SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu

5/5

Mình đã từng giới thiệu cho bạn đọc biết được 5 lý do nên chạy quảng cáo Facebook trong bài viết trước, nhưng mình vẫn chưa đề cập đến việc tạo tài khoản quảng cáo Facebook như thế nào đúng cách, vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo tài khoản quảng cáo Facebook đơn giản và nhanh chóng nhất.

Chỉ cần thực hiện các bước mình đề cập đến, đảm bảo dù là lính mới đi chăng nữa cũng sẽ dễ dàng nắm bắt hết tất cả, bởi vì không chỉ giới thiệu bằng câu chữ mà mình còn lồng ghép thêm hình ảnh cho bạn dễ hình dung và làm theo. 

1. Tài khoản quảng cáo Facebook Business là gì?

Trong quá trình mình xây dựng nội dung giới thiệu mọi thứ liên quan đến quảng cáo Facebook, mình thường có nhắc đến tài khoản quảng cáo Facebook Business và tài khoản quảng cáo Facebook cá nhân? Vậy hai loại tài khoản này có gì khác nhau, vì sao nhiều người lại chọn loại tài khoản Business để chạy quảng cáo?

Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo facebook

Những lợi ích khi sử dụng tài khoản Business:

 • Facebook ưu tiên cập nhật những tính năng quảng cáo mới.
 • Facebook ưu tiên hỗ trợ khách hàng nhanh nhất có thể.
 • Facebook cho phép bạn tạo thêm các tài khoản cáo con.
 • Facebook cho phép tài khoản Business chia sẻ hoặc hợp tác với người khác với những loại tệp khách hàng.
 • Facebook Pixels được tận dụng triệt để nhằm tối ưu quảng cáo.

Không chỉ dừng lại ở những lý do trên, còn ti tỉ lợi ích khác mà mình không thể liệt kê hết được, mình chỉ nếu ra những ưu điểm nổi bật nhất mà tài khoản quảng cáo Facebook Business có thể mang đến. 

Và bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau đi vào trọng tâm của bài viết.

2. Cách tạo tài khoản quảng cáo Facebook

Muốn sở hữu tài khoản quảng cáo này, chúng ta cần thực hiện lần lượt các bước như sau:

 • Chọn mục “Cài đặt cho doanh nghiệp” khi chúng ta đã tạo thành công tài khoản Business.

Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo facebook

 • Trong cửa sổ mới, chọn mục nhỏ “Tài khoản quảng cáo” trong “Tài khoản” và chọn “Thêm”. Facebook sẽ đưa ra ba lựa chọn, chúng ta chọn mục “Tạo tài khoản quảng cáo mới”.

Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo facebook

 • Điền các thông tin cần thiết như tên tài khoản quảng cáo, múi giờ và loại tiền.

Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo facebook

Một số lưu ý khi tạo tài khoản quảng cáo Facebook, chính là múi giờ và loại tiền thanh toán. Ngay từ khi xác định tạo tài khoản quảng cáo Facebook chúng ta phải chọn đúng 2 yếu tố này ngay từ ban đầu. Nếu muốn sửa đổi 2 yếu tố này, bắt buộc bạn phải thành lập một tài khoản mới, vì vậy sẽ có nhiều rắc rối phát sinh.

Vì sao mình khuyên bạn nên xác định 2 yếu tố này ngay từ ban đầu? Đó là bởi những lý do sau.

Múi giờ

Múi giờ khi tạo tài khoản quảng cáo facebook là yếu tố quyết định thời gian mà quảng cáo của bạn bắt đầu hoạt động trở lại một ngày mới. Tùy vào từng thị trường khác nhau, bạn cần phải chọn múi giờ chính xác để tối ưu quảng cáo của mình, ví dụ ở thị trường Việt Nam, chúng ta sẽ khó tiếp cận được khách hàng nếu chọn thời điểm từ 0h đến 5h sáng đúng không.

Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo facebook

Loại tiền

Facebook hỗ trợ đến người chạy quảng cáo rất nhiều loại tiền tệ khác nhau, tuy nhiên tạm thời bỏ qua các loại tiền khác đi, chúng ta chỉ nên tập trung vào loại tiền USD – đô la Mỹ và VNĐ – Việt Nam đồng.

Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo facebook

Dù bạn đang kinh doanh ở thị trường nào đi chăng nữa, mình khuyên bạn chỉ nên sử dụng loại tiền USD thôi. Dựa trên kinh nghiệm của bản thân, khi sử dụng loại tiền USD thì quảng cáo chạy ổn định hơn hẳn, những loại tài khoản mới cắn tiền nhanh hơn.

Song song với đó, khi thanh toán tiền quảng cáo với Facebook, nếu không sử dụng tiền USD thì chúng ta sẽ bị tính thêm phí giao dịch ngoại tệ, tùy ngân hàng mà mức phí này sẽ được tính theo % như sau:

 • Tổng tiền thanh toán cho Facebook = tiền quảng cáo + % giao dịch ngoại tệ.

Thời điểm nào Facebook sẽ thanh toán tiền quảng cáo

 • Thông thường, cứ đến ngày 30 hoặc 31 mỗi cuối tháng Facebook sẽ bắt đầu thanh toán tiền quảng cáo.
 • Khi tài khoản của bạn đã đạt được ngưỡng thanh toán mà Facebook quy định, trong đó gồm có 25$ – 50$ – 100$. Khi thanh toán thành công ngưỡng 25$, Facebook sẽ nâng lên ngưỡng 50$.
 • Trong trường hợp đã đạt ngưỡng 25$ nhưng chưa đến cuối tháng, Facebook vẫn trừ tiền của bạn bình thường. Còn khi chưa đạt ngưỡng nhưng đã đến cuối tháng, bạn nợ bao nhiêu thì Facebook sẽ trừ bấy nhiêu.

Vậy là mình đã hoàn thành các bước hướng dẫn cũng như một số lưu ý nhỏ khi tạo tài khoản quảng cáo Facebook. Hy vọng rằng, bài viết ngày hôm nay cung cấp được những kiến thức bổ ích dành cho bạn, đừng quên đánh dấu bài viết ngày hôm nay lại, đến lúc cần bạn có thể mở ra xem lại.

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay