SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

Hướng dẫn chọn kích thước hình Facebook chuẩn nhất

Kích thước hình ảnh Fanpage chuẩn là yếu tố giúp cho Fanpage của bạn trở lên thu hút trong mắt người đọc, cũng như những bài viết quảng cáo được tiếp cận đến khách hàng nhiều hơn. Sau đây, mình sẽ tiết lộ cho bạn biết cách thức làm mới Fanpage của mình từng bước một, giúp Fanpage của bạn phát triển bền vững hơn.

1. Kích thước ảnh chuẩn cho Fanpage

Bạn đã có trong tay Fanpage có tên đúng chuẩn nhất, vậy điều còn lại giúp Fanpage của bạn nổi bật hơn những đối thủ khác chính là kích thước ảnh chuẩn hiển thị trên Fanpage. Đừng vội xem nhẹ chi tiết này nhé, nếu muốn quảng cáo Fanpage thành công bắt buộc bạn phải nắm rõ một số thủ thuật sau đây.

Ảnh đại diện

Cách đặt tên ra sao giúp quảng cáo Fanpage đạt kết quả tốt

Không nên sử dụng những bức hình có dạng JPG, tấm hình chuẩn nhất là dạng PNG. Bạn vẫn có thể dùng những hình có dạng JPG, nhưng với ảnh PNG thì nó sẽ mang đến chất lượng hiển thị tốt hơn hẳn. Và đừng quên tuân thủ một số quy tắc vàng sau:

 • Ảnh đại diện phải là ảnh hình vuông, hiện nay Facebook đều hiển thị ảnh đại diện theo dạng hình tròn, vì thế việc lựa chọn ảnh đại diện hình vuông sẽ giúp ảnh tạo được sự cân xứng nhất định.
 • Ảnh đại diện phải có kích thước trung bình 170 x 170 px, nhưng nếu muốn hiển thị tốt hơn thì vẫn có thể chọn kích cỡ 340 x 340 px.
 • Ảnh đại diện phải có dung lượng dưới 100 kb để Facebook không nén ảnh của bạn.
 • Ảnh đại diện sẽ nổi bật hơn khi bạn đăng tải một video về thương hiệu của mình, nhưng nếu không có nhu cầu thì không nên để ý đến.

Ảnh bìa

Cách đặt tên ra sao giúp quảng cáo Fanpage đạt kết quả tốt

Đối với ảnh bìa dành cho Fanpage, chắc chắn chúng ta phải đưa về kích thước 820 x 312 px. Dù vậy, theo mình thì ta nên chọn kích thước 1200 x 675 px để giúp việc hiển thị tốt hơn. Ngoài ra còn một số lưu ý sau bạn cần nắm rõ:

 • Ảnh bìa trên điện thoại thông minh sẽ phải có kích thước là 640 x 360 px, hình ảnh của bạn sẽ được cắt từ phần giữa của ảnh gốc.
 • Ảnh bìa thú vị hơn khi kết hợp hình 360 độ.
 • Ảnh bìa nên chọn định dạng JPG.

2. Kích thước ảnh chuẩn cho quảng cáo Fanpage

Một bài đăng quảng cáo Fanpage tất nhiên không thể thiếu đi hình ảnh, chỉ cần chúng ta chăm chút 1 bài viết bất kỳ đi kèm với hình ảnh sản phẩm đẹp mắt, đây sẽ là điều sẽ thu hút người xem hơn hẳn, vì thế hãy học sẵn bí kíp làm sao để có hình ảnh đẹp nhất để đăng.

Ngoài yếu tố về nội dung, thì yếu tố quan trọng không kém mà mọi người cần phải để ý là hình ảnh quảng cáo Fanpage. Theo khảo sát, hình ảnh đẹp mắt sẽ chiếm đến 70% hiệu quả dành cho một bài quảng cáo Facebook. Bởi vậy, thông điệp mà chúng ta muốn gửi đến người xem thông qua các hình ảnh hiển thị là điều rất quan trọng.

Có trong tay một hình ảnh tốt, đồng nghĩa với việc lượng tương tác của mọi người sẽ tăng, chả có ai muốn bỏ thời gian ra xem một bài viết mà những hình ảnh hiển thị bị nhòe, vỡ ảnh, mờ ảnh… Đừng quên rằng, nếu lượng tương tác của mọi người cao, thì sẽ kéo theo việc chi phí quảng cáo Fanpage được hạ thấp hơn.

Nếu như ta lướt Facebook hằng ngày, ta thường bỏ ra trung bình 3 giây dừng lại xem nếu như quảng cáo chứa hình ảnh tạo được sự ấn tượng, sau đó đến nội dung quảng cáo. Vì thế không chỉ cần một nội dung chuẩn SEO, thì ta rất cần những ảnh xuất sắc đánh trúng trí tò mò cũng như cảm xúc của người xem.

>>> Xem thêm: khóa học fb ads

Cách đặt tên ra sao giúp quảng cáo Fanpage đạt kết quả tốt

Bạn vẫn có thể linh hoạt trong việc chọn kích thước nếu không cần quá chỉnh chu trong việc ghép ảnh, nhưng đừng quên đi 3 size tiêu chuẩn hay được sử dụng như: vuông, chữ nhật đứng, chữ nhật nằm là chuẩn đẹp.

Vì sao lại là vuông, chữ nhật đứng và chữ nhật nằm?

 • Bởi nếu như các hình ảnh đều vuông thì ảnh Album sẽ đều nhau hơn.
 • Còn ảnh đầu là chữ nhật đứng thì ảnh trong album sẽ hiển thị 1 ảnh to, các ảnh còn lại sẽ là ảnh nhỏ nằm ở phía bên phải.
 • Ảnh đầu là chữ nhật nằm thì ảnh album sẽ có 1 ảnh to, còn các ảnh còn lại sẽ nằm ở phía dưới.

>>> Xem thêm: khóa học ads facebook

Nếu muốn biết rõ chi tiết về kích thước chuẩn của hình ảnh để mang đến bài viết giúp quảng cáo Fanpage nổi bật hơn, thì nên lưu ý rằng, hình ảnh quảng cáo Fanpage tiêu chuẩn cần đến những kích thước như vuông: 900 × 900 px, chữ nhật nằm 1.200 × 900 px, chữ nhật đứng 900 × 1.200 px. Cụ thể:

4 hình vuông

Cách đặt tên ra sao giúp quảng cáo Fanpage đạt kết quả tốt

Một hình lớn nằm ngang và 3 hình phía dưới

Cách đặt tên ra sao giúp quảng cáo Fanpage đạt kết quả tốt

Một hình lớn thẳng đứng và 03 hình nhỏ nằm bên cạnh

Cách đặt tên ra sao giúp quảng cáo Fanpage đạt kết quả tốt

Mình đã thử và thành công, vậy bạn còn chờ gì nữa không áp dụng ngay với những bài viết bạn đang muốn quảng cáo Fanpage trong thời tới.

Công đoạn chuẩn bị tên và hình ảnh trước khi tạo một Fanpage hay một quảng cáo Fanpage chuẩn SEO rất đơn giản nhưng có rất ít người quan tâm đến. Tuy nhiên, đây chính là những yếu tố để khách hàng đánh giá về chất lượng Fanpage của bạn.

Nếu như tên Fanpage rõ ràng, hình ảnh nội dung thuyết phục thì lượng khách hàng sẽ mua ngay sản phẩm mà không cần phải suy nghĩ so sánh mặt hàng với những nơi khác. Đừng để những thứ đơn giản cản trở con đường kinh doanh thành công của bạn, việc chuẩn bị cho mình những hình ảnh đẹp mắt giúp cho quảng cáo Fanpage tiếp cận đến nhiều người dùng hơn, tạo được sự thiện cảm trong lòng mọi người.

Để khép lại bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ thêm cho bạn những lưu ý khác ngoài tên và hình ảnh, trong đó đừng quên:

 • Chia sẻ một số Feedback cực chất đến từ khách hàng của mình.
 • Thông tin chính xác về mặt hàng, cửa hàng mà bạn đang tạo Fanpage.
 • Lên kế hoạch xây dựng nội dung hấp dẫn dành cho quảng cáo Fanpage.

Đừng chỉ tập trung quá nhiều vào những bài viết quảng cáo Fanpage, mà hãy lên chiến dịch sản xuất ra nhiều nội dung hấp dẫn, bổ ích hơn đến người dùng của bạn. Không cần phải nói thì chắc bạn cũng hiểu, những nội dung bổ ích luôn được mọi người quan tâm và lưu lại, điều này sẽ giúp cho khách hàng có nhiều thiện cảm và muốn tiếp tục ủng hộ sản phẩm của bạn.

Dù đơn giản nhưng tuyệt đối đừng quên những bước mình đã hướng dẫn ở phía trên nhé, hãy mang đến một Fanpage chất lượng nhất giúp cho việc kinh doanh của mình tốt hơn.

Nguyễn Hải Nam – Khóa học quảng cáo Facebook Coaching

Hotline: 0868931691

Website: https://nguyenhainam.net/

Email: [email protected]

Địa chỉ: 62 Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay