mã, bạn sẽ nhập các đoạn mã vào bên dưới ở mục Mỗi bạn bè sẽ gửi cho bạn một mã. Nhập mã vào bên dưới. Sau đó chọn Tiếp tục để hoàn tất.

Xem thêm: Mã đăng nhập Facebook là gì? Cách lấy mã xác nhận đăng nhập nhanh nhất

5. Hướng dẫn cách lấy lại Facebook bị vô hiệu hóa khi quên, mất email, số điện thoại

Để đăng ký sử dụng Facebook thông thường người dùng sẽ dùng số điện thoại hoặc email của mình để đăng ký. Nhưng sau một thời gian sử dụng bạn rất dễ quên đi số điện thoại hoặc tài khoản email đã đăng ký. Đây là một điều thường xuyên xảy ra với mọi người sử dụng facebook.

Hiện tại, tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa và bạn muốn khôi phục lại nó. Nhưng bạn đã không còn sử dụng số điện thoại đó hay địa chỉ email không còn truy cập vào được nên bạn không có được mã xác minh cho tài khoản facebook của mình. Vậy làm cách nào để lấy lại tài khoản facebook bị vô hiệu hóa bây giờ.

Đừng lo lắng, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn click vào đường link: https://www.facebook.com/login/identify/?ctx=recover. Khi giao diện đường link hiện ra bạn thực hiện điền email, số điện thoại của tài khoản đã sử dụng cho tài khoản facebook. sau đó nhấn tìm kiếm.

cách lấy lại facebook bị vô hiệu hóa
Bước 1

Bước 2: Tại đây, bạn chọn mục Không còn truy cập được nữa. 

cách lấy lại facebook bị vô hiệu hóa
Bước 2

Bước 3: Lập tức giao diện facebook sẽ được chuyển qua mục yêu cầu bạn cung cấp về thông tin liên hệ mới (Email, số điện thoại). Tại đây bạn sẽ điện thông tin liên hệ mới của mình vào. Sau đó nhấn Tiếp tục .

cách lấy lại facebook bị vô hiệu hóa
Bước 3

Như vậy là bạn đã khôi phục lại được tài khoản của mình và sử dụng với một số điện thoại, email mới.

6. Cách lấy lại Facebook bị vô hiệu hóa bằng đăng nhập những nơi khác

Khi tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa, trước khi thực hiện bất kỳ một cách nào để có lấy lại tài khoản của mình. Bạn cần phải kiểm tra xem tài khoản facebook của mình có còn đăng nhập vào các thiết bị khác hay không ví dụ như: Máy tính,  PC, điện thoại Android, iPhone, iPad,…

Sau quá trình kiểm tra, bạn nhận thấy tài khoản của mình còn đăng nhập trên các thiết bị khác. Thì bạn yên tâm nhé, việc lấy lại tài khoản facebook bị vô hiệu hóa rất dễ dàng, bạn hoàn toàn có thể lấy lại tài khoản và hoàn toàn không cần sử dụng xác mình.

7. Kiểm tra xem bạn có đang vô hiệu hóa tạm thời tài khoản của mình không

Cũng có rất nhiều trường hợp bạn vì bất kỳ một lý do nào đó đã vô hiệu hóa tài khoản của mình. Nhưng bây giờ bạn không muốn vô hiệu hóa nữa, muốn mở lại tài khoản facebook để sử dụng. Để sử dụng lại tài khoản thì bạn chỉ cần mở lại là đã có thể sử dụng tài khoản facebook bình thường.

Để mở lại tài khoản bạn đã tự vô hiệu hóa, bạn chỉ cần đăng nhập lại vào tài khoản facebook. Lúc này bạn sẽ nhận được thông báo tài khoản đang được tạm thời vô hiệu hóa. Lúc này chỉ cần bạn nhập đúng mật khẩu thì lập tức tài khoản sẽ được mở lại và hoạt động bình thường.

8. Cách lấy lại Facebook bị vô hiệu hóa bằng liên hệ trực tiếp với facebook

Trường hợp xấu nhất là bạn đã thử tất cả các cách trên những vẫn không thể mở tài khoản facebook của mình. Bạn nên sử dụng biện pháp cuối cùng đó là liên hệ trực tiếp với Facebook. Để có thể liên hệ với facebook nhờ họ lấy lại tài khoản bạn sẽ thực hiện như sau:

 Bạn gửi một email tới nhóm hỗ trợ của facebook theo địa chỉ email: [email protected]. Trong email gửi đi bạn cần giải thích vấn đề thật chi tiết và nhớ đính kèm ID facebook của mình nhé. Lúc đó đội ngũ facebook sẽ xem xét và giúp bạn lấy lại tài khoản đã bị vô hiệu hóa của mình.

Lưu ý: Trong trường hợp tài khoản facebook bạn không sử dụng tên thật của mình thì cơ hội khôi phục được tài khoản sẽ rất khó, nó gần như bằng 0. 

Sau khi gửi email thành công bạn sẽ chờ hồi đáp từ facebook. Dù tài khoản của bạn có lấy lại được hay không faceook đều sẽ gửi thông báo hồi đáp vào email của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách vô hiệu hóa Facebook

Kết Luận

Khi tài khoản facebook của bạn bị vô hiệu hóa để có thể khôi phục được tài khoản là điều không hề dễ dàng. Chỉ với những hành động rất nhỏ của bạn cũng sẽ bị facebook phát hiện ra và chỉ cần vài giây để họa vô hiệu hóa tài khoản của bạn nếu bạn vi phạm hay có những hành động đáng nghi..

Hãy sử dụng facebook đúng và thực hiện đúng các chính sách của facebook để tài khoản của bạn luôn sống nhé. Hy vọng với những thông tin trên bạn đã biết thêm về cách lấy lại  Facebook bị vô hiệu hóa. Hãy lưu lại và chia sẻ bài viết cho mọi người cùng biết nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *