SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

Banner đẹp là gì. Hướng dẫn cơ bản thiết kế Banner đẹp năm 2021

Những năm gần đây, khi lĩnh vực truyền thông ngày một phát triển thì những sản phẩm truyền thông cũng ngày một phổ biến. Cũng như bất kỳ một sản phẩm truyền thông nào khác, một banner đẹp không chỉ thu hút người nhìn mà còn kích thích sự tò mò, có tác dụng điều hướng sự quan tâm. Giúp họ quan tâm nhiều hơn đến sản phẩm, dịch vụ được quảng cáo. Tuy nhiên không phải ai cũng biết làm thế nào để có thể tạo cho mình một mẫu banner đẹp.

Nếu bạn đang loay hoay với vấn đề đó thì đây là bài viết dành cho bạn. Hãy cùng Nguyễn Hải Nam tìm hiểu thế nào là một banner đẹp và làm sao để có một banner như thế nhé.

Banner là gì?

Banner là từ tiếng Anh có nghĩa là biểu ngữ, băng rôn. Trong lĩnh vực truyền thông nói riêng, banner là từ được dùng để chỉ những tấm biển với đủ các kích thước, thể hiện nội dung của sự kiện, một sản phẩm, loại hình dịch vụ hay truyền tải một thông điệp nào đó tới người xem, nhằm thu hút sự chú ý của họ.

Sự phát triển của thời đại 4.0 khiến xu hướng thiết kế các banner đẹp hiện nay cũng có sự thay đổi. Các thiết kế trên thị trường đang chuyển mình thành những dạng chuyển động chứ không đơn thuần là những hình ảnh hoặc chữ được ấn định trên kích thước banner. Các hiệu ứng động trên quảng cáo banner cũng thu hút người xem hơn và giúp họ dễ dàng chú ý tới nội dung mà bạn đang truyền đạt.

Banner là gì
Banner là gì

Ngoài nội dung và hiệu ứng thì vị trí đặt banner cũng là một trong những vấn đề cần lưu tâm để thu hút được sự chú ý của người xem. Điều đáng chú ý là đối với người dùng Việt Nam thì khi dùng website hoặc truy cập vào bất cứ trang thông tin đại chúng nào họ cũng sẽ có xu hướng hướng về bên trái của màn hình.

Vậy nên không khó hiểu khi các nhà quảng cáo có tiềm lực kinh tế mạnh lại lựa chọn vị trí này để đặt banner của mình. Tuy nhiên, vị trí đặt banner không phải là yếu tố quyết định số lượt người click vào banner mà còn dựa vào thông điệp, cách thiết kế, lựa chọn bố cục, màu sắc hay phân bổ thông tin,… Banner đẹp thì mới là yếu tố khiến người xem muốn click vào chứ không phải do vị trí. 

Tham khảo thêm>>>Bí quyết cho bố mẹ muốn chụp hình em bé đơn giản nhất

Phân loại banner gồm những loại nào?

Banner được chia thành nhiều loại, có những yêu cầu và đặc điểm riêng. Cụ thể như:

Banner báo, tạp chí

Loại banner này thường được thể hiện dưới dạng quảng cáo trên các ấn phẩm cầm tay như tạp chí hay báo giấy. Loại banner này thường được in với màu sắc nổi bật hơn so với tổng thể tờ báo.

Banner báo, tạp chí
Banner báo, tạp chí

Banner đường phố (băng – rôn)

Loại này thường dùng với mục đích chính là thu hút các đối tượng người đi ngang qua nơi treo banner. Họlà những người tham gia giao thông trên tuyến đường đó. Và có khả năng tiếp nhận thông tin, thông điệp mà bạn muốn truyền tải thông qua banner trong thời gian rất ngắn, chỉ khoảng vài giây. Loại banner này thường có kích thước lớn và treo ở những nơi dễ nhìn thấy, đông người qua lại. 

Banner đường phố
Banner đường phố

Banner quảng cáo trên website

Đây là loại hình banner online đang được dùng phổ biến trên các website. Đây là nơi có các đối tượng tiềm năng mà doanh nghiệp mong muốn hấp dẫn người dùng truy cập tới thông điệp quảng cáo của họ.

Banner quảng cáo trên website
Banner quảng cáo trên website

Tham khảo thêm>>>Kích thước ảnh bìa Facebook mới nhất 2021

Kích thước banner offline và online

Như đã trình bày thì trên thị trường hiện này có rất nhiều loại banner. Tùy theo loại hình mà mỗi banner sẽ có tiêu chuẩn kích thước riêng. Tuy nhiên với một số trường hợp đặc biệt, kích thước của banner sẽ phụ thuộc vào vị trí đặt nó chứ không theo phân loại.

Kích thước banner đẹp online

Banner online là một trong những loại banner thường gặp nhất hiện nay mỗi khi truy cập internet vào bất kì trang web hay mạng xã hội nào. Chính lượng truy cập cao khiến cho những nền tảng đó trở thành những kênh bán hàng rất tốt nếu được đẩy mạnh marketing. Bạn có thể tham khảo kích thước banner của một số nền tảng như: 

Banner đẹp cho Facebook

Là trang mạng xã hội được nhiều người dùng nhất nên tỉ lệ thành công khi bán hàng trên Facebook ở mức khá cao. Các fanpage của mỗi doanh nghiệp hay tổ chức nào cũng có banner chính là ảnh bìa đầu trang, được thiết kế ấn tượng và mang được những nét riêng của doanh nghiệp, tổ chức đó. Tuy nhiên, vì kích thước hiển thị trên các thiết bị là khác nhau. Nên bạn cần chú ý thiết kế sao cho tương thích và hiển thị được trên nhiều thiết bị. Ví dụ: 

 • Xem trên máy tính: 828 x 315 px
 • Xem trên mobile: 828 x 465 px

Vì vậy, để thông tin hiển thị đầy đủ được trên cả máy tính và điện thoại, bạn cần thiết kế ảnh theo kích thước 1222 x 465 px. Trong đó phần thông tin cần hiển thị chủ yếu nằm trong ô 828 x 465 px như ảnh dưới đây.

Banner đẹp cho Facebook
Banner đẹp cho Facebook

Ngoài ảnh bìa (cover), Fanpage còn cần nhiều hình ảnh khác, với thông số cụ thể như sau:

 • Ảnh bài post trên timeline (ảnh chạy quảng cáo): 1280 x 682px
 • Ảnh vuông: 1200 x 1200 px
 • Ảnh đứng: 800 x 1200 px

Banner đẹp cho Instagram

Định dạng ảnh trên instagram thường chỉ mang kích thước vuông. Nên nếu làm banner thì nên để kích thước 1200 x 1200 px.  Với kích thước này thì banner sẽ trông chuyên nghiệp hơn và ít bể hình.

Banner đẹp cho Instagram
Banner đẹp cho Instagram

Banner đẹp cho Website

Đây được nhận định là dạng banner phổ biến nhất, thường xuất hiện trên các website có lượt truy cập lớn hay tại các báo điện tử hoặc các sàn thương mại có nhiều người truy cập.

Kích thước được sử dụng nhiều nhất để thiết kế banner chính cho các website là 728×90 px. Nó thích hợp với giao diện website tương ứng với kích thước màn hình 800×600. Hiện nay còn có thể được tách làm 2 banner 364×90. Còn ở những website 2 cột thì banner kích thước 300×100 và 300×250 được dùng phổ biến hơn cả.  

Banner đẹp cho Website
Banner đẹp cho Website

Tuy nhiên, đối với banner trên website thì cần lưu ý phải set dung lượng tập tin của banner càng nhỏ càng tốt. Vì nếu hình ảnh dung lượng quá lớn sẽ khiến trang web tải chậm hơn, gây khó chịu cho người xem vì họ không có kiên nhẫn. Đối với các banner nhỏ, không sử dụng flash thì thường dung lượng nên nhỏ hơn hoặc bằng 20kb.

Tham khảo thêm>>>Chạy quảng cáo Facebook là gì? 6 Điều cần biết về Ads Facebook

Kích thước banner đẹp offline

Loại banner này bạn sẽ thường bắt gặp trên bất cứ con đường nào. Mục đích chính như poster là để cho nhiều người nhìn thấy. Tuy nhiên, banner được chia hai loại chính, và tùy vào đặc điểm này cho kích thước khác nhau:

Kích thước banner đẹp treo ngang

Banner này thường treo ngoài trời, trên 2 cây cột, thường mang kích thước 100cm x 500cm hay 100cm x 600cm. Banner quảng cáo ngang thường sẽ gây ấn tượng mạnh, mang kích thước và hình ảnh lớn nên rất nổi bật trên đường phố.

Kích thước banner đẹp treo ngang
Kích thước banner đẹp treo ngang

Kích thước banner đẹp treo đứng

Loại banner đẹp này thường được treo ở thân cây, cột đèn, cột điện, thường mang kích thước 60cm x 160cm, 80cmx180cm, 80cm x 200cm hay 80cm x 220cm. Banner đứng thường được các trung tâm thương mại, cửa hàng điện máy sử dụng để phổ biến thông tin khuyến mãi.

Kích thước banner đẹp treo đứng
Kích thước banner đẹp treo đứng

Hướng dẫn các bước thiết kế banner đẹp chuẩn

Lợi ích và độ phổ biến của banner thì bất cứ ai cũng có thể thấy. Nhưng làm thế nào để có thể có được banner đẹp lại là một điều vô cùng nan giải. Vậy phải bắt đầu từ đâu theo trình tự như thế nào? Hãy xem qua các bước dưới đây nhé!

Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng và hành vi mua hàng

Để có được ý tưởng thiết kế, việc đầu tiên bạn cần làm chính là phải xác định rõ đối tượng khách hàng là những ai. Đồng thời  cần xác định hành vi mua hàng của họ. Bạn cần phải biết rõ nhóm đối tượng mua hàng này thích mua hàng online hay đến tận điểm bán. Ngoài ra, phải biết họ thích hay có xu hướng quan tâm như thế nào để thiết kế màu sắc hình ảnh cho phù hợp.

Xác định đối tượng khách hàng và hành vi mua hàng
Xác định đối tượng khách hàng và hành vi mua hàng

Đây được xem là yếu tố quan trọng bậc nhất, cần phải nghiên cứu trước để tăng hiệu quả cho chương trình của mình. Đặc biệt là khi bạn có ý định dùng banner đẹp này trên các kênh online hay có thêm banner đẹp treo tại điểm bán hàng.

Bước 2: Xác định vị trí đặt banner quảng cáo đẹp

Sau khi đã có ý tưởng về chương trình, đối tượng khách hàng cũng như mục tiêu, bước tiếp theo chính là phải xác định xem vị trí đặt những tấm banner này là ở đâu. Đối với banner offline thì cần lưu ý nên treo ở nơi dễ nhìn, không bị cây cối hay vật gì cản tầm nhìn của khách hàng. Còn nếu sử dụng banner cho các kênh online chủ yếu bao gồm: website, forum, Instagram, Facebook,… thì cần lưu ý về kích thước trên các nền tảng khác nhau. Bên cạnh đó cũng cần làm sao để thiết kế nổi bật, bắt mắt hơn.

Xác định vị trí đặt banner quảng cáo đẹp
Xác định vị trí đặt banner quảng cáo đẹp

Bước 3: Xác định thông điệp muốn truyền tải thông qua banner.

Thiết kế banner không phải là việc khó nhưng để có một thiết kế đẹp và thu hút được người xem lại là vấn đề khác. Không phải bạn cứ cho nhiều màu sắc nổi bật hay kết hợp nhiều font chữ thật hoa mỹ là sẽ có những sản phẩm đẹp. Nhiều trường hợp, chỉ những thiết kế đơn giản nhưng lại đtạ được hiệu quả truyền tải rất tốt. Vì vậy, là một người thiết kế, đầu tiên bạn phải có chuyên môn để làm sao cho thu hút mọi người.

Xác định thông điệp muốn truyền tải thông qua banner.
Xác định thông điệp muốn truyền tải thông qua banner.

Đầu tiên trước khi bắt tay vào thiết kế bạn nên tự đặt ra những gạch câu hỏi để xác định được thiết kế của mình cần những gì. Cụ thể:

 • Who: Xác định nhóm đối tượng khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu. Chỉ khi xác định được tệp khách hàng bạn mới có thể biết nhu cầu cũng như mối quan tâm để thiết kế cho phù hợp.
 • What: Xác định nội dung của chương trình hay dịch vụ, sản phẩm mà bạn muốn quảng bá.
 • When: Thời gian diễn ra sự kiện đó là khi nào?
 • Where: Sự kiện được tổ chức ở đâu? Và ban tổ chức là ai? Khi có thắc mắc thì liên hệ với ai để được giải đáp? 
 • Why: Tại sao khách hàng lại lựa chọn thương hiệ của bạn? nó có gì khác hay đặc biệt hơn? 
 • How: Làm thế nào để họ có thể mua hàng, trải nghiệm dịch vụ hay nhận được tư vấn? 

Bước 4: Bắt tay vào thiết kế banner: 

Nhắc lại một lần nữa, rõ ràng và mạch lạc là 2 yếu tố chính, được ưu tiên hàng đầu trong việc thiết kế banner hay hình ảnh quảng cáo. Vì thế nên thay vì việc thiết kế quá cầu kì, rối rắm, hãy thử đơn giản hóa thiết kế của mình. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo đầy đủ lượng thông tin cần thiết. 

Theo nhiều nghiên cứu, bạn chỉ có 2s để gây ấn tượng với khách hàng thông qua những sản phẩm truyền thông. 2s đó sẽ quyết định khách hàng có muốn tìm hiểu tiếp về sản phẩm dịch vụ hay là sẽ lướt qua.Vậy hãy làm sao để banner của mình đủ ấn tượng, gây được sự chú ý với khách hàng bằng cách áp dụng những nguyên tắc sau:

Chọn font chữ cho banner đẹp

Font chữ có 2 loại : serif (chữ có chân), và sans serif (chữ không chân). Trong đó font chữ không chân thì được khuyên dùng hơn trong các ấn phẩm thiết kế vì nó dễ đọc. Ngoài ra, có một lưu ý nhỏ rằng bạn không nên dùng quá 5 font chữ trên cùng 1 ấn phẩm thiết kế. Điều này dễ gây rối cho người xem, khiến họ không biết nên tập trung nhìn vào đâu.

Chọn font chữ cho banner đẹp
Chọn font chữ cho banner đẹp

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh việc dùng các font chữ mang tính văn bản truyền thống như Timenewroman. Điều này khiến cho ấn phẩm của bạn trở nên nhàm chán hơn nhiều, khiến người xem dễ nản. Những tiêu đề cần phải nổi bật thì nên dùng những font chữ dễ nhìn, dễ gây ấn tượng.

Và điều quan trọng bậc nhất đó chính là việc lỗi font trong thiết kế. Hãy ưu tiên chọn nhưng font chữ đã được Việt hóa để tránh mắc phải lỗi này nhé. Một số trang mà bạn có thể tham khảo về font chữ lớn như font.vn, dafont.com,…

Chọn màu sắc cho banner đẹp bắt mắt

Mỗi màu sắc khác nhau đều mang ý nghĩa khác nhau, đồng thời chúng cũng tác động trực tiếp đến cảm xúc của người xem. Ví dụ như màu đỏ được đưa vào thiết kế tương đối là thách thức vì có mức tương phản khá mạnh. Bạn chỉ nên sử dụng màu đỏ nếu bạn muốn banner và banner quảng cáo đẹp của mình tạo nên ấn tượng mạnh mẽ, hay khơi gợi sự cấp bách cho khách hàng.

Chọn màu sắc cho banner đẹp bắt mắt
Chọn màu sắc cho banner đẹp bắt mắt

Tuy nhiên, là một sản phẩm truyền thông nên bạn đừng áp dụng quá cứng nhắc những quy tắc trên. Hãy kết hợp linh hoạt sao cho đạt được những hiệu ứng cần thiết. Nhưng vẫn đảm bảo được khối lượng thông tin và thông điệp muốn truyền tải.

Ngoài ra, còn một lưu ý khi thiết kế các ấn phẩm online bằng Photoshop đó là lựa chọn hệ màu phù hợp:

 • Đối với banner online: Bạn hãy sử dụng hệ màu RGB. Đây được gọi là hệ màu hiển thị. Vì vậy khi xuất file và đăng tải trên các nền tảng thì sản phẩm sẽ có màu như lúc bạn thiết kế. 
 • Đối với banner in: Còn nếu muốn thiết kế banner phục vụ in ấn offline thì hãy nhớ đổi sang hệ màu CMYK để tránh bị sai màu khi in nhé. 

Chèn hình ảnh sản phẩm để banner đẹp và sống động hơn

Với mỗi banner thì hình ảnh cũng là yếu tố rất quan trọng. Hình ảnh luôn là thứ gây chú ý đầu tiên đối với khách hàng. Nên một banner với hình ảnh đẹp, sắc nét sẽ luôn có sức hút với khách hàng hơn.  Hãy lựa chọn bố cục hợp lý, sắp xếp các yếu tố sao cho hài hòa nhất có thể. Đặc biệt hãy để hình ảnh ở những vị trí dễ thấy nhất.

Chèn hình ảnh sản phẩm để banner đẹp và sống động hơn
Chèn hình ảnh sản phẩm để banner đẹp và sống động hơn

Ngoài ra, hình ảnh cũng phải nổi bật, có sự tương phản với màu nền. Nên tránh việc kết hợp các màu sắc hình ảnh bị chìm và không phù hợp màu nền. Một số cặp màu quá chói cũng không nên sử dụng nếu không muốn thiết kế của bạn bị đánh giá thấp như: xanh lá với đỏ; trắng với vàng hay xanh dạ quang; tím với xanh dương,…

Lưu ý về bố cục để có được banner đẹp

Bố cục là một trong những lưu ý hàng đầu của một thiết kế banner đẹp. Đối với những banner sự kiện, mang tính truyền thống trang trọng thì bạn có thể sử dụng bố cục sau: 

 • Phần trên ấn phẩm: Logo và tiêu đề sự kiện (tên của  vị tổ chức, tên sự kiện hoặc nội dung chào mừng,…). Một lưu ý nhỏ khi đặt logo đó là đơn vị nào lớn hơn sẽ đặt logo bên trái và nhỏ dần về phía bên phải.
 • Phần giữa của ấn phẩm: Tên của sự kiện, chương trình, sản phẩm. Đây được xem là nội dung chính, cần thiết kế nổi bật nhất trên ẩn phẩm. 
 • Phần dưới: Những thông tin bổ sung về nhà tài trợ, về sự kiện hoặc thông tin liên hệ với BTC, 

Tuy nhiên, với những banner sự kiện âm nhạc, cuộc thi, những thiết kế này mang phong cách hiện đại. Chính vì vậy nên cũng koong có quá nhiều sự gò bó, khuôn mẫu mà đề cao sự sáng tạo…

Chi tiết nhận diện thương hiệu

Banner chính là một trong những cách tăng độ nhận diện của thương hiệu với khách hàng. Vì vậy nên để tăng độ nhận diện, không bị nhầm lẫn với thương hiệu khác thì bạn cần kết hợp sao cho hài hòa giữa hình ảnh và thông điệp, logo của thương hiệu. 

Chi tiết nhận diện thương hiệu
Chi tiết nhận diện thương hiệu

Một banner đẹp không có logo hay bất kì dấu hiệu nhận diện gì đồng nghĩa với việc bỏ qua yếu tố gây ấn tượng với khách hàng. Nên dù có xem qua khách hàng cũng không có sự ấn tượng với thương hiệu.

Banner có chứa CTA (Call-to-action): lời kêu gọi hành động

CTA hay lời kêu gọi hành động là thuật ngữ của marketing, liên quan tới một phần nội dung, như ảnh, một nút bấm, hoặc một liên kết nhằm điều hướng người dùng, để người dùng thực hiện một hành động nào đó. Đối với các ấn phẩm đặc biệt là ấn phẩm như banner online, CTA được đánh giá là rất quan trọng. Vì có tác dụng điều hướng với khách hàng nên nút CTA cần được đặt ở vị trí dễ nhìn. Nhưng không phải là nội dung chính nên CTA cần thiết kế không quá to để tránh làm hỏng đi các thông điệp về chương trình hay những hình ảnh chính đặt trên banner.

Banner có chứa CTA lời kêu gọi hành động
Banner có chứa CTA lời kêu gọi hành động

Đối với các banner thông thường thì các nút CTA thường được thiết kế ở phía dưới hoặc phía bên tay phải. Bởi lẽ người Việt có quy tắc đọc từ trái sang phải, trên xuống dưới. Có tác dụng điều hướng nên nút CTA thường sẽ là thứ cuối cùng để khách hàng quyết định có tới một form nhập dữ liệu hoặc chỉ dẫn tới các hoạt động khác hay không. 

Tham khảo thêm>>>19 Lưu ý để có cách chụp ảnh đẹp bắt mắt bằng điện thoại

Một số mẫu banner đẹp để bạn tham khảo

 • Mẫu banner đẹp cho các sự kiện trang trọng
 • Mẫu banner đẹp cho các lĩnh vực thời trang, làm đẹp
 • Mẫu banner đẹp nội thất, nhà ở, bất động sản
 • Mẫu banner đẹp cho các cuộc thi sáng tạo.

Dịch vụ thiết kế banner, design banner, làm banner đẹp rẻ tại Hà Nội

Bạn đang mong muốn tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế banner quảng cáo đẹp và rẻ tại Hà Nội, nhưng trên thị trường hiện nay có quá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này, điều đó khiến bạn lăn tăn rằng không biết đâu mới là đơn vị để bạn có thể tin tưởng và giao định hướng phát triển kinh doanh của mình. Nguyễn Hải Nam nói riêng, hay MyB nói chung chính là đơn vị mà bạn cần tìm. Đến với chúng tôi, bạn hoàn toàn được hỗ trợ với thái độ nhiệt tình trách nhiệm cởi mở. Mọi thứ đều rõ ràng sau khi thỏa thuận hợp đồng. Cam kết về chất lượng, số lượng banner đẹp cụ thể đảm bảo đúng những gì khách hàng yêu cầu.

Dịch vụ thiết kế banner, design banner, làm banner đẹp rẻ tại Hà Nội
Dịch vụ thiết kế banner, design banner, làm banner đẹp rẻ tại Hà Nội

MyB có đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm trong thiết kế banner Facebook, các loại ảnh, banner quảng cáo đẹp…. Không những thế đây là đơn vị agency đang có chỗ đứng trên thị trường với sự đa dạng dịch vụ uy tín cung cấp như: dịch vụ content Facebook chất lượng, dịch vụ content chuẩn seo, dịch vụ chạy ads Facebook…. Đến với chúng tôi, bạn hoàn toàn yên tâm trao niềm tin để nhận lại đúng giá trị trên từng bức ảnh, bài viết,…

Tham khảo thêm>>>

Kết luận

Công nghệ ngày một phát triển sẽ kéo theo những sản phẩm truyền thông cũng ngày một chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên để làm được một banner đẹp, ấn tượng với người dùng, truyền tải được thông điệp thì không phải ai cũng có thể. Hi vọng là với những chia sẻ trên đây, Nguyễn Hải Nam đã giúp bạn có thể tự tìm tòi và thiết kế cho mình những banner đẹp, và thật chất lượng.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay