SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

Hướng dẫn tạo tài khoản Business trên Facebook cho người mới bắt đầu

5/5

Xin chào các bạn! Ở bài viết trước mình đã chia sẻ cho các bạn cách phân biệt tài khoản quảng cáo. Thì ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản Business trên Facebook một cách nhanh chóng và dễ dàng nhé!

1. Tài khoản Business là gì?

Trước tiên để tạo được tài khoản Business thì các bạn cần hiểu rõ cho mình tài khoản Business là gì?

Tài khoản Facebook doanh nghiệp (Business account): Là tài khoản được tạo ra từ tài khoản cá nhân (Mỗi tài khoản cá nhân có thể tạo ra 1 tài khoản business và khi tạo ra tài khoản business, bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản cá nhân bính thường).

Facebook Business là tài khoản dùng để quản lý doanh nghiệp và các hoạt động hỗ trợ tiếp thị doạnh nghiệp trên Facebook 1 cách chuyên nghiệp. Ở tài khoản business, bạn có thể tạo tài khoản và quản lý tài khoản quảng cáo, tạo và quản lý Fanpage, thêm và phân quyền quản trị viên,…

2. Ưu điểm của tài khoản Business

 • Có thêm những lựa chọn về tài khoản quảng cáo bởi vì với một Facebook cá nhân bình thường bạn chỉ tạo được 1 tài khoản quảng cáo nhưng với tài khoản business bạn có thể tạo ra cho mình tối đa là 10 tài khoản quảng cáo nữa.
 • Được cập nhật các tính năng về quảng cáo mới nhất và sớm nhất từ Facebook.
 • Được sự hỗ trợ tốt hơn từ Facebook Ads Team.
 • Quản lý Fanpage tốt hơn : ví dụ bạn có nhiều Fanpage và quản lý trên cùng một trình duyệt cùng một thời điểm, và có thể sử dụng luôn tài khoản cá nhân trong thời điểm này.
 • Sử dụng tốt cho doanh nghiệp, thêm bớt/phân quyền quản trị dễ dàng và chuyên nghiệp
 • Tỷ lệ phương thức thanh toán đó bị treo sẽ giảm thiểu thấp nhất có thể khi quảng cáo của bạn bị vô hiệu hóa thì phương thức thanh toán vẫn có tỷ lệ nhất định vẫn còn hoạt động và khi đó bạn sẽ add vào trong những tài khoản quảng cáo khác.

3. Cách tạo tài khoản Facebook Business

Bạn có thể tạo tài khoản Facebook Business ngay trên tài khoản cá nhân của mình.

 • Bước 1: Truy cập vào đường link: business.facebook.com. Nếu trường hợp các bạn chưa từng tạo tài khoản Business thì khi các bạn gõ đường link trên nó sẽ mở ra trình quản lý doanh nghiệp. Tiếp theo các bạn sẽ nhấp vào nút “Tạo tài khoản”

tạo tài khoản Facebook Business

 • Bước 2: Điền tên doanh nghiệp và email doanh nghiệp của bạn. Khi đã điền đầ đủ thông tin và nhấn “Tiếp” là bạn đã hoàn tất trình quản lý doanh nghiệp của mình.

tạo tài khoản Facebook Business

Kế đến các bạn lựa chọn quốc gia, số điện thoại hay địa chỉ nơi bạn đang sinh sống

tạo tài khoản Facebook Business

Khi đã hoàn tất các yêu cầu bạn bấm “Gửi’ và tài khoản Facebook Business đã được tạo thành công

tạo tài khoản Facebook Business

4. Một số lựa chọn cài đặt cơ bản cho tài khoản Facebook Business

Đây là tài khoản trong trình quản lý doanh nghiệp

cài đặt cơ bản cho tài khoản Facebook Business

 • Ở phần trang sẽ có 3 lựa chọn dành cho bạn:

cài đặt cơ bản cho tài khoản Facebook Business

+ Thêm trang mà bạn sở hữu: Add một trang Fanpage mà bạn đang là quản trị, đã được tạo ra trong phần trình quản lý trang cá nhân của các bạn. Nhấp vào nút “Thêm trang” là yêu cầu của bạn đã được hoàn tất.

cài đặt cơ bản cho tài khoản Facebook Business

+ Yêu cầu quyền truy cập: Bạn có thể tạo một trang mới ở trong trình quản lý này. Sau đó yêu cầu từ một tài khoản, trình quản lý doanh nghiệp khác để được cấp quyền trên trang này ví dụ như: quyền biên tập viên để các bạn có thể viết bài hay quyền nhà quảng cáo để bạn chạy quảng cáo cho họ.

cài đặt cơ bản cho tài khoản Facebook Business

+ Tạo trang: Bạn có thể tạo một trang mới ngay trong doanh nghiệp của các bạn. Việc tạo trang này sẽ giống y hệt như việc bạn tạo trang ở ngoài Facebook cá nhân.

cài đặt cơ bản cho tài khoản Facebook Business

 • Phần thêm tài khoản quảng cáo doanh nghiệp

+ Thêm tài khoản quảng cáo:

Ở đây các bạn có thể thêm tài khoản quảng cáo cá nhân vào trong doanh nghiệp. Khi tài khoản quảng cáo cá nhân được add vào trong doanh nghiệp thì từ phương thức thanh tóan cho đến hoạt động của tài khoản quảng cáo đều sẽ được nằm trong sự bảo hộ của doanh nghiệp. Và nó có sự hoạt động sẽ mang tính hiệu quả hơn, ít xảy ra tình trạng review hay bất thường hơn.

cài đặt cơ bản cho tài khoản Facebook Business

Ở đây các bạn sẽ thêm ID của tài khoản quảng cáo của mình

cài đặt cơ bản cho tài khoản Facebook Business

+ Yêu cầu quyền truy cập: Ở phần này cũng được hiểu tương tự như việc các bạn được thêm quyền truy cập trên trang của các bạn. Ở đây các bạn sẽ tạo một trang mới và yêu cầu ID trên trình quản trị doanh nghiệp của một người khác. Và các bạn muốn có quyền là nhà quảng cáo hay nhà phân tích để theo dõi tài khoản quảng cáo đó đang hoạt động như thế nào.

cài đặt cơ bản cho tài khoản Facebook Business

+ Tạo tài khoản quảng cáo mới:

cài đặt cơ bản cho tài khoản Facebook Business

Khi bạn đã điền đầy đủ tên của tài khoản quảng cáo, điều chỉnh múi giờ cũng như đồng tiền bạn đang sử dụng. Một trong những điều bạn cần đặc biệt lưu ý khi tạo tài khoản quảng cáo trên Facebook là chọn múi giờ và loại tiền vì nếu bạn chọn sai, bạn sẽ phải tạo một tài khoản quảng cáo khác.

Thông thường, nếu bạn chạy tại thị trường Việt Nam, hãy chọn múi giờ  Asia/Ho_Chi_Minh và loại tiền Việt Nam đồng. Sau đó nhấp nút “Tạo tài khoản quảng cáo”. Ở đây sẽ yêu cầu bạn thêm một người nào đó vào tài khoản quảng cáo của bạn, nếu không bạn không có nhu cầu thì có thể bỏ qua.

>>> Xem thêm: https://nguyenhainam.net/khoa-hoc-quang-cao-facebook-coaching/

Khi bạn bấm load lại thì bạn sẽ thấy tài khoản quảng cáo của các bạn đã được tạo ra trong trình quản trị doanh nghiệp

cài đặt cơ bản cho tài khoản Facebook Business

 • Phần thêm người: Đó chính là việc bạn thêm vai trò của một người khác trên trình quản lý doanh nghiệp của các bạn. Ví dụ là quyền nhân viên thì bạn sẽ nhập email của nhân viên đó vào và thông báo sẽ được gửi qua email và chờ xác nhận từ nhân viên đó. Sau khi đã xác nhận xong người đó sẽ có quyền trên tài khoản doanh nghiệp của các bạn và có thể truy cập vào một số tài sản của các bạn.

cài đặt cơ bản cho tài khoản Facebook Business

5. Cài đặt nâng cao cho tài khoản Facebook Business

Khác với cài đặt đơn giản cho doanh nghiệp. Khi các bạn muốn cài đặt nâng cao cho tài khoản Facebook Business các bạn sẽ nhấp vào nút trên cùng góc phải màn hình

Cài đặt nâng cao cho tài khoản Facebook Business

 • Tại đây bạn có thể thêm thành viên vào trong trình quản lý doanh nghiệp. Như ở trên mình đã hướng dẫn, các bạn chỉ cần add email của người bạn muốn cấp quyền trên trình quản trị doanh nghiệp của các bạn

Cài đặt nâng cao cho tài khoản Facebook Business

 • Thêm đối tác: ở đây bạn có thể cấp quyền đối tác cho một đối tác nào đó. Bạn chỉ cần add ID đối tác mà bạn muốn thêm vào

Cài đặt nâng cao cho tài khoản Facebook Business

Và sau đó bạn sẽ cấp quyền giống như cấp quyền cho một người mới vào làm thành viên trên trình quản lý doanh nghiệp của họ. Và với việc cấp như này thì với những người đang nằm trong trình quản trị doanh nghiệp đối tác sẽ được cấp quyền tướng ứng với quyền mà bạn đã cấp cho đối tác đó. Ví dụ như quyền là nhà quảng cáo thì họ cũng chỉ cấp cao nhất là nhà quảng cáo cho các nhân viên trong đối tác đó.

+ Phần tài khoản: Là những tài sản đang nằm trong doanh nghiệp này, bao gồm: trang, tài khoản quảng cáo, các ứng dụng, tài khoản instagram hay là những dự án. Thì đây là những cái mà người chạy quảng cáo Facebook thông thường ít quan tâm và ít sử dụng đến.

Cài đặt nâng cao cho tài khoản Facebook Business

+ Phần thanh toán: Đây chính là điểm đặc biệt của tài khoản quảng cáo nằm trong doanh nghiệp thì có thể sử dụng thanh toán của doanh nghiệp này.

Các bạn sẽ nhấp vào nút “Thêm”. Ở đây bạn sẽ nhập số thẻ visa, ngày hết hạn, mã bảo mật và khi đó bạn sẽ có phương thức thanh toán của doanh nghiệp

Cài đặt nâng cao cho tài khoản Facebook Business

Khi đã có phương thức thanh toán của doanh nghiệp bạn sẽ quay trở lại đây và bấm vào nút “xem phương thức thanh toán” và các bạn có thể cài đặt cho tài khoản quảng cáo nằm trong doanh nghiệp giống y hệt như cài đặt tài khoản cá nhân

Cài đặt nâng cao cho tài khoản Facebook Business

Trên tài khoản quảng cáo doanh nghiệp bạn có thể tạo ra thêm nhiều tài khoản quảng cáo khác nữa và tối đa là 10 tài khoản cho 2 doanh nghiệp trên cùng 1 nick Facebook. Tại sao lại làm được điều này, thì ở đây nếu bạn muốn tạo luôn thì bạn sẽ thấy 1 điều xảy ra như ảnh phía bên dưới

Có nghĩa là bạn sẽ không tạo được cùng một lúc quá nhiều tài khoản quảng cáo trong doanh nghiệp. Nhưng nếu như doanh nghiệp của các bạn có tài khoản quảng cáo hoạt động bình thường và thanh toán hóa đơn đầy đủ cho Facebook nhiều lần thì khi đó các bạn sẽ tạo thêm được các tài khoản tiếp theo nữa và tối đa là 5 tài khoản trong trình quản lý doanh nghiệp.

Khi các bạn muốn tạo doanh nghiệp thứ hai trên cùng một nick Facebook của các bạn thì các bạn vào đường link sau: business.facebook.com/overview và làm cài đặt y như mình đã nói ở trên.

Như vậy, ở bài viết này mình đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tạo tài khoản business cơ bản và nâng cao một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Nếu còn thắc mắc thì đừng ngại ibox cho mình nhé!

Đừng quên like & sub để tiếp tục theo dõi những sản phẩm tiếp theo về quảng cáo Facebook mình sẽ làm trong thời gian sắp tới nhé!

Cảm ơn các bạn! Chúc các bạn thành công!

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay