Hướng dẫn cách xác minh doanh nghiệp Facebook đúng chuẩn 2022

Xác minh doanh nghiệp Facebook sẽ giúp doanh nghiệp sở hữu nhiều lợi ích tốt cho hoạt động quảng cáo. Tương tự như tài khoản cá nhân, tài khoản BM cần xác minh doanh nghiệp để được bảo vệ và hỗ trợ khi sử dụng tính năng chạy quảng cáo trên Facebook. Vậy làm thế nào để xác minh doanh nghiệp, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm:

Khái niệm xác minh doanh nghiệp là gì?

Xác minh doanh nghiệp là quá trình bạn chứng minh với facebook, đây là tài khoản quảng cáo của mình, đây là tài khoản của doanh nghiệp, đây là tài khoản được đăng ký kinh doanh hợp pháp với cá cơ quan chứ năng có thẩm quyền.

Nói cách khác, quá trình xác minh doanh nghiệp là quá trình cung cấp các giấy tờ có liên quan đến tài khoản BM cho facebook. Những giấy tờ được sử dụng cung cấp cho facebook là:

 • Hồ sơ đăng ký kinh doanh.
 • Hồ sơ có chưa thông tin xác thực về vị trí, thông tin liên lạc của doanh nghiệp
 • Những giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa bạn và doanh nghiệp

Từ những thông tin, những giấy tờ mà bạn cung cấp, hệ thống facebook sẽ tiến hành xác minh thông tin và xét duyệt. Nó là yếu tố quyết định việc tài khoản quảng cáo của bạn có được nâng cấp thành tài khoản quảng cáo doanh nghiệp hay không.

Lợi ích khi xác minh doanh nghiệp Facebook

xác minh doanh nghiệp facebook
Hướng dẫn cách xác minh doanh nghiệp Facebook đúng chuẩn 2022

Dưới đây là một số lợi ích cơ bản doanh nghiệp sẽ nhận được:

 • Có thể tạo được nhiều Facebook Business trong cùng 1 tài khoản để phục vụ việc chạy quảng cáo

 • Những tài khoản được xác minh sẽ được ưu tiên xét duyệt quảng cáo nhanh hơn

 • Chạy quảng cáo an toàn hơn

 • Được Facebook ưu tiên hỗ trợ những vấn đề như: mở khóa, kháng tài khoản…

 • Đảm bảo uy tín và sự an toàn cho tràn fanpage của bạn

Xác minh doanh nghiệp Facebook cần chuẩn bị những gì?

Để quá trình cho qua trình xác minh doanh nghiệp trên facebook được thực hiện thuận lợi, thì bạn cần chuẩn bị những yếu tố sau đây:

 • Chuẩn bị giây phép kinh doanh, tên doanh nghiệp. Và các thông tin này nên trùng với tên bạn dùng cho Facebook Business
 • Số điện thoại doanh nghiệp – đây là số điện thoại được sử dụng trong các hóa đơn và nó thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp
 • Nên chuẩn bị 2 tài khoản cho vài trò quản trị trong một Bussiness, với 2 tài khoản này bạn nên lựa chọn các tài khoản của người có thể tin tưởng được
 • Cần có thêm website  cùng với tài khoản quản trị viên tên miền để có thể vào xác thực email tên miền

Xác minh doanh nghiệp có tích xanh da trời không?

Không, chắc bạn đang nhầm xác minh doanh nghiệp với huy hiệu đã xác minh. Vì vậy khi xác minh doanh nghiệp bạn sẽ không nhận được huy hiệu có tích xanh da trời.

Doanh nghiệp nào cũng cần xác minh doanh nghiệp có đúng không?

xác minh doanh nghiệp facebook
Hướng dẫn cách xác minh doanh nghiệp Facebook đúng chuẩn 2022

Câu trả lời là không, bạn có thể lựa chọn xác minh hay không xác minh tùy thuộc theo nhu cầu. Tuy nhiên khi xác minh doanh nghiệp bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích và các chức năng khác mà những tài khoản chưa xác minh không có.

Xem thêm:

Quy trình xác minh doanh nghiệp Facebook

Để xác minh doanh nghiệp trên Facebook, việc làm đầu tiên bạn cần chuẩn bị là những giấy tờ phục vụ cho mục đích xác minh, bao gồm:

 • Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp, lưu ý tên doanh nghiệp phải trùng tên với Facebook Business đã được đăng ký. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm những loại giấy tờ như: sao kê, giấy thuế…

 • Số điện thoại đăng ký của doanh nghiệp

 • Có sẵn 2 quản trị viên trong một Facebook Business

 • Doanh nghiệp cần có webiste đã được đăng ký tên miền

Sau khi chuẩn bị xong những giấy tờ cần thiết, bạn hãy thực hiện những bước sau đây:

 • Xác minh danh tính: Bạn hãy truy cập vào trình quản lý kinh doanh với tư cách quản trị viên sau đó thực hiện những thông tin, giấy tờ cần thiết mà Facebook yêu cầu. Hướng dẫn chi tiết sẽ được chúng tôi giới thiệu ở phần sau của bài viết.

 • Gửi thông tin bổ sung: Đôi khi Facebook sẽ yêu cầu bạn tải lên 1 số tài liệu bổ sung như giấy chứng nhận thành lập công ty, giấy phép kinh doanh…

Xem thêm: Giới thiệu các loại quảng cáo Facebook phổ biến nhất hiện nay

Hướng dẫn cách xác minh doanh nghiệp Facebook chuẩn nhất 2022

Cách làm này chỉ áp dụng với những tài khoản đã có Facebook Business. Vì vậy hãy tạo Facebook Business trước khi thực hiện những bước hướng dẫn sau đây nhé:

Bước 1: Truy cập trình quản lý kinh doanh và chọn Cài đặt cho doanh nghiệp. Tiếp đến lựa chọn mục Trung tâm bảo mật.

xác minh doanh nghiệp facebook
Hướng dẫn cách xác minh doanh nghiệp Facebook đúng chuẩn 2022

Bước 2: Kiểm tra xem doanh nghiệp đã có 2 quản trị viên hay chưa. Sau đó kiểm tra và bật xác thực 2 yếu tố. Tiếp đến tại phần Xác minh doanh nghiệp bạn nhấn chọn Bắt đầu xác minh.

xác minh doanh nghiệp facebook
Hướng dẫn cách xác minh doanh nghiệp Facebook đúng chuẩn 2022

Bước 3: Điền những thông tin mà Facebook yêu cầu về doanh nghiệp. Sau đó chọn Tiếp, đối với phần mã bưu chính nếu không biết bạn có thể tra cứu Google để có thông tin chính xác nhé.

xác minh doanh nghiệp facebook
Hướng dẫn cách xác minh doanh nghiệp Facebook đúng chuẩn 2022

Bước 4: Tại phần xác minh tên pháp lý của doanh nghiệp bạn hãy bổ sung những thông tin sau đây để Facebook kiểm duyệt: giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận thành lập công ty và có thể thêm giấy đăng ký thuế.

xác minh doanh nghiệp facebook
Hướng dẫn cách xác minh doanh nghiệp Facebook đúng chuẩn 2022

Bước 5: Sau khi xác minh tên doanh nghiệp bạn cần xác minh số điện thoại và địa chỉ của doanh nghiệp. Bạn hãy tải lên 1 số giấy tờ chứng minh số điện thoại và địa chỉ bạn cung cấp là đúng và trùng với giấy tờ, hóa đơn của doanh nghiệp.

xác minh doanh nghiệp facebook
Hướng dẫn cách xác minh doanh nghiệp Facebook đúng chuẩn 2022

Bước 6: Lựa chọn phương thức xác minh bằng email hoặc domain website

xác minh doanh nghiệp facebook
Hướng dẫn cách xác minh doanh nghiệp Facebook đúng chuẩn 2022

Bước 7: Lấy mã xác nhận có trong email của doanh nghiệp và kết thúc quá trình xác minh.

Xem thêm: Cách lấy lại tài khoản facebook bằng số điện thoại

Nguyên nhân lỗi xác minh doanh nghiệp Facebook và cách khắc phục

Sau đây là tổng hợp những nguyên nhân dẫn đến việc xác minh doanh nghiệp Facebook không thành công.

Sự cố khi xác minh giấy tờ tùy thân

Nếu bạn đã thực hiện tất cả những bước xác minh doanh nghiệp như chúng tôi đã giới thiệu nhưng không thành công thì điều đầu tiên bạn hãy kháng nghị quyết định của Facebook. Khi nhận được kháng nghị, Facebook sẽ cố gắng xác minh lại danh tính tài khoản của bạn.

Dưới đây là 1 số nguyên nhân nhỏ dẫn đến không thể xác minh giấy tờ tùy thân:

 • Ảnh không đáp ứng yêu cầu: Nếu ảnh của bạn quá mờ và không rõ nét thì hãy gửi lại giấy tờ tùy thân để khắc phục

 • Gửi giấy tờ tùy thân quá nhiều lần: Nếu quản trị viên gửi quá nhiều lần giấy tờ tùy thân lên gây cản trở quá trình xác minh thì bạn hãy sử dụng tài khoản quản trị viên khác và gửi lại giấy tờ để được Facebook kiểm duyệt.

Sự cố khi xác minh về doanh nghiệp

xác minh doanh nghiệp facebook
Sự cố khi xác minh doanh nghiệp

Dưới đây là 1 số nguyên nhân nhỏ dẫn đến không thể xác minh các thông tin về doanh nghiệp:

 • Giấy tờ không thuộc loại được chấp nhận: Những loại giấy tờ bạn gửi lên không nằm trong danh sách Facebook yêu cầu sẽ không được chấp nhận. Vì vậy hãy đảm bảo những giấy tờ bạn gửi đúng với những thông tin chúng tôi chia sẻ ở phần trên của bài viết.

 • Giấy tờ đã hết hạn: Không nên gửi những giấy tờ chứng minh thông tin doanh nghiệp đã bị hết hạn. Vì thế nếu giấy bị hết hạn hãy gia hạn để xác minh doanh nghiệp nhé.

 • Không có tên doanh nghiệp hợp pháp: Giấy phép kinh doanh bạn gửi hoặc những giấy tờ có liên quan không có tên doanh nghiệp hợp pháp cũng sẽ không được chấp nhận. Bạn hãy khắc phục vấn đề bằng cách sử dụng giấy tờ có tên hợp pháp và trùng với tên doanh nghiệp trong Facebook Business.

 • Chưa xác minh tên miền website: Miền website và địa chỉ email phải khớp với nhau. Vì vậy hãy xác minh tên miền trước khi tiến hành xác minh doanh nghiệp Facebook.

Xem thêm:

Kết luận

Cách xác minh doanh nghiệp Facebook được thực hiện trong trình quản lý kinh doanh và được MyB Media chia sẻ chi tiết qua bài viết trên. Hãy xác minh tài khoản doanh nghiệp để nhận được nhiều lợi ích mà Facebook cung cấp bạn nhé. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp hữu ích với bạn.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *