SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

Hướng dẫn target khách hàng trên Facebook

Target khách hàng trên Facebook chuẩn trong những chiến dịch quảng cáo sẽ giúp bạn tìm được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Từ đó sẽ tiết kiệm được ngân sách quảng cáo cũng như tăng tỉ lệ ra đơn hàng. 

Những chia sẻ mình sắp tiết lộ trong bài viết ngày hôm nay, sẽ mang đến cho các bạn cái nhìn hoàn toàn mới lạ về cách Target khi chúng ta chạy Facebook Ads. Biết đâu sau khi đọc hết bài viết, bạn sẽ hiểu được được đặc điểm của các hành vi sở thích mà bạn đang thực hiện Target vào quảng cáo Facebook.

1. Farget khách hàng trên Facebook là gì?

Khi bắt đầu tìm hiểu cách chạy Facebook Ads, chắc chắn nhiều bạn đã không còn cảm thấy xa lạ gì với thuật ngữ Target nữa đúng không. Tuy nhiên, mình sẽ vẫn giải thích lại cặn kẽ cho bạn hiểu rõ, tránh tình trạng hiểu không đúng về nó.

Khi thực hiện quảng cáo Facebook, Target chính là công việc mà bạn phải lựa chọn ra một nhóm người dùng tiềm năng của mình, họ có những hành động sở thích phù hợp với mặt hàng mà bạn đang kinh doanh.

Target người dùng hiệu quả khi chạy facebook ads

Sau thời gian tìm hiểu được những người dùng trùng khớp với mục tiêu bạn vạch ra, việc tiếp theo chính là cho họ vào tầm ngắm (tức Target) để bắn trúng họ dù ở bất cứ cự ly nào.

Vậy làm cách nào để Target một cách chính xác nhất để việc chạy facebook ads hiệu quả, điều đó sẽ phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố sau.

2. Target sở thích

So với những cách phổ biến hiện nay, thì đây chính là cách Target thông thường và cơ bản nhất. Vậy làm sao nghiên cứu hành vi sở thích của khách hàng một cách chính xác nhất, điều này bắt buộc chúng ta phải thông thạo sử dụng Audience Insight, sau đó đưa tất cả các sở thích vào để Target.

Như vậy chúng ta có thể tạm hiểu cách Target này là:

 • Nghiên cứu thật nhiều sở thích giống nhau để bổ sung vào Audience Insights.
 • Sao chép tất cả các sơ thích trên  và ném vào trình Target khi bắt đầu chạy Facebook Ads.

Target người dùng hiệu quả khi chạy facebook ads

Tuy nhiên, bạn phải lưu ý rằng không phải sở thích nào bạn khám phá khi tìm hiểu Audience Insights đều có thể bổ sung vào Target được, vì vậy hãy kiên nhẫn và làm siêng chọn lọc chúng.

Vậy thì việc dùng Target vào sở thích với mục đích chính là gì, từ kinh nghiệm của bản thân thì mình đúc kết được việc Target rộng sẽ mang đến cho chúng ta 2 kết quả tiện lợi như:

 • Bán hàng trực tiếp khi vẫn đang chạy Facebook Ads.
 • Re-marketing là thủ thuật quảng cáo luôn đạt hiệu quả cao, người dùng sẽ được nhắc nhở mua hàng nhiều lần hơn, bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để theo sát khách hàng nhờ quảng cáo hiển thị mọi lúc, cho đến khi người dùng chịu mua hàng thì thôi.

3. Laser Targeting

Vì sao lại có cái tên này, theo mình đây là cách Target nhanh gọn và lẹ nhất dành cho các bạn chạy quảng cáo. Khi sử dụng cách Target này, hầu như chúng ta không cần phải trải qua công đoạn Audience Insights để nghiên cứu sở thích của người dùng làm gì cả.

Chỉ cần 1 sở thích chính duy nhất là chúng ta đã có thể thực hiện Target thoải mái, hơn nữa chúng ta còn có thể nhấn “Đề xuất” để Facebook đưa ra những sở thích liên quan cho bạn lựa chọn.

Target người dùng hiệu quả khi chạy facebook ads

4. Remarketing khi chạy Facebook Ads

Số lượng người dùng dừng lại mua sản phẩm của bạn trong lần đầu tiên khi trông thấy quảng cáo là rất ít, nhưng nếu như bắt gặp quảng cáo ở lần thứ 2, thứ 3 hay chậm chí là thứ 4 đi chăng nữa, việc phát sinh mua hàng là điều rất cao.

Lý do vì sao tại thời điểm đó họ vẫn chưa muốn mua hàng của bạn, đó có thể là do:

 • Họ cần thời gian suy nghĩ, hỏi lại ý kiến của người thân, bạn bè xung quanh.
 • Tại thời điểm đó, số tiền mà họ đang có không cho phép họ mua mặt hàng đó.
 • Chưa có nhu cầu cụ thể để sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn.
 • Và hàng tỉ lý do khác…

Chính vì vậy, công việc chính của bạn chính là cho họ thấy được quảng cáo của bạn, lặp đi lặp lại với tần suất thích hợp, việc tiếp thị lại trong khi chạy facebook ads là điều cần thiết, nhưng tuyệt đối không lợi dụng nó mà spam quảng cáo nhé, làm phiền khách hàng nhiều quá trong 1 ngày thì điều đó không mang đến kết quả tốt đẹp gì.

>>> Xem thêm: khóa học quảng cáo facebook

Bạn chỉ cần cho người dùng biết rằng mình vẫn còn đang kinh doanh mặt hàng đó, nếu họ mua ngay tại thời điểm đó, người được lợi sẽ là họ.

Để chiến dịch tiếp thị lại của bạn đạt được hiệu quả tối ưu nhất, bạn cần phải nắm rõ những kiến thức quan trọng như:

 • Facebook Pixel: công cụ không thể thiếu khi kiếm tiền trên Facebook, nó sẽ giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận của bản thân.
 • Custom Audience: Còn được gọi là đối tượng tùy chỉnh, cho phép bạn phân tệp người dùng theo hành động của mọi người dựa trên Website/Fanpage của bạn. Sẽ có rất nhiều người đã từng tham quan sơ qua Fanpage của bạn, hoặc đã từng inbox riêng cho Fanpage… rất nhiều hành động khác của khách hàng mà bạn sẽ dựa vào đó để tiếp tục Target đến họ.

Target người dùng hiệu quả khi chạy facebook ads

5. Lookalike Audience

Tìm đến kỹ thuật LAL (Lookalike audience), điều đó đồng nghĩa với việc Facebook sẽ tự động mở rộng tệp người dùng cho bạn dựa trên tệp người dùng tiềm năng mà bạn đã xây dựng trước đó.

Khi chạy quảng cáo, Facebook sẽ bắt đầu tìm cho bạn lượng khách hàng có hành động gần giống nhất với số người dùng cũ mà bạn có được.

Để bạn hiểu rõ hơn, mình sẽ làm ví dụ như sau:

Mình đang sở hữu lượng người dùng đã từng tìm hiểu website nguyenhainam, với tổng số người đạt khoảng 50.000 người.

Target người dùng hiệu quả khi chạy facebook ads

Sau đó mình sẽ sử dụng kỹ thuật LAL nhằm tăng thêm số lượng này lên, nhưng vẫn giữ được chất lượng của tệp người dùng, chứ không hẳn là mở rộng một cách bừa bãi.

Như vậy, tệp LAL của mình sẽ có những thông số như sau:

 • Nguồn: Những người đã từng ghé thăm website nguyenhainam.
 • Quốc gia: Việt Nam.
 • Quy mô: 1%.

Tiếp theo đó mình sẽ ném tệp người dùng của mình vào LAL, lúc này Facebook sẽ tự động số lượng người dùng dành cho mình.

Target người dùng hiệu quả khi chạy facebook ads

Như vậy, không khó để thấy được số lượng người dùng đã tăng lên con số khoảng 539.500 người. Đồng nghĩa với việc, Facebook đã tìm ra tổng 539.500 người có hành động gần giống với những người đã từng ghé thăm website nguyenhainam.net của mình.

Chung quy lại, điều gì sẽ là yếu tố quyết định về chất lượng của tệp LAL? Mỗi tệp người dùng LAL đều được lấy từ tệp Custom Audience. Như vậy, chúng ta có thể tạm hình dung rằng chạy facebook ads sẽ là một cái cây, Custom Audience là gốc rễ còn LAL là cành, hoa… Custom Audience càng phát triển bao nhiêu, thì LAL sẽ sinh sôi nãy nở bấy nhiêu.

Mục tiêu bạn đang hướng đến chính là những người mua hàng, vì thế tệp người dùng đã từng thanh toán trong quá khứ vẫn là thứ quý giá nhất. Nếu đang sở hữu loại tệp những khách hàng đã chi tiền cho sản phẩm của bạn, đừng quên LAL nó để gia tăng thêm số lượng người dùng tiềm năng.

6. Target vào tình trạng quan hệ

Không chỉ dừng lại ở việc Target vào sở thích của khách hàng, bạn còn có thể Target vào chính tình trạng quan hệ của một người dùng bất kỳ, dựa vào thông tin tình trạng hôn nhân mà khách hàng đã cung cấp trên Facebook cá nhân. Theo đó, dù khách hàng đang hẹn hò, kết hôn hay thậm chí là ly hôn đi chăng nữa, bạn đều có thể Target được.

Target người dùng hiệu quả khi chạy facebook ads

Nếu như bạn đang kinh doanh và chạy Facebook Ads về dịch vụ trang điểm cô đâu, chụp hình cưới thì đối tượng bạn cần Target không ai khác chính là những khách hàng đang hẹn hò hoặc đã đính hôn, điều này sẽ giúp bạn tìm được nhiều người dùng phù hợp với loại hình kinh doanh của bản thân hơn.

Và điều quan trọng hơn hết đừng bao giờ quên là kiểm tra trùng lặp đối tượng Overlap Audience. Bởi khi trùng lặp đối tượng, đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc chạy quảng cáo có mức giá khá cao. Khi nghiên cứu đối tượng người dùng thành công, bạn cần phải kiểm tra xem tệp người dùng này có bị trùng lặp với nhau hay không.

Target cuối cùng mà mình muốn bạn muốn biết chính là Target trực tiếp vào Fanpage của đối thủ, nhưng phần này mình xin phép sẽ được giới thiệu đến các bạn trong bài viết tiếp theo để bạn theo dõi tiện hơn và dễ hiểu hơn, đừng bỏ lỡ bài viết này nhé.

Như vậy, mình cũng đã chia sẻ đầy đủ và mang đến cái nhìn tổng quát nhất về bản chất của Target khách hàng hiệu quả khi chạy Facebook Ads, nếu gặp phải bất kỳ khó khăn nào khi thực hiện Target, đừng quên chia sẻ đến mình để được giải đáp nhé.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay