SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

Hướng dẫn cách tạo và cài đặt Facebook pixel id cho website

Bạn đã từng trải qua các khóa học quảng cáo trên Facebook, nhưng vẫn chưa biết được Facebook pixel id là gì thì quả thật, bản thân đang đánh mất đi rất nhiều cơ hội tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng của mình. Chính vì vậy, hôm nay mình cũng sẽ truyền đạt cho các bạn biết Facebook pixel id là gì? công dụng và cách tạo ra nó như thế nào.

Có thể bạn sẽ cảm thấy tiếc nuối vì sao không biết đến Facebook pixel id sớm hơn, đó cũng chính là cảm giác của mình khi mới ngày đầu bước chân vào công việc chạy quảng cáo Facebook. Nhưng mình không muốn bạn phải buồn bã giống mình như trước, điều này đã thôi thúc mình phải xây dựng bài viết nói về những điều cơ bản nhất xoay quanh Facebook pixel id.

Nếu đã từng tiếp xúc với Facebook pixel id, chắc bạn cũng biết có đến 2 loại Facebook pixel id cũ và mới, tuy nhiên mình sẽ không đề cập gì đến Facebook pixel id cũ nữa, mà chúng ta sẽ đi thẳng vào việc tìm hiểu Facebook pixel id mới, bởi trong trí nhớ của mình thì loại mới hiện nay được mọi người truyền tay nhau sử dụng nhiều hơn, đỡ phải đau đầu và bị rối khi làm quen.

Facebook Pixel là gì?

Facebook pixel id là một đoạn mã Java Script với vai trò chính là thông tin liên lạc giữa Website với Facebook của bạn. Chức năng chính cũng như cách sử dụng của nó chắc có lẽ nằm ở việc sinh ra lợi nhuận trong kinh doanh, bạn chỉ cần nắm được điều cơ bản này, không nhất thiết phải đi quá sâu vào kiến thức chuyên môn của facebook pixel id làm gì cả.

Facebook Pixel là gì?
Facebook Pixel là gì?

Quan niệm của mình khi cung cấp bài viết này chính là tập trung vào việc thực hành, nên những giải thích của mình sẽ tối ưu sự đơn giản dễ hiểu. Nên bạn cố gắng tập trung đọc và tìm hiểu, đừng bỏ lỡ bất kỳ một phần nào nhé, vì mỗi phần đều có sự quan trọng và chức năng riêng của nó.

Dùng Facebook Pixel vào việc gì?

Nếu như những chiếc điện thoại thông minh liên lạc với nhau dựa trên sóng điện thoại, thì Facebook Pixel cũng như vậy, nó được xem là sợi dây thông tin nối liền liên lạc giữa website và Facebook, tất cả các hoạt động của mọi người trên website đều được Facebook pixel id báo lại với Facebook.

Nếu chưa thể hình dung ra được nhiệm vụ chính của Facebook pixel id là gì, thì mình xin đưa ra một mẫu chuyện vui như này về Website và Facebook. Facebook có trong tay điệp viên mang tên Facebook pixel id, công việc hằng ngày của Facebook pixel id chính là tiếp cận mục tiêu Website, mọi hành động lời nói của Website sẽ được Facebook pixel id ghi nhớ và truyền đạt lại cho Facebook.

Vậy nên, công việc chính là Facebook pixel id chỉ đơn giản là theo dõi như vậy thôi. Nếu như không sở hữu điệp viên Facebook pixel id, thì chắc chắn mọi hoạt động thường ngày của Website làm những gì, Facebook sẽ không thể nào biết được Website đang mưu tính điều gì để báo cáo lại với các nhà tình báo đã thuê mình. Mình không mặn mà với những lý thuyết cũ kĩ nữa và mình tin chắc rằng, bạn cũng có suy nghĩ giống như mình.

Không chỉ dừng lại ở đó, Facebook pixel id còn có thêm một chức năng khác khá thú vị đó chính là Re Target khi đi cùng với Custom Audiences (Đối tượng tùy chỉnh). Đây là một trong những kỹ thuật không thể nào thiếu, khi chúng ta tham gia vào quảng cáo trên Facebook. Vậy làm sao để có Facebook pixel id, cách tạo ra nó như thế nào, có khó hay không?

Cách tạo Facebook Pixel

Để sở hữu Facebook pixel id trong tay, bạn không cần làm gì nhiều mà nên chuẩn bị cho bản thân một tài khoản quảng cáo Facebook Business. Vậy tạo tài khoản Facebook Business như thế nào, mình sẽ hướng dẫn luôn cho các bạn.

 • Đầu tiên, các bạn đăng nhập tài khoản Facebook và truy cập nhanh đến địa chỉ https://business.facebook.com để bắt đầu chuẩn bị cho ra đời một tài khoản quảng cáo Facebook Business.
 • Nhìn vào góc bên phải trên cùng của màn hình, chọn vào ô “Tạo tài khoản”.
Chọn vào ô “Tạo tài khoản”.
Chọn vào ô “Tạo tài khoản”.
 • Khi cửa sổ mới hiện ra, điền đầy đủ các thông tin cần thiết cho tải khoản mới của mình. Để nhớ và bảo quản tốt, nên đặt tên trùng với tên thật của mình trên thẻ Visa/MasterCard. Vì sao phải đặt tên trùng với tên thật trên thẻ, vì khi tài khoản quảng cáo của bạn bị khóa, thì việc kháng cáo của bạn sẽ diễn ra thuận lợi hơn hẳn.
Đặt tên trùng với tên thật của mình trên thẻ Visa/MasterCard
Đặt tên trùng với tên thật của mình trên thẻ Visa/MasterCard
 • Sau khi hoàn tất việc điền thông tin đăng ký, chọn tiếp vào ô “Tiếp” ở cuối cùng cửa sổ nhỏ.
 • Một ô cửa sổ mới hiện ra, ta điền đầy đủ các thông tin cần thiết còn lại như “Quốc gia”, “Địa chỉ”, “Mã Zip”….
 • Sau khi hoàn thành các công đoạn trên, Facebook Business bắt chúng ta phải xác nhận email thông qua “Email doanh nghiệp” mà chúng ta đã cung cấp. Khi đã xác nhận Email, chúng ta có một giao diện mới như sau:
Xác nhận email thông qua “Email doanh nghiệp”
Xác nhận email thông qua “Email doanh nghiệp”

Thông qua các bước trên, bạn đã sở hữu cho riêng mình một tài khoản Business để bắt đầu tiến hành thực hiện việc chạy quảng cáo trên Facebook. Sau khi sở hữu tài khoản Business, chúng ta tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo như sau:

 • Ngay tại góc trái trên cùng của màn hình, ta chọn “Trình quản lý sự kiện” và click vào Pixel.
 • Khi hiện ra giao diện mới, chọn “Tạo Pixel”.
 • Đặt tên cho Facebook pixel id của mình, đừng quá cầu kỳ chỉ cần dễ nhận biết là được, sau đó chọn “Tiếp”.
Đặt tên cho Facebook pixel id
Đặt tên cho Facebook pixel id

Đợi thêm một chút để Facebook pixel id của bạn được tạo thành công, khi đã xong tất cả mọi công đoạn trang sẽ báo cho bạn bằng cửa sổ như hình bên dưới.

Facebook pixel id của bạn được tạo thành công
Facebook pixel id của bạn được tạo thành công

Đã có tài khoản Facebook pixel id, tiếp theo chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách cài đặt Facebook pixel id nhé.

Cài đặt Facebook Pixel

Để cho bạn tiện theo dõi, mình sẽ hướng dẫn cài đặt và cách sử dụng Facebook pixel id trên các hình thức như:

 • Bán áo thun Teespring, Sunfrog…
 • Lấy đoạn mã của Facebook pixel id để chèn vào các website, ở đây mình chọn WordPress, Shopify

Ở cửa sổ tiếp theo, chúng ta chọn dòng “Tự cài đặt mã thủ công” giống như cách mình đang làm. Khi đã click như mình hướng dẫn, Facebook sẽ cung cấp cho ta một cửa sổ mới với 4 lựa chọn, chúng ta kéo xuống lựa chọn cột thứ hai để thấy một đoạn code rất khó hiểu, nhưng điều đó không quan trọng bạn không cần phải hiểu đoạn code này làm gì cả.

Chọn dòng “Tự cài đặt mã thủ công
Chọn dòng “Tự cài đặt mã thủ công

Lưu ý với mình rằng, bạn phải thật cẩn thận với Facebook pixel id của bạn. Để nhận biết được đâu là Facebook pixel id của bạn, mình sẽ đánh dấu ví dụ về Facebook pixel id, sẽ có 2 đoạn mã giống nhau xuất hiện trong cửa sổ này.

Cẩn thận với Facebook pixel id của bạn
Cẩn thận với Facebook pixel id của bạn

Lấy mã Facebook Pixel để chèn vào website

Như đã giới thiệu từ trước, Facebook pixel id có công dụng chính là thu nhập mọi thông tin của tất cả khách hàng đã ghé thăm vào blog/website của bạn. Dựa vào nguồn thông tin này, bạn có thể vạch ra các chiến lược quảng cáo phù hợp của bạn dành cho họ khi đã online Facebook. Theo nghiên cứu của mình, sẽ có đến 70% khách hàng muốn mua lại sản phẩn của bạn khi bạn thực hiện tiếp thị lại với họ.

>>> Xem thêm: khóa học chạy quảng cáo Facebook

WordPress

Website mà bạn sử dụng hiện đang dùng đến mã nguồn WordPress, để kích hoạt Facebook pixel id bạn cần phải cài Plugin Head & Footer Code. Tiếp theo, copy toàn bộ dòng code Facebook pixel id ở trên mình đã hướng dẫn vào mục HEAD code của Plugin, vậy chúng ta sẽ được kết quả như sau:

Lấy mã Facebook Pixel để chèn vào website WordPress
Lấy mã Facebook Pixel để chèn vào website WordPress

Shopify

Các mặt hàng của bạn đang được bán trên website dựa trên nền tàng có sẵn của Shopify thì mọi thứ sẽ càng dễ dàng hơn. Chỉ cần vào phần Setting trong mục quản lý của Shopify. Tìm đến danh mục Online Store rồi sau đó copy đoạn mã facebook pixel id dán vào ô yêu cầu, bạn lưu ý rằng chỉ cần điền facebook pixel id là xong chứ không cần phải copy nguyên một đoạn Code nhé. Còn facebook pixel id lấy ở đâu thì xem lại hướng dẫn mình tô đậm ở trên.

Lấy mã Facebook Pixel để chèn vào website Shopify
Lấy mã Facebook Pixel để chèn vào website Shopify

Tuy nhiên, sẽ có một rào cản mà bạn không ngờ đến, chính là việc cài đặt website đó không phải do chính bản thân thực hiện thì sẽ thế nào, hay thậm chí bạn không thuộc dạng hiểu biết nhiều về Website thì làm sao cài được mã Facebook pixel id để sử dụng.

Lúc này bạn phải thật sự bình tĩnh, việc cần làm bây giờ là liên hệ ngay với bên dịch vụ cài đặt website cho bạn, chỉ cần cung cấp đoạn mã Script và nhờ họ điền vào HEAD code là xong. Vậy làm sao để có được đoạn mã Script, bạn chỉ cần thực hiện đầy đủ 3 bước sau:

 • Truy cập vào mục “Pixel” nằm ở mục “Trình quản lý sự kiện”.Nhìn sang tay phải gần cuối màn hình, chọn mục “Xem hướng dẫn thiết lập”.
Chọn mục “Xem hướng dẫn thiết lập”.
Chọn mục “Xem hướng dẫn thiết lập”.
 • Sau đó chọn tiếp “Tự cài đặt mã thủ công” và chọn mục thứ 2, nơi có đoạn code dài và khó hiểu, cung cấp đoạn mã này cho bên dịch vụ làm website để họ bắt đầu cài đặt, cẩn thận hơn bạn nên yêu cầu họ không được phép chỉnh sửa bất kỳ điều gì liên quan đến đoạn mã Script đó.

Công việc đầu tiên mà bạn muốn kiếm tiền là bán áo thun Teespring, thì bạn chỉ cần thực hiện từng bước trong hướng dẫn bằng hình ảnh sau. Chỉ cần copy đúng Facebook pixel id của mình, sau đó paste vào lại mục thiết lập của Teespring là xong.

Copy đúng Facebook pixel id của mình
Copy đúng Facebook pixel id của mình

Kết luận

Vậy là mình đã cho bạn biết được Facebook pixel id là gì? công dụng, cài đặt và cách sử dụng của nó như thế nào rồi nhỉ. Trong phần sau mình sẽ bật mí cho bạn biết thêm nhiều điều thú vị hơn nữa về Facebook Pixel, nhớ đón xem và vạch ra chiến lược quảng cáo phù hợp với mặt hàng của mình nhé.

Nguyễn Hải Nam – Khóa học quảng cáo Facebook Coaching

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay