Hướng dẫn cách đánh giá page trên Facebook 

Đánh giá 5 sao trên fanpage là 1 trong những cơ sở khiến khách hàng có thêm niềm tin khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ. Từ đó giúp doanh nghiệp thu hút thêm nhiều lượt quan tâm của đối tượng khách hàng mục tiêu, cũng như giúp việc xây dựng thương hiệu đạt hiệu quả hơn rất nhiều. Vậy cách đánh giá page trên Facebook được thực hiện như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Xem thêm:

Lợi ích khi đánh giá page trên Facebook

cách đánh giá page trên facebook
Lợi ích khi đánh giá page trên Facebook

Những đánh giá tốt từ khách hàng trên fanpage sẽ giúp doanh nghiệp đạt được nhiều lợi ích. Thông qua những đánh giá 5 sao, khách hàng có thể lấy đó làm cơ sở để nhận biết và đánh giá chất lượng sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Tận dụng nguyên lý này, các doanh nghiệp có thể sử dụng tính năng đánh giá page để tăng độ uy tín và chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó đánh giá hay review 5 sao còn là biểu tượng thể hiện chất lượng dịch vụ, các trải nghiệm đối với việc sử dụng sản phẩm là phương thức để khách hàng nêu lên quan điểm và ý kiến của bản thân.

Những page có đánh giá tốt khi search từ khóa trên Facebook sẽ được ưu tiên hiển thị đầu. Đặc biệt những page có lượt like cao và đánh giá tốt sẽ được đề xuất cao hơn và nhận được xuất hiện trên Top kết quả tìm kiếm. Vì vậy có thể nói đánh giá page trên Facebook là 1 trong những yếu tố giúp SEO fanpage hiệu quả.

Hướng dẫn cách đánh giá page trên Facebook

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn dễ dàng thực hiện cách đánh giá page trên Facebook nhanh chóng bằng điện thoại hay máy tính.

Cách bật tắt và xóa đánh giá trên fanpage

Khi có đánh giá từ khách hàng đối với sản phẩm hay dịch vụ, bạn hoàn toàn có thể bật, tắt hoặc xóa đánh giá của người đó trên fanpage. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từng bước.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản là quản trị viên có trang bạn muốn bật đánh giá, sau đó chọn mục Trang ở tab bên trái màn hình trên máy tính.

Bước 2: Chọn trang bạn muốn xóa hoặc bật đánh giá trên Facebook

cách đánh giá page trên facebook
Cách bật tắt và xóa đánh giá trên fanpage

Bước 3: Tìm kiếm mục Quản lý trang sau đó chọn mục Cài đặt

cách đánh giá page trên facebook
Cách bật tắt và xóa đánh giá trên fanpage

Bước 4: Tìm kiếm mục Mẫu và tab sau đó nhấn chọn

cách đánh giá page trên facebook
Cách bật tắt và xóa đánh giá trên fanpage

Bước 5: Kéo xuống mục Đánh giá. Sau đó để bật đánh giá cho trang bạn chỉ cần kéo nút tròn từ trái sang phải là được. Để tắt đánh giá hãy làm ngược lại.

cách đánh giá page trên facebook
Cách bật tắt và xóa đánh giá trên fanpage

Xem thêm: Những bí quyết quản lý fanpage hiệu quả

Hướng dẫn cách đánh giá page trên Facebook

Để có thể đánh giá page trên Facebook điều đầu tiên bạn cần làm chính là thêm chức năng đánh giá cho page đó. Dưới đây là hướng dẫn bạn hãy làm theo nhé.

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook sau đó tìm đến và nhấn chọn trang fanpage bạn muốn đánh giá. Tiếp đến tìm thẻ Giới thiệu trên fanpage.

Bước 2: Tại mục giới thiệu bạn hãy nhấn chọn mục Thông tin trang sau đó sửa thể loại page của bạn. Hãy sửa về loại hình Doanh nghiệp địa phương, nếu thể loại page là Doanh nghiệp địa phương thì bạn không cần thực hiện bước này nữa.

cách đánh giá page trên facebook
Hướng dẫn cách đánh giá page trên Facebook

Lưu ý: Chỉ có Doanh nghiệp địa phương thì Facebook mới mở tính năng đánh giá cho page. Nên bạn hãy chuyển thành loại hình kinh doanh này nhé.

Bước 3: Lựa chọn 1 loại hình kinh doanh tương ứng với sản phẩm dịch vụ của bạn để giúp tối ưu page tốt hơn.

Bước 4: Sau khi chỉnh sửa và thực hiện xong những bước trên, bạn cần thêm địa điểm cho fanpage của mình để có thể kích hoạt thành công tính năng đánh giá trên page. Bạn hãy nhập chính xác mã bưu chính với thành phố của bạn đang kinh doanh để Google nhận diện chính xác vị trí của bạn.

cách đánh giá page trên facebook
Hướng dẫn cách đánh giá page trên Facebook

Bước 5: Nhấn lưu để hoàn tất quá trình thêm tính năng đánh giá cho page. Lúc này bạn có thể dùng nick phụ hoặc nhờ bạn bè, người thân vào đánh giá những đánh giá đầu tiên dành cho page.

Cách đánh giá 5 sao trên page Facebook

Tính năng đánh giá 5 sao trên Facebook tại Việt Nam đã bị mất và không thể sử dụng từ năm 2018. Giờ đây người dùng không thẻ đánh giá 5 sao cho fanpage được nữa, thay vào đó bạn có thể sử dụng tính năng đề xuất để đánh giá page.

Lý do khiến tính năng đánh giá 5 sao không còn được hỗ trợ nữa chính là người Việt spam quá nhiều. Những đơn vị thuê ngoài cung cấp dịch vụ đánh giá 5 sao với những tài khoản ảo làm tính năng này bị loãng và không còn tính khách quan.

Tuy không còn tính năng đánh giá 5 sao trên fanpage nhưng bạn có thể sử dụng tính năng đề xuất page. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Truy cập vào trang fanpage và nhấn vào mục Đánh giá. Tại phần này bạn sẽ thấy xuất hiện phần Bạn có giới thiệu …không. Để đánh giá bạn hãy nhấn Có.

Bước 2: Viết 1 vài câu với nội dung khen hoặc góp ý đối với fanpage sau đó nhấn Đăng. Như vậy chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể đề xuất fanpage để gia tăng độ uy tín của doanh nghiệp.

Xem thêm: Chatbot là gì? Hướng dẫn cách tạo chatbot cho người mới bắt đầu

cách đánh giá page trên facebook
Cách đánh giá 5 sao trên page Facebook

Lý do và cách khắc phục fanpage không có mục đánh giá

Lý do fanpage không có mục đánh giá

Sau đây là 1 số lý do khiến fanpage của bạn không có mục đánh giá:

  • Bạn chưa thêm tab đánh giá: Như đã chia sẻ ở phía trên để có thể đánh giá cho page bạn cần làm việc đầu tiên chính là thêm tab đánh giá cho fanpage.

  • Fanpage của bạn thuộc mẫu không hỗ trợ phần đánh giá: Nguyên nhân này là 1 trong những lý do khiến page của bạn không có phần đánh giá. Để đánh giá bạn hãy thay đổi mẫu cho trang nhé.

Xem thêm: Cách Ẩn Bình Luận Trên Fanpage Facebook

Cách khắc phục

Hướng dẫn cách thêm tab đánh giá cho page

Bước 1: Truy cập vào fanpage sau đó chọn cài đặt trang

Bước 2: Chọn mục Mẫu và tab

Bước 3: Chọn thêm tab

cách đánh giá page trên facebook
Cách khắc phục

Bước 4: Tìm tab đánh giá và nhấn chọn thêm tan, tiếp tục chọn đóng để kết thúc quá trình thêm tab đánh giá cho page

Thay đổi mẫu cho page

Với lý do page của bạn không có tab đánh giá thì có thể page của bạn thuộc mẫu không hỗ trợ tính năng trên. Để chuyển đổi mẫu cho page Facebook bạn hãy truy cập mục Mẫu và tab, sau đó tìm đến mục Mẫu.

cách đánh giá page trên facebook
Cách khắc phục

Tại mục này bạn hãy nhấn vào chỉnh sửa, sau đó chọn 1 số mẫu tab đánh giá như: tiêu chuẩn, doanh nghiệp, địa điểm…

Xem thêm: Hướng dẫn cách ghim bài viết trên Fanpage đơn giản

Gợi ý cách đánh giá page trên Facebook hay và uy tín

Để viết đánh giá cho page bạn hãy đứng dưới vai trò là khách hàng đã sử dụng sản phẩm. Sau đó viết những đánh giá về sản phẩm hoặc dịch vụ bày tỏ các trải nghiệm, cảm ơn hoặc 1 kỷ niệm liên quan đến sản phẩm đó. Những đánh giá chân thật từ khách hàng chính là vũ khí hoàn hảo giúp bạn tăng thêm sự uy tín và giúp page trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Một số gợi ý khi viết đánh giá trên Facebook

  • Viết review sau khi sử dụng sản phẩm: Có khen, chê và đánh giá sau khi sử dụng sản phẩm

  • Viết cảm nhận về nhân viên, doanh nghiệp hoặc dịch vụ đã từng trải nghiệm

  • Viết lời cảm ơn

  • Viết lời khuyên hoặc góp ý có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ cần khắc phục

Kết luận

Như vậy với những thông tin chúng tôi chia sẻ về cách đánh giá page trên Facebook hy vọng bạn sẽ biết cách mở đánh giá page. Hãy tận dụng và sử dụng tính năng này với mục đích tăng uy tín cho page 1 cách hiệu quả.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *